Preview

พรีวิวสัมผัสแรก Sony Xperia XZ Premium กับความเป็นที่สุดแห่งเทคโนโลยี 4k HDR

เปิดตัว Sony Xperia XZ Premium สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนเทคโนโลยี 4k HDR รุ่นแรกของโลกไปเมื่อวานนี้ พร้อม Brand Ambassdor คนแรก “ฌอห์น จินดาโชติ”

หลังจากที่ Sony เปิดตัว Xperia XZ Premium สุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนเทคโนโลยี 4k HDR รุ่นแรกของโลกไปเมื่อวานนี้ พร้อม Brand Ambassdor คนแรกอย่างหนุ่มหล่อขวัญใจสาวๆ “ฌอห์น จินดาโชติ” และทาง WhatPhone ก็จะพามาพรีวิวตัวเครื่อง กันสักหน่อยว่า จะมีความพรีเมียมสมชื่อแค่ไหน มีอะไรเด็ดๆ โดนใจน่าลองกันบ้าง

Sony Xperia XZ Premium

Xperia XZ Premium

สำหรับรุ่นนี้ก็จะมีให้เลือก 2 สี 2 แบบด้วยกัน ทั้งสีดำสไตล์ลึกลับชวนหลงใหล (Deepsea Black) และสีเงินโครเมียม (Luminous Chrome) ซึ่งทั้ง 2 สีนี้ความสวยและเงางามมากๆ ตัวเครื่องใช้วัสดุอลูมิเนียมเกรดพรีเมียม และยังรองรับคุณสมบัติกันน้ำลึก 1.5 เมตรนาน 30 นาที (IP68) ส่วนขนาดตัวเครื่องก็มีไซส์ที่กำลังดี จับถือถนัด แม้จะอยู่ในมือคุณสุภาพสตรีก็ไม่ดูใหญ่โต เทอะทะจนเกินไป จุดเด่นของรุ่นนี้นอกจากจะมีความเงางามของตัวเครื่องแล้ว ยังเพิ่มสีสันด้วยหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 4k HDR รุ่นแรกของโลกเพื่อการแสดงผลสีสันอย่างมีชีวิตชีวา ให้รายละเอียดคมชัดทุกจุด แสดงสีสันที่เต็มอิ่มในทุกเฉดสี พร้อมกระจกกันรอย Gorilla Glass 5 ที่การันตีว่าคงทน กันรอยขีดข่วนได้อย่างดีเยี่ยม ส่วนบริเวณเหนือขอบจอมีกล้องหน้า 13 ล้านพิกเซลที่ใช้เซ็นเซอร์ Exmor RS จากโซนี่อีกด้วย

ด้านหลังของตัวเครื่องเห็นได้ชัดถึงความเงางามอย่างมีมิติ


ด้านข้างตัวเครื่องนั้นก็ยังคงเอกลักษณ์ที่เห็นปุ๊บรู้ปั๊บว่านี่คือ Sony Xperia ทั้งปุ่มวอลลุ่มสำหรับใช้งานด้านเสียงและซูมภาพ ปุ่มพาวเวอร์ที่ทำหน้าที่สแกนลายนิ้วมือ และปุ่มชัตเตอร์กล้องถ่ายภาพ (จากขวาไปซ้าย)


ส่วนของตัวเครื่องด้านซ้าย เป็นตำแหน่งของช่องใส่ซิมการ์ดแบบถาด (รองรับนาโนซิม) พร้อมฝาปิดแน่นหนา สามารถดึงช่องใส่ซิมการ์ดออกมาได้เลย

พอร์ตเชื่อมต่อท้ายเครื่อง รองรับ USB Type-C เรียบร้อยแล้ว

ส่วนขอบด้านบนยังมีช่องหูฟัง 3.5 มม. และช่องไมโครโฟนอีกช่องหนึ่ง

ถัดมาในส่วนของการถ่ายภาพตัวนี้มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 19 ล้านพิกเซลพร้อมเทคโนโลยี Motion Eye และการถ่ายภาพแบบคาดเดาที่ทำให้ไม่พลาดทุกช็อตเด็ด และไม่พลาดทุกท่วงท่าแห่งการเคลื่อนไหวด้วยการถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion 960 fps หรือใครที่ชื่นชอบวิดีโอ 4k รุ่นนี้ก็มีความน่าสนใจ เพราะทางโซนี่ก็ได้ทำการทดสอบการถ่ายวิดีโอ 4k ต่อเนื่อง 1 ชั่วโมงโดยไม่พบอาการเครื่องร้อนหรือดับแต่อย่างใด โซนี่จึงการันตีได้ว่า นี่คือสุดยอดนวัตกรรมแห่งความเป็นวิดีโอโฟน

ตัวอย่างการถ่ายวิดีโอ Super Slow Motion 960 fps

สำหรับใครที่สนใจสามารถซื้อได้ตามตัวแทนจำหน่ายชั้นนำตั้งแต่ 29 มิถุนายนเป็นต้นไปในราคา 25,990 บาท หรือใครที่ต้องการสั่งจอง Pre-Booking พร้อมของสมนาคุณสุดพิเศษ สามารถสั่งจองได้ตั้งแต่วันที่ 15-22 มิถุนายนนี้

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top