Preview

พรีวิวมือถือ Wiko Selfy

Wiko Selfy นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ เพราะอัดแน่นด้วยฟีเจอร์สำหรับเซลฟี่

สัดส่วนภายนอก  Wiko Selfy

Wiko Selfy สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่ชูจุดเด่นด้านการถ่ายเซลฟี่ตัวแรกของแบรนด์น้องใหม่จากประเทศฝรั่งเศสอย่าง Wiko โดยรุ่นนี้นั้นพึ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยหมาดๆ และมีราคาที่ไม่แพง จุดเด่นของรุ่นนี้นั้นก็คือกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ทีมีความละเอียด 13 ล้านพิกเซล นอกจากนี้ยังมีไฟแฟลชบริเวณด้านหน้าของตัวเครื่องสำหรับใช้เซลฟี่ในที่มืด ซึ่งนับว่า Wiko Selfy นั้นเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของแบรนด์ Wiko เลยก็ว่าได้ที่ใส่ไฟแฟลชสำหรับเซลฟี่มาให้ สำหรับการดีไซน์ของตัวเครื่องนั้นให้บอดี้เป็นพลาสติก แต่มีงานประกอบที่แข็งแรง ตัวเครื่องนั้นมีความบางพอสมควรเลยทีเดียว และในส่วนของหน้าจอนั้นใช้จออโมเล็ด (AMOLED) ที่มีขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว พร้อมความละเอียดเอชดี ส่วนปุ่มสัมผัสทั้งหมดนั้นอยู่บนหน้าจอครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจออโมเล็ด ความละเอียดเอชดี พร้อมขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว

ด้านซ้าย: มีปุ่มสำหรับปรับเพิ่มลดระดับเสียง

ด้านขวา: มีปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง มีปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

ด้านบน: ไม่มีปุ่มใดๆ ติดตั้งอยู่ในบริเวณนี้เลย เป็นเพียงพื้นที่โล่งๆ

ด้านล่าง: มีรูไมโครโฟน ช่องลำโพง และช่องสำหรับเสียบสายไมโครยูเอสบีสำหรับชาร์จไฟ และยังมีช่องสำหรับเสียบแจ๊คหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรด้วย

ด้านหลัง: มีกล้องขนาด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี

ภาพรวม: Wiko Selfy นั้นมีดีไซน์ทรงสี่เหลี่ยมแท่งตามสมัยนิยม ใช้วัสดุที่เป็นพลาสติกและมีงานประกอบที่แน่นหนา จุดเด่นอีกอย่างของ Wiko Selfy นั้นก็คือสามารถถอดฝาหลังของตัวเครื่องออกมาได้เพื่อทำการใส่ซิมการ์ด โดยเมื่อถอดฝาหลังออกมาแล้วจะมีช่องใส่ซิมการ์ดด้วยกันทั้งหมด 2 ช่อง และมีช่องสำหรับใส่หน่วยความจำสำรองเพิ่มเติมไมโครเอสดีการ์ด ตัวเครื่องของ Wiko Selfy นั้นมีความบางเพียง 7.65 มิลลิเมตร แต่สามารถถือจับได้ถนัดมือทีเดียว

ชำแหละเครื่องใน

Wiko Selfy นั้นมีหน้าจออโมเล็ด ขนาดกำลังพอดีมือที่ 4.8 นิ้ว พร้อมความละเอียดแบบเอชดี (1280 x 720 พิกเซล) โดยหน้าจอของ Wiko Selfy นั้นให้สีสันสดใสทีเดียว นอกจากนี้ไฮไลท์เด็ดของ Wiko Selfy นั้นอยู่ที่อุปกรณ์ที่แถมมาภายในกล่องของ Wiko Selfy นั้นก็คือไม้เซลฟี่ ซึ่งไม้เซลฟี่ที่แถมมาให้นั้นก็เป็นไม้เซลฟี่แบรนด์ Wiko เอง ซึ่งใช้วัสดุที่ดูดีมีราคา มีส่วนประกอบที่เป็นสีเขียวซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของ Wiko นอกจากนี้ไม้เซลฟี่ที่แถมมากับ Wiko Selfy นั้นยังมีรีโมทชัตเตอร์สำหรับช่วยให้การถ่ายภาพเซลฟี่ด้วย Wiko Selfy ขณะใช้ไม้เซลฟี่นั้นเป็นไปอย่างสะดวกสบายทีเดียวครับ

ซีพียูภายในของ Wiko Selfy นั้นใช้ซีพียูแบบควอด-คอร์ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ ให้แรมมาที่ 1 กิกะไบต์ และตัวเครื่องมีความจุภายใน 8 กิกะไบต์ สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 32 กิกะไบต์ นอกจากนี้ Wiko Selfy ยังเป็นรุ่นแรกของ Wiko ที่มาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุด แอนดรอยด์ 5.0 โลลิป็อป ซึ่งให้ความลื่นไหล และรวดเร็วทีเดียว โดยแอนดรอยด์ 5.0 โลลิป็อปของ Wiko Selfy นั้นมีอินเตอร์เฟซเฉพาะตัวเช่นเคย โดยมีการปรับแต่งไอคอนให้โค้งมนดูสวยงาม ให้ประสบการณ์การใช้งานที่น่าประทับใจทีเดียว

เรื่องกล้องนั้นถือว่าเป็นไฮไลท์ของ Wiko Selfy เลยก็ว่าได้ เพราะว่าเมื่อดูจากชื่อรุ่นก็จะทราบกันดีว่า Wiko Selfy นั้นเกิดมาเพื่อการถ่ายเซลฟี่โดยเฉพาะครับ เพราะ Wiko Selfy นั้นให้กล้องหน้าและกล้องหลังมาที่ความละเอียด 8 ล้านพิกเซลทั้งด้านหน้าและด้านหลัง แต่ในส่วนของกล้องหน้านั้นมีการใช้ซอฟต์แวร์ช่วยทำให้ความละเอียดของกล้องหน้านั้นกลายเป็น 13 ล้านพิกเซล และ Wiko ยังใส่ไฟแฟลชกล้องหน้ามาให้กับ Wiko Selfy ด้วย ทำให้หมดกังวลเวลาไปเที่ยวหรืออยู่ในสถานที่ที่มีคุณภาพแสงไม่อำนวยต่อการถ่ายเซลฟี่ สามารถถ่ายเซลฟี่ได้สบายๆด้วยไฟแฟลชกล้องหน้าของ Wiko Selfy นอกจากนี้แล้ว Wiko ยังใส่โหมดบิวตี้หน้าเนียนสวยสำหรับสาวๆ ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ให้สามารถเซลฟี่ได้โดยไร้กังวล และหลังจากถ่ายภาพเซลฟี่แล้ว Wiko Selfy ยังสามารถนำมาปรับแต่งในภายหลังได้อีก ไม่ว่าจะเป็นเพิ่มความเนียนใสให้ผิว, ทำตาโต เป็นต้น และยังมีโหมดถ่ายเซลฟี่แบบมุมมองกว้างเมื่อใช้ควบคู่กันกับไม้เซลฟี่ก็สามารถเก็บภาพได้ทุกมุมมองอย่างน่าประทับใจ

การเชื่อมต่อของ Wiko Selfy นั้นสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตเครือข่าย 3จี ได้ทั้งคลื่น 850 เมกะเฮิร์ตซ์ และ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ ทำให้สามารถใช้งานได้ทุกเครือข่ายในประเทศไทย นอกจากนี้ยังสามารถใช้งานได้ 2 ซิมการ์ดอีกด้วย ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆไม่ว่าจะเป็นบลูทุธ ไว-ไฟ วิทยุเอฟเอ็มนั้นก็ให้มาครบทีเดียว ขาดก็เพียงเอ็นเอฟซีที่ไม่ได้ติดตั้งมาให้เท่านั้นเองครับ

กูรูฟันธง

Wiko Selfy นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่มีราคาไม่แพง เหมาะสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการเซลฟี่ เพราะอัดแน่นด้วยฟีเจอร์สำหรับเซลฟี่ ไม่ว่าจะเป็นไฟแฟลชด้านหน้าสำหรับเซลฟี่, ปุ่มชัตเตอร์เพื่ออำนวยความสะดวกในการถ่ายรูป, ฟีเจอร์หน้าเนียนใสเพื่อความเร้าใจในการถ่ายรูปของสาวๆ ให้เนียนใส และยังสามารถนำมาปรับแต่งเพิ่มเติมในภายหลังได้อีกด้วย นอกจากนี้ Wiko Selfy ยังแถมไม้เซลฟี่ที่มีหน้าตาดูดี และยังมีรีโมทชัตเตอร์ที่ไม้เซลฟี่มาให้ด้วยภายในกล่องของ Wiko Selfy เลย ถือว่าน่าสนใจทีเดียวครับสำหรับรุ่นนี้ นอกจากนี้ยังรันระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่อย่างแอนดรอยด์ 5.0 โลลิป็อป และมีหน้าจออโมเล็ดสวยสดขนาด 4.8 นิ้ว ถือว่าคุ้มค่าคุ้มราคาทีเดียวครับกับรุ่นนี้

 ข้อดี

1 ซีพียูควอด-คอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
2. จอภาพแบบอโมเล็ด (AMOLED) ขนาด 4.8 นิ้ว
3. กล้องหน้า 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลช
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 โลลิป๊อป
5. เพิ่มหน่วยความจำไมโครเอสดีการ์ดได้
6. มีไม้เซลฟี่แถมมาให้ในกล่อง
7. ใส่ได้ 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. ให้แรมมา 1 กิกะไบต์
2. ไม่มีเอ็นเอฟซี

รูปตัวเครื่อง Wiko Selfy

Wiko Selfy-01      Wiko Selfy-04

รูปหน้าจอ Wiko Selfy

002 003

004 005

001 006

007 008

009 010

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save