Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy J2

Samsung Galaxy J2 สมาร์ทโฟนขุมพลังระดับควอด-คอร์ หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ด เล่นไฟล์วิดีโอฟูลเอชดี 1080พี ขนาดตัวเครื่องกำลังพอดี พกพาได้ในมือเดียว

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy J2

สมาร์ทโฟนแห่งตระกูล J Series จากค่าย Samsung มักจะเน้นในเรื่องของความคุ้มค่า ราคาโดนใจ และการเซลฟี่ แต่ดีไซน์ของตัวเครื่องในตระกูลนี้มักจะมีดีไซน์ที่เรียบง่ายสไตล์ซัมซุง ต้องจำขนาดตัวเครื่องและขนาดหน้าจอมากกว่า ไม่ว่ามุมไหนๆ ก็ดูละม้ายคล้ายคลึงกันไปเสียหมด รุ่นใหม่อย่าง Samsung Galaxy J2 ก็เช่นกัน เห็นแล้วก็รู้สึกว่าคล้ายกับรุ่นน้อง Galaxy J1 ที่ขยายใหญ่ขึ้น แต่มีขนาดเหมาะมือกับทุกคนแน่นอน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4.7 นิ้ว เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนา เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล ใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่งทั้ง 3 ปุ่ม

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มวอลลุ่มจัดวางบริเวณขอบด้านข้างตัวเครื่องสีเงิน

ด้านขวา : มีปุ่มพาวเวอร์จัดวางบนขอบเครื่องด้านข้างเช่นกัน ใกล้ๆ กันเป็นตำแหน่งของร่องสำหรับแกะฝาหลัง

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องไมโครโฟนช่องเล็ก

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซล ขนาบข้างด้วยแฟลชและลำโพงมัลติมีเดีย ใต้ฝาหลังมีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมทั้ง 2 ซิม และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดอยู่ใต้ช่องซิม 1

ภาพรวม : ถ้าจับ Samsung Galaxy J2 และเพื่อนร่วมค่ายอีกหลายๆ รุ่นมาวางรวมกัน อาจจะใช้เวลาแยกออกยากเสียหน่อย เพราะดีไซน์ของ Galaxy J2 ยังดูคล้ายกับเพื่อนร่วมรุ่นมากไปหน่อย แต่จำง่ายๆ ว่าเครื่องใหญ่กว่า Galaxy J1 นิดหน่อยก็น่าจะแยกกันได้

ชำแหละเครื่องใน

ไม่รู้ว่าตอนนี้เทรนด์สมาร์ทโฟน 4จี แอลทีอีในราคาเบาๆ นั้นมาแรงหรืออย่างไร แต่นั่นก็เป็นโอกาสอันดีของคุณลูกค้าที่จะได้ใช้งาน 4จี แอลทีอีแบบไม่ต้องเสียเงินเยอะเพื่อสมาร์ทโฟนรุ่นเรือธงอีกต่อไป เพราะ Samsung Galaxy J2 รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีนั่นเอง รวมถึงการเชื่อมต่อ 3จี ที่รองรับทุกคลื่นความถี่ ไว-ไฟ และการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แต่ Samsung Galaxy J2 มีความพิเศษที่สามารถใช้งาน 4จี แอลทีอีได้ทั้ง 2 ซิม! แต่ไม่สามารถใช้งาน 4จี แอลทีอีพร้อมกัน 2 ซิมได้นะจ๊ะ

แต่ส่วนของหน้าจอแสดงผลนั้นยังไม่มีขนาดใหญ่เทียบเท่ารุ่นอื่นๆ ด้วยขนาดหน้าจอเพียง 4.7 นิ้ว แต่ได้ความสว่างและสีสดใสจากหน้าจอประเภทซูเปอร์อโมเล็ด ซึ่งมักจะพบในสมาร์ทโฟนระดับสูงมากกว่า ส่วนความละเอียดหน้าจออยู่ที่ 540 x 960 พิกเซล แม้จะไม่ใช่หน้าจอระดับเอชดี แต่เรื่องความคมชัดขณะใช้งานก็ทำได้ดีอยู่

ส่วนของขุมพลังจาก Samsung Galaxy J2 นั้น ใช้ซีพียูควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ ร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป) ซึ่งเป็นชุดประมวลผลในระดับพื้นฐาน รันแอพพลิเคชั่นทั่วๆ ไปได้สบายๆ ลองใช้งานจริงไปสักระยะก็ยังลื่นไหลดี แต่พื้นที่ภายในตัวเครื่องมีให้เพียง 8 กิกะไบต์ แต่อย่างน้อยก็เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดได้สูงสุด 128 กิกะไบต์เชียวนะ แต่ต้องหมั่นเช็คพื้นที่ของแรมเพื่อปิดแอพฯ ที่ไม่ใช้งาน เพราะแรม 1 กิกะไบต์สำหรับยุคนี้เริ่มจะน้อยเกินไปแล้ว

Samsung Galaxy J2 พร้อมถ่ายภาพด้วยกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องหน้า 2 ล้านพิกเซลสำหรับเซลฟี่ ลูกเล่นในตัวกล้องก็มีไม่ขาด ทั้งเอฟเฟ็คต์สี ปรับขนาดภาพ การปรับค่าละเอียด (โหมดโปร) ถ่ายภาพเสียง&ช็อต ถ่ายภาพมุมกว้าง ถ่ายภาพกีฬา รวมถึงโหมดหน้าสวยช่วยให้เซลฟี่สนุกยิ่งขึ้น ส่วนภาพถ่ายที่ได้จากกล้องนั้นอยู่ในเกณฑ์ที่พอใช้ได้ เรื่องความคมชัดนั้นน่าพอใจ แต่สีสันของภาพในบางสภาพแสงจะเพี้ยนจากตัวแบบเล็กน้อย ส่วนการถ่ายเซลฟี่ มีลูกเล่นอย่างระบบช่วยจับใบหน้า ปรับหน้าเนียนถึง 8 ระดับ สั่งถ่ายภาพด้วยการชูมือ (Palm Selfie) ได้ แต่ถ้าต้องการการปรับหน้าเรียวหน้าใสในรูปแบบอื่นๆ ก็ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นกล้องสวยๆ จากเพลย์สโตร์มาเล่นได้

ส่วนความบันเทิงในรุ่นนี้ มีให้ครบครันทั้งเครื่องเล่นเพลง Google Play Music เครื่องเล่นวิดีโอที่เล่นไฟล์วิดีโอฟูลเอชดี 1080พีได้ มีวิทยุเอฟเอ็มมาให้ด้วย ส่วนสิทธิพิเศษจากซัมซุงก็มีให้ทั้งสิทธิพิเศษจาก Galaxy Gift และแหล่งรวมแอพพลิเคชั่นสุดเจ๋งอย่าง Galaxy Apps

กูรูฟันธง

ฟีเจอร์อื่นๆ ใน Samsung Galaxy J2 ก็เหมือนกับสมาร์ทโฟนรุ่นต่างๆ ที่ผ่านมา แต่ไม่ธรรมดาที่เชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีได้ด้วยนี่แหละ ถ้าเน้นเล่นเน็ต ท่องโลกออนไลน์ผ่าน 4จี แอลทีอี เรื่องอื่นๆ ไม่เน้นมาก จะลองจับ Samsung Galaxy J2 ก็ได้นะ ขนาดตัวเครื่องไม่ใหญ่โต พกพาได้ในมือเดียวอีกต่างหาก

ข้อดี

1. หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ดขนาด 4.7 นิ้ว, ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล
2. ซีพียูควอดคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1.1 (โลลิป๊อป)
4. หน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
5. กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
6. กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล / โหมดถ่ายภาพตนเอง / สั่งงานด้วยการชูมือ (Palm Selfie)
7. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี / 3จีทุกเคือข่าย / ไว-ไฟ
8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)
9. สิทธิพิเศษจาก Galaxy Gift

ข้อเสีย

1. ดีไซน์ภายนอกยังไม่มีจุดเด่น
2. กล้องถ่ายภาพมีลูกเล่นเซลฟี่น้อยไปนิด

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy J2

Samsung Galaxy J2 -01-color

Samsung Galaxy J2 -02-color

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy J2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save