Preview

พรีวิวมือถือ Wiko Highway Pure 4G

Wiko Highway Pure 4G จะเด่นด้วยความบางเฉียบเพียง 5.1 มิลลิเมตร แต่ฟีเจอร์ภายในก็ถือว่าจัดมาเยอะใช้ได้ ไม่ได้มีดีแค่ความบางอย่างเดียว

สัดส่วนภายนอก Wiko Highway Pure 4G

ถึงตาของค่าย Wiko ที่ขอส่ง Wiko Highway Pure 4G มาเป็นตัวแทนแห่งความบางเฉียบ ซึ่งรุ่นนี้เน้นความบางตั้งแต่แรกสัมผัสกันเลยทีเดียว โดย Wiko Highway Pure 4G มีส่วนที่บางที่สุดเพียง 5.1 มิลลิเมตร ซึ่งเป็นจุดเด่นที่ช่วยแสดงถึงความหรูหราได้เป็นอย่างดี แถมยังคงส่วนประกอบสำคัญอย่างช่องหูฟัง 3.5 มม. แบบไม่ต้องพึ่งตัวแปลง และมีน้ำหนักเบาเพียง 98 กรัม ที่เพิ่มความสะดวกในการพกพา

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับเอชดี เหนือหน้าจอมีกล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์วัดแสงวางเรียงกัน

ด้านซ้าย : มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียงในเมนูต่างๆ ตัวปุ่มมีขนาดและความนูนกำลังดี กดง่าย

ด้านขวา : ส่วนนี้ถูกตกแต่งให้คล้ายกับทางด้านซ้าย แต่เป็นตำแหน่งของช่องใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิมที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและหน้าจอ

ด้านบน : ถึงจะดูเป็นพื้นที่โล่ง เพราะไม่มีส่วนประกอบใดๆ ที่เห็นเด่นชัด แต่มีไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่

ด้านล่าง : มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่ ไมโครโฟนรับเสียงสนทนา และช่องหูฟัง 3.5 มม. บนความบางเพียง 5.1 มิลลิเมตร

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลชจัดวางคู่กันอยู่ที่มุมเครื่อง ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย โดยรุ่นนี้ตกแต่งตัวเครื่องด้วยกระจกเพื่อความเงางามทั้งด้านหน้าด้านหลัง

ภาพรวม : ทั้งสวยทั้งบางอย่างแท้จริง สำหรับ Wiko Highway Pure 4G ที่ให้ทั้งความบางเพียง 5.1 มิลลิเมตร และน้ำหนักที่เบา พกพาง่าย แถมยังได้ช่องหูฟัง 3.5 มม. มาอีกต่างหาก แต่ไม่มีอะไรที่ได้มาแล้วไม่เสียอะไรไปเลย ต้องขอแสดงความเสียใจด้วยที่รุ่นนี้ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้ (คาดว่าเรื่องความบางน่าจะมีส่วน) ต้องชั่งใจแล้วละว่าจะเลือกความบาง สวยเนี้ยบถึงขีดสุด แต่ต้องใช้งานภายใต้พื้นที่ตัวเครื่องที่จำกัดจะไหวหรือไม่

ชำแหละเครื่องใน 

Wiko Highway Pure 4G ใช้ขุมพลังอย่างชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 410 ควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมมาให้ 2 กิกะไบต์ มีหน่วยความจำภายในเครื่อง 16 กิกะไบต์ (ใช้งานจริงประมาณ 12 กะไบต์) และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (คิทแคท) เรื่องประสิทธิภาพที่ได้ก็ถือว่ารวดเร็วดี ไม่มีปัญหาอืด หน่วงมากวนใจ ถึงแม้จะแอบขัดใจที่ Wiko Highway Pure 4G ยังได้กินคิทแคทอยู่นี่แหละ เชื่อว่าหลายคนกำลังรอแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป๊อป) จาก Wiko กันอยู่ แต่พื้นที่ตัวเครื่องมีจำกัดนั่นเอง จึงทำให้ไม่สะดวกหากใครที่ต้องใช้งานแอพพลิเคชั่นเป็นจำนวนมาก

ส่วนหน้าจอการแสดงผล Wiko Highway Pure 4G มาพร้อมกับหน้าจอสีสันสดใสอย่างหน้าจออโมเล็ดขนาด 4.8 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ให้การแสดงผลทั้งสีสันที่สดใสและความคมชัดที่ทำออกมาได้ดี แต่ขนาดหน้าจอ 4.8 นิ้ว ถือว่าเป็นขนาดที่เห็นได้ไม่บ่อยนัก ถึงไม่ใช่หน้าจอที่ขนาดเล็กจนเกินไป แต่ถ้าขยายหน้าจอให้ใหญ่กว่านี้อีกหน่อยก็น่าจะดี

Wiko Highway Pure 4G มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ถ่ายวิดีโอความละเอียดฟูลเอชดี 1080พีได้ และต้องมีกล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซลสำหรับเซลฟี่ ส่วนของลูกเล่นก็มีทั้งโหมดเอชดีอาร์ สำหรับเก็บรายละเอียดขณะถ่ายภาพย้อนแสง เมนู SCE ที่รวมโหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปมากมาย ฯลฯ คุณภาพภาพถ่ายที่ได้ นับว่าน่าพอใจทั้งสีสันที่สมจริงและความคมชัด สามารถปรับความสว่างหรือใช้โหมดถ่ายภาพอื่นๆ ได้ หรือจะแตะหน้าจอเพื่อโฟกัสจุดที่ต้องการได้ แต่อาจมีโฟกัสพลาดในบางครั้ง และเมื่อทดสอบกล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล ผ่านการเซลฟี่ ซึ่งภาพที่ได้ก็มัดใจสาวๆ ได้ไม่ยาก ด้วยฟิลเตอร์ผิวเนียน การปรับแต่งหน้าเรียว ตาโต และอื่นๆ

Wiko Highway Pure 4G ก็สร้างความประทับใจในความบันเทิงด้วยช่องหูฟัง 3.5 มม. ที่จัดวางบนด้านข้างตัวเครื่องที่บางเพียง 5.1 มิลลิเมตร จึงนำหูฟังทั่วไปมาใช้งานได้ทันที ส่วนเครื่องเล่นเพลงจากรุ่นนี้ก็ให้เสียงที่ไพเราะ เครื่องเล่นวิดีโอสามารถเล่นไฟล์ฟูลเอชดี 1080พีอย่างลื่นไหลดี มีเอฟเฟ็คต์เสียงให้เปลี่ยนด้วย หรือจะเป็นการเล่นเกมก็ทำได้ สามารถรันกราฟิกหนักๆ ให้ภาพที่สวยงามและการตอบสนองที่ฉับไว แต่ตัวเครื่องจะเริ่มอุ่นๆ เมื่อเล่นเกมไปสักพัก

แน่นอนว่า Wiko Highway Pure 4G ต้องรองรับ 4จี แอลทีอีตามชื่อรุ่น (รองรับเครือข่าย 800 / 1800 / 2100 MHz) รวมถึง 3จีและไว-ไฟ หรือจะเชื่อมต่อและโอนถ่ายข้อมูลระหว่างแฟลชไดรฟ์กับตัว Wiko Highway Pure 4G ก็มียูเอสบี โอทีจีด้วย

กูรูฟันธง

ถึง Wiko Highway Pure 4G จะเด่นด้วยความบางเฉียบเพียง 5.1 มิลลิเมตร แต่ฟีเจอร์ภายในก็ถือว่าจัดมาเยอะใช้ได้ ไม่ได้มีดีแค่ความบางอย่างเดียว ทั้งหน้าจออโมเล็ดความละเอียดระดับเอชดี ขุมพลังระดับควอด-คอร์ พร้อมแรมที่เยอะจุใจ 2 กิกะไบต์ มีกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมลูกเล่นมากมาย และที่ขาดไม่ได้กับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี ใครจะเชื่อว่าภายใต้ความบาง จะมีอะไรที่น่าลองน่าเล่นเยอะขนาดนี้ บน Wiko Highway Pure 4G

ข้อดี

 1. ตัวเครื่องมีความบางเพียง 5.1 มิลลิเมตร
 2. หน้าจออโมเล็ดขนาด 4.8 นิ้ว ความละเอียด 720 x 1280 พิกเซล
 3. หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
 4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท)
 5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
 6. กล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมดเซลฟี่ ปรับหน้าเรียวได้
 7. รองรับหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. โดยไม่ต้องใช้ตัวแปลง
 8. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ, ยูเอสบี โอทีจี

ข้อเสีย

 1. ตัวเครื่องอุ่นขึ้นเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน
 2. กระจกด้านหลังเครื่องเป็นรอยได้ง่าย
 3. ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้

รูปตัวเครื่อง  Wiko Highway Pure 4G

Wiko Highway Pure 4G-01 Wiko Highway Pure 4G-04

รูปหน้าจอ  Wiko Highway Pure 4G

001 002

003 004

005 006

007 009

008 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top