Preview

พรีวิวมือถือ Sony Xperia Z3 Tablet Compact

Sony Xperia Z3 Tablet Compact ให้สั้นๆ ง่ายๆ ว่า นี่คือความสุดยอดภายใต้ความบาง เพราะความประทับใจทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง ประสิทธิภาพระดับสุดยอด

สัดส่วนภายนอก Sony Xperia Z3 Tablet Compact

Sony Xperia Z3 Tablet Compact มีจุดเด่นตั้งแต่ชื่อรุ่นที่ใช้รหัส Z3 เหมือน Sony Xperia Z3 สมาร์ทโฟนร่วมค่าย ดีไซน์ภายนอกโดดเด่นด้วยตัวเครื่องที่บางเฉียบเพียง 6.4 มิลลิเมตรเท่านั้น และยังสามารถกันน้ำลึก 1 เมตรนาน 30 นาที มาด้วย ตัวเครื่องจึงประกอบมาอย่างแข็งแรงดี มีฝาปิดพอร์ตต่างๆ แน่นหนาเพื่อกันน้ำกันฝุ่น ส่วนวัสดุที่ใช้ก็เป็นพลาสติกผิวด้านที่ช่วยให้จับตัวเครื่องถนัดอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้ว มีกล้องตัวรอง 2.2 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนาที่ซ่อนอย่างแนบเนียนอยู่เหนือหน้าจอ ส่วนปุ่มคำสั่งทั้ง 3 ปุ่มใต้หน้าจอ ถูกรวมกับหน้าจอเรียบร้อยแล้ว และมีลำโพงมัลติมีเดียที่ใช้งานเป็นลำโพงคู่ร่วมกับลำโพงสนทนาที่ให้เสียงดังดี

ด้านซ้าย : มีทั้งช่องเชื่อมต่อเข้ากับแท่นชาร์จแบตเตอรี่ไร้สาย ถัดไปคือช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด และช่องใส่ซิมการ์ดแบบนาโนซิมที่ใช้ฝาปิดร่วมกัน

ด้านขวา : มีปุ่มพาวเวอร์ที่นูนจากขอบตัวเครื่อง และปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียงจัดวางคู่กัน ส่วนบริเวณมุมขวาบนจะมีช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านบน : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ อยู่เลย

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ทำหน้าที่ถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้า ชาร์จแบตเตอรี่ และฉายภาพผ่านพอร์ตเอ็มเอชแอล ซึ่งเจ้าพอร์ตนี้ถูกซ่อนอยู่ใต้ฝาปิดเช่นกัน

ด้านหลัง : มีเพียงกล้องดิจิตอลความละเอียด 8.1 ล้านพิกเซลและโลโก้เอ็นเอฟซีบนฝาหลังที่ใช้วัสดุพลาสติกเท่านั้น

ภาพรวม : Sony Xperia Z3 Tablet Compact ตัวเลือกแอนดรอยด์แท็บเล็ตรุ่นใหม่มาแล้ว มาพร้อมกับตัวเครื่องที่บางมากๆ เพียง 6.4 มิลลิเมตร และคุณสมบัติกันน้ำลึกได้ จึงเป็นอีกข้อดีที่ได้เปรียบกว่าแอนดรอยด์แท็บเล็ตอื่นๆ แต่ Sony Xperia Z3 Tablet Compact นี่ขอบอกเลยว่า ไม่ธรรมดาทั้งภายนอกและภายในจริงๆ แถมในแง่การพกพารุ่นนี้ก็ทำได้ดี ด้วยขนาดตัวเครื่องที่ไม่กว้างจนเกินไป

ชำแหละเครื่องใน

นอกจาก Sony Xperia Z3 Tablet Compact มีจุดเด่นจากความบางของตัวเครื่องเพียง 6.4 มิลลิเมตร และคุณสมบัติกันน้ำระดับ IP68 (กันน้ำลึก 1 เมตรนาน 30 นาที) ซึ่งเป็นจุดเด่นที่หาได้ยากในแอนดรอยด์แท็บเล็ต ดีไซน์ของรุ่นนี้มาในแบบเรียบง่ายตามสไตล์ Sony Xperia มีการใช้วัสดุพลาสติกผิวขรุขระเล็กน้อยเพื่อเพิ่มความกระชับในการถือใช้งาน และยิ่งรุ่นนี้ใช้งานโทรศัพท์ได้ เชื่อว่าหลายคนคงลองยกตัวเครื่องมาแนบหูแน่ๆ แต่แนะนำว่าใช้งานโทรศัพท์ร่วมกับหูฟังบลูทูธจะดีกว่า

Sony Xperia Z3 Tablet Compact มีหน้าจอทีเอฟที แอลซีดีขนาดใหญ่กำลังเหมาะที่ 8 นิ้ว ความละเอียดสูงถึง 1200 x 1920 พิกเซล ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซตามแบบฉบับของ Sony สำหรับหน้าจอของรุ่นนี้ ถูกออกแบบให้ใช้งานสะดวกทั้งแนวตั้งและแนวนอน เป็นแท็บเล็ต 8 นิ้วที่มีขนาดไม่ใหญ่โตจนเกินไป ถ้ามองผ่านๆ อาจคิดว่ารุ่นนี้เป็นแท็บเล็ตไซส์มินิ หน้าจอ 7 นิ้วเสียมากกว่า

แต่ความพิเศษสุดของ Sony Xperia Z3 Tablet Compact ก็ต้องเป็นขุมพลัง หน่วยประมวลผลต่างๆ ที่แรงระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนร่วมค่ายอย่าง Sony Xperia Z3 ด้วยชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 801 หน่วยประมวลผลแรงระดับควอด-คอร์ 2.5 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรม 3 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) เห็นแค่นี้ก็ไม่ต้องห่วงเรื่องความแรงใดๆ เพราะชุดขุมพลังนี้ แรงแบบไม่เกรงใจใครจริงๆ

Sony Xperia Z3 Tablet Compact มาพร้อมกับกล้องดิจิตอล 8.1 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พีได้ทั้งกล้องหลักและกล่องรอง มีกล้องตัวรอง 2.2 ล้านพิกเซลสำหรับถ่ายภาพตัวเองง่ายๆ แต่ในรุ่นนี้ไม่มีปุ่มชัตเตอร์ด้านข้างมาให้แล้ว (Camera Apps) ให้เลือกมากมาย เช่น Creative Effect มีเอฟเฟ็คต์สีและภาพให้เลือก Sound Photo การถ่ายภาพนิ่งพร้อมเสียงได้ หรือจะใช้ Superior Auto โหมดถ่ายภาพอัตโนมัติไปเลย สำหรับคุณภาพภาพถ่ายถือว่าน่าพอใจ ด้วยสีสันที่สมจริง แต่ความคมชัดยังไม่เทียบเท่าสมาร์ทโฟนที่เน้นการถ่ายภาพ แต่ภาพถ่ายก็ไม่ได้แตกหยาบจนเกินงาม ถ้าถ่ายภาพเพื่อแชร์ลงโซเชียลภาพก็ยังสวยงามดี ไม่มีปัญหาใดๆ

Sony Xperia Z3 Tablet Compact มีการเชื่อมต่อที่หลากหลาย ทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จี ทุกเครือข่าย, ไว-ไฟ หรือจะเป็นการเชื่อมต่อพิเศษอย่างดีแอลเอ็นเอ และการฉายภาพผ่านอุปกรณ์อื่นผ่านพอร์ตเอ็มเอชแอล และการรับส่งข้อมูลง่ายๆ อย่างเอ็นเอฟซีก็มีมาให้ เป็นแท็บเล็ตที่พร้อมด้วยการเชื่อมต่อครบทุกด้านจริงๆ ส่วนฟีเจอร์ด้านบันเทิง Sony Xperia Z3 Tablet Compact ก็ไม่เป็นรองใคร ด้วยหน้าจอใหญ่ 8 นิ้ว เพื่อการแสดงผลวิดีโอและการเล่นเกม มีลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่ที่ด้านหน้าตัวเครื่องที่ให้เสียงดังดี ตำแหน่งของลำโพงก็ช่วยให้ลำโพงถูกบดบังน้อยลง มีเครื่องเล่นเพลง WALKMAN ที่มาพร้อมกับการปรับแต่งเสียงมากมายเช่นเคย และวิทยุ FM

กูรูฟันธง

ขอนิยาม Sony Xperia Z3 Tablet Compact ให้สั้นๆ ง่ายๆ ว่า นี่คือความสุดยอดภายใต้ความบาง เพราะความประทับใจทั้งดีไซน์ตัวเครื่อง ประสิทธิภาพระดับสุดยอด และฟีเจอร์ที่อัดแน่นมากมาย เรื่องการเชื่อมต่อก็ดี ความบันเทิงก็มี การถ่ายภาพก็ใช้ได้ เป็นแท็บเล็ตที่สะดวกแก่การพกพาอีกต่างหาก ด้วยคุณสมบัติกันน้ำลึก จะใช้งานแบบสมบุกสมบันก็ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ข้อดี

1. ตัวเครื่องบางเพียง 6.4 มิลลิเมตร
2. คุณสมบัติกันน้ำลึก 1 เมตร นาน 30 นาที
3. หน้าจอขนาดใหญ่ 8 นิ้ว ความละเอียด 1920 x 1200 พิกเซล
4. ชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 801 / ควอด-คอร์ 2.5 กิกะเฮิร์ตซ์
5. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (คิทแคท) / แรม 3 กิกะไบต์
6. กล้องถ่ายภาพ 8.1 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
7. กล้องตัวรอง 2.2 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
8. ลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่ด้านหน้าตัวเครื่อง
9. รองรับ 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ, อีแอลเอ็นเอ, เอ็นเอฟซี
10. ต่อภาพออกอุปกรณ์อื่นๆ ผ่านพอร์ตเอ็มเอชแอลได้

ข้อเสีย

1. ตัวลำโพงมัลติมีเดียมีขนาดเล็กเกินไป
2. กล้องถ่ายภาพไม่มีแฟลชช่วยถ่าย

รูปตัวเครื่อง Sony Xperia Z3 Tablet Compact

Sony XPERIA Z3 Tablet compact-01 Sony XPERIA Z3 Tablet compact-04

รูปหน้าจอ Sony Xperia Z3 Tablet Compact

002 003

004 005

006 007

008 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save