Review

รีวิว GOMO by AIS ซิมออนไลน์เน็ตแรง 50 GB สุดคุ้มเพียงเดือนละ 299 บาท

เชื่อว่าคงจะได้ยินชื่อ GOMO by AIS มากันบ้างแล้วซักพัก ด้วยแพ็คเก็จที่เร้าใจ ให้เน็ตเยอะ พร้อมให้บริการบนเครือข่าย AIS ที่มีครอบคลุม และมีคุณภาพ ซึ่งทางผู้ให้บริการได้ออกแบบมาให้สั่งซื้อได้ง่าย

เชื่อว่าคงจะได้ยินชื่อ GOMO by AIS มากันบ้างแล้วซักพัก ด้วยแพ็คเก็จที่เร้าใจ ให้เน็ตเยอะ พร้อมให้บริการบนเครือข่าย AIS ที่มีครอบคลุม และมีคุณภาพ ซึ่งทางผู้ให้บริการได้ออกแบบมาให้สั่งซื้อได้ง่าย เรียกได้ว่าไม่ต้องก้าวเท้าออกจากบ้านเลย แค่สั่งเลือกเบอร์ สั่งซื้อ รอรับซิมที่บ้าน พร้อมอินเตอร์เน็ตแพ็คเก็จที่รองรับการ Work Form Home หรือ E-Learning เต็มรูปแบบ วันนี้ทางทีมงานได้ลองสั่งซื้อมาใช้งาน พร้อมจะมาแชร์ประสบการณ์จริงมาให้ฟังกันครับ

ซิมออนไลน์ 100% เลือกเบอร์ สั่งซื้อบนมือถือได้เลย

ก่อนหน้านี้หากเราต้องการซิมการ์ดมือถือเบอร์ใหม่อาจจะต้องเข้าไปที่ศูนย์บริการเพื่อเปิดเบอร์ หรืออย่างน้อยๆ ก็ต้องออกจากบ้านไปเซเว่นเพื่อเปิดเบอร์ แต่สำหรับ GOMO แล้วไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถสั่งซื้อซิมการ์ดได้เลยจากหน้าจอมือถือ หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์จากที่บ้าน ขั้นตอนแรกก็เพียงแค่คลิกเข้าไปที่เวบไซต์ www.gomo.th หน้าตาสีสันของเวบที่ดูฉูดฉาด เหมาะกับคนรุ่นใหม่ยุคออนไลน์อย่างเราๆ 

แนะนำให้เลื่อนลงมาตรงที่หน้าแพ็คเก็จหลัก จะมีบอกรายละเอียดแพ็คเก็จที่เข้าใจง่าย มีราคาเดียว ไม่ต้องปวดหัวเลือกให้เสียเวลา รายละเอียดแพ็คเก็จที่ทำให้เราตัดสินใจได้ไม่ยากนั่นก็คืออินเตอร์เน็ต 3G, 4G และ 5G ที่ใจป้ำให้มากถึง 50GB ในราคา 299 บาท ไม่ต้องจ่ายเพิ่มอีกแล้ว รายละเอียดแพ็คเก็จที่เราสามารถใช้งานได้มีดังนี้

 • ใช้งานบนเครือข่าย AIS ด้วยเทคโนโลยี 3G, 4G และ 5G ทั่วประเทศ
 • อินเตอร์เน็ตบนเครือข่าย AIS เต็มสปีด 50 GB
 • เน็ตหมดก็ยังสามารถใช้งานต่อได้ที่ความเร็ว 10 Mbps
 • ส่ง SMS ฟรี 200 ข้อความ
 • โทรทุกเครือข่าย 100 นาที
 • ใช้งาน AIS Super WiFi ได้ไม่อั้น
 • ฟรี YouTube Premium นาน 3 เดือน

ง่าย จบ เท่านี้ในราคา 299 บาท ที่น่าสนใจคือหากเน็ตหมด 50 GB ยังสามารถใช้งานต่อเนื่องได้อีกที่ความเร็ว 10 Mbps ซึ่งหากเป็นซิมค่ายอื่นๆ จะถูกจำกัดความเร็ว 256 kbps หรือ 512 kbps ตามแต่สัญญาแพ็คเก็จที่ใช้ ซึ่งความเร็ว 10 Mbps นี้หากใช้งานทั่วไปอย่าง Facebook, Instagram, TikTok ความเร็วระดับนี้ถือว่าใช้งานได้เหลือเฟือ จะเปิดดู YouTube ก็ยังได้ นี่แหละคือข้อดีของซิม GOMO

เมื่อตัดสินใจได้แล้วคลิกกดสมัครก็จะเข้าสู่หน้าเลือกเบอร์ มีให้เลือกเยอะมาก แต่ถ้าหากอยากได้เบอร์สวยก็มี “เลขดี ชีวิตปัง ไม่มีกั๊ก” แบ่งหมายเลขเป็นหมวดหมู่ให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น เบอร์นี้ไม่มีนก, เบอร์พารวย, เบอร์เรียนดีงานเด่น และเบอร์สุขภาพดี๊ดี หรือถ้าอยากได้เลข 4 ตัวหลังก็กดเลือกได้เลย ผลรวมหมายเลขก็สามารถเลือกกำหนดได้ เราจะมาเสียเวลาก็ตอนเลือกเบอร์นี่แหละ

GOMO by AIS

หลังจากเลือกเบอร์เสร็จก็ถึงขั้นตอนการลงทะเบียน ซึ่งการลงทะเบียนนี้จะนำไปใช้ในแอพฯ GOMO ด้วย วิธีการลงทะเบียนง่ายๆ คือการเข้าสู่ระบบผ่าน Facebook เพียงแค่คลิกเดียวเรียบร้อย จากนั้นก็ใส่รายละเอียดข้อมูลส่วนตัว ทั้งชื่อ ที่อยู่ หมายเลขบัตรประชาชน จากนั้นก็ถึงขั้นตอนการชำระเงิน มีให้เลือกทั้งผ่านบัตรเครดิต, บัตรเดบิท หรือจ่ายผ่าน Rabbit Line Pay จากนั้นก็ดำเนินการชำระเงินตามขั้นตอนที่เลือกเป็นอันเสร็จเรียบร้อยก็จะมี SMS และอีเมล์ส่งเข้ามายืนยันการสั่งซื้อ

จากนั้นรออีก 1 วันก็จะมีข้อความ SMS และอีเมล์ส่งหมายเลขพัสดุ Tracking ให้เราตรวจสอบว่าซิมการ์ดถึงไหนแล้ว ทั้งหมดตั้งแต่ขั้นตอนการสั่งซื้อจนซิมการ์ดมาส่งถึงบ้าน ใช้เวลา 2 วัน จากที่ทีมงานได้สั่งไปวันพุธ วันศุกร์ก็มาส่งถึงบ้านแล้ว ง่ายและรวดเร็วมากๆ แต่หากอยู่ในพื้นที่ต่างจังหวัดอาจจะใช้เวลาประมาณ 3-4 วัน ถือว่าใช้เวลาไม่นานมากนัก

แกะซอง ลงทะเบียน เปิดใช้งานซิมการ์ดด้วยแอพฯ GOMO

GOMO by AIS

จากที่สั่งไปใช้เวลาเพียง 2 วัน (จัดส่งในพื้นที่ กทม.)  ซิมการ์ดก็มาส่งถึงบ้านเรียบร้อย เมื่อเปิดซองออกมาก็จะพบกับขั้นตอนการลงทะเบียนซิมการ์ดง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เพียงแค่ 

 1. นำซิมการ์ดเสียบเข้ากับสมาร์ทโฟนที่ต้องการใช้งาน
 2. ดาวน์โหลดแอพฯ GOMO by AIS ใน Play Store สำหรับแอนดรอยด์ หรือ App Store สำหรับ iOS
 3. เปิดแอพฯ แล้ว Login ด้วยแอคเคาท์ที่ใช้ตอนสั่งซื้อ
 4. ดำเนินการลงทะเบียนซิมการ์ดผ่านระบบ Video Call (เตรียมบัตรประชาชนสำหรับการลงทะเบียนซิมการ์ด)

GOMO by AIS

หลังจากลงทะเบียนเรียบร้อยแล้ว รอ SMS ยืนยันการลงทะเบียนก็สามารถใช้งานได้ทันที ง่ายและสะดวกมากๆ 

ตรวจสอบการใช้งาน ซื้อแพ็คเสริมด้วยแอพฯ GOMO

แอพฯ GOMO ออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างง่ายดาย แสดงผลการแพ็คเก็จที่เหลืออย่างชัดเจน โดยเฉพาะแพ็คเก็จอินเตอร์เน็ตที่เหลือ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ก็แสดงครบอยู่ในหน้าเดียว ไม่ว่าจะเป็นจำนวนนาทีสำหรับโทร, SMS หรือรอบบิลที่จะต้องชำระเดือนต่อไป นอกจากนี้ยังสามารถสั่งซื้อแพ็คเก็จเสริม, แพ็คเก็จโรมมิ่ง, จัดการหรือเปลี่ยนแปลงวิธีชำระเงิน

GOMO by AIS

สำหรับแพ็คเก็จเสริม Data ราคา 79 บาท ได้เน็ตเต็มสปีด 150 Mbps เพิ่ม 5 GB ใช้งานได้ 30 วัน และแพ็คเก็จเสริม Voice 50 บาทได้โทรเพิ่ม 100 นาที (ตกนาทีละ 50 สตางค์) และ 100 SMS ใช้งานได้ 30 วัน ถือว่าค่อนข้างถูก หากต้องการใช้งานเพิ่ม

GOMO by AIS

จุดเด่นของซิม GOMO อีกอย่างคือสามารถนำไปใช้งานในต่างประเทศได้เพียงแค่ซื้อแพ็คเก็จโรมมิ่งในแอพฯ GOMO ไม่ต้องออกไปหาซื้อซิมการ์ด SIM2Fly ให้เสียเวลา ราคาแพ็คเก็จโรมมิ่งเริ่มต้นเพียง 119 บาทสำหรับประเทศอินโดนีเซีย หรือ 299 บาทสำหรับใช้งานในประเทศทวีปเอเชีย หรือ 799 บาทสำหรับการใช้งานได้ทุกประเทศบนโลก ถือว่าสะดวกมากๆ เลยทีเดียว

GOMO by AIS

ทดสอบความเร็วอินเตอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน

เมื่อเสร็จสิ้นขั้นตอนทุกอย่างแล้วก็ถึงคราวที่จะมาทดสอบความเร็ว ความแรงของอินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 4G กันแล้ว แต่น่าเสียดายที่ทีมงานยังไม่มีโอกาสที่จะเข้าไปใจกลางเมืองที่มีสัญญาณ 5G จึงทำได้เพียงทดสอบบนเครือข่าย 4G ไปพลางๆ ก่อน จากการทดสอบความเร็วด้วยแอพฯ Speed by Ookla สามารถทำความเร็วได้เกิน 100 Mbps ส่วนอัพโหลดทำได้ 35 Mbps ถือว่าทำความเร็วได้ดีมากๆ ใช้งานได้ไม่ติดขัดอย่าง แต่ความเร็วในการใช้งานก็ขึ้นอยู่กับความหนาแน่นของพื้นที่การใช้งานด้วย หากใช้ในตัวเมืองที่มีผู้ใช้มากๆ อาจจะทำให้ความเร็วลดลงตามความหนาแน่นของผู้ใช้งาน แต่สิ่งหนึ่งที่การันตีได้คือ AIS ปล่อยความเร็วมาให้แบบเต็มๆ ความเร็วระดับนี้เปิดดูภาพยนตร์ออนไลน์ไม่กระตุกแน่นอน

GOMO by AIS

ซิม GOMO By AIS เหมาะกับใคร

ซิมการ์ด GOMO ออกแบบมาสำหรับผู้ใช้ที่ใช้เน็ตในปริมาณมาก เหมาะกับคนรุ่นใหม่ที่ชอบจัดการทุกอย่างด้วยตัวเอง ซึ่ง GOMO ก็ตอบโจทย์ด้วยการเป็นซิมออนไลน์ 100% สามารถจัดการทุกอย่างได้ด้วยสมาร์ทโฟน เหมาะกับผู้ใช้ที่ต้องทำงานที่บ้าน แต่ไม่มีอินเตอร์เน็ตบอร์ดแบรนด์ ซึ่งแพ็คเก็จนี้ยังสามารถใช้งานผ่านแอพฯ Zoom และ Office 365 ได้ฟรี 3 เดือนอีกต่างหาก หรือจะนำไปดูหนัง ดูซีรี่ย์ออนไลน์ ดู YouTube ก็ยังมีแพ็คเก็จ Premium ให้ดูฟรีอีก 3 เดือน นอกจากนี้แล้วยังได้รับฟรี ประกันชีวิตโคโรน่า คุ้มครองการเจ็บป่วยด้วยภาวะหรือโรคร้ายแรงที่มีสาเหตุมาจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนาสูงสุด 100,000 บาท หรือหากเข้ารับการรักษาตัวในโรงพยาบาล เนื่องจากติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) รับเงินประกันรวม 10,000 บาท 

แต่จุดที่ทำให้เราประทับใจคือปริมาณเน็ตที่มีมาให้มากถึง 50 GB เมื่อใช้งานหมดยังสามารถใช้ต่อได้ที่ความเร็ว 10 Mbps ซึ่งหากใช้งานทั่วไปแทบจะไม่รู้สึกถึงความแตกต่างนอกจากจะนำไปใช้ดาวน์โหลดไฟล์ขนาดใหญ่ที่จะค่อนข้างเห็นผลชัดเจน หากใครที่ต้องการใช้อินเตอร์เน็ตเพื่อทำงานที่บ้าน เรียนออนไลน์ ดูหนัง เล่นเกม ซิม GOMO by AIS จ่ายเพียงเดือนละ 299 บาทเอาอยู่แน่นอน

GOMO by AIS

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save