Preview

พรีวิวมือถือ TRUE SMART TAB GEN ME

TRUE SMART TAB GEN ME เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป เน้นการพกพาที่สะดวก ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ฟีเจอร์โดยรวมที่คุ้มค่า

สัดส่วนภายนอก TRUE SMART TAB GEN ME

TRUE SMART TAB GEN ME แอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากทรู มีขนาดกะทัดรัดคล้ายแฟบเล็ตเครื่องใหญ่มากๆ มากกว่าที่จะเป็นแท็บเล็ต แต่ดีไซน์มาในสไตล์แท็บเล็ตมากกว่า ถือพกพาในมือเดียวได้ แต่ยังต้องใช้งาน 2 มือควบคู่กันไป ส่วนของตัวเครื่องไม่สามารถถอดเปลี่ยนฝาหลังและแบตเตอรี่ได้ แต่สามารถแกะส่วนบนของเครื่องเพื่อใส่ซิมการ์ดและหน่วยความจำภายนอกได้

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 7.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องดิจิตอลตัวรองและลำโพงสนทนา ซึ่งรุ่นนี้ใช้งานโทรศัพท์และถือตัวเครื่องแนบหูได้

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางอยู่เลย

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มวอลลุ่มที่ใช้เพิ่มลด-ระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอวางอยู่คู่กัน

ด้านบน : มีทั้งช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่เป็นทั้งพอร์ตถ่ายโอนข้อมูลกับคอมพิวเตอร์และชาร์จแบตเตอรี่ และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านล่าง : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางเช่นกัน

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และแฟลชช่วยถ่าย และมีลำโพงมัลติมีเดียที่ส่วนล่าง ส่วนใต้ตัวกล้องกับแฟลชสามารถแกะฝาหลังส่วนบนออกได้ ซึ่งมีช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิม 2 ช่อง และช่องใส่หน่วยความจำแบบไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : TRUE SMART TAB GEN ME ยังมีดีไซน์ที่ดูเรียบง่ายไปสักนิด แต่พวกปุ่มและพอร์ตต่างๆ ก็จัดวางให้ใช้งานสะดวก มีข้อดีตรงที่มีลำโพงสนทนามาให้ด้วย ใครที่เคยชินกับการใช้โทรศัพท์ก็อาจจะมีเผลอยกตัวเครื่องมาแนบหูคุยกันบ้าง แต่ได้หน้าจอ 7.0 นิ้วก็ถือว่าสะดวกต่อการใช้งาน แถมยังถือพกพาไปไหนก็ได้อีกต่างหาก

ชำแหละเครื่องใน

หน้าจอของ TRUE SMART TAB GEN ME มีขนาด 7.0 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดมาตรฐานของหน้าจอแท็บเล็ต ความละเอียดอยู่ที่ 600 x 1024 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียดหน้าจอที่น้อยไปนิดกับหน้าจอ 7.0 นิ้ว แต่ในแง่การใช้งานจริง หน้าจอของรุ่นนี้ก็แสดงสีสันสวยงาม มีความคมชัดในระดับหนึ่ง ซึ่งการใช้งานทั่วๆ ไป แบบไม่ต้องเพ่งหน้าจอใกล้ๆ ก็ยังให้การแสดงผลที่คมชัดใช้ได้ แต่การปัดจอไปมายังพบอาการช้าหรือเลื่อนหน้าจอไม่ไปอยู่บ้าง ต้องออกแรงกดที่ปลายนิ้วในบางจังหวะขณะใช้งาน นอกจากนี้ TRUE SMART TAB GEN ME ยังมีเมนูเครื่องช่วยรักษาสายตา ซึ่งเมนูนี้จะช่วยปรับโทนสีของการแสดงผลให้ดูธรรมชาติ และปรับความสว่างหน้าจอให้ถนอมสายตาได้ แต่ถ้าไม่คุ้นเคยก็เลือกปิดเมนูนี้ได้

ขุมพลังภายใน TRUE SMART TAB GEN ME ใช้ซีพียูดูอัล-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมมาที่ 512 เมกะไบต์ ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) และหน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 32 กิกะไบต์ ส่วนพลังความแรงที่ได้จากรุ่นนี้นั้น ทำได้ระดับหนึ่ง หากเปิดแอพพลิเคชั่นค้างไว้เยอะๆ หรือรันกราฟิกหนักๆ จะพบอาการหน่วงอยู่บ้าง ส่วนหนึ่งมาจากแรมสำหรับรันแอพพลิเคชั่นที่มีมาจำกัด ถ้าเพิ่มแรมให้มากกว่านี้อีกหน่อย ก็น่าจะคล่องตัวในการใช้งานมากกว่าเดิม

TRUE SMART TAB GEN ME ใส่กล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอ ลูกเล่นในตัวกล้องถือว่ามีตามมาตรฐาน ไม่ค่อยเห็นลูกเล่นถ่ายภาพแปลกๆ เท่าไหร่ จำพวกการถ่ายภาพพาโนรามา เอฟเฟ็คต์สี สมดุลสีขาว ส่วนคุณภาพภาพถ่ายที่ได้ก็ทำได้ระดับหนึ่ง การแสดงสีสันของภาพยังเพี้ยนอยู่บ้าง โดยเฉพาะการถ่ายภาพในที่แสงน้อย แต่ถ้าถ่ายภาพกลางแจ้ง ยังให้ภาพถ่ายที่สีสันแม่นยำอยู่ ส่วนภาพจากกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอ สามารถกดถ่ายได้ทันที พร้อมปรับเอฟเฟ็คต์สี เซลฟี่สะดวกผ่านหน้าจอใหญ่ 7.0 นิ้ว แต่ยังไม่มีโหมดหน้าสวยเพื่อเซลฟี่แบบหน้าเรียว ผิวเนียน แต่สามารถดาวน์โหลดแอพฯ กล้องอื่นๆ มาใช้งานได้

TRUE SMART TAB GEN ME รองรับการเชื่อมต่อ 3จี (คลื่น 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์) และไว-ไฟ และยังสามารถถ่ายโอนข้อมูลสู่แฟลชไดร์ฟผ่านพอร์ตยูเอสบีโอทีจี (USB OTG) ได้ และที่ขาดไม่ได้ กับการใช้งานโทรศัพท์ที่รองรับ 2 ซิม 2 เบอร์ (รองรับไมโครซิม) แถมยังยกตัวเครื่องแนบหูได้อีกต่างหาก ส่วนเมนูความบันเทิงสุดพิเศษจากทรูก็มีมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแหล่งรวมรายการสุดฮิตอย่าง H TV รวมรายการจากทรูวิชั่นส์ด้วย True Anywhere นี่ยังไม่นับสิทธิพิเศษโดนๆ ทั้ง TrueYou รวมสิทธิพิเศษเพื่อลูกค้าทรูโดยเฉพาะ, 7-Eleven รวมโปรโมชั่นเด็ดๆ และสิทธิพิเศษจากร้านสะดวกซื้อเจ้าดัง

กูรูฟันธง

สำหรับ TRUE SMART TAB GEN ME เหมาะสำหรับการใช้งานพื้นฐานทั่วไป เน้นการพกพาที่สะดวก ตัวเครื่องน้ำหนักเบา ฟีเจอร์โดยรวมที่คุ้มค่า แถมความพิเศษโดนใจด้วยแอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจากทรูที่จัดเต็มแบบคุ้มเกินคุ้ม หรือจะซื้อให้น้องๆ หนูๆ มาเล่นเกม ดูวิดีโอบนยูทูบก็น่าสนใจ นอกจากนี้ TRUE SMART TAB GEN ME ยังราคานี่ก็ถือว่าน่าซื้อน่าลองเป็นอย่างยิ่ง ที่ 2,490 บาท น่าจะเป็นอีกตัวเลือกแห่งแท็บเล็ตราคาประหยัด

ข้อดี

 1. หน้าจอขนาด 0 นิ้ว ความละเอียด 600 x 1024 พิกเซล
 2. หน่วยประมวลผลดูอัล-คอร์3 กิกะเฮิร์ตซ์
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (คิทแคท)
 4. กล้องถ่ายภาพ 2 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชช่วยถ่าย
 5. กล้องถ่ายภาพตัวรองความละเอียดวีจีเอ
 6. รองรับ 3จี เครือข่าย 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์, ไว-ไฟ, ยูเอสบี โอทีจี
 7. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 8. แอพพลิเคชั่นพิเศษจากทรูและทรูมูฟเอช
 9. โปรโมชั่นและสิทธิพิเศษจากร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven

ข้อเสีย

 1. ยังมีอาการหน่วงอยู่บ้างในบางจังหวะ
 2. มีแรมเพียง 512 เมกะไบต์เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง TRUE SMART TAB GEN ME

True-011 True-044

รูปหน้าจอ TRUE SMART TAB GEN ME

 001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save