Preview

พรีวิวมือถือ ZTE Blade Vec

ZTE Blade Vec สมาร์ทโฟนสุดหล่อที่ไม่ได้มีดีแค่ความเท่จากดีไซน์ ความบางเพียง 7.8 มิลลิเมตร และความเท่จากลายเคฟลาร์เท่านั้น แต่มีความเก่งจากฟีเจอร์ต่างๆ

สัดส่วนภายนอก ZTE Blade Vec

ชื่อ ZTE กำลังจะกลับมา เพราะยกขบวนสมาร์ทโฟนมากันเรื่อยๆ เลย สำหรับ ZTE Blade Vec นี่มีดีไซน์ออกแนวเท่ เฉียบคม ประกอบกับตัวเครื่องสีดำที่ทำให้ดูเท่ น่าเกรงขามไปอีก แต่ส่วนประทับใจที่สุดคือ ฝาหลังที่ใช้ลายเคฟลาร์ เพราะตั้งแต่สมาร์ทโฟนถือกำเนิดขึ้นมา ก็หาสมาร์ทโฟนที่มีลายเคฟลาร์ได้ยากเหลือเกิน แถมตัวลายมีผิวขรุขระ ช่วยเพิ่มความกระชับในการถืออีกต่างหาก

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรอง เซ็นเซอร์ที่ซ่อนอยู่ ส่วนปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอนั้น รวมอยู่ในหน้าจอเรียบร้อย

ด้านซ้าย : มีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่องเรียงกัน และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ซึ่งทุกช่องจะต้องใช้เข็มจิ้มช่วยเปิด

ด้านขวา : มีปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียงเป็นปุ่มยาว ถัดลงมาคือปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอ

ด้านบน : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางอยู่เลย

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และเสียบสายดาต้าเพื่อถ่ายโอนข้อมูล ช่องไมโครโฟน และช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และแฟลชช่วยถ่ายดวงเล็กจัดวางคู่กันบริเวณมุมเครื่อง ส่วนด้านล่างมีลำโพงมัลติมีเดียช่องยาว

ภาพรวม : ZTE Blade Vec หล่อ เท่สุดๆ นอกจากตัวเครื่องสีดำที่ช่วยเสริมความเท่ และดีไซน์สุดเรียบหรูแล้ว เจ้าฝาหลังลายเคฟลาร์นั่นก็เท่ใช่ย่อย ลองสัมผัส จับถือใช้งาน ขนาดก็รับกับอุ้งมือดี น้ำหนักตัวเครื่องก็ไม่หนักจนเกินไปด้วย ใช้งานมือเดียวง่ายๆ แน่นอน แม้จะใส่หน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้วก็ตาม

ชำแหละเครื่องใน

สมาร์ทโฟนสุดเท่จาก ZTE รุ่นนี้ก็มีชื่อที่หล่อไม่แพ้กันอย่าง ZTE Blade Vec มีตัวเครื่องจะมีขนาดกำลังดี รับกับอุ้งมือ ใช้งานมือเดียวเพลินๆ และบางเพียง 7.8 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่ก็ต้องเชื่อว่า ZTE Blade Vec ใช้หน้าจอใหญ่ถึง 5 นิ้ว และใส่ความละเอียดสูงระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) มาให้ วางใจได้เลยกับความคมชัดของหน้าจอ ส่วนเรื่องสีสันจากการแสดงผลก็สวยงามดี

ZTE Blade Vec ส่งชุดขุมพลังมาทั้งชิปเซตจากมีเดียเทค MT6582 แบบควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) เมื่อทดสอบประสิทธิภาพผ่านแอพพลิเคชั่น พบว่าได้คะแนนที่ดี เมื่อประกอบกับการใช้งานจริงในช่วงเวลาหนึ่ง ก็ทำได้น่าพอใจ รวดเร็วดี แม้จะเปิดแอพพลิเคชั่นใหญ่ๆ ทิ้งไว้เยอะๆ หรือรันเกมที่ใช้ภาพกราฟิกสวยๆ ก็ยังไหวอยู่

เรื่องการถ่ายภาพก็ใช่ย่อย เพราะ ZTE Blade Vec พกกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชมาด้วย กล้องตัวรองก็เด่นด้วยความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซลอีกต่างหาก แต่การจัดวางกล้องไว้บริเวณมุมเครื่องแบบนี้ บางคนจะประสบปัญหานิ้วบังเลนส์ในบางครั้ง คุณภาพภาพถ่ายจากกล้อง 8 ล้านพิกเซลนี่ก็ดูดีเอาเรื่องอยู่นะ แต่ถ้าเพิ่มลูกเล่นอื่นๆ ไปด้วยก็จะได้ภาพที่แปลกใหม่กว่าเดิม ไม่ว่าจะเป็นการถ่ายภาพพาโนรามา การถ่ายภาพหลายมุมมอง หรือจะเป็นการถ่ายภาพติดตามความเคลื่อนไหว รวมทุกความเคลื่อนไหวในภาพนิ่งภาพเดียว แถมแสดงผลทุกการเคลื่อนไหวในภาพอีกต่างหาก เก๋มากๆ ถ้าใครรักการเซลฟี่ ก็จัดไปกับโหมดหน้าสวยพร้อมความละเอียดกล้องตัวรองที่สูงถึง 5 ล้านพิกเซล หรือจะเปลี่ยนมาถ่ายวิดีโอก็ได้ ได้ที่ความละเอียดฟูลเอชดี 1080พี ทั้งกล้องหลักและกล้องรองเลยนะ

ส่วนฟีเจอร์การเชื่อมต่อ ก็ต้องมีครบตามมาตรฐานอยู่แล้ว การเชื่อมต่อ 3จี ก็มี (แต่รองรับเฉพาะซิม 1 เท่านั้นนะ) หรือจะเป็นไว-ไฟ ก็มา ใช้งานร่วมกับแอพฯ โซเชียลยอดฮิตนี่ก็ยิ่งสนุกเลย หรือจะเป็นการใช้งาน 2 ซิมก็มีด้วย แต่ต้องอาศัยเข็มจิ้มในการเปลี่ยนซิมนะ นอกจากนี้ ยังรองรับไว-ไฟไดเรคต์และดีแอลเอ็นเออีกด้วย น่าดีใจที่ ZTE Blade Vec สามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกต่างหาก

กูรูฟันธง

ZTE Blade Vec สมาร์ทโฟนสุดหล่อที่ไม่ได้มีดีแค่ความเท่จากดีไซน์ ความบางเพียง 7.8 มิลลิเมตร และความเท่จากลายเคฟลาร์เท่านั้น แต่มีความเก่งจากฟีเจอร์ต่างๆ ที่ทำงานได้ดีและประสิทธิภาพที่ดีอีกด้วย ซึ่งดีไซน์ภายนอกของ ZTE Blade Vec ช่วยเพิ่มความโดดเด่นและความน่าสนใจได้เป็นอย่างดี เรื่องการใช้งานก็ไม่เป็นรองใคร เหมาะกับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนสเป็คกลางๆ แต่ขอหน้าตาหล่อๆ ไว้ก่อน

ข้อดี

1. บางเพียง 7.8 มิลลิเมตร / โดดเด่นด้วยฝาหลังลายเคฟลาร์
2. หน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี
3. ชิปเซตมีเดียเทค, หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
6. กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอ ฟูลเอชดี 1080พี
7. รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย, ไว-ไฟ
8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. การใส่ซิมการ์ดต้องใช้เข็มช่วย
2. รองรับ 3จี เฉพาะซิม 1 เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง   ZTE Blade Vec

ZTE Blade-01 ZTE Blade-04

รูปหน้าจอ   ZTE Blade Vec

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top