Preview - Mobile Preview พรีวิวมือถือ Gadget Games

พรีวิวมือถือ TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0

TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 พบว่ารุ่นนี้มีดีที่ 4จี แอลทีอีจริงๆ น่าซื้อมาเป็นตัวกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตในยามคับขันเป็นอย่างยิ่ง แต่ฟีเจอร์ด้านโซเชียล กล้องถ่ายภาพ ใช้งานโทรศัพท์ 2 ซิมการ์ดก็มีมาให้ เพิ่มความคุ้มด้วยแอพฯ และสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม

สัดส่วนภายนอก TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0

ใครที่จะสร้างชื่อด้วยความเป็นสมาร์ทโฟน 4จี แอลทีอีราคาประหยัด ต้องมีหนาวๆ ร้อนๆ เมื่อเจอกับ TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 ที่เปิดตัวด้วยราคาเพียง 1,990 บาทเท่านั้น! พร้อมรูปร่างหน้าตาที่ชวนให้มองว่าเป็นรุ่นเล็กสเปคใสๆ น่ารักมากกว่า แต่การใช้พลาสติกสีเทาเข้มมาทำสมาร์ทโฟนนี่ก็ดูดีอยู่นะ แต่ข้อเสียคือวัสดุพลาสติกของรุ่นนี้เป็นแบบเงาวาวนิดๆ ก็เลยเป็นรอยง่ายขึ้นหน่อยๆ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะห่าง ลำโพงสนทนา ส่วนใต้หน้าจอจะมีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัสที่มีพื้นที่พอสมควร

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ มีเพียงแถบสีเงินโครเมียมดูเงาวาวรอบด้านข้างตัวเครื่อง

ด้านขวา : มีปุ่มพาวเวอร์ที่ค่อนไปทางด้านบน ปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง และร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางบนขอบโครเมียมสีเงิน

ด้านล่าง : มีช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และลำโพงมัลติมีเดีย

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ส่วนใต้ฝาหลังสีเทาแบบเงามีแบตเตอรี่ความจุ 2,000 มิลลิแอมป์แบบถอดเปลี่ยนได้ มีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่องถูกแบตเตอรี่วางขวางอยู่ ส่วนช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดนั้นอยู่อีกจุดหนึ่งที่ห่างออกไป

ภาพรวม : ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่า TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 จะรองรับ 4จี แอลทีอีกับเขาด้วย เล็กพริกขี้หนูนะเนี่ยรุ่นนี้ เครื่องเล็กกะทัดรัดโดนใจ ไหนจะราคาเปิดตัวที่ซื้อได้สบายๆ อีกต่างหาก แต่วัสดุพลาสติกของตัวเครื่องที่ผิวออกเงาวาวนิดๆ อาจทำให้ต้องระวังตัวเครื่องเป็นรอยขณะใช้งานด้วยนะ

ชำแหละเครื่องใน

กล่าวถึงจุดเด่นของ TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 กันเลยดีกว่า เพราะไม่มีอะไรจะน่าสนใจไปกว่าการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี บนสมาร์ทโฟนที่มีราคาเปิดตัว 1,990 บาท! อัพเดทสังคมออนไลน์ได้เร็ว แรงสุดขีดในราคาเบาๆ รวมถึงการเชื่อมต่อเครือข่าย 3จี, ไว-ไฟ, และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดที่พร้อมสแตนด์บาย 2 ซิม แต่อย่าลืมสังเกตดอกจันหน้ากล่องให้ดี เพราะมีข้อความว่า รองรับเฉพาะเครือข่ายทรูมูฟ เอชเท่านั้น แต่แฟนๆ หรือลูกค้าทรูก็ไม่น่าจะมีปัญหา หรือลูกค้าค่ายอื่นก็ลองมาใช้งานซิม 4G จากทรูมูฟเอชก็ได้

แต่ TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 มีขนาดหน้าจอแสดงผลที่ 4.0 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอ 480 x 800 พิกเซล ถึงขนาดและความละเอียดจะเหมาะสมกับขนาดตัวเครื่อง แต่เชื่อว่าหลายๆ คนคงให้ความเห็นว่าเล็กไปหน่อยไหม ถ้าดูหนังหรือเล่นเกมนานๆ ก็คงรู้สึกอึดอัดสายตา แต่ถ้าใช้งานทั่วๆ ไปก็ยังสบายตาอยู่ มีการ แสดงภาพที่คมชัดใช้ได้ ภาพไม่แตกหยาบรบกวนสายตา

เพราะจุดเด่นเรื่อง 4จี แอลทีอีกลายเป็นเรื่องเด่นดังในรุ่นนี้ ขุมพลังภายใน TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 จึงเป็นเรื่องรองลงมา แต่ก็ใช้ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 (โลลิป๊อป) แม้จะทำงานร่วมกับซีพียูควอด-คอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ และแรม 512 เมกะไบต์ที่น้อยเกินไปเสียแล้วสำหรับยุคนี้ รวมถึงพื้นที่ภายในตัวเครื่อง 4 กิกะไบต์ที่ต้องอาศัยหน่วยความจำภายนอก (ไมโครเอสดีการ์ด) เพิ่มเติม แต่สเปคระดับนี้ก็เหมาะกับการใช้งานโทรศัพท์ ท่องโลกออนไลน์ ถ่ายรูปเล่นๆ เซลฟี่เก๋ๆ ก็ไหวอยู่ แต่ดูท่าแล้ว TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 เหมาะแก่การนำมาใช้ปล่อยสัญญาณไว-ไฟ (ไว-ไฟฮอตสปอต) เป็นอย่างยิ่ง เพียงใส่ซิมแล้วแชร์สัญญาณอินเทอร์เน็ตก็ใช้งานได้ทันที

กล้องถ่ายภาพจาก TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 มีทั้งกล้องหลัก 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ปรับแต่งภาพถ่ายได้ระดับหนึ่ง เช่น การถ่ายภาพเอชดีอาร์, ถ่ายภาพมุมกว้างแบบพาโนรามา, โหมดเฟซบิวตี้เพื่อความสวยงามของสาวๆ เลือกโหมดสำเร็จรูป ใส่เอฟเฟ็คต์สีก็สะดวกดี เลือกแตะจอเพื่อโฟกัสวัตถุได้ด้วย ส่วนกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลก็ถือเซลฟี่ง่ายๆ จากขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัด ส่วนคุณภาพภาพถ่ายยังอยู่ในระดับกลางๆ สีสันสมจริงดี ส่วนความคมชัดนั้นยังทำได้ประมาณหนึ่ง ภาพยังมีความฟุ้งอยู่บ้าง แต่ถ้าถ่ายภาพขำๆ ลงโซเชียลก็ถือว่าโอเคเลย

อย่าลืมว่า TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 เป็นสมาร์ทโฟนจาก TRUE โดยตรง แอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจาก TRUE จึงต้องจัดหนักจัดเต็มอย่างไม่ขาดสาย เช่น แอพฯ iService ช่วยเช็คโปรโมชั่นให้เบอร์ TRUE ของคุณ, ดูทีวีออนไลน์ผ่าน H TV, แต่ที่เจ๋งสุดๆ ต้องเป็นแอพฯ 7-Eleven TH ที่รวบรวมสิทธิพิเศษและโปรโมชั่นจากร้านสะดวกซื้อยอดฮิตที่ใครๆ ก็ต้องไปล่าส่วนลดและของแถม

กูรูฟันธง

จากการใช้งาน TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0 พบว่ารุ่นนี้มีดีที่ 4จี แอลทีอีจริงๆ น่าซื้อมาเป็นตัวกระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ตในยามคับขันเป็นอย่างยิ่ง แต่ฟีเจอร์ด้านโซเชียล กล้องถ่ายภาพ ใช้งานโทรศัพท์ 2 ซิมการ์ดก็มีมาให้ เพิ่มความคุ้มด้วยแอพฯ และสิทธิพิเศษแบบจัดเต็ม จะเลือกใช้งานเป็นสมาร์ทโฟนเครื่องกะทัดรัด ก็ยังแสดงพลังได้ในระดับหนึ่ง

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว, ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล
2. ซีพียูควอด-คอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 512 เมกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
4. กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
5. กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลพร้อม Selfie Flash
6. เชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี 3จีและไว-ไฟ
7. แอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจาก TRUE
8. กระจายสัญญาณอินเทอร์เน็ต (ไว-ไฟฮอตสปอต)
9. ใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้

ข้อเสีย

1. รองรับซิมการ์ดเครือข่ายทรูมูฟเอชเท่านั้น
2. แรม และพื้นที่ในตัวเครื่องน้อยเกินไป

รูปตัวเครื่อง TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0

TRUE SMART 4G SPEEDY 4-01

TRUE SMART 4G SPEEDY 4-02

รูปหน้าจอ TRUE SMART 4G SPEEDY 4.0

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top