Preview

พรีวิวมือถือ i-mobile i-STYLE 7.8 DTV

i-mobile i-STYLE 7.8 DTV สมาร์ทโฟน 2 ซิม ที่สามารถดูทีวีดิจิตอลได้ มาพร้อมหน้าจอ 4.5 นิ้ว พร้อมกล้อง 5 ล้านพิกเซล

i-mobile i-STYLE 7.8 DTV

สัดส่วนภายนอก : i-mobile ก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีสมาร์ทโฟนให้เลือกสรรแทบจะทุกช่วงราคากันเลย และการันตีได้ว่าได้ความคุ้มค่าในทุกๆ รุ่นแน่นอน สำหรับเจ้า i-mobile i-STYLE 7.8 DTV ก็มาด้วยรูปร่างหน้าตาที่เรียบร้อยน่ารัก ถ้ามองเผินๆ ก็ดูคุ้นๆ เหมือนเคยเห็นที่ไหน ถึงวัสดุของรุ่นนี้จะเป็นพลาสติก แต่การประกอบก็แข็งแรงดี ขนาดเหมาะมือ ถึงจะรับสัญญาณทีวีดิจิตอลได้ แต่ไหงกลับแยกเสาอากาศออกจากตัวเครื่องซะอย่างนั้นล่ะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า :มีหน้าจอ 4.5 นิ้ว กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์วัดแสงและวัดระยะ มีไฟแจ้งเตือนสถานะด้วย มีลำโพงสนทนา และปุ่มคำสั่งระบบสัมผัสที่ใต้หน้าจอ

ด้านซ้าย: นอกจากปุ่มปรับระดับเสียงแล้ว ยังมีช่องเสียบเสาอากาศ DTV เพื่อรับสัญญาณทีวีดิจิตอลอีกด้วย

ด้านขวา : มีเพียงปุ่มพาวเวอร์ที่เป็นทั้งปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และใช้ล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ

ด้านบน :มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับซิงค์ข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่ และช่องหูฟัง 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีเพียงช่องไมโครโฟนและร่องแกะฝาหลังบริเวณมุมเครื่อง ทั้ง 2 อย่างนี้ถูกซ่อนอย่างแนบเนียน

ด้านหลัง : มีกล้อง 5 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดีแบบคู่ ลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังก็มีแบตเตอรี่ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม 

 ไม่บอกก็ไม่รู้นะนี่ว่า i-mobile i-STYLE 7.8 DTV ดูทีวีดิจิตอลได้ด้วย เพราะเสาอากาศถูกถอดแยกออกจากเครื่องเสียแล้ว แต่ก็เป็นแนวทางใหม่ๆ ให้ลูกค้าได้เลือกกัน หรือใช้งานในมุมของสมาร์ทโฟน รุ่นนี้ก็ยังสวย ถือได้ไม่อายใคร ทำได้ตามมาตรฐานทั้งดีไซน์ภายนอก การประกอบที่แข็งแรงใช้ได้ จับถือถนัดมืออีกต่างหาก

ชำแหละเครื่องใน

 i-mobile i-STYLE 7.8 DTV มีดีไซน์ที่สวย เรียบง่าย ดูดี เหมาะกับทุกโอกาส เรื่องการประกอบก็แข็งแรงดี ฝาหลังที่ดูเผินๆ เหมือนจะถอดไม่ได้ แต่จริงๆ แล้วแกะได้ด้วยนะ แกะออกง่ายๆ ด้วย รุ่นนี้มาพร้อมกับหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 854 x 480 พิกเซล (FWVGA) การแสดงผลก็ทำได้น่าพอใจ ให้ภาพสวยเนียนตาและสีสันที่สมจริง ใช้ขุมพลัง ซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ (BROADCOM BCM23550) มีแรมมาให้ 512 เมกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2.2 (เจลลี่บีน) เมื่อทดสอบการใช้งานไปสักระยะ พบว่าความรวดเร็วในการเปิดแอพฯ ปัดหน้าจอไปมา ก็น่าพอใจในระดับหนึ่ง ใช้งานทั่วไปก็ดี หรือใช้งานหนักๆ ก็ยังไหว

i-mobile i-STYLE 7.8 DTV มีกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลมาให้บันทึกภาพกันถึง 2 ตัว แต่อย่าเพิ่งสงสัยว่าไหนล่ะกล้อง 2 ตัว เพราะมันก็คือกล้องหลัง 1 ตัว กล้องหน้า 1 ตัวนั่นเอง แต่มาด้วยความละเอียด 5 ล้านเท่ากันเลย เจ๋งมากๆ มีลูกเล่นการปรับแต่งมาครบ พร้อมระบบออโต้โฟกัสที่ทำงานว่องไวในระดับหนึ่ง คุณภาพภาพถ่ายอยู่ในระดับกลางๆ ภาพสว่าง คมชัดดี สีสันสมจริง แต่ในบางสภาพแสงภาพจะฟุ้งหรือสว่างกว่าความจริงไปบ้าง ส่วนการถ่ายวิดีโอของรุ่นนี้ ทำได้ที่ความละเอียดสูงระดับเอชดี ถ่ายคลิปสะดวกดี หรือจะเปลี่ยนไปถ่ายภาพตัวเองด้วยกล้องตัวรองก็ได้ ได้ภาพสวย คมชัดดี แถมแชร์ออกสื่อได้ชัดแจ๋วอีกต่างหาก

มาถึงพระเอกของรุ่นนี้กันแล้ว จะเป็นสิ่งใดไปไม่ได้นอกจากเครื่องรับสัญญาณทีวีในระบบดิจิตอล เพียงแค่เปิดเมนู DTV ค้นหาสถานี เพียงเท่านี้ ก็ได้รับชมรายการโปรดของคุณอย่างสุขใจ แต่อย่าลืมนะว่าภาพจากทีวีจะชัดหรือไม่ อยู่ที่สัญญาณในพื้นที่นั้นๆ และสิ่งที่ห้ามลืมกันเลยก็คือ เจ้าเสาอากาศไม่ได้ติดมากับตัวเครื่อง แต่แถมมาในกล่องเพื่อนำไปเสียบในช่อง DTV นั่นเอง เมื่อใช้งานเสร็จสรรพก็เก็บไว้ที่ช่องหูฟัง 3.5 มม.ก็ได้ แต่ดูๆ แล้ว มีโอกาสทำหายสูงอยู่เหมือนกันนะ ส่วนความบันเทิงอื่นๆ อย่างเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นวิดีโอ เกม และวิทยุเอฟเอ็ม ยังอยู่ดีมีสุขทุกประการ

i-mobile i-STYLE 7.8 DTV จัดฟังก์ชั่นการเชื่อมต่อต่างๆ มาให้จุใจ ทั้งแอพฯ โซเชียลทั้งหลาย ไว้เชื่อมต่อผ่านไว-ไฟ และ 3จี แต่อย่าลืมดูชื่อรุ่นให้ดี เพราะ i-mobile i-STYLE 7.8 DTV รองรับ 3G เครือข่าย 850/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ เท่านั้น หากต้องการ 3จี เครือข่าย 900/2100 เมกะเฮิร์ตซ์ จะต้องเป็น i-mobile i-Style 7.8A DTV ส่วนเมนูยอดนิยมอย่างการใช้ 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียวก็ยังไม่ไปไหน และมีบริการเสริมจาก i-mobile ทั้ง 3gx app แอพพลิเคชั่นสำหรับเช็คค่าโทรในระบบเติมเงิน i-mobile gameplaza แหล่งรวมเกมฮิตๆ มันๆ จาก i-mobile ฯลฯ

กูรูฟันธง

สำหรับตลาดสมาร์ทโฟนที่ดูทีวีดิจิตอลได้ ยังมีตัวเลือกไม่มากนัก และเท่าที่เห็น ก็มีแต่ตัวเลือกจากค่าย i-mobile นี่แหละ แต่สำหรับ i-mobile i-STYLE 7.8 DTV เพิ่มความคุ้มด้วยราคาเปิดตัวที่น่าซื้อสุดๆ ยังไง้ ยังไง i-mobile ก็ยังส่งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตสุดคุ้มถูกใจลูกค้า ยิ่งตามเทรนด์ทีวีดิจิตอลด้วย i-mobile i-STYLE 7.8 DTV นี่ก็ยิ่งน่าลองเล่นจริงๆ

ข้อดี

 1. สมาร์ทโฟนดูทีวีได้ ราคาประหยัด
 2. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้ว
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
 4. ซีพียูควอดคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
 5. กล้องหน้า และหลัง 5 ล้านพิกเซล, แฟลช แอลอีดี แบบคู่
 6. เครื่องรับสัญญาณโทรทัศน์ระบบดิจิตอลในตัว
 7. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 8. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ
 9. บริการต่างๆ จาก i-mobile

ข้อเสีย

 1. ไม่รองรับ 3จีทุกค่าย (แยกขาย 2 รุ่น 2 แบบ)
 2. แรมน้อยไปนิด (512 เมกะไบต์)
 3. ไม่สามารถเก็บเสาอากาศในตัวเครื่องได้

ภาพตัวเครื่อง  i-mobile i-STYLE 7.8 DTV

i-Mobile i-Style 7-8-01

i-Mobile i-Style 7-8-04

ภาพหน้าจอ i-mobile i-STYLE 7.8 DTV

 001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top