Review

รีวิวมือถือ Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟน 3 ซิม แรม 3 GB!

Acer Liquid X2 ใช้งาน 3 ซิม 3 เบอร์ได้ด้วย แต่รุ่นนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่การใช้งาน 3 ซิมเท่านั้น ยังมาพร้อมกับความแรงระดับ Octa-core, RAM 3 GB กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล, เซลฟี่ในที่แสงน้อยก็มีแฟลชมาให้ ใช้งาน 4G LTE ก็มี

Acer Liquid X2

Acer Liquid X2 สมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องขนาดใหญ่เหมาะมือ ตัวเครื่องเป็นทรงสี่เหลี่ยมต่างจากสมาร์ทโฟนร่วมค่ายที่ส่วนใหญ่จะเน้นความโค้งมน ตัวเครื่องใช้วัสดุพลาสติกที่มีการประกอบแน่นหนาฝาหลังตัวเครื่องเป็นพลาสติกพิมพ์ลายโลหะให้ดูเท่ เฉียบคม ส่วนด้านหน้าตัวเครื่องก็มีลูกเล่นลวดลายเก๋ๆ ไม่ซ้ำแบบใคร โดยรวมแล้ว สัมผัสแรกและดีไซน์ทำได้สวยงามและเฉียบคมทีเดียว

ในส่วนของการแสดงผล Acer Liquid X2 ใช้หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล) แสดงผลได้สวยงาม ภาพไม่แตกหยาบ และต้องมีลูกเล่นปรับเปลี่ยนอินเตอร์เฟซด้วยเมนู Quick Mode เหมาะสำหรับผู้สูงวัยที่ยังไม่คุ้นชินกับรูปแบบการใช้งานสมาร์ทโฟน หรือผู้ที่ต้องการความสะดวกในการใช้งานง่ายๆ เพียงแค่ตั้งค่าเบอร์โทรที่ติดต่อสม่ำเสมอ และแอพพลิเคชั่นต่างๆ ที่ใช้งานบ่อยๆ

Acer Liquid X2 นั้นมาในฐานะสมาร์ทโฟนที่จัดสเปคมาอย่างจัดหนัก จัดเต็มด้วยชิปเซต Mediatek MT6753T Octa-core 1.3 GHz RAM เยอะจุใจถึง 3 GB และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) หายห่วงได้เลยเรื่องพลังความแรง และผลจากการใช้งานจริงก็ลื่นไหลดีอีกด้วย และยังมาพร้อมกับแหล่งพลังงานความจุสูงอย่างแบตเตอรี่ 4,000 มิลลิแอมป์ที่ถอดเปลี่ยนได้

นอกจากนี้ Acer Liquid X2 ยังมาพร้อมแอพพลิเคชั่นจาก Acer ที่เยอะจุใจ อย่างเช่น abFiles สำหรับจัดการไฟล์ต่างๆ Kids Center มุมคุณหนูที่ช่วยคัดกรองแอพพลิเคชั่น เกม วิดีโอสำหรับเด็กๆ ฯลฯ นี่ยังไม่นับวิดเจ็ตเฉพาะที่มีทั้ง Float Note จดโน้ตง่ายๆ เขียนได้ทันที Float Calculator เครื่องคิดเลขที่พร้อมทำงานอย่างรวดเร็ว และจุดเด่นสำคัญที่ขาดไม่ได้ ก็ต้องเป็นการใช้งาน 3 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว! ใครที่คิดว่าสมาร์ทโฟน 2 ซิมนั้นยังไม่พอต้องมาลอง

Physical Overview

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Acer Liquid X2 ดีไซน์มาในแบบทรงเหลี่ยมมากกว่าสมาร์ทโฟน Acer Liquid รุ่นอื่นที่เน้นความโค้งมน โดยมีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล ไฟแจ้งเตือนสถานะต่างๆ ลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสง วัดระยะ และไฟแฟลชสำหรับกล้องหน้า

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ทางด้านขวาของเครื่องมีปุ่มวอลลุ่มสำหรับปรับระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ ตัวปุ่มมีความนูนจากขอบตัวเครื่องเล็กน้อยแต่ก็กดถนัดมือดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ส่วนด้านบน มีทั้งช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่คู่กัน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

และสิ่งที่ขาดไม่ได้คือ พอร์ต microUSB 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่ เชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์ต่างๆ และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาบริเวณด้านล่างตัวเครื่อง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหลังมีพื้นผิวและลวดลายคล้ายโลหะเรียบหรู มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED จัดวางบริเวณมุมเครื่อง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ถัดลงมาด้านล่าง จะพบกับลำโพงมัลติมีเดียตัวยาวที่มีโลโก้ระบบเสียง dts-HD จัดวางร่วมด้วย เพื่อแสดงถึงพลังเสียงนั่นเอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

จุดเด่นอยู่ที่ใต้ฝาหลัง ซึ่งมีทั้งแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์ เหนือแบตแตอรี่มีทั้งช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ microSD ที่ใช้งานเป็นช่องใส่ซิมช่อง 1 แปลว่ารุ่นนี้สามารถรองรับได้ถึง 3 ซิมนั่นเอง

13 Megapixel Camera

กล้องถ่ายภาพในตัว Acer Liquid X2 มีความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชทั้งกล้องหลักและกล้องหน้า สามารถแตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุและวัดแสงในภาพได้ ไปจนถึงการแยกจุดโฟกัสและวัดแสงคนละจุด เพื่อภาพถ่ายที่สว่างและคมชัด มีโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปให้เลือกเยอะมากๆ ทั้งการถ่ายภาพ HDR, ถ่ายภาพอาหาร, ถ่ายภาพกลางคืน, ถ่ายภาพ Dual Shot ได้ทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังพร้อมกัน ฯลฯ คุณภาพภาพถ่ายจากกล้องนั้นสวยงามดี ภาพคมชัด สีสันสมจริงในทุกสภาพแสง แต่ในที่แสงน้อยแนะนำให้ใช้แฟลชหรือโหมดถ่ายภาพกลางคืนเพิ่มเติมเพื่อเพิ่มความสว่าง เพราะภาพที่ได้ในบางสภาพแสงอาจจะมืดกว่าความเป็นจริงอยู่บ้าง ส่วนการถ่ายวิดีโอทำได้ที่ความละเอียด Full HD 1080p ทั้งกล้องหลักและกล้องหน้า ส่วนการเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลก็มีโหมด Beautification ที่ช่วยปรับผิวขาวเนียนและจับใบหน้าให้คมชัด แฟลชกล้องหน้าก็มีความสว่างที่พอเหมาะ ทำให้ภาพสว่างใส

เก็บรายละเอียดภาพครบแม้แต่ในจุดเล็กๆ

Entertainment

Acer Liquid X2 มีความบันเทิงครบครันตามมาตรฐานสมาร์ทโฟน มีความได้เปรียบจากหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วที่ทำให้ดูหนังและเล่นเกมยาวนานได้เต็มตากว่าเดิม มีเครื่องเล่นเพลงทั้ง abMusic และ Google Play Music ที่ใช้งานร่วมกับระบบเสียง dts-HD ได้ การเล่นวิดีโอ Full HD 1080p ก็ทำได้ลื่นไหลดี สามารถรับชมวิดีโอไปพร้อมกับการใช้งานอื่นๆ ด้วยฟีเจอร์ EZ Tasking ใช้งาน 2 เมนู 2 หน้าต่างพร้อมกันได้

Connectivity

Acer Liquid X2 มีจุดเด่นแห่งการเชื่อมต่อที่การใช้งาน 3 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว มีช่องใส่ซิม 1 (รองรับ Micro SIM) ทำหน้าที่ร่วมกับช่องใส่หน่วยความจำภายนอก microSD ส่วนช่องซิม 2 และซิม 3 นั้นเป็นช่องใส่ซิมการ์ดแบบ Micro SIM ทั้งคู่ ถ้าใครมีเพียงซิมเดียวหรือ 2 ซิม ก็ยังสามารถเลือกใช้งานได้เช่นกัน นอกจากนี้ ยังสามารถเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE ได้ทั้ง 3 ซิมอีกด้วย! รวมถึงการเชื่อมต่อ 3G ที่รองรับทั้ง 3 ซิมเช่นกัน แต่ตั้งค่าใช้งาน 4G LTE ได้เฉพาะเบอร์ใดเบอร์หนึ่งเท่านั้น เบอร์อื่นๆ จะรับสัญญาณ 2G GSM แทน ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ มีให้เลือกทั้ง Wi-Fi, Wi-Fi Direct

Final Opinion & Conclusion

ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่า Acer Liquid X2 ใช้งาน 3 ซิม 3 เบอร์ได้ด้วย แต่รุ่นนี้ก็ไม่ได้มีดีแค่การใช้งาน 3 ซิมเท่านั้น ยังมาพร้อมกับความแรงระดับ Octa-core, RAM 3 GB กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล, เซลฟี่ในที่แสงน้อยก็มีแฟลชมาให้ ใช้งาน 4G LTE ก็มี แถมด้วยฟีเจอร์สุดคุ้มจาก Acer ใครว่าสมาร์ทโฟน 3 ซิมจะไม่มีฟีเจอร์แจ่มๆ มาให้เลยต้องลอง เพราะคุณจะได้สัมผัสประสบการณ์สุดเจ๋งกับสมาร์ทโฟน 3 ซิม

Strength

– หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล)
– หน่วยประมวลผล Octa-core 1.3 GHz / RAM 3 GB
– ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
– หน่วยความจำภายใน 32 GB, เพิ่ม microSD สูงสุด 32 GB
– กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอ Full HD 1080p
– กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชส่องสว่าง
– รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4G LTE / 3G / Wi-Fi
– รองรับการใช้งาน 3 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)
– แบตเตอรี่ความจุสูง 4,000 มิลลิแอมป์

Weakness

– ช่องใส่ซิม 1 เป็นช่องเดียวกับช่อง microSD
– ช่องใส่ซิมการ์ดถูกแบตเตอรี่ขวางไว้ ต้องถอดแบตเตอรี่เพื่อใส่ซิมการ์ด

รูปตัวเครื่อง Acer Liquid X2

Acer Liquid X2-01

Acer Liquid X2-02

Acer Liquid X2-03

รูปหน้าจอ Acer Liquid X2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top