Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy E5

Samsung Galaxy E5 ที่ใช้ดีไซน์ตามสไตล์ซัมซุง แต่มีความบางที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด วัสดุที่ใช้ยังเป็นพลาสติกที่ดูดีทีเดียว

Samsung Galaxy E5

สัดส่วนภายนอก : A series แห่งตระกูล Galaxy ออกมาไม่ทันไร ก็มี E series ออกมาใหม่เสียแล้ว นอกจากจะสู้กับค่ายอื่นแล้ว ยังต้องมาห้ำหั่นกันเองอีกต่างหาก ฮ่าๆ ๆ แต่ถ้าลองเล่นจริงๆ ทุกซีรี่ส์ จะพบความแตกต่างที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว อย่างเช่น Samsung Galaxy E5 ที่ใช้ดีไซน์ตามสไตล์ซัมซุง แต่มีความบางที่ลดลงอย่างเห็นได้ชัด วัสดุที่ใช้ยังเป็นพลาสติกที่ดูดีทีเดียว และมีการประกอบที่แน่นหนาใช้ได้ แต่คงไม่สะดวกที่จะเปลี่ยนซิมบ่อยๆ เพราะต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดใส่ซิมเช่นเคย

 OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับเอชดี เหนือหน้าจอมีลำโพงสมทนา เซ็นเซอร์ต่างๆ กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล และปุ่มคำสั่งเรียงกัน 3 ปุ่มใต้หน้าจอ

ด้านซ้าย : มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียงจัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านขวา : มีปุ่มพาวเวอร์ที่ใช้ล็อค-ปลดล็อคหน้าจอและเปิด-ปิดเครื่อง ถัดลงมาคือช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ด้านบน : เป็นเพียงพื้นที่เปิดโล่ง แต่ก็มีช่องไมโครโฟนจัดวางอยู่

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้าและชาร์จแบตเตอรี่ ช่องหูฟัง 3.5 มม. และช่องไมโครโฟน ด้านล่างตัวเครื่องมีส่วนโค้งเว้า ดูสวยงาม

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ขนาบข้างด้วย แฟลชและลำโพงมัลติมีเดีย ตัวฝาหลังของรุ่นนี้มีผิวเหลือบๆ มุก สวยงาม แต่แกะออกไม่ได้นะจ๊ะ

ภาพรวม : Samsung Galaxy E5 มีดีไซน์ที่ยังไม่สามารถแยกออกจากสมาร์ทโฟนซัมซุงร่วมค่ายรุ่นอื่นๆ เสียที ถ้ามองแบบผ่านๆ ต้องลองจับถือ ลงลึกเข้าไปข้างใน ถึงจะบอกได้ว่ารุ่นนี้คือ Samsung Galaxy E5 นะ งั้นดูง่ายๆ ว่ารุ่นไหนถือแล้วรู้สึกถึงความบาง ส่วนล่างของเครื่องโค้งเว้า มีช่องใส่ซิมแบบเข็มจิ้มดึงถาด 2 ช่องอยู่ด้านข้าง สันนิษฐานไว้ก่อนเลยว่านี่คือ Samsung Galaxy E5

ชำแหละเครื่องใน

นอกจากความสวยของตัวเครื่อง ความสวยของหน้าจอแสดงผลก็เด่นไม่แพ้กัน ด้วยหน้าจอซูเปอร์อโมเล็ดความละเอียดสูงระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) ภายใต้หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว แน่นอนว่าความสดใสต้องมา แสดงผลได้คมชัดดี แต่ไม่พบว่ารุ่นนี้มีการปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติมาให้ กลับเปลี่ยนเป็นโหมดกลางแจ้ง ที่เพิ่มความสว่างหน้าจอระดับพิเศษเป็นเวลา 15 นาทีแทน เจ้าโหมดนี้ก็มีดีเหมือนกันนะ ไว้ใช้งานเวลาอยู่ในที่มืดสุดๆ ก็น่าจะดี

มาต่อที่กำลังภายใน ซึ่ง Samsung Galaxy E5 ใช้หน่วยประมวลผลแรงระดับควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมมาให้ 1.5 กิกะไบต์ (ทำไมไม่กลายเป็น 2 กิกะไบต์ไปเลยหว่า) และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.4 (คิทแคท) ปลื้มใจกับแรมที่เพิ่มมา (นิดหน่อย) จึงทำให้ความแรงจากรุ่นนี้อยู่ในเกณฑ์ที่ดีเลยล่ะ ทั้งจากคะแนนทดสอบประทิทธิภาพ และการใช้งานจริงที่ผ่านการใช้งานหนักๆ มาแล้ว มั่นใจได้กับ Samsung Galaxy E5

ในเมื่อเทรนด์เซลฟี่กำลังมาแรง Samsung Galaxy E5 ก็ต้องไม่พลาด ด้วยกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล เซลฟี่มุมกว้างได้ เพื่อการถ่ายรูปหมู่ก๊วนเพื่อนๆ เพิ่มความสวยด้วยการปรับหน้าเรียว ผิวเนียน และตาโต ถ้าไม่ถนัดกดปุ่มชัตเตอร์บนหน้าจอก็ยกฝ่ามือเพื่อให้กล้องจับภาพ ทำภาพเคลื่อนไหวแบบ GIF ก็ทำได้ แต่ Samsung Galaxy E5 ก็ยังไม่ทิ้งกล้องถ่ายภาพหลัก 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช มีลูกเล่นครบครัน หรือจะลองเซลฟี่กล้องหลังก็ทำได้เหมือนกัน คุณภาพภาพถ่ายที่ได้ก็โอเคอยู่นะ มีสีสันสดใส ความคมชัดก็ดี แตะจอเพื่อโฟกัสและถ่ายภาพได้ด้วย แต่เจ้าระบบนี้ทำงานช้าไปบ้างในบางครั้ง

ไม่พลาดทุกเหตุการณ์ด้วยการเชื่อมต่อ 3จีทุกเครือข่ายและไว-ไฟ สำหรับอัพเดตทุกเหตุการณ์ผ่านโลกออนไลน์ รุ่นนี้มีหน้ารวมข่าวสารจาก Flipboard ไว้ในหน้าจอหลักด้วย แต่ถ้าเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอีได้ด้วยก็จะสุดยอดเลย นอกจากนี้ Samsung Galaxy E5 ยังรองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แต่ช่องซิม 2 กลับมีช่องเดียวกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดเสียนี่ เลยต้องเลือกแล้วว่าจะใช้ 1 ซิมคู่กับไมโครเอสดีการ์ด หรือใช้ 2 ซิมดี

เพราะเป็น Samsung จึงต้องมีสิทธิพิเศษมากมาย ที่ทุกคนรู้จักก็ต้อง Galaxy Gift รวมส่วนลดและสิทธิพิเศษจากร้านค้าชั้นนำ หรือจะเป็น Galaxy Reward ก็พิเศษไม่แพ้กัน เพียงแค่ดาวน์โหลดแอพฯ หรือเลือกแอพพลิเคชั่นใหม่ๆ จาก Galaxy Apps ก็มี

กูรูฟันธง

 เดี๋ยวนี้สมาร์ทโฟนรุ่นกลางๆ ราคาไม่ถึงหมื่น ทำอะไรได้มากกว่าที่คิด รวมถึงดีไซน์ที่สวยงามเฉกเช่นรุ่นแพงๆ Samsung Galaxy E5 ก็เช่นกัน ทำให้ประทับใจได้ด้วยความแรงที่ดี หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ดความละเอียดระดับเอชดี ใช้งาน 2 ซิมได้ และต้องไม่พลาดเทรนด์เซลฟี่อยู่แล้ว ชื่อ E5 นี่จะน่าลิ้มลองแค่ไหน ขอให้ทุกคนสัมผัสด้วยตัวเองดีกว่า

ข้อดี

 1. บางเพียง 7.3 มิลลิเมตร
 2. หน่วยประมวลผลควอดคอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1.5 กิกะไบต์
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.4 (คิทแคท)
 4. หน้าจอซูเปอร์อโมเล็ด 5.0 นิ้ว ความละเอียดเอชดี
 5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
 6. กล้องถ่ายภาพตัวรอง 5 ล้านพิกเซล
 7. ถ่ายภาพเซลฟี่มุมกว้างได้
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 9. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ

ข้อเสีย

 1. น่าจะเพิ่มการเชื่อมต่ออื่นๆ (4จี แอลทีอี, เอ็นเอฟซี) มาด้วย
 2. ช่องใส่ซิม 2 ใช้ร่วมกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด
 3. ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ไม่ได้

รูปตัวเครื่อง Samsung Galaxy E5

Samsung-Galaxy-E5-01 Samsung-Galaxy-E5-04

รูปหน้าจอ Samsung Galaxy E5

001 002

003 004

 

 005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save