Preview

สัมผัสแรก! Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตพร้อมปากกา S Pen คู่ใจ ดีไซน์สวยหรู บางเฉียบแต่ทนทาน

Samsung Galaxy Tab S3

Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมปากกา S Pen พลังความแรงจากชิพเซต Snapdragon 820 รวมถึงการเล่นเสียงอันทรงพลังจากลำโพงรอบทิศทาง

สำหรับใครที่ติดตามข่าวสารของแท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจากแบรนด์ซัมซุงอย่าง Samsung Galaxy Tab S3 แท็บเล็ตรุ่นล่าสุดจาก Samsung ที่มาพร้อมปากกา S Pen พลังความแรงจากชิพเซต Snapdragon 820 รวมถึงการเล่นเสียงอันทรงพลังจากลำโพงรอบทิศทาง เชื่อว่าหลายคนน่าจะลุ้นและติดตามว่าแล้วการใช้งานจริงล่ะจะเป็นอย่างไร จับถนัดมือไหม มีความแตกต่างจากแท็บเล็ตต่างๆ มากขนาดไหน ไหนจะการใช้งาน S Pen อีกล่ะ เดี๋ยวทาง WhatPhone จะพาไปพบสัมผัสแรกที่ได้พบกับ ซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3กันนะ แต่ก่อนอื่น ก็ขอบอกเล่าสเปคคร่าวๆ กันสักนิดเพื่อเรียกน้ำย่อย

สเปค Samsung Galaxy Tab S3

 • หน้าจอแสดงผลประเภท Super AMOLED ขนาด 9.7 นิ้ว ความละเอียด 1536 x 2048 พิกเซล (QXGA)
 • ขนาด (กว้าง x ยาว x สูง) 237.3 x 169.0 x 6.0 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 434 กรัม
 • ชิพเซตประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 Quad-core (2.15 GHz + 1.6 GHz)
 • รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 2G / 3G / LTE (Cat6)
 • หน่วยความจำภายในเครื่อง 32 GB, เพิ่ม microSD สูงสุด 256 GB, RAM 4 GB
 • พอร์ตเชื่อมต่อ USB Type-C และช่องหูฟัง 3.5 มม.
 • กล้องด้านหลัง 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช LED / กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล
 • เซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือในตัว
 • เชื่อมต่อไร้สาย Wi-Fi 802.11 a/b/g/n/ac, Wi-Fi Direct, Bluetooth 4.2, Usb 3.1, Samsung Flow
 • GPS+GLONASS
 • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ (อัพเดทเป็นเวอร์ชั่น 7.0 Nougat ได้)
 • ลำโพง 4 ตัวรอบทิศทางจาก AKG
 • รองรับปากกา S Pen และอุปกรณ์เสริมต่างๆ

และแล้วก็ถึงเวลาที่รอคอยกับสัมผัสแรกของเจ้าปทบเล็ตตัวใหม่ล่าสุดตัวนี้ ซึ่งดีไซน์โดยรวมของรุ่นนี้จะมาในลักษณะแท็บเล็ตขนาดกลางๆ ไม่เล็กไม่ใหญ่จนเกินไป สัมผัสได้ถึงความบางเฉียบกว่าแท็บเล็ตที่เคยมีมา ลองจับถือใช้งานก็ถนัดมือดี ตัวเครื่องมีสีดำที่เน้นความเรียบหรูและเงางามอย่างแท้จริง

Samsung Galaxy Tab S3
ดีไซน์ภายนอกของซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3 นี้มาพร้อมกับตัวเครื่องบางเฉียบ น้ำหนักเบา แต่มีควาทนทานระดับสูง ด้วยวัสดุที่ใช้ประกอบตัวเครื่องส่วนมากเป็นกระจกชนิดพิเศษตัวเครื่องมีขนาดใหญ่กำลังดี พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 9.7 นิ้วที่แสดงผลได้อย่างเต็มตา


เหนือขอบหน้าจอ มีกล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซล แม้ซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3 จะรองรับการใช้งานโทรศัพท์ แต่ก็ต้องอาศัยอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ไม่มีลำโพงสนทนามาด้วยแต่อย่างใด


ส่วนบริเวณใต้ขอบจอ มีปุ่มโฮมพร้อมฟีเจอร์สแกนลายนิ้วมือ ขนาบข้างด้วยปุ่ม Recent Apps และปุ่ม Back


ด้านบนและด้านล่างของเครื่อง มีลำโพงด้านละ 2 ตัว รวมทั้งหมด 4 ตัว ซึ่ง ซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3 เป็นแท็บเล็ตที่มีลำโพงเยอะที่สุดเท่าที่เคยมีมาเลยทีเดียว แต่ด้านล่างของเครื่องจะมีช่องหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ต USB Type-C จัดวางอยู่ด้วย


บริเวณด้านซ้ายมีขั้วแม่เหล็กและช่องล็อค สำหรับเชื่อมต่อเข้ากับอุปกรณ์เสริมต่างๆ เช่น เคส Book Cover


ส่วนทางด้านขวา มีทั้งปุ่มพาวเวอร์ ปุ่มวอลลุ่ม และช่องใส่ซิมการ์ด ซึ่งแปลว่า ซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3 รองรับการใช้งานเชื่อมต่อ LTE และโทรศัพท์นั่นเอง

ด้านหลังของเครื่องมีความเงางามสูงจากวัสดุกระจก มีเพียงกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชจัดวางบริเวณด้านบน


ส่วนในรูปนี้จะเป็นอะไรไปไม่ได้ นอกจากปากกา S Pen ที่เปลี่ยนดีไซน์ใหม่นั่นเอง
พอได้เห็นดีไซน์โดยรวมของซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3เชื่อว่าจะสร้างความประทับใจให้หลายๆ คนไม่มากก็น้อย แต่อีกไม่นานเกินรอ ทุกคนก็จะได้สัมผัสความเป็น ซัมซุงกาแลคซี่แทบ S3 ผ่านทางหน้าจอขนาดใหญ่และปากกา S Pen ได้ในวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นต้นไป ในราคาเพียง 24,500 บาท ผ่านทางตัวแทนจำหน่ายและ www.s-estore.com หรือใครจะรอโปรโมชั่นเด็ดๆ ในงาน Thailand Mobile Expo 2017 ในวันที่ 18-21 พฤษภาคมนี้ก็น่าสนอยู่นะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top