Preview

พรีวิวมือถือ Wiko Pulp FAB 4G สมาร์ทโฟน 4จี ที่มีฟีเจอร์มากมาย

Wiko Pulp FAB 4G สมาร์ทโฟน 4จี ที่มีฟีเจอร์มากมาย ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล, การใช้งาน 2 ซิมการ์ด, หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วที่ทำให้เพลิดเพลินไปกับการดูหนังฟังเพลงอย่างเต็มตา ซึ่งราคาเปิดตัวของ Wiko Pulp FAB 4G อยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้น

สัดส่วนภายนอก Wiko Pulp FAB 4G

บอกกันตั้งแต่บรรทัดนี้เลยว่า เพิ่งสับสนระหว่าง Wiko Pulp FAB 4G กับ Wiko Pulp เพราะ 2 รุ่นนี้มีชื่อรุ่นที่คล้ายกัน แต่มีความแตกต่างกันพอสมควร ซึ่งWiko Pulp FAB 4G มีดีไซน์เรียบง่าย ตัวเครื่องมีขนาดใหญ่เต็มไม้เต็มมือ พร้อมสีสันให้เลือกมากมาย มีความโดดเด่นจากฝาหลังพิมพ์ลายหนังที่ช่วยให้จับถือได้กระชับมือ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล

ด้านซ้าย : เป็นพื้นที่โล่งด้านข้างตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางอยู่เลย

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดหน้าจอ

ด้านบน : มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีเพียงพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาจัดวางคู่กัน

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลและไฟแฟลบริเวณมุมเครื่อง ส่วนใต้ฝาหลังพิมพ์ลายหนังนั้น มีแบตเตอรี่ลิเธียม-โพลิเมอร์ความจุ 2,820 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : ไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นที่มีสีสันจัดจ้าน แต่มาในลุคขรึมๆ เท่ๆ มากกว่า จากลายฝาหลังที่คล้ายหนังนั่นเอง ได้หน้าจอขนาดใหญ่เต็มตา ไปพร้อมๆ กับขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่เต็มไม้เต็มมือดี เป็นอีกตัวเลือกที่มีขนาดไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป

ชำแหละเครื่องใน

Wiko Pulp FAB 4G ใช้หน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ที่แสดงผลคมชัดใช้ได้ สีสันสวยงามดี มีอินเตอร์เฟซตามสไตล์ Wiko ที่รวมหน้าจอหลักและหน้ารวมเมนูไว้ในส่วนเดียวกัน พร้อมการสั่งงานรูปแบบอื่นนอกจากการทัชหน้าจอ ทั้ง Smart Gesture ตั้งค่าการพลิกตัวเครื่องให้เงียบเสียงและเปิดเสียงได้ หรือจะรับสายทันทีโดยไม่ต้องกดปุ่มด้วยการยกตัวเครื่องแนบหูก็มี และยังมี Smart Awake การเขียนตัวอักษรบนหน้าจอที่ปิดอยู่เพื่อเข้าสู่เมนูต่างๆ

หน่วยประมวลผลของWiko Pulp FAB 4G นั้นอยู่ในระดับมาตรฐานของสมาร์ทโฟน ใช้งานทั่วๆ ไปได้สบาย ทั้งชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 410 ควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 2 กิกะไบต์ ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) มีพื้นที่ความจำภายในตัวเครื่อง 16 กิกะไบต์ และยังเพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 64 กิกะไบต์ เมื่อเห็นซีพียูควอด-คอร์แล้วก็อย่าเพิ่งหวั่นใจกัน เพราะWiko Pulp FAB 4G แสดงพลังออกมาได้อย่างเต็มความสามารถ มีแรม 2 กิกะไบต์ที่เพียงพอกับการรันแอพพลิเคชั่นต่างๆ แต่ถ้าใช้ซีพียูออคต้า-คอร์ในการประมวลผลก็จะน่าสนใจกว่านี้

Wiko Pulp FAB 4G มีกล้องถ่ายภาพหลัก 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช มีกล้องหน้าสำหรับเซลฟี่ 5 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พีได้ทั้งกล้องหลักและกล้องหน้า มีลูกเล่นเพิ่มเติมในระดับหนึ่ง เช่น การแตะจอเพื่อโฟกัสและวัดแสง แยกจุดวัดแสงออกจากจุดโฟกัสได้ มีโหมดถ่ายภาพ Professional สำหรับตั้งค่าไอเอสโอ สมดุลสีขาว ฯลฯ เลือกถ่ายภาพแบบเอชดีอาร์ เพื่อเก็บรายละเอียดภาพถ่ายขณะย้อนแสง โหมด Face Beauty สำหรับปรับแต่งผิวเนียน หน้าเรียว และตาโตขณะเซลฟี่ได้ หรือจะเซลฟี่กับกลุ่มเพื่อนด้วย Wideselfie เซลฟี่มุมกว้างสะใจ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายอยู่ในระดับกลางๆ สีสันของภาพยังเพี้ยนในบางสภาพแสงจากการแตะจอเพื่อโฟกัสและวัดแสง ส่วนความคมชัด

Wiko Pulp FAB 4G ก็ต้องรองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอีตามชื่อรุ่นเป๊ะๆ เตรียมตัวใช้งาน 4จี แอลทีอีกันได้เลย แต่ในรุ่นนี้รองรับ 4จี แอลทีอี เฉพาะซิม 1 เท่านั้น อย่าลืมเช็คซิมการ์ดให้ดีว่ารองรับการใช้งานหรือไม่ ส่วนการเชื่อมต่ออื่นๆ ก็มี 3จี ไว-ไฟ และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว (รองรับไมโครซิมทั้ง 2 ซิม)

กูรูฟันธง

อีกหนึ่งตัวเลือกแห่งความครบครันที่มาพร้อมราคาน่ารักๆ จากWiko Pulp FAB 4G ที่ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยความเป็นสมาร์ทโฟน 4จี แอลทีอีที่มีฟีเจอร์มากมาย นอกจากการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีแล้ว ยังมาพร้อมกับกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล, การใช้งาน 2 ซิมการ์ด, หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้วที่ทำให้เพลิดเพลินไปกับการดูหนังฟังเพลงอย่างเต็มตา ซึ่งราคาเปิดตัวอยู่ที่ 4,990 บาทเท่านั้น

ข้อดี

1. หน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว, ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล (เอชดี)
2. ซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
3. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 64 กิกะไบต์
4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป)
5. Smart Gesture และ Smart Awake การสั่งงานด้วยการเขียนหน้าจอและพลิกตัวเครื่อง
6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลและแฟลชแอลอีดี / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
7. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมด Face Beauty
8. เชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี / 3จี / ไว-ไฟ
9. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
10. แบตเตอรี่ความจุ 2,820 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้

ข้อเสีย

1. น่าจะใช้ ซีพียูออคต้า-คอร์ไปเลย
2. รองรับ 4จี แอลทีอีเฉพาะซิม 1 เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง Wiko Pulp FAB 4G

Wiko Pulp FAB 4G-01

Wiko Pulp FAB 4G-02 -side

รูปหน้าจอ Wiko Pulp FAB 4G

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

พรีวิวมือถือ Wiko Pulp FAB 4G สมาร์ทโฟน 4จี ที่มีฟีเจอร์มากมาย
To Top