Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy Tab A 8.0

Samsung Galaxy Tab A 8.0 ทำหน้าที่แท็บเล็ตพร้อมปากกาที่มีความสามารถที่โดดเด่นได้น่าประทับใจ

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy Tab A 8.0

หลังจาก Samsung Galaxy Note 8 กรุยทางแท็บเล็ตรองรับการเขียนเต็มรูปแบบ พร้อมปากกา S PEN มายาวนาน คราวนี้ Samsung จึงส่งแท็บเล็ตซีรี่ส์ใหม่อย่าง Galaxy Tab A ที่มาพร้อมกับปากกา S PEN เช่นกัน ซึ่ง 1 ใน 2 แท็บเล็ตรุ่นใหม่ก็คือ Samsung Galaxy Tab A 8.0 รุ่นนี้นี่เอง มีดีไซน์ภายนอกที่เรียบง่ายแต่ดูดี ตัวเครื่องใช้สีเทาเข้มคล้ายสมาร์ทโฟน Samsung Galaxy หลายรุ่น ด้านหลังตัวเครื่องเป็นพลาสติกสีเทาเข้มผิวด้านกึ่งเงาที่ดูดีมากๆ

   

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 8.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรอง และเซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่ง ทั้งปุ่มโฮมแบบนูนที่ถูกขนาบข้างด้วยปุ่ม Recent App และปุ่ม Back แบบสัมผัส

ด้านซ้าย : เป็นพื้นที่โล่ง ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวาง

ด้านขวา : เริ่มจากช่องไมโครโฟนช่องเล็ก ปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ ปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดความดังของเสียง ถัดลงมาคือช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดแบบมีฝาปิด และช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิมที่มีฝาปิดเช่นกัน

ด้านบน : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ จัดวางเช่นเดียวกับทางด้านซ้าย

ด้านล่าง : มีทั้งลำโพงมัลติมีเดีย ช่องหูฟัง 3.5 มม. พอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ใช้งานชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้า และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่นูนจากตัวเครื่องพอสมควร ด้านข้างช่องสำหรับใส่เคสแบบฝาพับ ส่วนบริเวณมุมขวาบนของตัวเครื่อง คือช่องเก็บปากกา S PEN ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำคัญของรุ่นนี้

ภาพรวม : Samsung Galaxy Tab A 8.0 แท็บเล็ตที่ได้ทั้งหน้าจอใหญ่และตัวเครื่องกะทัดรัด ได้เปรียบแท็บเล็ตหลายรุ่นด้วยปากกา S PEN ถึงแม้รุ่นนี้จะสามารถใช้งานโทรศัพท์ได้ แต่ก็ไม่แนะนำให้ยกตัวเครื่องแนบหูสนทนา ควรใช้งานร่วมกับหูฟังบลูทูธจะดีกว่า

ชำแหละเครื่องใน

Samsung Galaxy Tab A 8.0 ไม่ธรรมดาด้วยความเป็นแท็บเล็ตที่สดใหม่ จากระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0.2 (โลลิป๊อป) ทำงานร่วมกับหน่วยประมวลผลควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ และแรม 2 กิกะไบต์ ซึ่งไม่ใช่สเป็คที่ขี้ริ้วขี้เหร่เลย สำหรับคะแนนทดสอบที่ได้จากการทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นถือว่าอยู่ในเกณฑ์ดี ประกอบกับการใช้งานจริงก็ให้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจ ความลื่นไหลก็ทำได้ดี ถือว่าสอบผ่าน สำหรับพลังความแรงและความลื่นไหล

หน้าจอของ Samsung Galaxy Tab A ที่ขนาด 8.0 นิ้ว ถือว่าใหญ่โตกำลังดี เหมาะแก่การใช้งานดูหนัง เล่นเกม รวมถึงการจดโน้ตด้วยปากกา S PEN แต่น่าเสียดายที่ความละเอียดหน้าจออยู่ที่ระดับ XGA (768 x 1024 พิกเซล) เท่านั้น ถ้าเพิ่มความละเอียดหน้าจอขึ้นมาอีกสักหน่อยก็จะดีมากเลย แต่ในแง่ของการแสดงผล Samsung Galaxy Tab A 8.0 ก็ยังทำได้ดีอยู่ สีสันสวยงามสดจริง เพียงแต่ความคมชัดอาจดูขัดตาไปนิด แต่ถ้าไม่ซีเรียสก็โอเคเลย

Samsung Galaxy Tab A 8.0 มีกล้องดิจิตอลหลัก 5 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล โดยกล้องของรุ่นนี้ไม่มีแฟลชติดมาด้วย มีเอฟเฟ็คต์สีให้เลือกตามใจชอบ รวมโหมดถ่ายภาพแบบต่างๆ (พาโนรามา, ถ่ายภาพกีฬา ถ่ายภาพพร้อมอัดเสียงในตัว ฯลฯ) สำหรับคุณภาพภาพถ่ายนั้นก็ใช้ได้ ด้วยสีสันที่สมจริง มีการแตะจอเพื่อโฟกัสภาพมาช่วยในเรื่องของความคมชัดที่แม่นยำ นอกจากนี้ ยังสามารถตกแต่งรูปภาพภายหลังด้วยปากกา S PEN ได้ ใครชอบตกแต่งรูปภาพก็จัดไปส่วนกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลก็ต้องมีโหมดหน้าสวยที่ช่วยตรวจจับใบหน้าให้คมชัด แต่ไม่สามารถปรับแต่งความงามอย่างสะเอียดได้แบบ Samsung Galaxy รุ่นอื่นๆ

Samsung Galaxy Tab A 8.0 มีปากกา S PEN แบบเดียวกับซีรี่ส์ Galaxy Note สามารถดึงปากกาออกจากมุมเครื่องเพื่อเปิดคำสั่ง Air Command ได้ทันที มีฟีเจอร์เด็ดๆ ทั้ง Action Memo ใช้จดโน้ตและประมวลคำสั่งต่างๆ เช่น เขียนเบอร์โทรศัพท์เพื่อเซฟเก็บและโทรออก การจับภาพหน้าจอและเขียนตกแต่งเพิ่มเติมได้ ฯลฯ และที่ขาดไม่ได้กับ S Note จดบันทึกได้ทั้งการพิมพ์ เขียน มีปากกาให้เลือกหลายแบบหลายขนาด ไปจนถึงเพิ่มไฟล์ต่างๆ ไว้ในบันทึกได้ เช่น ไฟล์รูปภาพ วิดีโอ คลิปเสียง แผนที่ ฯลฯ

นอกจากนี้ Samsung Galaxy Tab A 8.0 ยังรองรับการเชื่อมต่อที่ครบครัน ทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ, ไว-ไฟไดเรคต์ ใครอยากลองเล่น 4จี ก็ใช้รุ่นนี้ได้เลย นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์อื่นๆ แบบจัดเต็ม ทั้ง Sidesync 3.0 สำหรับเชื่อมต่อและใช้งาน Samsung Galaxy Tab A 8.0 บนคอมพิวเตอร์ ผ่านไว-ไฟไดเรคต์ รวมถึงแอพพลิเคชั่นสุดพิเศษอย่าง Galaxy Gift, Galaxy Apps และ Galaxy Reward

กูรูฟันธง

Samsung Galaxy Tab A 8.0 ทำหน้าที่แท็บเล็ตพร้อมปากกาที่มีความสามารถที่โดดเด่นได้น่าประทับใจ ไม่น่าเชื่อว่า ภายใต้ดีไซน์เรียบง่ายสไตล์ซัมซุงจะมีทั้งระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุด มีการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี ไปจนถึงฟีเจอร์เด่นอย่างปากกา S PEN ร่วมกับการใช้งานอื่นๆ อย่างลงตัว ถ้าใครคิดถึงและรักการขีดเขียน จดบันทึกบน บนแท็บเล็ต รับรองว่าคุณจะถูกใจ Samsung Galaxy Tab A 8.0

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 8.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ XGA
2. หน่วยประมวลผล ควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 2 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.0.2 (โลลิป๊อป)
4. กล้องถ่ายภาพหลัก 5 ล้านพิกเซล /กล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล
5. จดโน้ตและวาดภาพด้วยปากกา S PEN และแอพพลิเคชั่น S Note
6. รองรับฟีเจอร์ Air Command พร้อมคำสั่งต่างๆ ร่วมกับ S PEN
7. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ
8. รองรับการเชื่อมต่อ Sidesync 3.0 ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์

ข้อเสีย

1. กล้องดิจิตอลไม่มีแฟลช
2. น่าจะเพิ่มความละเอียดหน้าจอเป็นระดับเอชดี
3. ไม่มีวิทยุเอฟ

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy Tab A 8.0

Samsung galaxy Tab A 80-01 Samsung galaxy Tab A 80-02

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy Tab A 8.0

001 002

003 004

005 006

007  008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save