Preview

พรีวิว vivo X5Max

vivo X5Max จากรุ่นนี้ก็ Max ไปทุกอย่าง ทั้งพลังความแรงระดับออคต้าคอร์ หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว สดใสเต็มตา

สัดส่วนภายนอก vivo X5Max

ช่วงนี้สมาร์ทโฟนเน้นความบางทำท่าจะบางลงขึ้นเรื่อยๆ อย่างเช่น vivo X5Max ที่มีความบางถึงขีดสุด เพียง 5.08 มิลลิเมตร ใช้ทั้งวัสดุพลาสติกและโลหะ ให้ความสวยงามและความหรูที่น่าประทับใจ มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่เต็มไม้เต็มมือ ส่วนหนึ่งมาจากหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้วนั่นเอง แต่ด้วยความบางขนาดนี้แต่ยังจับตัวเครื่องถนัดในมือเดียว นี่ถือว่าดีมากเลยนะ

DSC_0934 DSC_0956 DSC_0957 DSC_0950

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรอง เซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนใต้หน้าจอก็มีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส 3 ปุ่มเรียงกัน

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ นอกจากด้านข้างตัวเครื่องที่แสดงความบางถึงขีดสุด เพียง 5.08 มิลลิเมตร

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มปรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียง ถัดลงคือปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและปลดล็อคหน้าจอ และช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการืดแบบถาดที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา

ด้านบน : ถึงแม้จะมีความบางเพียง 5.08 มิลลิเมตร แต่ก็มีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และสามารถใช้งานได้จริงแบบไม่ต้องพึ่งตัวแปลงช่องหูฟัง

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้า ชาร์จแบตเตอรี่ และใช้งานยูเอสบีออนเดอะโก จัดวางคู่กับช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 13 ล้านพิกเซลทีนูนจากตัวเครื่องพอสมควร และไฟแฟลช ส่วนทางด้านล่างมีลำโพงมัลติมีเดียเป็นช่องยาว

ภาพรวม : vivo X5Max เด่นด้วยความบางที่ 5.08 มิลลิเมตร แม้ในสัมผัสแรกอาจรู้สึกได้ถึงความบางที่บางเกินไปหน่อย แต่พอใช้งานไปสักระยะก็ไม่คิดว่าความบางระดับนี้เป็นข้อจำกัดในการใช้งาน ส่วนหนึ่งมาจากขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่กำลังดี ถือมือเดียวได้ หรือใช้งานสองมือก็ถนัดดีเหมือนกัน แถมดีไซน์ภายนอกก็ให้ความเรียบง่ายที่หรูหราดีอีกต่างหาก

ชำแหละเครื่องใน

vivo X5Max ไม่ได้ให้ความ Max แค่เพียงความบางที่บางกว่าใคร แต่ขุมพลังภายในยัง Max ด้วยความแรงระดับออคต้าคอร์ ใช้ชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 615 ออคต้าคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ ซึ่งพลังความแรงที่ได้ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ทั้งจากแอพพลิเคชั่นทดสอบที่ให้คะแนนประสิทธิภาพที่ดี และจากการใช้งานจริงที่ให้ความลื่นไหลดี ทั้งเร็ว ทั้งแรง หมดห่วงเรื่องความหน่วง ค้าง และกระตุกด้วยแรม 2 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) ถ้าอัพเดทระบบเป็นเวอร์ชั่น 5.0 (โลลิป๊อป) ได้นี่สุดยอดมากๆ

นอกจากนื้ vivo X5Max ยังมีหน้าจอที่ให้สีสันสดใส ด้วยหน้าจอซูเปอร์อโมเล็ดขนาด 5.5 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) การแสดงผลจึงให้ความสดใส คมชัดเต็มตาด้วยหน้าจอขนาดใหญ่ อินเตอร์เฟซก็มีลูกเล่นไม่เหมือนใคร นอกจากแถบแจ้งเตือน Notification ด้านบนแล้ว ยังมีเจ้าแถบที่ว่านี้ด้านล่างอีกต่างหาก ซึ่งรวมคำสั่งลัดไว้มากมาย ปรับค่าได้ตามใจชอบ

ความ Max ของ vivo X5Max ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ ต้องอัดฟีเจอร์การถ่ายภาพด้วยกล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พีได้ พร้อมด้วยกล้องดิจิตอลตัวรอง 5 ล้านพิกเซล แต่ตัวกล้องหลังจะนูนจากตัวเครื่องพอสมควร ต้องระวังการกระทบหรือกระแทกด้วย ลูกเล่นกล้องก็มีมาครบเลย ทั้งโหมดเอชดีอาร์ ถ่ายภาพกลางคืน ถ่ายภาพกีฬา หรือจะป้องกันการขโมยภาพด้วยการใส่ลายน้ำก็มี ถ่ายภาพเด็กซนๆ เคลื่อนไหวเร็วๆ ก็ทำได้ จะถ่ายภาพเซลฟี่ก็ต้องใช้โหมดหน้าสวย เพื่อความงามที่เปล่งประกาย ส่วนคุณภาพภาพถ่ายนี่กินขาดเลย ทั้งสีสันภาพที่สมจริง ความคมชัดก็ดีทีเดียว ทำภาพหน้าชัดหลังเบลอง่ายๆ เพียงแตะจอเพื่อโฟกัสส่วนที่ต้องการและถ่ายภาพทันที ส่วนโหมดหน้าสวยก็ปรับแต่งได้ทั้งความเนียนของผิว ปรับหน้าเรียวและตาโต

ความบันเทิงจาก Vivo X5Max ก็ต้องมีลูกเล่นเพื่ออรรถรสในความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ ด้วยระบบเสียง Hi-Fi 2.0 ที่ทำให้เสียงเพลงจาก vivo X5Max มีพลังขึ้น และยังใช้งาน Hi-Fi 2.0 กับการรับชมวิดีโอได้อีกต่างหาก หรือจะเล่นเกมบนรุ่นนี้ก็สะดวกดี ทั้งความเร็วและการแสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ ถือว่าสอบผ่าน กับความบันเทิงจาก vivo X5Max

การเชื่อมต่อก็ต้อง Max ด้วยการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ หรือจะเป็นการเชื่อมต่ออื่นๆ อย่างเช่นดีแอลเอ็นเอ เชื่อมต่อยูเอสบีออนเดอะโกก็มี และต้องไม่พลาดการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ซึ่ง vivo X5Max รองรับไมโครซิมและนาโนซิม แต่ช่องใส่นาโนซิมของรุ่นนี้เป็นช่องเดียวกับไมโครซิมการ์ด จึงต้องเลือกว่าจะใช้ 1 ซิมหรือ 2 ซิม แต่มีหน่วยความจำภายในเครื่อง 16 กิกะไบต์ที่เพียงพอกับการใช้งานทั่วๆ ไป

กูรูฟันธง

ชื่อ vivo X5Max ไม่ได้มาเพราะโชคช่วย และไม่ได้ Max แค่ความบางเพียง 5.08 มิลลิเมตรเท่านั้น แต่อะไรๆ จากรุ่นนี้ก็ Max ไปทุกอย่าง ทั้งพลังความแรงระดับออคต้าคอร์ หน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว สดใสเต็มตา กล้องดิจิตอล 13 ล้านพิกเซล ระบบเสียง Hi-Fi 2.0 ดีไซน์ก็สวยเตะตาทีเดียว โดยรวมแล้วก็น่าสนใจทั้งภายนอกภายใน ยิ่งใครชอบใจกับความบาง ยิ่งต้องลองไปโดน!

ข้อดี

1. ตัวเครื่องบางเพียง 5.08 มิลลิเมตร
2. หน่วยประมวลผลออคต้าคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (คิทแคท)
4. หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ด 5.5 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี
5. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
6. กล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซลพร้อมโหมดหน้าสวย
7. ระบบเสียง Hi-Fi 2.0
8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
9. รองรับ 4จี, 3จี, ไว-ไฟ, ยูเอสบีออนเดอะโก

ข้อเสีย

1. หากเลือกใช้งาน 2 ซิม จะไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
2. ช่องใส่ซิมการ์ดต้องใช้เข็มช่วยเปิด

รูปตัวเครื่อง vivo X5Max

Vivo X5Max-01 Vivo X5Max-02

รูปหน้าจอ vivo X5Max

001 002

003 004

005 006

007 008

009 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save