Review - Mobile Review รีวิวมือถือ Gadget Games

dtac Phone T3 เลือกสรรความคุ้มค่าในราคาย่อมเยา

dtac Phone T3 นี่ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าลอง นอกจากตัวเครื่องขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีให้ครบแล้ว ยังมีความพิเศษจากแอปพลิเคชั่น สิทธิพิเศษต่างๆ จาก dtac

สำหรับ dtac Phone T3 เป็นสมาร์ทโฟนที่ยังคงความเรียบง่ายคล้ายกับ dtac Phone แทบทุกรุ่นที่ผ่านมา ทั้งดีไซน์และสีดำเรียบหรู แต่เรื่องสเปคภายในนั้น ต้องดูกันสักหน่อยว่ามีอะไรมาให้ลองเล่นบ้าง

dtac Phone T3

กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล+ลำโพงสนทนา+แฟลช

ด้านซ้ายมีปุ่มวอลลุ่ม

ด้านบนมีช่องหูฟังและพอร์ต microUSB 2.0

ด้านหลังมีกล้องหลักและแฟลช 3 ตัวจัดวางบนพื้นผิวพิมพ์ลายขรุขระ

ใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่ ช่องใส่ 2 ซิมและ microSD

dtac Phone T3 สมาร์ทโฟนจาก dtac อีกหนึ่งเครือข่ายมือถือในไทยที่มีสมาร์ทโฟนให้เลือกมากมาย ซึ่งรุ่นนี้มีทั้งความเรียบหรูและความเท่ในเครื่องเดียว มีขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือใช้ได้ ฝาหลังก็พิมพ์ลายขรุขระเพิ่มเติมเพื่อช่วยให้จับถนัดมือ แต่ถ้าเพิ่มสีสันอื่นๆ มาสักหน่อยก็ดูแตกต่างไปอีกแบบ

dtac Phone T3

สำหรับ dtac Phone T3 เป็นสมาร์ทโฟนที่แตกต่างจากสมาร์ทโฟนอื่นๆ ด้วยขนาดหน้าจอ 5.3 นิ้วที่ไม่ค่อยได้เห็นในสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นเท่าไหร่ แต่ความละเอียดหน้าจอยังคงอยู่ที่ระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) อินเตอร์เฟซในรุ่นนี้เป็นรูปแบบคล้ายกับ Pure Android ที่ให้ดีไซน์สวยงาม ใช้งานง่าย นอกจากนี้ยังปรับแต่งหน้าจอในส่วนรายละเอียดยิบย่อยได้ เช่น เปลี่ยนธีมสี ปรับแต่งปุ่มคำสั่งด้านล่างจอที่สลับตำแหน่งปุ่ม Recent Apps และปุ่ม Back ซ้ายขวาได้ ส่วนการแสดงผลบน dtac Phone T3 ก็ถือว่าน่าพอใจ ไม่พบภาพแตกหรือสีเพี้ยนจากการแสดงผล

สเปคของหน่วยประมวลผลภายใน dtac Phone T3 อยู่ในระดับมาตรฐาน เรื่องความแรง ความลื่นไหลจากการใช้งานจึงยังไม่ทัดเทียมกับสมาร์ทโฟนระดับสูง แต่ถ้าใช้งานทั่วไปเพียง 4-5 เมนู เช่นการถ่ายรูป ฟังเพลง อัพเดทโซเชียลระหว่างวัน สามารถใช้งานได้อย่างไม่มีปัญหา ซึ่งในรุ่นนี้มาพร้อมชิพเซต Mediatek MT6737 Quad-core 1.25 GHz, RAM 2 GB, ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ 7.0 (Nougat) มีพื้นที่หน่วยความจำภายใน 16 GB (ใช้งานได้จริงประมาณ 11 GB) และเพิ่ม microSD ได้สูงสุด 32 GB ที่เริ่มจะน้อยแล้วเมื่อเทียบกับขนาดและปริมาณไฟล์ที่หลายคนเก็บไว้ในสมาร์ทโฟนเป็นจำนวนมาก แต่สำหรับลูกค้า dtac สามารถเลือกเก็บข้อมูลไว้ในแอปพลิเคชั่น Capture จาก dtac ได้

กล้องถ่ายภาพจาก dtac Phone T3 ให้ความละเอียดที่ 13 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหลัก และ 8 ล้านพิกเซลสำหรับกล้องหน้า โดยกล้องหลักมีแฟลชมาให้ถึง 3 ดวงด้วยกัน เพิ่มความสว่างให้ภาพ มั่นใจได้แม้ในสถานการณ์แสงน้อย ส่วนกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลก็มีแฟลชช่วยถ่าย 1 ตัว ให้คุณเซลฟี่แบบไม่ต้องกลัวแสงน้อยอีกต่อไป ส่วนโหมดถ่ายภาพในรุ่นนี้มีมาให้น้อยไปนิด มีเพียงการถ่ายภาพ HDR ที่ช่วยเก็บรายละเอียดในบางส่วนของภาพให้พอดี, การถ่ายภาพมุมกว้าง (พาโนรามา) และโหมดบิวตี้ ช่วยปรับหน้าเนียนเมื่อยามเซลฟี่ แต่เห็นแบบนี้ ภาพถ่ายจาก dtac Phone T3 ก็ทำได้แจ่มไม่ใช่เล่นเลยนะ ความคมชัดในระดับที่โอเค สีสันสวยงามดี แต่เมื่อใช้งานการแตะจอเพื่อโฟกัส วัดแสงภาพ ทำให้ภาพมีความสว่างจนเกินไปหน่อย จะเลือกปรับมุมมองของภาพหรือแต่งภาพเพิ่มเติมภายหลังก็ทำได้

นอกจากนี้ dtac Phone T3 ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด โดยซิม 1 จะใช้งานซิมขนาดปกติ และซิม 2 รองรับ micro SIM แทน การเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE, Wi-Fi และอื่นๆ ก็ถือว่าครบครันใช้ได้ และที่ขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟนจาก dtac ที่ต้องมีแอปพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษสำหรับลูกค้า dtac อย่างจัดเต็ม ทั้งการจัดเก็บข้อมูลบนระบบ Cloud อย่าง Capture ฟังเพลงได้เต็มอิ่มผ่าน Music Infinite หรือใครที่ชอบการดูหนังก็มี MONOMAXXX เป็นเพื่อนคู่ใจสำหรับคุณ ฯลฯ

 

Final Opinion & Conclusion

ถ้าคุณกำลังมองหาสมาร์ทโฟนราคาน่าคบหา dtac Phone T3 นี่ก็เป็นอีกรุ่นที่น่าลอง นอกจากตัวเครื่องขนาดเหมาะมือ พกพาสะดวก ฟีเจอร์ต่างๆ ที่มีให้ครบแล้ว ยังมีความพิเศษจากแอปพลิเคชั่น สิทธิพิเศษต่างๆ จาก dtac อีกต่างหาก เมื่อเทียบกับราคา 3,990 บาทและโปรโมชั่นต่างๆ จาก dtac แล้ว นี่น่าจะเป็นอีกรุ่นสุดคุ้มภายใต้ราคาโดนใจ

Strength

  • หน้าจอความละเอียด HD ขนาด 5.3 นิ้ว
  • เปลี่ยนธีมสีและตำแหน่งปุ่มคำสั่งด้านล่างจอได้
  • ชิพเซต Mediatek MT6737 Quad-core 1.25 GHz
  • RAM 2 GB / พื้นที่ในตัวเครื่อง (ROM) 16 GB / เพิ่ม microSD ได้สูงสุด 32 GB
  • ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 (Nougat)
  • กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล
  • แอปพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจาก dtac
  • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อมูลทั่วไป

ขนาด, น้ำหนัก 146 × 73.25 × 8.35 มิลลิเมตร, 158.9 กรัม
SIM Card Mini SIM+Micro SIM
แบตเตอรี่ Li-ion 2,600 mAh

เครือข่าย

เครือข่าย 2G 850 / 900 / 1800 / 1900 MHz
เครือข่าย 3G 850 / 2100 MHz
เครือข่าย 4G 900 / 1800 / 1900 / 2100 MHz

หน่วยความจำ

หน่วยความจำภายใน 16 GB / RAM 2 GB
หน่วยความจำภายนอก microSD สูงสุด 32 GB

จอแสดงผล

ขนาด 5.3 นิ้ว
ความละเอียดและความหนาแน่น 720 x 1280 พิกเซล (320)
ชนิดและจำนวนสี IPS LCD 16 ล้านสี

ระบบ

หน่วยประมวลผลกลาง (CPU) Mediatek MT6737 Quad-core 1.25 GHz
หน่วยประมวลผลกราฟิก (GPU) Mali-T720
ระบบปฏิบัติการและอินเทอร์เฟซ Android 7.0 (Nougat)

การเชื่อมต่อ

Wi-Fi รองรับ (Wi-Fi Hotspot, Wi-Fi Direct)
Bluetooth รองรับ (v4.2, A2DP, LE)
NFC ไม่รองรับ
USB microUSB 2.0
ระบบระบุตำแหน่ง (GPS) รองรับ

มัลติมีเดีย

กล้องถ่ายภาพนิ่ง  
ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล / 8 ล้านพิกเซล
คุณสมบัติ รูรับแสง F2.0 / แฟลช LED กล้องหน้า / เอชดีอาร์ / โหมด Beauty
กล้องวิดีโอ  
ความละเอียด 1280 x 720 (HD) / 176 x 144
คุณสมบัติ เลือกขนาดไฟล์วิดีโอ
วิทยุ มี
อื่นๆ แอปพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจากดีแทค

ราคา 3,990 บาท

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top