Review

รีวิวมือถือ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 แรงดี ราคาโดน

หลังจาก dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นแรกมีการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน ทาง dtac จึงเดินหน้าส่ง dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกมาตอกย้ำแนวคิด “Internet For All”

Overall Feature

หลังจาก dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นแรกมีการตอบรับที่ดีจากผู้ใช้งาน ทาง dtac จึงเดินหน้าส่ง dtac TriNet Phone เจนเนอเรชั่นที่ 2 ออกมาตอกย้ำแนวคิด “Internet For All” เพื่อให้ทุกคนสามารถเข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้อย่างสะดวกผ่านสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ซึ่งรุ่นที่กำลังทำการรีวิวอยู่ก็คือ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 ซึ่งในคราวนี้มี ZTE รับหน้าที่เป็นผู้ผลิต โดยสมาร์ทโฟนชื่อยาวอย่าง dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 นั้นมาพร้อมกับหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาดกำลังเหมาะที่ 4.5 นิ้ว ตัวเครื่องมีการออกแบบที่ค่อนข้างเรียบง่าย วัสดุหลักที่ใช้จะเป็นพลาสติกสีดำเคลือบเงา ตัดกับขอบตัวเครื่องสีเงิน งานประกอบต่างๆ ยังอยู่ในระดับที่น่าพอใจตามมาตรฐานของสมาร์ทโฟนราคาประหยัด

ทางด้านประสิทธิภาพการใช้งานของ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 ก็ได้ถูกอัพเกรดติดเทอร์โบตามชื่อรุ่น แม้ว่าจะเปิดตัวด้วยราคาไม่ถึง 5 พันบาท แต่ก็มาพร้อมหน่วยประมวลผล Qualcomm MSM8225Q แบบ Quad-core ความเร็ว 1.2 GHz ใช้การ์ดจอ Adreno 203 พร้อม RAM 1 GB รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (Jelly Bean) นอกจากนี้ dtac ยังไม่มองข้ามใช้งานพื้นฐานอย่างการใช้งานโทรศัพท์ ด้วยตัวเครื่องที่รองรับระบบ HD Voice ให้สามารถคุยโทรศัพท์กับผู้ใช้งานเครือข่าย dtac คนอื่นๆ ได้อย่างชัดเจน ด้วยสัญญาณเสียงคุณภาพสูง (โทรศัพท์ของคู่สนทนาจะต้องรองรับระบบ HD Voice เช่นเดียวกัน) เสริมด้วยแอพพลิเคชั่นมากมายจาก dtac ยกแต่อย่างเช่น Deezer แอพฯ สำหรับนักฟังเพลงที่รวมเพลงฮิตทั้งเก่า และใหม่ ไม่ว่าจะเป็นเพลงไทยหรือสากล ก็มีให้เลือกฟังกันได้ตามสไตล์

dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดีครบครัน มีโหมดการถ่ายภาพมุมกว้างหรือแบบพาโนรามา พร้อมเลือกปรับเอฟเฟ็คท์สี และยังสามารถเลือกซีนในการถ่ายภาพได้หลากหลาย นอกจากนี้ยังรองรับการตั้งค่าพื้นฐานต่างๆ ได้อย่างครบครัน ทั้งการปรับไวท์บาลานซ์, เลือกขนาดภาพ, เลือกความละเอียดของภาพถ่าย และสามารถตั้งเวลาถ่ายภาพได้นานสูงสุด 10 วินาที สำหรับการบันทึกวิดีโอ dtac TriNet Phone Cheetah สามารถทำได้ที่ความละเอียดระดับ VGA (640 x 480 พิกเซล) พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล สำหรับการใช้งานวิดีโอคอลล์

เป็นที่แน่นอนว่า dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 นั้นต้องรองรับการเชื่อมต่อ 3G บนโครงข่าย TriNet ของทาง dtac เองอยู่แล้ว ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ทั้ง Wi-Fi, Bluetooth รวมไปถึงตัวจับสัญญาณ GPS ก็ยังมีมาให้ใช้งานกันครบ นอกจากนี้ยังมีโปรโมชั่นซื้อเครื่องพร้อมเปิดเพ็คเกจอินเตอร์เน็ตรายเดือนได้ในราคาเพียง 4,790 บาท (เครื่องเปล่าราคา 4,990 บาท) และสำหรับลูกค้าเติมเงินก็ยังมีโปรโมชั่น ฟรีโบนัสค่าโทร 200 บาท + เน็ต 100 MB นาน 17 เดือน ซึ่งใครที่สนใจก็สามารถสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการ dtac และร้านค้าตัวแทนจำหน่ายใกล้บ้านกันได้เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Final Opinion & Conclusion

dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 จัดเป็นสมาร์ทโฟนสุดคุ้ม สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟนคู่ใจที่มีสเปคกำลังดี ในราคาเบาๆ ด้วยหน่วยประมวลผลที่อัพเกรดความเร็วเป็นระดับ Quad-core 1.2 GHz พร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ 4.5 นิ้ว และกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่มีระบบออโต้โฟกัส ด้วยสเปคระดับนี้กับราคาค่าตัวไม่ถึง 5 พันบาท ก็ถือได้ว่าคุ้มค่าไม่เบาเลยล่ะ

Strength

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.1.2 (Jelly Bean)
– CPU Qualcomm MSM8225Q Quad-core 1.2 GHz/ RAM 1 GB
– หน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว
– เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3G/ Wi-Fi, รองรับระบบ HD Voice
– กล้อง 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ แอลอีดีแฟลช/ กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
– เครื่องเล่น MP3/ วิทยุ FM
– เอ็กซ์คลูซีฟแอพฯ จาก dtac

รูปตัวเครื่อง dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 

รูปหน้าจอ dtac TriNet Phone Cheetah Turbo 4.5 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top