Gadget

รีวิว Belkin BOOST↑CHARGE PRO Dual Wall Charger 65W และ Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C 100W

วันนี้เราก็มีอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จเร็วได้สูงสุด 65 วัตต์ และชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกันอย่าง Belkin BOOST↑CHARGE PRO Dual Wall Charger 65W มาแนะนำกัน

อุปกรณ์พกพาในยุคนี้เริ่มพัฒนาให้มีความสามารถในการชาร์จแบตเตอรี่ให้รองรับกระแสไฟมากขึ้น ชาร์จได้เร็วขึ้น และเชื่อว่าผู้ใช้ 1 คนย่อมจะมีอุปกรณ์พกพามากกว่า 1 ชิ้นอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต โน้ตบุ๊ค หูฟังไร้สาย เครื่องเล่นเกมพกพา ฯลฯ ดังนั้นการชาร์จแบตเตอรี่ได้หลายอุปกรณ์พร้อมกันก็จะช่วยประหยัดเวลา ไม่ต้องชาร์จทีละเครื่อง วันนี้เราก็มีอุปกรณ์ที่รองรับการชาร์จเร็วได้สูงสุด 65 วัตต์ และชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกันอย่าง Belkin BOOST↑CHARGE PRO Dual Wall Charger 65W ที่มีขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก และแน่นอนว่าต้องใช้คู่กับสายชาร์จ Belkin BOOST↑CHARGE USB-C to USB-C 100W มาแนะนำกันครับ

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

แกะกล่องลองใช้ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C GaN Wall Charger with PPS 65W

กล่องของอแดปเตอร์ชาร์จรุ่นนี้ยังคงมาในโทนสีขาว-เขียวสดใสเหมือนเคย ที่ด้านหน้ากล่องมีบอกอุปกรณ์ที่รองรับ ไม่ว่าจะเป็นแล็บท็อป, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟน มีจุดเด่นที่หน้ากล่องคือรองรับ Fast Charge PD/PPS, รองรับทุกอุปกรณ์ และมีช่อง USB-C 2 ช่อง พร้อมรองรับกำลังไฟ 65 วัตต์ทั้ง 2 ช่อง ส่วนที่ด้านข้างกล่องมีรายชื่ออุปกรณ์ที่รองรับทั้ง และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • Belkin BOOST↑CHARGE PRO Dual Wall Charger 65W
 • คู่มือการใช้งาน

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

ตัวอแดปเตอร์มีขนาดเล็กกะทัดรัดมาก มีขนาดเพียง 3.81 x 4.57 x 4.06 มม. และมีน้ำหนักเบา 124.73 กรัม ตัวอแดปเตอร์ของรุ่นนี้ออกแบบมาเป็นสีขาวสะอาดตา มีรูปทรงคล้ายกล่องสี่เหลี่ยม ด้านบนมีช่องเสียบสายเป็นพอร์ต USB-C ทั้ง 2 ช่อง สามารถเลือกใช้งานให้จ่ายไฟเต็ม 65 วัตต์ ได้เพียงช่องใดช่องหนึ่งเท่านั้นแต่หากเสียบใช้งาน USB-C ทั้ง 2 ช่องพร้อมกัน ช่องแรกจะจ่ายไฟได้สูงสุด 45 วัตต์ และช่องที่ 2 จะจ่ายไฟได้สูงสุด 20 วัตต์ รวมเป็น 65 วัตต์ตามสเป็คของอแดปเตอร์

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

ด้านข้างจะมีสเป็คบอกการใช้ไฟ Input และ Output ของ USB-C ทั้ง 2 ช่อง 

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

ด้านล่างจะเป็นปลั๊กที่สามารถพับเก็บได้เพื่อไม่ให้เกะกะเมื่อต้องพกไปใช้งาน 

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

เปรียบเทียบขนาดอแดปเตอร์แบบ GaN Belkin BOOST↑CHARGE PRO Dual Wall Charger 65W กับแบรนด์อื่นๆ จะเห็นว่ามีขนาดที่เล็กกว่าพอสมควร สะดวกในการใช้งาน และพกพา ใส่กระเป๋าได้ไม่เกะกะ โดยเฉพาะแล็ปท็อป หรือโน้ตบุ๊คที่มีอแดปเตอร์ขนาดใหญ่ สามารถเปลี่ยนมาใช้อแดปเตอร์รุ่นนี้ได้ถ้าเครื่องรองรับการชาร์จผ่าน USB-C

แกะกล่องลองใช้ Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C to USB-C Cable 100W

กล่องของสายชาร์จรุ่นนี้ก็มีขนาดพอๆ เท่ากับกล่องของอแดปเตอร์ แต่จะมีขนาดบางกว่า โดยที่ด้านหน้าก็มีบอกอุปกรณ์ที่รองรับเช่นกัน ไม่ว่าจะเป็นแล็บท็อป, แท็บเล็ต และสมาร์ทโฟนที่ใช้พอร์ต USB-C มีจุดเด่นตรงที่รองรับกำลังไฟสูงสุด 100 วัตต์ และมีความยาว 2 เมตร หรือ 6.6 ฟุต ที่ด้านข้างกล่องยังบอกว่ารองรับการใช้งานกับ MacBook Pro, MacBook Air, iPad รุ่นใหม่ที่ใช้พอร์ต USBC, สมาร์ทโฟน Samsung Galaxy S, Galaxy Z, Galaxy Note หรือรุ่นที่ใช้พอร์ต USB-C ก็สามารถใช้งานได้หมด และเมื่อแกะกล่องออกมาก็จะพบกับอุปกรณ์ต่างๆ ดังนี้

 • Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C to USB-C Cable 100W
 • คู่มือการใช้งาน

จุดเด่นของสายรุ่นนี้มีความแข็งแรง ทนทานเป็นพิเศษด้วยการห่อหุ้มสาสยถักเกรดพิเศษไว้ที่ชั้นนอก ผ่านการทดสอบพับงอสายกว่า 25,000 ครั้ง สามารถใช้งานแบบสมบุกสมบันได้เป็นอย่างดี ถูกออกแบบให้รองรับการใช้งานสำหรับ MacBook, Chromebook, คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คทางฝั่ง Windows รวมไปถึงอุปกรณ์อื่นๆ ที่ใช้พอร์ต USB-C ก็สามารถชาร์จได้หมด รองรับกำลังไฟมากถึง 100 วัตต์ มีมาตรฐานความปลอดภัย ได้รับการรองรับจาก USB-IF สำหรับสายรุ่นนี้มีความยาว 2 เมตร สะดวกในการใช้เมื่อต้องอยู่ห่างปลั๊กไฟ และยังมีรุ่น 3 เมตรจำหน่ายอีกด้วย

ทดสอบชาร์จจริงกับ iPad Gen10, iPhone 14 Pro Max และโน้ตบุ๊คที่รองรับ USB-C 65 วัตต์

Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C GaN Wall Charger with PPS 65W ถูกออกแบบมาให้ชาร์จกับอุปกรณ์ที่ใช้กำลังไฟสูงอย่างแท็บเล็ต แล็ปท็อป คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค และด้วยความสามารถในการจ่ายไฟได้สูงจึงสามารถนำอุปกรณ์อื่นๆ มาชาร์จพร้อมกันได้ 2 อุปกรณ์โดยแบ่งกำลังไฟกันไปตามช่องที่เสียบ อีกทั้งยังเหมาะกับการพกพา เพราะมีขนาดเล็ก โดยใช้เทคโนโลยีสารกึ่งตัวนำใหม่อย่าง GaN หรือ Gallium Nitrite ที่สามารถย่อขนาดให้เล็กลง แต่ยังคงประสิทธิภาพการจ่ายไฟได้ดีกว่าเดิม อีกทั้งยังมีความร้อนต่ำกว่าเทคโนโลยีเก่าด้วย

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

อแดปเตอร์รุ่นนี้รองรับเทคโนโลยีการชาร์จใหม่อย่าง PPS หรือ Programmable Power Supply ที่สามารถปรับการจ่ายไฟได้มาก หรือน้อย ขึ้นอยู่ความต้องการของอุปกรณ์ที่นำมาชาร์จ อีกทั้งยังรองรับเทคโนโลยี PD 3.0 ที่เป็นมาตรฐานที่สมาร์ทโฟนหลายรุ่นรองรับ ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ Samsung Galaxy อีกทั้งยังรองรับสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นๆ ที่รองรับด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าสามารถชาร์จอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้พอร์ต USB-C ได้ทุกรุ่นเลยก็ว่าได้

จากการทดสอบชาร์จ iPad Gen 10 รุ่นใหม่ โดยเริ่มชาร์จจาก 3% ใช้เวลา 15 นาที ชาร์จไปได้ถึง 19% 

ชาร์จ 67 นาที ชาร์จแบตเตอรี่ไปได้ 71%

ชาร์จเต็ม 100% ใช้เวลา 123 นาที หรือประมาณ 2 ชั่วโมง 13 นาที ถือว่าชาร์จได้ค่อนข้างเร็ว กับแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ของ iPad

ส่วนการทดสอบการชาร์จกับ iPhone 14 Pro Max ซึ่งเป็นรุ่นที่ไม่มีชื่อรุ่นระบุไว้ข้างกล่อง ก็สามารถชาร์จได้ตามปกติ โดยทดสอบชาร์จจาก 2% ใช้เวลาเพียง 10 นาทีก็ชาร์จได้ถึง 21% และหากชาร์จต่อถึง 31 นาทีก็สามารถชาร์จได้ถึง 53% ใกล้เคียงกับสเป็คที่ระบุไว้ หากชาร์จจนเต็มก็จะใช้เวลาประมาณ 90 นาที ถือเป็นเรื่องปกติสำหรับการชาร์จขณะที่แบตเตอรี่ใกล้เต็ม

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

สำหรับการทดสอบชาร์จ 2 อุปกรณ์พร้อมกันเราก็ได้นำ iPad Gen10 และ iPhone 14 Pro Max มาเสียบสายชาร์จได้ตามปกติ

Belkin BOOST↑CHARGE PRO

และสำหรับการทดสอบชาร์จกับโน้ตบุ๊คที่รองรับการชาร์จ 65 วัตต์ผ่านพอร์ต USB-C ร่วมกับสาย 100 วัตต์ก็สามารถชาร์จแบตเตอรี่ และใช้งานได้ตามปกติ แต่อแดปเตอร์จะอุ่นขึ้นมาเล็กน้อย เพราะเป็นการจ่ายไฟเต็ม 65 วัตต์ให้กับโน้ตบุ๊ค จากการวัดอุณหภูมิขณะใช้งานไปสักพักจะอยู่ที่ 47-48 องศาเซลเซียส 

บทสรุปจากความคิดเห็นของ What Phone

ถือเป็นอุปกรณ์ที่เหมาะกับผู้ใช้สมาร์ทโฟนในยุคนี้มาก พกเพียงอแดปเตอร์ตัวเดียวก็สามารถชาร์จครอบคลุมอุปกรณ์ทุกอย่างที่มีในตอนนี้ได้เลย แถมยังมีขนาดเล็กกะทัดรัด จ่ายไฟได้ถึง 65 วัตต์ ชาร์จได้ 2 อุปกรณ์พร้อมกัน จะไปเที่ยวต่างจังหวัด ไปทำงานนอกสถานที่ก็ใช้อแดปเตอร์เพียงตัวเดียวก็ชาร์จอุปกรณ์รุ่นใหม่ๆ ได้ทั้งหมด และหากใช้ร่วมกับสายชาร์จที่รองรับกำลังไฟถึง 100 วัตต์ พร้อมความยาวถึง 2 เมตรก็ให้ความสะดวกสบาย ไม่ต้องใช้งานใกล้กับปลั๊กไฟ อีกทั้งสายยังมีความทนทาน ไม่ขาดอย่างง่ายๆ แน่นอน ส่วนราคาเปิดตัวของ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C GaN Wall Charger with PPS 65W อยู่ที่ 1,790 บาท และสายชาร์จ Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C to USB-C Cable 100W เพียง 890 บาท ถือว่าเป็นการลงทุนทึ่คุ้มค่า ใช้งานได้ยาวๆ อย่างแน่นอน

อุปกรณ์ที่รองรับ Belkin BOOST↑CHARGE Pro Dual USB-C GaN Wall Charger with PPS 65W และช่องทางจำหน่าย

 • Google Pixel 6
 • Google Pixel 5
 • iPad mini 6th Gen
 • iPhone 13 Pro Max
 • iPhone 13 Pro
 • iPhone 13
 • iPhone 13 mini
 • iPhone 12 Pro Max
 • iPhone 12 Pro
 • iPhone 12
 • iPhone 12 mini
 • iPad 9th gen
 • MacBook Pro
 • Surface Pro X
 • Dell XPS 13”
 • Galaxy S21 Ultra 5G
 • Galaxy Note20 Ultra
 • Galaxy S21+ 5G
 • Galaxy S21 5G
 • Galaxy Note20

ช่องทางจำหน่าย
Lazada >> https://bit.ly/3AnGFln
Shopee >> https://bit.ly/3Nyd4IH
JD Central >> https://bit.ly/3R0Iqum

ราคา Belkin BOOST↑ CHARGE USB-C to USB-C Cable 100W และช่องทางจำหน่าย

 • รุ่น 2 เมตร ราคา 890 บาท
 • รุ่น 3 เมตร ราคา 990 บาท

Lazada >> https://bit.ly/3nwUsOQ

Shopee >> https://bit.ly/3R3JDRA

JD Central >>https://bit.ly/3yyMWcs

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save