Preview

พรีวิวมือถือ Telego W980

เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุดๆ กับเทรนด์สมาร์ทโฟน 2 ซิม หน้าจอใหญ่ ล่าสุดค่าย Telego ก็ขอส่ง Telego W980

สัดส่วนภายนอก Telego W980

เรียกได้ว่ากำลังมาแรงสุดๆ กับเทรนด์สมาร์ทโฟน 2 ซิม หน้าจอใหญ่ ล่าสุดค่าย Telego ก็ขอส่ง Telego W980 มาลุยตลาดกับเค้าบ้าง สำหรับใครที่หามือถือสองซิมสเปคกำลังดี คราวนี้ก็มีตัวเลือกมาให้ปวดหัวกันอีกหนึ่งรุ่นแล้วนะ ฮ่าๆๆๆ

ด้านหน้า: เริ่มจากหน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว มีความละเอียด 540 x 960 พิกเซล แสดงผลได้ 16 ล้านสี พร้อมเซ็นเซอร์วัดแสง, เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง และกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ด้านล่างของหน้าจอมีแผงปุ่มสัมผัสของแอนดรอยด์เรียงกันอยู่ 3 ปุ่ม

ด้านขวา: มีปุ่มพาวเวอร์ สำหรับเปิด/ ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อคหน้าจอ

ด้านซ้าย: มีแค่ปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง จัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านบน: ด้านบนของตัวเครื่องมีช่องต่อหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มิลลิเมตร และพอร์ต ไมโครยูเอสบีสำหรับเสียบสายชาร์จ และสายดาต้าเพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์

ด้านล่าง: มีร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลัง และช่องไมโครโฟนสนทนาจัดวางอยู่

ด้านหลัง: ด้านหลังของตัวเครื่องมีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล และแฟลชแอลอีดี พร้อมช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวนจัดวางอยู่ เมื่อเปิดฝาหลังออกมาจะพับกับช่องใส่ซิมการ์ดขนาดปกติ 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม: Telego W980 เป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมดีไซน์เรียบหรู ด้วยกรอบหน้าสีดำสนิท ประกับกับฝาหลังสีขาวมุก คั่นกลางด้วยขอบตัวเครื่องสีแชมเปญโกลด์ ซึ่งทำให้สมาร์ทโฟนเครื่องนี้ดูดีไม่ใช่เล่น

ชำแหละเครื่องใน

Telego W980 มีประสิทธิภาพอยู่ในระดับที่น่าพอใจ กับชิป MediaTek MT6589 ขวัญใจสมาร์ทโฟนราคาประหยัด ที่มาพร้อมซีพียูระดับควอดคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1 (เจลลี่บีน) ซึ่งสามารถตอบโจทย์การใช้งานทั่วไป ได้อย่างลื่นไหลพอตัว ในส่วนของส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (UI) ทาง Telego นั้นไม่ได้สร้าง UI มาครอบทับ จึงเป็นหน้าตาเดิมๆ ของแอนดรอยด์  ในส่วนของการใช้งานโทรศัพท์ก็เป็นที่แน่นอนว่าจะต้องรองรับการใช้งาน 2 ซิม พร้อมใช้งานแบบดูอัลสแตนด์บายซึ่งสามารถเปิดเครื่องรอรับสายได้พร้อมกันทั้ง 2 หมายเลข  แต่เมื่อมีใช้งานหมายเลขใดอยู่ อีกหมายเลขจะอยู่ในสถานะติดต่อไม่ได้ หรือขึ้นให้ฝากข้อความ จนกว่าจะใช้งานเสร็จ ตัวเครื่องถึงพร้อมสแตนด์บายรอรับสายทั้ง 2 หมายเลขเหมือนเดิม

กล้องดิจิตอลของ Telego W980 มีความละเอียดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และติดไฟแฟลชแอลอีดี มาให้สำหรับถ่ายภาพในสภาวะแสงน้อย มีโหมดการถ่ายภาพมาให้เลือกใช้งานกันตามมาตรฐาน ทั้งโหมดเอชดีอาร์, บิวตี้เฟซ, พาโนรามา, Multi Angle และ สไมล์ช็อต รองรับการถ่ายวิดีโอที่ความละเอียดระดับเอชดี 720พี พร้อมเอฟเฟ็คท์ Silly Face สำหรับแปลงใบหน้าของให้แปลกประหลาดแล้วบันทึกเป็นวิดีโอเก็บไว้ดู หรือแบ่งปันความฮาให้กับเพื่อนๆ อีกทั้งยังมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล มาให้ถ่ายภาพตัวเอง และใช้งานวิดีโอคอลล์

เมื่อเข้าสู่โหมดเครื่องเล่นเพลงของ Telego W980 ก็จะพบกับเมนูแสดงรายการเพลงที่ที่จัดเป็นหมวดหมู่ทั้งแบบเรียงตามรายชื่อศิลปิน, อัลบั้ม, เพลง หรือจะสร้างเพลย์ลิสต์รายการเพลงที่เราชื่นชอบขึ้นมาเองก็ได้ โดยสามารถแสดงภาพปกอัลบั้มขณะเล่นเพลง เลือกรูปแบบการเล่นได้ทั้ง เล่นซ้ำ, เล่นแบบสุ่ม และเราสามารถเลือกปรับโทนเสียงผ่านอีควอไลเซอร์แบบ 5 แถว พร้อมโทนเสียงสำเร็จรูปให้เลือกปรับอีก 10 แบบ อีกทั้งยังมีเอฟเฟ็คท์เพิ่มเสียงเบส และ เสียงเซอร์ราวด์ 3 มิติให้ใช้งานผ่านหูฟัง นอกจากนี้ Telego W980 ยังคงมาพร้อมวิทยุเอฟเอ็มที่สามารถบันทึกเสียงเก็บไว้ฟังภายหลังได้อีกด้วย

Telego W980 รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตความเร็วสูงบนเครือข่าย 3จี ได้จากทั้ง 2 ซิม ไม่ต้องปิดเครื่อง ถอดแบต สลับซิมกันให้วุ่นวาย พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟตามจุดฮ็อทสปอทต่างๆ ที่เปิดให้บริการ นอกจากนี้ตัวเครื่องยังมีภาครับสัญญาณดาวเทียมจีพีเอส ซึ่งสามารถใช้นำทางผ่าน กูเกิ้ลแมปส์ ที่มีฟังก์ชั่นนำทางด้วยเสียงแบบ เทิร์น-บาย-เทิร์น

กูรูฟันธง

Telego W980 เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในตลาดสมาร์ทโฟน 2 ซิมจอใหญ่ ด้วยประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลระดับควอดคอร์และฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานอื่นๆ ที่ให้มาครบครัน ในราคาที่คาดว่าน่าจะต่ำกว่าราคาของแบรนด์หลักที่มีประสิทธิภาพในระดับเดียวกัน หากใครที่มีงบจำกัดก็ลองมาดู Telego W980 กันได้ครับ

ข้อดี

1. หน้าจอสัมผัสขนาด 5 นิ้ว
2. เปิดเครื่องสแตนด์บาย 2 ซิม รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1
4. หน่วยประมวลผลควอดคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 1 กิกะไบต์
5. กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอเอชดี 720พี
6. เครื่องเล่นเพลง และวิทยุเอฟเอ็มบันทึกเสียงได้
7. รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟ

ข้อเสีย

1. ยังถ่ายวิดีโอแบบฟูลเอชดี 1080พี ไม่ได้ (เครื่องทดสอบ)
2. พื้นที่หน่วยความจำภายในน้อยไปหน่อย

รูปหน้าจอ Telego W980

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top