Preview

พรีวิวมือถือ Samsung Galaxy Core

ตลาดสมาร์ทโฟนช่วงกลางปียังคงคึกคักไม่เบา ล่าสุดค่ายใหญ่อย่าง Samsung ก็เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ 10 รุ่นรวด

สัดส่วนภายนอก Samsung Galaxy Core

ตลาดสมาร์ทโฟนช่วงกลางปียังคงคึกคักไม่เบา ล่าสุดค่ายใหญ่อย่าง Samsung ก็เพิ่งเปิดตัวสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตรุ่นใหม่ 10 รุ่นรวด หวังเจาะตลาดผู้ใช้งานตั้งแต่แต่ระดับเริ่มต้นไปจนถึงระดับกลาง ซึ่ง Samsung Galaxy Core เครื่องนี้เป็นสมาร์ทโฟนขนาดกำลังดี และมีค่าตัวที่ไม่แพงมากนัก ด้วยราคาที่เปิดมาไม่ถึง 8 พันบาท

ด้านหน้า: มีหน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว มีความละเอียด 480 x 800 พิกเซล (WVGA) พร้อมกล้องหน้าวีจีเอจัดวางอยู่ทางด้านซ้ายของลำโพงสนทนา ถัดลงมาใต้จอจะพบกับแผงปุ่มเมนูแอนดรอยด์แบบสัมผัส โดยมีปุ่มออฟชั่นที่ด้านซ้าย, ปุ่มแบ็คที่ด้านขวา ขนาบข้างปุ่มโฮมที่อยู่ตรงกลาง

ด้านขวา: มีเพียงปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด – ปิดเครื่อง และใช้ในการล็อค/ปลดล็อคหน้าจอ ถัดไปไม่ไกลจะมีร่องสำหรับงัดเพื่อเปิดฝาหลังจัดวางอยู่

ด้านซ้าย: ปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ ลดเสียง และใช้ในการซูมภาพเข้า- ออก เมื่อใช้งานกล้อง

ด้านบน: ช่องเสียบชุดหูฟังสเตอริโอมาตรฐานขนาด 3.5 มิลลิเมตรจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: มีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายชาร์จและเชื่อมต่อสายดาต้าลิงค์เพื่อซิงค์ข้อมูลกับคอมพิวเตอร์ ถัดไปจะเป็นช่องไมโครโฟนสนทนา

ด้านหลัง: มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส มีไฟแฟลชแอลอีดี และช่องลำโพงวางขนาบเลนส์กล้องอยู่

ภาพรวม: Samsung Galaxy Core ยังคงมาพร้อมแนวทางการดีไซน์แบบ ซัมซุ้ง ซัมซุง (ฮา) โดยตัวเครื่องนั้นมีขนาดกำลังดีด้วยหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว มองเผินๆ จะเหมือนกับ Galaxy S III mini อยู่พอควร ในส่วนของวัสดุ แม้จะเป็นพลาสติก แต่ก็ยังดูเรียบหรู ด้วยความเงางามของพื้นผิว ตัดกับขอบโครเมียม พร้อมลวดลายกราฟิกที่ฝาหลังช่วยเพิ่มความเท่ได้พอควร

ชำแหละเครื่องใน

Samsung Galaxy Core นั้นเป็นสมาร์ทโฟนที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นการใช้งาน  2 ซิม รองรับ แบบ Dual SIM Always on ไม่พลาดทุกการรับสาย โดยเราสามารถตั้งค่าโอนสายในกรณีที่มีสายโทรเข้ามาขณะที่เรากำลังใช้งานอีกหมายเลขอยู่ (ตั้งค่าได้ทั้ง ซิม1 และ ซิม2) ตัวเครื่องก็จะทำการโอนสายไปอีกหมายเลขให้เราสามารถสลับไปรับอีกสายได้ทันที

ทางด้านประสิทธิภาพ Samsung Galaxy Core นั้นมาพร้อมชิปเซ็ท ARM Cortex A5 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบดูอัลคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 1 กิกะไบต์ และมีหน่วยความจำภายใน 8 กิกะไบต์ ซึ่งสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไมโครเอสดี ได้สูงสุด 64 กิกะไบต์ พร้อมรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน) เสริมด้วยฟังก์ชั่นเจ๋งๆ จากรุ่นใหญ่ ทั้ง Smart Stay, Smart Alert พร้อมรองรับการสั่งงานด้วยเสียง ผ่าน S Voice อีกทั้งยังมาพร้อมกับ Motion UI ที่ช่วยให้เข้าถึงฟังก์ชั่นการใช้งานพื้นฐานของตัวเครื่องได้อย่างรวดเร็วเพียงแค่ขยับตัวเครื่อง เช่นการปิดเสียงเรียกเข้า, เสียงปลุก หรือเสียงจากเครื่องเล่นเพลง ด้วยการคว่ำหน้าจอโทรศัพท์

Samsung Galaxy Core  มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และแฟลชแอลอีดีครบครัน พร้อมโหมด Best Photo ถ่ายภาพต่อเนื่อง 8 ช็อท ให้เราเลือกภาพที่ดีทีสุด นอกจากนี้ยังมีโหมด Panorama, Smile Shot และ Buddy Photo Share ซึ่งใช้ระบบจดจำใบหน้า ให้เราสามารถแชร์ภาพถ่ายให้กับเจ้าของใบหน้าในภาพถ่าย ที่เราเคยแท็คข้อมูลเอาไว้ได้ทันที ในส่วนของการบันทึกวิดีโอ Samsung Galaxy Core นั้นสามารถบันทึกได้ความละเอียดระดับ 480พี (700 x 480 พิกเซล) ที่ 30 เฟรมต่อวินาที พร้อมกล้องหน้าความละเอียด 3 แสนพิกเซล

Samsung Galaxy Core  รองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายบนเครือข่าย 3จี ได้จากทั้ง 2 ซิม โดยจะรองรับที่คลื่นความถี่ 900/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ พร้อมรองรับการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่านไว-ไฟสามารถใช้งานเป็นไว-ไฟ ฮ็อทสปอท เพื่อแชร์สัญญาณอินเตอร์เน็ตผ่าน ไว-ไฟให้กับอุปกรณ์อื่นๆ และรองรับการใช้งานไว-ไฟ ไดเร็คท์เพื่อรับ – ส่งคอนเท้นท์ต่างๆ กับอุปกรณ์อื่นๆ ที่รองรับ ด้วยความเร็วสูง  อีกทั้งยังมาพร้อมกับตัวรับสัญญาณจีพีเอสให้ใช้งานร่วมกับโปรแกรมแผนที่นำทางอย่าง Google Maps รวมไปถึงโปรแกรมอื่นๆ ที่จำเป็นต้องใช้ฟังก์ชั่นการระบุพิกัดดาวเทียม

 กูรูฟันธง

Samsung Galaxy Core เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิม ขนาดเหมาะมือ ด้วยหน้าจอ 4.3 นิ้ว หน่วยประมวลผลระดับดูอัลคอร์ พร้อมแรม1 กิกะไบต์ซึ่งเป็นประสิทธิภาพที่สามารถตอบสนองผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นได้เป็นอย่างดี  อีกทั้งยังมีฟังก์ชั่นฉลาดๆ ไม่แพ้รุ่นใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น Smart Stay, Smart Alert, S Voice และ Motion UI พร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล ที่มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชครบครัน ถือเป็นสมาร์ทโฟน 2 รุ่นเล็ก อีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจไม่เบา

ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.1.2 (เจลลี่บีน)
2. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.3 นิ้ว
3. รองรับการใช้งาน 2 ซิม (Dual SIM Always on)
4. หน่วยประมวลผลดูความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์/ แรม 1 กิกะไบต์
5. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี/ ไว-ไฟ
6. ความจำในตัว 8 กิกะไบต์ เพิ่มไมโครเอสดีได้สูงสุด 64 กิกะไบต์
7. กล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และแอลอีดีแฟลช
8. เครื่องเล่นเพลง และวิทยุเอฟเอ็ม
9. ฟังก์ชั่น Smart Stay, Smart Alert, S Voice และ Motion UI

ข้อเสีย

1. กล้องหน้าวีจีเอ
2. ถ่ายวิดีโอความละเอียด 480p (720 x 480 พิกเซล)
3. รองรับ 3จี ไม่ครบทุกระบบ

รูปหน้าจอ  Samsung Galaxy Core

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save