Preview

พรีวิวมือถือ ZTE Blade S7

ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนที่สร้างสีสันให้สดใสด้วยสีเขียวเปรี้ยวจี๊ดบาดใจ แต่ก็แข็งแกร่ง สวยงามทั้งวัสดุโลหะและกระจก เรื่องฟีเจอร์ต่างๆ ก็แสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีมากๆ รวมความจัดจ้านไว้เป็นหนึ่งเดียว

สัดส่วนภายนอก ZTE Blade S7

ถ้าว่ากันจริงๆ ZTE Blade S7 เป็นสมาร์ทโฟนสไตล์หรูจากวัสดุโลหะและกระจก แต่ 1 ในสีสันตัวเครื่องที่มีให้เลือกนั้น มีสีเขียวสะท้อนแสงแบบที่ไม่มีใครเหมือน แค่ถือไว้เฉยๆ ก็สามารถมองเห็นได้จากระยะไกลเลยทีเดียว ได้ทั้งความแข็งแกร่งและความแปลกใหม่ เพิ่มสีสันให้ชีวิต

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า : มีหน้าจอไร้ขอบข้างขนาด 5.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดแสงวัดระยะ กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มโฮมที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือ ขนาบข้างด้วยปุ่ม Back และปุ่ม Recent App แบบสัมผัส ซึ่งทั้งหมดนี้ถูกครอบโดยกระจกโค้ง 2.5D

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์ที่จัดวางบนกรอบเครื่องโลหะ ถัดลงมาคือช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง รองรับทั้งไมโครซิมและนาโนซิม

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนต่างๆ

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียด้านซ้ายเมื่อหงายเครื่อง และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาด้านขวาที่มีหน้าตาเหมือนลำโพงมัลติมีเดียแบบเป๊ะๆ

ด้านหลัง : มีทั้งกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี และช่องเลเซอร์ออโต้โฟกัส ด้านหลังตัวเครื่องก็ถูกครอบทับด้วยกระจกโค้ง 2.5D

ภาพรวม : ถ้าเลือกสีสันเรียบๆ ก็จะได้สมาร์ทโฟนเรียบหรูกำลังดี แต่ถ้าเลือกสีเขียวสะท้อนแสง รับรองว่าคุณจะโดดเด่นไม่เป็นรองใคร ดีไซน์ภายนอกของรุ่นนี้มีข้อดีที่ขนาดกะทัดรัด การประกอบอันแข็งแกร่งและวัสดุโลหะและกระจกที่ทำให้ดูพรีเมียมกว่าสมาร์ทโฟนทั่วไป

ชำแหละเครื่องใน

เพราะตัวเครื่องมีขนาดกะทัดรัด จึงทำให้หน้าจอแสดงผลขนาดกะทัดรัดตามกัน แต่หน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) ก็เป็นหน้าจอที่ดูดีใช้ได้ มีระยะห่างจากขอบข้างหน้าจอละขอบตัวเครื่องที่บางมากๆ ส่วนอินเตอร์เฟซเมนู MiFavor UI ออกแบบมาสวยงามดี ใช้งานง่าย สั่งงานด้วยการพลิก เขย่าตัวเครื่อง เคาะหน้าจอผ่านเมนู Gesture & Motion ได้ ส่วนกระจกโค้ง 2.5D ที่ครอบทับหน้าจอก็มีความโค้งมนแบบสัมผัสได้

ZTE Blade S7 ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลอย่างชิปเซตสแนปดรากอน 615 แรงระดับออคต้า-คอร์ พร้อมแรม 3 กิกะไบต์และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) อย่าน้อยก็มั่นใจได้ระดับหนึ่งจากชิพเซตและแรมที่เยอะถูกใจฉะนั้น ประสิทธิภาพที่ได้ไม่ว่าจะเรื่องความเร็ว ความลื่นไหลก็อยู่ในระดับดี การใช้งานทั่วไปยังไม่มีอาการค้างและหน่วงให้เห็น หรือแม้แต่การใช้งานหนักๆ อย่างเช่นการรันกราฟิกเกมที่แสดงภาพสวยๆ ก็ยังตอบสนองใช้ได้อยู่

สิ่งที่เด็ดที่สุดในตัว ZTE Blade S7 จะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากปุ่มโฮมที่รองรับการสแกนลายนิ้วมือ เพียงบันทึกลายนิ้วมือไว้ในเมนู FingerPrintBox สามารถเลือกได้ว่าจะใช้งานปลดล็อคหน้าจอหรือล็อคการเข้าแอพพลิเคชั่นต่างๆ ซึ่งเจ้าเซ็นเซอร์นี้มีการทำงานที่รวดเร็วและค่อนข้างแม่นยำ

ZTE Blade S7 มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดีทั้งกล้องหลักและกล้องหน้า แต่ในกล้องหลักจะมีระบบเลเซอร์ ออโต้โฟกัสมาช่วยโฟกัสวัตถุด้วย เสริมทัพด้วยโหมดถ่ายภาพหลายรูปแบบ เลือกถ่ายภาพแบบมือโปร ปรับค่าต่างๆ ด้วยตัวเองได้ ทั้งค่าไอเอสโอ สมดุลสีขาว ความเร็วชัตเตอร์ มาตรวัดระนาบเพื่อไม่ให้ภาพถ่ายเอียง ฯลฯ ส่วนภาพถ่ายที่ได้จากกล้องนั้นมีสีสันสว่างสมจริงและคมชัดในแสงธรรมชาติ แต่ภาพในแสงสีอื่นๆ ยังถ่ายทอดออกมาเพี้ยนนิดๆ ส่วนกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลนั้นเซลฟี่ได้สวยถูกใจสาวๆ ด้วยการปรับความขาวเนียนจากโหมด Beautify หรือเลือกสั่งถ่ายภาพด้วยการชูสองนิ้ว (Vgesture) หรือระบบจับรอยยิ้มก็ได้

ZTE Blade S7 รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี, 3จี และไว-ไฟ ครบครัน การใช้งาน 2 ซิมในเครื่องเดียวก็มีมาให้ รองรับทั้งไมโครซิมและนาโนซิม แต่ช่องใส่ซิม 2 ในรุ่นนี้เป็นช่องเดียวกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดเสียนี่ จึงต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง

กูรูฟันธง

ZTE Blade S7 สมาร์ทโฟนที่สร้างสีสันให้สดใสด้วยสีเขียวเปรี้ยวจี๊ดบาดใจ แต่ก็แข็งแกร่ง สวยงามวัสดุโลหะและกระจก เรื่องฟีเจอร์ต่างๆ ก็แสดงประสิทธิภาพออกมาได้ดีมากๆ มีระบบสแกนลายนิ้วมือ มีความแรงระดับออคต้า-คอร์ จะเซลฟี่ก็มีแฟลชช่วยถ่ายมาให้ นี่เป็นการรวมความจัดจ้านไว้เป็นหนึ่งเดียวจริงๆ

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล)
2. กระจกโค้ง 2.5D ครอบทับด้านหน้าและด้านหลังตัวเครื่อง
3. หน่วยประมวลผลสแนปดรากอน 615 แรงระดับออคต้า-คอร์ / แรม 3 กิกะไบต์
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
5. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ด สูงสุด 64 กิกะไบต์
6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ระบบเลเซอร์ ออโต้โฟกัส
7. กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
8. ระบบสแกนลายนิ้วมือบริเวณปุ่มโฮม
9. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี / 3จี และไว-ไฟ
10. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองได้
2. ช่องใส่ซิม 2 เป็นช่องเดียวกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด (ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง)

รูปตัวเครื่อง ZTE Blade S7

ZTE Blade S7 - 01

ZTE Blade S7 - 02

รูปหน้าจอ ZTE Blade S7

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save