Preview

พรีวิว Samsung Galaxy A50s อัพเกรดกล้องและฟีเจอร์ ถ่ายรูป วิดีโอได้สนุกกว่าเดิม

Samsung Galaxy A50s ราคา 10,990 บาท

ได้ร่วมทริปกับทางซัมซุง พร้อมจับและทดลองเล่น Samsung Galaxy A50s นาน 1 วันเต็ม มาดูกันว่ารุ่นนี้จะมีอะไรที่น่าสนใจกันบ้าง ไปติดตามกันเลย

Samsung Galaxy A50s สมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy A รุ่นใหม่ ที่มีการอัพเกรดฟีเจอร์หลากหลายจาก Samsung Galaxy A50 ทำให้ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอ ได้สนุกกว่าเดิม ทั้งนี้ยังมาพร้อมกับหน้าจอคมชัด แบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ทำให้ตอบโจทย์การใช้งานทั่วไปในราคาที่ถูกลงกว่าเดิม และเมื่อวันที่ 5-6 กันยายนที่ผ่านมา ทางทีมงาน Whatphone.net ได้มีโอกาสเข้าร่วมทริปกับทางซัมซุง พร้อมได้ทดลองใช้งานสมาร์ทโฟนรุ่นนี้แบบ 1 วันเต็มๆ ซึ่งรุ่นนี้จะเป็นอย่างไร มีฟีเจอร์อะไรที่น่าสนใจบ้างนั้น ไปติดตามกันเลย

สเปก Samsung Galaxy A50s

 • หน้าจอ Infinity-U Display แบบ Full HD+ ขนาด 6.4 นิ้ว
 • เทคโนโลยี Super AMOLED ให้ภาพสีสันสดใส คมชัด ช่วยให้ผู้ใช้งานเพลิดเพลินกับภาพสวยงามเต็มตา ในรุ่น
  เอ 50 เอส
 • ระบบเสียงรอบทิศทาง Dolby Atmos®
 • 3 กล้องหลัง ประกอบด้วย เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.0 เลนส์
  Ultra Wide
   ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.2 เก็บภาพมุมกว้างได้ 123° และเลนส์ระยะลึก
  ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล 
 • กล้องหน้าความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง F2.0
 • รองรับฟีเจอร์ Scene Optimizer จดจำซีนภาพต่าง ๆ ได้กว่า 20 ฉาก
 • แบตเตอรี่ทรงพลังขนาดใหญ่ถึง 4,000 มิลลิแอมป์
 • รองรับการชาร์จเร็วแบบ Fast Charging 15 วัตต์
 • เอส ระบบสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอ (On-Screen Fingerprint)
 • ชิปประมวลผล Octa-Core ในความเร็ว 2.3GHz
 • แรมขนาด 6GB หน่วยความจำภายใน 128GB
 • เพิ่มหน่วยความจำ ด้วย Micro SD Card ได้สูงสุด 512GB
 • เอส ดีไซน์ใหม่จากลวดลายเรขาคณิตอันเป็นเอกลักษณ์ และเอฟเฟกต์
 • มีให้เลือก 4 สี ได้แก่ Prism Crush Black, Prism Crush White และ Prism Crush Green 
 • ราคา 10,990 บาท 

ดีไซน์ใหม่ พรีเมี่ยมมากขึ้น

พรีวิว Samsung Galaxy A50s อัพเกรดกล้องและฟีเจอร์ ถ่ายรูป วิดีโอได้สนุกกว่าเดิม

ในรุ่นใหม่นี้ ได้มีการนำลวดลายทรงเรขาคณิตและเอฟเฟกต์โฮโลกราฟิกมาใช้งานที่ด้านหลังของตัวเครื่อง โดยทรงเรขาคณิตมีการตัดกันแบบลงตัวพร้อมกับการสะท้อนแสงของโฮโลกราฟิกทำให้ตัวเครื่องดูหรูหราพรีเมี่ยมมากขึ้น และยังมีดีไซน์ที่โค้งมัน ช่วยให้หยิบจับตัวเครื่องได้ถนัดมือมากขึ้น

หน้าจอใหญ่ 6.4 นิ้ว รับชมความบันเทิงแบบเต็มตา พร้อมระบบเสียง Dolby Atmos

พรีวิว Samsung Galaxy A50s อัพเกรดกล้องและฟีเจอร์ ถ่ายรูป วิดีโอได้สนุกกว่าเดิม

หน้าจอ Super AMOLED ขนาด 6.4 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ Infinity-U ฝังกล้องหน้าเซลฟี่ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล เรียกได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอใหญ่รุ่นนึงเลย แต่ตัวเครื่องบาง 7.7 มิลลิเมตร ทำให้ผู้หญิงหรือคนที่มือเล็กก็ยังหยิบจับได้สะดวก น้ำหนักเพียง 169 กรัมเท่านั้น อีกทั้งยังมาพร้อมกับระบบเสียง Dolby Atmos ที่ใช้งานตอนใส่หูฟังทำให้เติมเต็มอรรถรสในการรับชมความบันเทิงผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ได้

Samsung Galaxy A50s อัพเกรดขุมพลังเพื่อตอบสนองการใช้งานที่ดีกว่าเดิม

จากเดิม Galaxy A50 ที่ใช้ชิปเซ็ต Exynos 9610 ใน A50s อัพเกรดขึ้นมาอีกเล็กน้อยมาใช้ชิปเซ็ต Exynos 9611 (Octa-Core ความเร็ว 2.3GHz) พร้อมกับ RAM 6GB และหน่วยความจำภายใน 128GB รองรับการใช้งาน microSD Card สูงสุด 512GB ใช้งาน One UI บนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie 

ทางซัมซุงยังมีการพัฒนาในส่วนของการเล่นเกม โดยมีการนำรูปภาพกราฟิกระหว่าง 2 เฟรมมาซ้อนกันเพื่อช่วยให้เฟรมเรทนั้นไม่ตกและต่อเนื่อง เล่นเกมได้อย่างลื่นไหลไม่หัวร้อนง่ายๆ ในส่วนประสิทธิภาพนี้ทางทีมงานยังไม่ได้ทดสอบแบบจริงจังสักเท่าไรนัก แต่การใช้งานระหว่างที่ได้ทดสอบก็ยังไม่พบปัญหาอะไร ไว้ได้เครื่องมาทดสอบอีกครั้ง เราจะมาพูดถึงจุดนี้กันใหม่

แบตเตอรี่ 4,000mAh ใช้งานเต็มวันได้สบายๆ

ถึงแม้จะเป็นสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นก็ตาม แต่ก็จัดเต็มด้วยแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ความจุ 4,000mAh สามารถใช้งานได้เต็มวันสบายๆ และยังรองรับการชาร์จเร็วแบบ Fast Charging 15W เพื่อให้การกลับมาใช้งานต่างๆ ได้เร็วขึ้น

ยังคงช่องต่อชุดหูฟัง 3.5 มิลลิเมตร

รุ่นระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy Note 10, Galaxy Note 10+ ได้ตัดช่องต่อชุดหูฟังขนาด 3.5 มม. ออกไป แต่ใน A50s ยังคงใส่มาให้ใช้งานกันอยู่ พอร์ตเชื่อมต่อและสำหรับชาร์จแบบ USB-C 

ระบบรักษาความปลอดภัยมาเต็ม

มาพร้อมกับระบบความปลอดภัยสแกนลายนิ้วมือบนหน้าจอและการสแกนใบหน้า ทำงานร่วมกับ Samsung Knox แพลตฟอร์มรักษาความปลอดภัยของซัมซุงที่ได้รับมาตรฐานความปลอดภัยระดับกองทัพ (Defense-grade security) ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องตั้งแต่ระดับชิปเช็ตไปจนถึงซอฟต์แวร์

กล้องอัพเกรด ถ่ายรูป ถ่ายวิดีโอได้สนุกขึ้น

ถือเป็นไฮไลท์ของรุ่นนี้เลยก็ว่า ที่มีการอัพเกรดกล้องและฟีเจอร์มาให้ผู้ใช้งานถ่ายรูปภาพและถ่ายวิดีโอได้ครบเครื่องมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความคมชัดและลูกเล่นเสริมอีกมากมาย และยังมาพร้อมกับ Scence Optimizer ระบบ AI ที่จะเข้ามาช่วยในการประมวลผลรูปภาพให้สวยงามและเหมาะสมกับซีนต่างๆ มากถึง 20 ฉาก อีกทั้งยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ Flaw Detection ที่จะช่วยตรวจความบกพร่องต่างๆ บนเฟรมก่อนกดถ่ายภาพและหลังถ่ายภาพ เช่น มีคนปิดตา หรือ เมื่อกดชัตเตอร์ไปแล้ว ภาพอาจจะเบลอ ก็มีการแจ้งเตือนขึ้นมาเช่นกัน และที่พลาดไม่ได้ก็คือ live focus การถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย ที่สามารถปรับความเบลอและเอฟเฟกต์ฉากหลังขณะถ่ายภาพหรือจะมาปรับแต่งใหม่ภายหลังก็ได้!!! มันเจ๋งตรงนี้

กล้องหลัง 3 เลนส์ ประกอบด้วย

 • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 
 • เลนส์มุมกว้าง Ultra-wide ความละเอียด 8 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.2 เก็บภาพมุมกว้างได้ 123 องศา
 • เลนส์ระยะลึก ความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สำหรับถ่ายภาพหน้าชัดหลังละลาย

การร่วมทริปกับซัมซุงที่จังหวัดกาญจนบุรีนี้ ต้องบอกเลยว่าได้ใช้งานในส่วนของกล้องมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็นภาพนิ่งทั้งภาพมุมกว้าง, ภาพหน้าชัดหลังเบลอ และวิดีโอ เจ้า Galaxy A50s ก็ทำได้ดีเลย

เลนส์มุมกว้าง เก็บภาพบรรยากาศธรรมชาติได้ครบ หรือถ้าเราอยู่ใกล้ๆ วัตถุการที่ใช้เลนส์มุมกว้างก็สามารถเก็บภาพได้ครบๆ และถ้าเอามาถ่ายบุคคลยังช่วยให้ขายาวขึ้นด้วยนะ!!

เลนส์มุมกว้าง 123 องศา อยู่ใกล้ก็เก็บภาพได้ครบ

เลนส์มุมกว้างยังช่วยทำให้ภาพถ่ายดูอลังการมากขึ้นด้วย

เลนส์มุมกว้างถ่ายบุคคลกับวิว ยังช่วยให้ภาพดูแปลกตาและสวยงาม

เลนส์มุมกว้าง ถ่ายภาพบุคคลช่วยทำให้ดูขายาวขึ้นอีกด้วยนะ 😀

live focus ถ่ายหน้าชัดหลังเบลอ จะเลือกปรับเอฟเฟกต์ตอนถ่าย หรือจะมาปรับภายหลังก็ได้ บางรูปที่ถ่ายติดโบเก้ ก็สามารถเปลี่ยนโบเก้เป็นรูปหัวใจ, รูปดาวย สวยไม่เหมือนใครไปอีก

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก Galaxy A50s

ถ่ายวิดีโอนิ่งขึ้นด้วย Super Steady 

Super Steady ถูกใส่มาในสมาร์ทโฟนระดับเรือธงอย่าง Samsung Galaxy S10 Series และ Samsung Galaxy Note10 Series และก็ใส่เข้ามาใน Galaxy A50s รุ่นนี้ด้วย ค่อนข้างแปลกใจเล็กน้อยที่ทางซัมซุงได้นำฟีเจอร์นะดับท็อปหลายอย่างมาใส่ในสมาร์ทโฟนระดับกลางด้วย

ฟีเจอร์ที่จะช่วยให้คุณถ่ายวิดีโอได้นิ่งขึ้น ลดการสั่นไหวของวิดีโอลงไปได้เยอะมาก ทำให้วิดีโอที่ออกมานั้นนุ่มนวล ไม่สั่นจนปวดตาหรือมึนงง  เหมาะกับการเดินถ่ายวิดีโอด้วยกล้องหลัง ใครที่อยากได้วิดีโอนิ่งๆ รุ่นนี้ก็เหมาะไม่น้อยเลย

กล้องหน้าเซลฟี่ หน้าชัดหลังละลาย

Samsung Galaxy A50s

กล้องหน้า Selfie Focus ความละเอียด 32 ล้านพิกเซล รูรับแสง f/2.0 สามารถตรวจจับใบหน้าเพื่อให้แน่ใจว่าทุกใบหน้าจะคมชัด และยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ live focus ที่จะช่วยให้ถ่ายรูปแบบหน้าชัดหลังละลาย

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก Galaxy A50s

เซลฟี่ด้วยโหมดธรรมดา

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก Galaxy A50s

live focus เซลฟี่หน้าชัดหลังละลาย

ภาพถ่ายตัวอย่างจาก Galaxy A50s

ถึงแม้จะมีการทำหลังละลายได้อย่างสวยงาม ตัดกับบุคคลได้ดี ไม่หลอกตา แต่วัตถุเล็กๆ อย่างเส้นผม, ต่างหู และแว่นตา ก็ถูกละลายไปด้วย ตรงนี้ถ้าปรับซอฟต์แวร์ให้ทำงานดีขึ้นได้ ก็จะดีมากๆ แต่โดยรวมถือว่าทำดีมากแล้วกับสมาร์ทโฟนราคาระดับนี้

Samsung Galaxy A50s ลองแล้วเป็นอย่างไร?

จากที่ได้ทดลองใช้งาน 1 วันเต็มๆ โดยส่วนใหญ่จะเป็นฟีเจอร์กล้องที่ได้ใช้งานมากที่สุดตลอดทริปที่จังหวัดกาญจนบุรีนี้ ส่วนตัวแล้วชอบในเรื่องของดีไซน์ที่ดูดีขึ้น และยังอัพเกรดประสิทธิภาพขึ้นมาอีกเล็กน้อย เพื่อตอบสนองการใช้งานที่ดีขึ้น รวมถึงฟีเจอร์กล้องที่ได้รับมาจากรุ่นเรือธง บอกได้ว่าทำได้ดีเกินคาดมากๆ เหมาะแล้วที่เป็นสมาร์ทโฟนสำหรับคนชอบไลฟ์ ให้คุณไลฟ์และแชร์ได้แบบไม่เหมือนใคร

Samsung Galaxy A50s ราคา 10,990 บาท

Samsung Galaxy A50s เปิดจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 7-17 กันยายนนี้ พร้อมรับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟเซ็ต

ใครที่อ่านแล้วอยากได้ สำหรับรุ่นนี้จะวางจำหน่ายในราคา 10,990 บาท โดยเปิดจองล่วงหน้าตั้งแต่วันที่ 7-17 กันยายนนี้ พร้อมรับสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟเซ็ต ที่ประกอบไปด้วย Hound Explorer Wallet และ Hound Explorer Jacket จากคอลเลคชั่นใหม่ล่าสุดจากสไมลี่ฮาวด์ (SMILEYHOUND) แบรนด์แคชชวลแวร์ ภายใต้แบรนด์เกรย์ฮาวด์ (GREYHOUND) มูลค่ารวม 2,490 บาท รวมถึงรับสิทธิ์ผ่อน 0% นานสูงสุด 24 เดือน เมื่อชำระด้วยบัตร Citi Ready Credit Card หรือเลือกผ่อน 0% นาน 10 เดือน เมื่อชำระสินค้าด้วยบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ สามารถติดตามรายละเอียดเกี่ยวกับสิทธิพิเศษเพิ่มเติมได้ที่ https://www.samsung.com/th/galaxy-a50s/

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save