Review

รีวิว Cherry Mobile Paladin Plus แท็บเล็ต 7 นิ้ว ราคาโดนใจ โทรได้ 2 ซิม

Cherry Mobile Paladin Plus เป็นแท็บเล็ตซึ่งมาพร้อมการออกแบบที่ดูเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวา แหวกแนวไปจากแท็บเล็ต 7 นิ้วรุ่นอื่นๆ

Cherry Mobile Paladin Plus

Cherry Mobile Paladin Plus เป็นแท็บเล็ตซึ่งมาพร้อมการออกแบบที่ดูเรียบง่าย ไม่ได้หวือหวา แหวกแนวไปจากแท็บเล็ต 7 นิ้วรุ่นอื่นๆ สำหรับวัสดุและงานประกอบก็อยู่ในระดับที่สมราคา ไม่ได้ดูหรูหราพรีเมียมจนน่าประหลาดใจ แต่ก็ไม่ได้แย่ซะจนรับไม่ได้ ยังคงทำออกมาได้ดีในเกณฑ์มาตรฐาน ในเรื่องของขนาด และน้ำหนักถือว่ากำลังเหมาะมือ สามารถถืออ่าน E-Book ดูวิดีโอ เล่นเกมได้ยาวๆ เรียกได้ว่า เป็นมิตรกับข้อมือของเราพอสมควร

สำหรับประสิทธิภาพของแท็บเล็ตระดับเริ่มต้นอย่าง Cherry Mobile Paladin Plus นั้นมาพร้อมกับขุมพลังจาก MediaTek กับชิป MTK MT8312 Dual-core ความเร็ว 1.3 GHz และ RAM 512 MB แม้จะเป็นสเปคที่ไม่เลิศหรู ที่ก็เพียงพอต่อการใช้งานระดับเริ่มต้น ทั้งการเล่นโซเชียลเน็ตเวิร์ค, ท่องเว็บ, เช็คเมล์, ดูหนัง-ฟังเพลง รวมไปถึงการเล่มเกมทั่วๆ ไป ในส่วนของระบบปฏิบัติการจะเป็นแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (Jelly Bean) ซึ่งครอบทับด้วยส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (UI) ของ Cherry Mobile ที่ตอบสนองการใช้งานได้ค่อนข้างลื่นไหลดี แถมยังมีการปรับแต่งเพิ่มฟีเจอร์อย่าง การสั่งงานด้วยท่าทาง (Gesture Control) มาให้ได้ใช้งานกันเก๋ๆ ไม่ว่าจะเป็นการใช้นิ้วมือทั้ง 4 ปาดหน้าจอจากซ้ายไปขวาเพื่อจับภาพหน้าจอ, ใช้ 5 นิ้วขยุ้มหน้าจอเข้ามาเพื่อปิดแอพพลิเคชั่น ฯลฯ

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Cherry Mobile Paladin Plus มาพร้อมหน้าจอสัมผัสแบบ Capacitive ขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
พื้นที่ส่วนล่างของหน้าจอถูกทิ้งเอาไว้โล่งๆ ไม่มีแถบปุ่มเมนูใดๆ อยู่เลย เพราะทั้งหมดถูกย้ายไป Virtual Button ในพื้นที่ของหน้าจอสัมผัสแล้วนั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ขอบด้านซ้ายของ Cherry Mobile Paladin Plus เรียบ โล่ง โปร่ง สบาย ไม่มีปุ่มกด หรือพอร์ตใดๆ จัดวางอยู่เลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ขอบตัวเครื่องด้านขวาจะเป็นตำแหน่งของปุ่ม Volume สำหรับปรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง ใกล้ๆ กันคือปุ่ม เปิด-ปิดเครื่อง และเปิด-ปิดหน้าจอ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ที่ด้านบนมีช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมพอร์ต Micro USB สำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าเพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
พลิกมาที่ด้านหลังจะพบกับกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชแอลอีดี 1 ดวง ด้านล่างมีช่องลำโพงตัวเครื่องจัดวางอยู่

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
ในส่วนของฝาพลาสติกบริเวณเดียวกับกล้องถ่ายภาพ สามารถเปิดออกมาเพื่อใส่ซิมได้ 2 ซิม (รองรับซิมขนาดปกติ และ Micro SIM), และรองรับการเพิ่มหน่วยความจำด้วย microSD

 13 Megapixel Camera

กล้องถ่ายภาพตัวหลักของ Cherry Mobile Paladin Plus มีความละเอียดอยู่ที่ 5 ล้านพิกเซล พร้อมแฟลชแอลอีดี 1 ดวง ที่ขาดไปก็คือระบบออโต้โฟกัส สำหรับลูกเล่นในการถ่ายภาพนั้นถือว่ามีมาให้ใช้งานกันเยอะกว่าที่คิดไว้ เพราะเล่นจัดมาทั้งโหมด HDR, โหมด Smart Magic, โหมดพาโนรามา, จับภาพรอยยิ้ม, ถ่ายภาพอัตโนมัติด้วยคำสั่งเสียงแค่พูดว่า “ชีส” หรือ “แคปเจอร์” พร้อมเอฟเฟ็คท์ภาพ และฟิลเตอร์สีสันต่างๆ ให้เลือกใช้งานกันมากมาย รวมไปถึงกรอบภาพเท่ๆ ที่ให้เราเลือกใส่ใบหน้าเข้าไปแทนรูปคนดังต่างๆ เรียกได้ว่ามีของเล่นให้เล่นกันแบบไม่ต้องพึ่งแอพฯ เสริม สำหรับการถ่ายวิดีโอจะทำได้ที่ความละเอียด HD 720p

ถ้ามีระบบออโต้โฟกัสน่าจะได้คุณภาพที่ดีกว่านี้

Entertainment

ในเรื่องของความบันเทิงก็มากันแบบครบครัน สามารถเอาหนังเรื่องโปรดที่เก็บไว้ในแฟลชไดรฟ์มาเสียบผ่านพอร์ต Micro USB ผ่านสาย USB OTG เพื่อดูบน Cherry Mobile Paladin Plus ได้ทันที หรือจะใช้แฟลชไดรฟ์ที่เป็นแบบ Dual USB ซึ่งมีหัวเสียบสองด้าน มาใช้งานร่วมกันก็สะดวกไปอีกแบบ สำหรับคอดนตรีก็เป็นที่แน่นอนว่ายังคงมีเครื่องเล่นเพลงมาให้ได้ฟังกัน พร้อมรองรับการปรับแต่งเสียงผ่านอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว และสามารถปรับเอฟเฟ็คท์เสียง 3 มิติ หรือเพิ่มเสียงเบสได้อีกด้วย และสำหรับใครที่ชื่นชอบการฟังวิทยุก็สามารถเสียบหูฟังเพื่อเป็นตัวช่วยในการรับสัญญาณ และเลือกรับฟังคลื่นที่ชอบได้ทันที แถมยังอัดเพลง อัดรายการต่างๆ เก็บไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

Connectivity

อีกเรื่องที่นับเป็นจุดเด่นของแท็บเล็ตอย่าง Cherry Mobile Paladin Plus นั่นก็คือความสามารถในการใช้งานโทรศัพท์ ด้วยราคาค่าตัวไม่ถึงสามพันบาท แต่มันสามารถใช้งานได้ 2 ซิม 2 ขนาด (SIM1 ขนาดปกติ, SIM2 Micro SIM) โดยจะมีการแบ่งข้อมูลของซิมทั้ง 2 เอาไว้อย่างชัดเจน สามารถเปิดเครื่องรอรับสายได้ทั้ง 2 ซิม หรือจะเปิดใช้งานเพียงซิมเดียวก็ได้ นอกจากนี้ยังรองรับ 3G (ความถี่ 850/ 2100 MHz) ได้ทั้ง 2 ซิม สามารถเลือกได้ว่าจะเชื่อมต่อ 3G จากซิมไหน ไม่ต้องปิดเครื่องสลับซิมกันให้วุ่นวาย นอกจากนี้ยังขาดไม่ได้กับการเชื่อมต่อพื้นฐานทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น Bluetooth, Wi-Fi (รองรับการใช้งานเป็น Wi-Fi Hotspot) รวมไปถึงตัวรับสัญญาณ GPS สำหรับระบุพิกัด เอาไว้ใช้นำทางร่วมกับ Google Maps และโปรแกรมนำทางอื่นๆ

Final Opinion & Conclusion

Cherry Mobile Paladin Plus เป็นแท็บเล็ต 7 นิ้วราคาเบาๆ ที่ตอบสนองการใช้งานพื้นฐานได้อย่างครบครัน ทั้งการใช้งานโทรศัพท์ 2 ซิม รวมไปถึงการใช้งานด้านบันเทิง และการทำงานทั่วๆ ไป สำหรับใครที่ไม่ได้ต้องการประสิทธิภาพที่แรงล้ำอะไรมากมาย เชื่อว่า Cherry Mobile Paladin Plus เครื่องนี้เอาอยู่แน่นอน

Strength

– ระบบปฏิบัติการ Android 4.2.2 (Jelly Bean)
– หน้าจอสัมผัสขนาด 7 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล
– รองรับการใช้งาน Gesture Control
– รองรับการใช้งานโทรศัพท์ (2 ซิม)
– ซีพียู MediaTek MTK8312 Dual-core 1.3 GHz, RAM 512 MB
– รองรับ microSD (สูงสุด 32 GB)
– กล้อง 5 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอ HD 720p
– ใช้งาน 3G ได้จากทั้ง 2 ซิม, Wi-Fi, Bluetooth
– รองรับ USB OTG, แบตความจุ 2500 mAh
– เครื่องเล่นเพลง, วิทยุ FM บันทึกรายการเก็บไว้ฟังได้

Weakness

– น่าเสียดายที่ไม่มีระบบออโต้โฟกัส
– ไม่มีเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง และเซ็นเซอร์ปรับแสงอัตโนมัติ

รูปตัวเครื่อง Cherry Mobile Paladin Plus 

Cherry Mobile Paladin Plus-01 Cherry Mobile Paladin Plus-02 Cherry Mobile Paladin Plus-03

รูปหน้าจอ Cherry Mobile Paladin Plus 

1 2

3 4

5 6

7 8

9 12

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save