Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy S4 Zoom

หลังจากที่ได้ส่ง Samsung Galaxy Camera กล้องดิจิตอลสายเลือดแอนดรอยด์ออกสู่ตลาด

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy S4 Zoom

หลังจากที่ได้ส่ง Samsung Galaxy Camera กล้องดิจิตอลสายเลือดแอนดรอยด์ออกสู่ตลาด ก็คงจะมีเสียงเปรยๆ จากผู้ใช้งานที่คิดว่า “ไหนๆ ทำกล้องแอนดรอยด์ออกมาแล้ว ถ้ารองรับการใช้งานโทรศัพท์ด้วยก็คงจะดี” ได้ยินดังนั้น ขาใหญ่อย่างซัมซุงก็จัดให้ ด้วย Samsung Galaxy S4 Zoom เครื่องนี้นี่เอง !!!

ด้านหน้า: เริ่มจากหน้าจอซูเปอร์อะโมเล็ดขนาด 4.3 นิ้ว มีความละเอียด 540 x 960 พิกเซล ใช้กระจกหน้าจอกอริลล่ากลาส 3 พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 1.9 ล้านพิกเซล ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแผงปุ่มเมนูแบบสัมผัสเริ่มจากปุ่มออปชั่นที่ด้านซ้าย และปุ่มแบ็คที่ด้านขวา จัดวางขนาบข้างปุ่มโฮม

ด้านขวา: ด้านขวาของตัวเครื่อง (ด้านบนของกล้อง) มีปุ่มพาวเวอร์ / เปิด-ปิดหน้าจอ ถัดลงมาคือปุ่มปรับระดับเสียงสุดท้ายคือปุ่มชัตเตอร์สำหรับถ่ายภาพ

ด้านซ้าย: ที่ด้านซ้าย (ด้านล่างของกล้อง) มีเม้าท์สำหรับยึดกับขาตั้งกล้อง และช่องใส่ไมโครเอสดีพร้อมช่องร้อยสายคล้องมือ

ด้านบน: มาดูกันที่ด้านบนของตัวเครื่อง (ด้านซ้ายของกล้อง) มีช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ส่วนจุดเล็กๆ คือช่องไมโครโฟนตัวที่ 2 สำหรับตัดเสียงรบกวน ถัดไปไม่ไกลจะพบกับพอร์ตอินฟราเรดสำหรับใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรล

ด้านล่าง: ด้านล่างของตัวเครื่อง (ด้านขวาของกล้อง) มีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จ และเชื่อมต่อสายดาต้าเพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ เมื่องัดฝาพลาสติกออกมาจะพบกับช่องใส่แบตเตอรี่ และช่องใส่ไมโครซิม

ด้านหลัง: มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซลล้อมรอบด้วยวงแหวนสำหรับซูมภาพ และแฟลชซีนอนจัดวางอยู่ พร้อมกริปสำหรับการจับถือถ่ายภาพได้อย่างสะดวก

ภาพรวม: รูปร่างหน้าตาของเจ้า Samsung Galaxy S4 Zoom นั้นมีความละม้ายคล้ายคลึงกับกล้องคอมแพคท์ผ่าครึ่งแล้วประกบกับด้านหน้าของ Galaxy S4 (ฮา) สำหรับวัสดุของตัวเครื่องยังคงเป็นโพลีคาร์บอเนตเงางาม แต่ด้วยวัสดุพื้นผิวที่มันเงาทำให้ขณะจับถือใช้งานทั่วไป และในขณะถ่ายภาพ คงต้องจับไว้อย่างแน่นหนาสักหน่อย ถ้าจะให้ดีคงต้องใส่สายคล้องมือเพื่อช่วยเพิ่มความอุ่นใจขณะใช้งาน

ชำแหละเครื่องใน

Samsung Galaxy S4 Zoom มาพร้อมกับหน่วยประมวลผลระดับ ดูอัลคอร์ ความเร็ว 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ และหน่วยความจำแรม 1.5 กิกะไบต์  รันระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน) ในส่วนฟังก์ชั่นต่างๆ แม้ว่าจะไม่ได้จัดเต็มเหมือนรุ่นใหญ่อย่าง S4 ทำให้ไม่สามารถใช้งาน Multi Window, Air Gesture, Air View, Smart Pause และ Smart Scroll แต่ฟังก์ชั่นพื้นฐานอื่นๆ อย่าง Smart Stay, Direct Call, Smart Alet, Pop Up Play รวมไปถึงโปรแกรม Group Play, S Memo, S Planner, S Voice, S Translator, Story Album และใช้งานเป็นรีโมทครอบจักวาลผ่านโปรแกรม WatchON ก็ยังคงมีติดเครื่องมาให้ พร้อมเติมเต็มประสบการณ์ในการถ่ายภาพด้วย Zoom Ring UI ซึ่งเราสามารถหมุนวงแหวนสำหรับซูมที่ด้านหลังเพื่อเป็นทางลัดในการเข้าสู่ฟังก์ชั่นต่างๆ ในการถ่ายภาพได้อย่างรวดเร็ว

มาดูกันที่จุดเด่นของ Samsung Galaxy S4 Zoom กับกล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ที่มีซีมอส บีเอสไอเซ็นเซอร์ขนาด 1/2.33 นิ้ว พร้อมแฟลชซีนอน และ ออปติคอลซูม 10 เท่า ซึ่งเป็นการซูมจากตัวเลนส์ ทำให้ภาพคมชัดกว่าการซูมดิจิตอล รองรับถ่ายภาพแบบ Manual สามารถตั้งค่าสปีดชัตเตอร์, ตั้งค่ารูรับแสง (กว้างสุด F3.1), ตั้งค่าการวัดแสง ฯลฯ ได้ไม่ต่างจากกล้องคอมแพคท์ระดับสูง หรือจะเลือกจากโหมดถ่ายภาพแบบสำเร็จรูปอีก 25 แบบ ซึ่งมีโหมดถ่ายภาพเด่นๆ ที่หยิบยกมาจากรุ่นพี่อย่าง Galaxy S4  ให้เลือกใช้งานกันมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Sound & Shot, Drama Shot, Eraser และ Animated Photo

ส่วนใครที่ไม่อยากตั้งค่านู่นนี่ให้วุ่นวายก็ยังมี Smart mode suggest  มาให้ใช้งานกัน ซึ่งมันสามารถแนะนำโหมดการถ่ายภาพที่เหมาะสมขึ้นมา 3 แบบให้เราเลือกใช้งาน โดยคำนวณจากจุดโฟกัส และจุดวัดแสง นอกจากนี้ในส่วนของกล้องหน้าความละเอียด 1.9 พิกเซล ก็มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกใช้งานกัน 6 แบบ แต่โหมดที่น่าสนใจที่สุดต้องขอยกให้กับ Beauty face ซึ่งเราสามารถเสกให้เราสวย หล่อ ได้ดั่งใจ สำหรับการถ่ายวิดีโอ Samsung Galaxy S4 Zoom นั้นสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี ที่ 30 เฟรมต่อวินาที

หากใครต้องการแชร์ภาพถ่ายสวยๆ จากในเครื่องให้กับเพื่อนๆ ก็ไม่มีปัญหา เพราะSamsung Galaxy S4 Zoom รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านเครือข่าย 3จี ได้ทุกเครือข่าย และยังคงรองรับเอ็นเอฟซี สามารถใช้งานฟังก์ชั่น S Beam เพื่อแชร์ไฟล์มีเดียต่างๆ ด้วยความเร็วสูงผ่านไว-ไฟ ไดเร็คท์ อีกทั้งยังมีพอร์ทอินฟราเรด ให้ใช้งานเจ้า S4 Zoom เป็นรีโมทควบคุมทีวี หรืออุปกรณ์ต่างๆ พร้อมใช้งานร่วมกับโปรแกรม WatchON

 กูรูฟันธง

คงจะกล่าวได้ว่า Samsung Galaxy S4 Zoom นั้นเป็นสมาร์ทโฟนสำหรับผู้ที่รักการถ่ายภาพอย่างแท้จริง เหมาะสำหรับการพกพาสมาร์ทโฟนคู่ใจไปถ่ายภาพได้ทุกที่ แม้ว่าการพกพาเพื่อใช้งานเป็นสมาร์ทโฟน และหยิบออกมาแนบหูเพื่อคุยโทรศัพท์ออกจะดูแปลกตาไปบ้าง แต่เชื่อว่าความสามารถในการถ่ายภาพของมันน่าจะเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ผู้ซึ่งต้องการใช้งานกล้องคอมแพคท์ระดับเริ่มต้น ยกให้ Samsung Galaxy S4 Zoom เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของอุปกรณ์ถ่ายภาพสำหรับงานที่ต้องการความว่องไวในการนำเสนอ และความคล่องตัวสูง อย่างเช่นการถ่ายภาพข่าว ด้วยความสามารถของสมาร์ทโฟนซึ่งแชร์ภาพถ่ายได้ทันทีผ่าน 3จี และไว-ไฟ หรือจะเอาไว้ถ่ายรูปเล่นเป็นงานอดิเรก อัพขึ้นอินสตาแกรมก็ให้ภาพที่สวยงามคมชัดกว่ากล้องมือถืออื่นๆ แน่นอน

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
2. จอซูเปอร์อโมเล็ดขนาด 4.3 นิ้ว
3. ซีพียู ดูอัลคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 1.5 กิกะไบต์
4. ความจำในตัว 8 กิกะไบต์ เพิ่มไมโครเอสดีได้สูงสุด 64 กิกะไบต์
5. กล้องดิจิตอลความละเอียด 16 ล้านพิกเซล, ออปติคอลซูม 10 เท่า, แฟลชซีนอน
6. กล้องหน้า 1.9 ล้านพิกเซล
7. เครื่องเล่นเพลง รองรับการใช้งาน Group Play
8. รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย, ไว-ไฟ, เอ็นเอฟซี, อินฟราเรด

ข้อเสีย

1. ความละเอียดหน้าจอยังไม่ใช่ระดับฟูลเอชดี
2. ไม่รองรับวิทยุเอฟเอ็ม
3. ถือเป็นสมาร์ทโฟนที่มีตัวเครื่องหนาพอสมควร

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy S4 Zoom

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save