Preview

พรีวิวมือถือ True Beyond 4G (Manchester United Limited Edition)

Truemove H จับมือกับทีมฟุตบอลชื่อดังจากเมืองผู้ดีอย่างทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปล่อยสมาร์ทโฟน True Beyond 4G รุ่นพิเศษ

สัดส่วนภายนอก True Beyond 4G (Manchester United Limited Edition) 

อย่างที่ทราบกันดีว่าในตอนนี้ผู้ให้บริการเครือข่ายอย่าง Truemove H ได้หันมาลุยตลาดสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต ในแบรนด์ True Beyond เพื่อต่อยอดประสบการณ์การใช้งาน 3G และ 4G บนเครือข่าย Truemove H ล่าสุดได้จับมือกับทีมฟุตบอลชื่อดังจากเมืองผู้ดีอย่างทีมปีศาจแดงแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ปล่อยสมาร์ทโฟน True Beyond 4G รุ่นพิเศษ แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด ลิมิเต็ด อิดิชั่น ออกมาเอาใจสาวกชาวไทยซึ่งกำลังเหน็ดเหนื่อยจากการลุ้นทีมรักป้องกันตำแหน่งแชมป์ลีคสูงสุดให้จงได้ (เฮ้อ)

ด้านหน้ า: มีหน้าจอสัมผัสแบบไอพีเอส ขนาด 4.3 นิ้ว มีความละเอียดระดับเอชดี 720พี ทนทานด้วยกระจกหน้าจอกอริลล่ากลาส ที่มุมซ้ายมีกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซลติดมาให้ใช้งานกัน

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มปรับระดับเสียงจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านขวา :
มีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จ และ สายดาต้าเพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

ด้านบน : มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ พร้อมช่องต่อหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรจัดวางอยู่ตรงกลาง

ด้านหลัง : ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิตอลระบบออโต้โฟกัส ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี 2 ดวง และช่องลำโพงของตัวเครื่องจัดวางอยู่ใกล้ๆ กัน เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพบกับช่องใส่ซิม และช่องใส่ไมโครเอสดี จัดวางอยู่ พร้อมแบตเตอรี่ ความจุ 1,810 มิลลิแอมป์ที่ด้านล่าง

ภาพรวม : หน้าตาของตัวเครื่อง True Beyond 4G รุ่นพิเศษ จะมาในธีมสีหลักที่สาวกผีแดงคุ้นเคยกันดี กับสีแดงทั้งกรอบหน้าและฝาหลัง คาดกลางด้วยสีดำ นอกจากนี้ในแพ็คเกจยังมีฝาหลังสีดำมาให้สลับใช้งานกันตามชอบ

ชำแหละเครื่องใน

ได้ชื่อว่าเป็นรุ่นพิเศษเอาใจสาวกผีแดงทั้งที True Beyond 4G จึงมาพร้อมกับเอ็กซ์คลูซีฟคอนเท้นท์ และแอพพลิเคชั่นสำหรับแฟน “แมนยู” พันธุ์แท้ อาทิ H Theme ซึ่งเป็นวอลเปเปอร์แบบเคลื่อนไหวให้เลือกใช้งานกัน 4 แบบ โดยจะมีทั้งธีมท่านเซอร์เอล็ก เฟอร์กูสัน ผู้จัดการทีมระดับตำนาน และธีมนักเตะแมนยู รวมไปถึงธีมสนามโอลด์แทรฟฟอร์ด, MU TV ติดตามทุกเรื่องราวของทีมแมนยู ชมไฮไลท์แมทช์สำคัญๆ และบทสัมภาษณ์นักเตะคนโปรดได้จากสมาร์ทโฟนของเรา, H Match อ่านบทวิเคราะห์จากกูรูฟุตบอลชื่อดัง พร้อมร่วมสนุกทายผลชิงรางวัลต่างๆ, H to Old Trafford ลงทะเบียนลุ้นรับสิทธิ์ไปเชียร์แมนยูถึงขอบสนาม, H Keeper รับบทเป็น ‘เดเคอา’ นายประตูมือหนึ่งของทีม เพื่อซ้อมรับจุดโทษจากเพื่อนร่วมทีม, H Runner แปลงร่างเป็นนักเตะแมนยู เลี้ยงลูกฟุตบอลหลบสิ่งกีดขวางเพื่อไปให้ถึงเส้นชัย, H Hunt Man UTD เกมจับผิดภาพนักเตะแมนยู และคอนเท้นท์อื่นๆ จากทรูมูฟอีกมากมาย

สำหรับสเปคภายในจะใช้ซีพียู Qualcomm Snapdragon S4 Plus (MSM8960) แบบ ดูอัลคอร์ ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 และถึงแม้ว่า True Beyond 4G จะไม่ได้ใช้ซีพียูควอดคอร์จากค่าย Mediatek ที่พบเห็นกันได้ในสมาร์ทโฟนระดับกลาง แต่ในเรื่องของประสิทธิภาพการใช้งานของ True Beyond 4G ก็ยังถือว่ารองรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างน่าพอใจไม่ถึงกับอืดหน่วงจนน่ารำคาญ

True Beyond 4G มีกล้องดิจิตอลระบบออโต้โฟกัสความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีแอลอีดีแฟลชติดมาให้ใช้งาน 2 ดวง หน้าตาเมนูการใช้งานกล้องจะเป็นแบบมาตรฐานของ แอนดรอยด์เจลลี่บีน ซึ่งมีวงแหวนตั้งค่าสำหรับเข้าถึงการปรับแต่งตั้งค่าการใช้งานต่าง โดยในการทดลองถ่ายภาพ พบว่าคุณภาพของภาพถ่ายนั้นอยู่ในระดับที่น่าพอใจ สำหรับการถ่ายวิดีโอกล้องหลักด้านหลังจะทำได้ที่ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี ส่วนกล้องหน้าความละเอียด 1.3 ล้านพิกเซล จะสามารถถ่ายวิดีโอได้ที่ความละเอียดเอชดี 720พี

สำหรับความสามารถในการเชื่อมต่อคงเดาจากชื่อรุ่นได้ไม่ยาก เพราะ True Beyond 4G นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่รองรับการเชื่อมต่อไร้สายความเร็วสูงบนเครือข่าย 4G LTE ในความถี่ 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ ซึ่ง Truemove H ให้บริการอยู่ โดยในปัจจุบันพื้นที่ให้บริการ 4G จะครอบคลุมย่านธุรกิจ และจุดสำคัญๆ ในพื้นที่กรุงเทพฯ ซึ่งสามารถตรวจสอบพื้นที่ให้บริการ 4G ได้จากเว็บไซต์ http://truemoveh.truecorp.co.th/coverage4g นอกจากนี้ยังรองรับการใช้งาน 3G ที่คลื่นความถี่ 850/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ พร้อมรองรับการการเชื่อมต่อผ่านไว-ไฟ และขาดไม่ได้กับตัวรับสัญญาณจีพีเอส ให้ใช้งานร่วมกับกูเกิ้ลแมปส์รวมไปถึงโปรแกรมนำทางอื่นๆ

กูรูฟันธง

นอกจากจุดเด่นในเรื่องของเอ็กซ์คลูซีฟคอนเท้นท์ และรูปร่างหน้าตาของตัวเครื่องที่ออกมาเอาใจสาวกทีมปีศาจแดง อีกหนึ่งสิ่งที่ยกให้เป็นประเด็นหลักในการตัดสินใจเลือก True Beyond 4G มาเป็นสมาร์ทโฟนคู่ใจก็คือความสามารถในการเชื่อมต่อผ่านเครือข่าย 4G ซึ่งใครที่ต้องการสมาร์ทโฟนสำหรับเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูง เน้นการใช้งานรับ-ส่งข้อมูลผ่านมือถือเป็นหลัก และมั่นใจว่าอยู่ในพื้นที่ให้บริการของ Truemove H ก็ขอบอกว่า True Beyond 4G (แมนเชสเตอร์ยูไนเต็ด) นั้นเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจ ด้วยความที่เป็นสมาร์ทโฟน 4G ราคาต่ำกว่าหมื่น ซึ่งมีประสิทธิภาพการประมวลผลระดับดูอัลคอร์ที่ยังพอรองรับการใช้งานทั่วไปได้อย่างไม่ติดขัด เหมาะกับผู้ที่ใช้งานทั่วไป ที่ไม่ได้ต้องการการใช้งานระดับสูง ขอเพียงแค่มีเน็ตแรงๆ เอาไว้ดูโน่นดูนี่ก็พอ ส่วนใครที่ไม่ได้เป็นแฟนผีก็ยังมี True Beyond 4G รุ่นปกติให้เลือกอีกด้วยนะ

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
2. หน้าจอไอพีเอส ขนาด 4.3 นิ้ว ความละเอียด HD 720p
3. ซีพียู Snapdragon S4 Plus ดูอัลคอร์ ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 1 กิกะไบต์
4. หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีได้สูงสุด 64 กิกะไบต์
5. รองรับ 4G จาก Truemove H, 3G ความถี่ 850/ 2100 MHz
6. กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล, ออโต้โฟกัส, แอลอีดีแฟลช 2 ดวง, กล้องหน้า 1.3 ล้านพิกเซล
7. กล้องหลักถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดฟูลเอชดี 1080พี, กล้องหน้าเอชดี 720พี
8. เครื่องเล่นเพลง และ วิทยุเอฟเอ็ม
9. คอนเท้นท์ และ แอพพลิเคชั่นพิเศษ ที่สาวกทีมแมนเชสเตอร์ยูไนเต็ดไม่ควรพลาด

ข้อเสีย

1. พื้นที่ให้บริการ 4G ยังครอบคลุมแค่ย่านสำคัญในกรุงเทพฯ
2. หน่วยประมวลผลยังเป็นแบบดูอัลคอร์

รูปหน้าจอ True Beyond 4G (Manchester United Limited Edition)


 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top