Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy Note 5

Samsung Galaxy Note 5 ด้วยตัวเครื่องที่มีความสวยงาม หรูหรา และพรีเมี่ยม สำหรับใครที่อดใจรอเปลี่ยนมาใช้งานแฟ็บเล็ตพร้อมปากการุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy Note 5

สำหรับรุ่นนี้มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และวัสดุใหม่หมดจดจากรุ่นที่แล้ว โดยนำดีไซน์จากรุ่น Samsung Galaxy S6 และ Galaxy S6 edge มาใช้งาน ซึ่งจะใช้กระจกและโลหะเป็นวัสดุหลัก พร้อมกันนี้ยังนำดีไซน์ขอบจอโค้งมาใช้งานที่ด้านหลังของตัวเครื่องเพื่อให้จับได้กระชับมากขึ้น อีกทั้งยังมีการปรับเปลี่ยนดีไซน์ของปากกา S Pen เพิ่มเติมอีกด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: ขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้ว แบบซุปเปอร์อโมเล็ต ความละเอียดระดับควอดเฮชดี เหนือจอแสดงผลมีไฟแจ้งเตือน แอลอีดี ถัดมาเป็นเซ็นเซอร์วัดระยะห่าง และกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และขอบระหว่างหน้าจอกับตัวเครื่องแคบลงอีกด้วย ส่วนปุ่มโฮมก็จะรองรับการใช้งานสแกนลายนิ้วมือ

ด้านซ้าย: พบกับขอบโลหะสุดบางวางอยู่เหนือขอบจอโค้ง และมีเพียงปุ่มปรับระดับเสียงสนทนา อยู่ทางด้านนี้

ด้านขวา: แน่นอนว่ายังคงมองเห็นขอบจอโค้งของฝั่งขวา มีปุ่มล็อค/ปลดล็อคตัวเครื่องวางอยู่เกือบกึ่งกลางของตัวเครื่องเหนือขอบโลหะ

ด้านบน: มีช่องสำหรับใส่ซิมการ์ดโดยจะต้องใช้เข็มจิ้มซิมเปิดออกมา และมีรูไมโครโฟนที่ 2 วางอยู่อีกฝั่ง

ด้านล่าง: นอกจากพอร์ตไมโครยูเอสบีที่วางอยู่ตรงกลางแล้ว ยังมีการย้ายช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร ลำโพงสปีกเกอร์มาไว้ด้านล่าง และที่ขาดไม่ได้คือปากกา S Pen แบบใหม่

ด้านหลัง: มาพร้อมกล้องหลังความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ด้านข้างเป็นแฟลชแอลอีดี และเซ็นเซอร์วัดอัตราการเต้นหัวใจ

ภาพรวม: Samsung Galaxy Note 5 มีการปรับเปลี่ยนดีไซน์และวัสดุมาจากรุ่นที่แล้วอย่างเห็นได้ชัด ด้วยวัสดุกระจกและโลหะทำให้หรูหราและพรีเมี่ยมมากขึ้น และรุ่นนี้มีการปรับให้จับถนัดมือมากขึ้นแม้จะมีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.7 นิ้วก็ตาม ตรงนี้ต้องยกให้เป็นความดีของขอบจอโค้งด้านหลังเลย

ชำแหละเครื่องใน

นอกจากดีไซน์และวัสดุภายนอกจะมีการปรับเปลี่ยนแล้ว สเปคภายในก็มีการปรับเปลี่ยนอัพเกรดจาก Samsung Galaxy Note 4 เช่นกัน แต่น่าเสียดายที่ไม่ได้ใช้ชิปประมวลผลตัวใหม่ ยังคงใช้ Exynos 7420 ที่ใช้เทคโนโลยีระดับ 14 นาโนเมตรในการผลิต ตัวเดียวกับที่ใช้ใน Samsung Galaxy S6 และ S6 edge พร้อมกันนี้เพิ่มแรมมาเป็น 4 กิกะไบท์ ดีดีอาร์ 4 ส่งผลให้ตัวเครื่องมีประสิทธิภาพที่ดีขึ้น และประหยัดพลังงานมากขึ้นด้วย และยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 โลลิป๊อป กับ ทัชวิช แบบใหม่ ที่มีการตัดอะไรหลายๆอย่างที่ไม่จำเป็นออก บวกกับความเป็นแมททีเรียล ดีไซน์ ของโลลิป๊อป ทำให้หน้าตาของ Samsung Galaxy Note 5 นั้นดูสะอาด ไม่รก และใช้งานง่ายขึ้นกว่ารุ่นก่อนๆ ส่วนหน่วยความจำจะมีให้เลือก 2 แบบ ได้แก่ 32, 64 กิกะไบท์ น่าเสียดายที่เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้ และถอดแบตเตอรี่ออกไม่ได้เช่นกัน

ในส่วนของปากกา S Pen มีการปรับปรุงดีไซน์ใหม่จะต้องทำการคลิกก่อน 1 ครั้ง ถึงจะสามารถดึงปากกา S Pen ออกมาได้  และยังมีการปรับปรุงการใช้งานให้ดีขึ้น โดยมีการเปลี่ยน Air Command เป็นแบบใหม่ พร้อมใช้งาน Action memo, Smart select, Screen write กับช๊อตคัทแอพพลิเคชั่นให้ใช้งานกันอีก 3 แอพพลิเคชั่น ไม่เพียงเท่านี้ ยังมีการเพิ่มประสิทธิภาพ Screen write ให้สามารถแคปเจอร์หน้าจอได้ยาวขึ้นด้วยฟีเจอร์ Scroll capture และยังสามารถจดโน้ตแม้หน้าจอยังปิดอยู่ได้ แต่ก่อนอื่นต้องไปเปิดฟีเจอร์ Screen off memo เสียก่อน โดยรวมการทดสอบใช้งานปากกา S Pen เขียนได้ลื่นและเหมือนจริงมากขึ้น

สำหรับฟีเจอร์ด้านการถ่ายภาพของ Samsung Galaxy Note 5 ยังคงจัดเต็มมาด้วยกล้องออโตโฟกัสความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ระบบกันสั่น Smart OIS และรูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมฟีเจอร์ Auto real-time HDR ที่จะช่วยให้ถ่ายภาพในที่แสงน้อยได้คมชัดและสว่างขึ้น หากยังไม่พอใจยังมีโหมด Pro มาให้ใช้งานสำหรับผู้ที่ชื่นชอบการตั้งค่าต่างๆในการถ่ายภาพ นอกจากนี้ยังมีโหมดอื่นๆให้ใช้งานอีกมากมาย สำหรับการบันทึกวิดีโอสามารถบันทึกได้ที่ความละเอียด 4K และมี VDIS ระบบกันสั่นสำหรับการบันทึกวิดีโอโดยเฉพาะ อีกทั้งยังมีการเพิ่มฟีเจอร์ Live broadcast ทำรายการถ่ายทอดสดไปยัง YouTube ได้อีกด้วย และอีก 1 ลูกเล่นในการบันทึกวิดีโอ Video collage เป็นการบันทึกวิดีโอ 4 ช่อง ทำให้การบันทึกวิดีโอของคุณนั้นแตกต่างออกไปจากเดิม ในส่วนของกล้องหน้า เป็นกล้องออโตโฟกัสความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง 120 องศา รูรับแสง f/1.9 มีฟีเจอร์ Auto real-time HDR เช่นเดียวกันกับกล้องหลัง พร้อมโหมดบิ้วตี้ที่ปรับผิวเนียน, ตาโต และหน้าเรียวได้

Samsung Galaxy Note 5 รองรับการชาร์จเร็ว และชาร์จเร็วไร้สายในตัว ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อก็รองรับการเชื่อมต่อเครื่อข่ายแบบ 4จีแอลทีอี หรือจะเชื่อมต่อแบบ 3 จีก็ได้ นอกจากนี้ยังรองรับการเชื่อมต่อ ไว-ไฟ, บูลทูธ และสามารถแชร์หน้าจอไปยังทีวี หากต้องการใช้งานเป็น ไว-ไฟ ฮอตสปอท แชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตไปยังอุปกรณ์อื่นๆ หรือจะส่งไฟล์ผ่าน ไว-ไฟ ไดเร็ต และ เอ็นเอฟซี กับอุปกรณ์ที่รองรับได้โดยตรง

กูรูฟันธง

Samsung Galaxy Note 5 ใครเห็นแล้วจะตกหลุมรักเข้าอย่างจัง ด้วยตัวเครื่องที่มีความสวยงาม หรูหรา และพรีเมี่ยม สำหรับใครที่อดใจรอเปลี่ยนมาใช้งานแฟ็บเล็ตพร้อมปากการุ่นนี้จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง เพราะมีการพัฒนาฟีเจอร์ด้านการเขียนเพิ่มขึ้น อีกทั้งกล้องถ่ายรูปยังมีความคมชัดและลูกเล่นมากมาย ทำให้ถ่ายภาพได้เกือบทุกสภาวะ ตัวเครื่องที่เบา บาง และแคบลงไม่เทอะทะ หยิบใช้งานสะดวก บอกได้คำเดียวเลยว่าไม่ผิดหวัง

ข้อดี

 1. ตัวเครื่องบางและแคบลง พร้อมขอบโค้งด้านหลัง จับได้ถนัดมือมากขึ้น
 2. ใช้วัสดุกระจก และโลหะทั้งหมด หรูหรามากขึ้น
 3. กล้องหน้าและกล้องหลังมีรูรับแสงกว้าง f/1.9 พร้อมลูกเล่นมากมาย
 4. รองรับการชาร์จเร็วไร้สาย, ชาร์จเร็ว
 5. ระบบปฏิบัติการ แอนดรอยด์ 5.1.1 โลลิป๊อบ พร้อม ทัชวิช ตัวใหม่
 6. เข้าโหมดกล้องได้เร็วด้วยการกดปุ่มโฮม 2 ครั้ง แม้หน้าจอล็อค
 7. จดโน้ตได้แม้หน้าจอปิดอยู่
 8. ปากกา S Pen ที่ฉลาดขึ้น ใช้งานได้มากขึ้น

ข้อเสีย

 1. ไม่สามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้
 2. ถอดแบตเตอรี่ออกไม่ได้

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy Note 5

samsung Galaxy NOTE 501         004

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy Note 5

1 2

3 4

5 6

7 8

9 10

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save