Preview

พรีวิวมือถือ i-mobile IQ X OCCO

i-mobile IQ X OCCO ผู้มาพร้อมกับความไม่ธรรมดาที่สุดแล้วในหมู่สมาร์ทโฟนจาก i-mobile ทั้งหมด พร้อมระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่างคิทแคท (4.4.2)

i-mobile IQ X OCCO

สัดส่วนภายนอก : เลิกคิดไปได้เลย กับสมาร์ทโฟนหน้าตาเดิมๆ จืดๆ เพราะ แสดงถึงความเรียบง่าย แต่แฝงไว้ซึ่งความหรู ดูดี การประกอบตัวเครื่องแข็งแรง ขนาดกำลังดี จับกระชับมือ ตัวเครื่องใช้สีดำคู่กับสีเทา ยิ่งดึงความหรูออกมาได้อีก


OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า มีหน้าจอ 5 นิ้ว เหนือจอมีลำโพงสนทนา กล้องตัวรอง 8 ล้านพิกเซล และแฟลชแอลอีดี และปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส 3 ปุ่ม

ด้านซ้าย : มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 1 ที่ต้องใช้เข็มช่วยเปิด ถัดลงมาเป็นปุ่มปรับระดับเสียง แต่หน้าตาคล้ายกันอยู่ ระวังสับสนด้วย

ด้านขวา : มีช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ที่ต้องใช้เข็มช่วยเปิดเช่นกัน ตัวฝาปิดแน่นหนาดี

ด้านบน มีทั้งช่องหูฟัง 3.5 มม. ไมโครโฟน และปุ่มเปิด-ปิดเครื่อง และเปิด-ปิดหน้าจอ

ด้านล่าง : มีไมโครโฟนอีกช่องหนึ่ง และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับซิงค์ข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง 18 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดีแบบคู่ และลำโพงมัลติมีเดียที่ส่วนท้ายของเครื่อง

ภาพรวม 

 i-mobile IQ X OCCO เด่นด้วยความเรียบง่ายแต่หรูหราจริงๆ ไม่ได้มีขนาดใหญ่โตเทอะทะ แต่ได้หน้าจอขนาดใหญ่ 5 นิ้วมาด้วย และด้วยความบางเพียง 8.2 มิลลิเมตรยิ่งทำให้น่าสนใจขึ้นไปอีก อย่าคิดว่า i-mobile จะไม่ทำไม่นำเสนอสมาร์ทโฟนดีไซน์สวยๆ เพราะ i-mobile IQ X OCCO เป็นอีกตัวอย่างที่ดีทีเดียวเชียว

ชำแหละเครื่องใน

 i-mobile IQ X OCCO ผู้มาพร้อมกับความไม่ธรรมดาที่สุดแล้วในหมู่สมาร์ทโฟนจาก i-mobile ทั้งหมด ทั้งระบบปฏิบัติการของรุ่นนี้ที่ใช้แอนดรอยด์เวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดอย่างคิทแคท (4.4.2) ใช้ซีพียูออคต้าคอร์ 2 กิกะเฮิร์ตซ์ บวกด้วยแรมที่มากถึง 2 กิกะไบต์ จัดเต็มถึงขีดสุด เตรียมพร้อมสำหรับการใช้งานทุกรูปแบบ จะความแรงที่ทดสอบด้วยโปรแกรมต่างๆ หรือความแรงจากการใช้งานจริงก็น่าพอใจทั้งนั้น ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องความว่องไว i-mobile IQ X OCCO เขากินขาดจริงๆ

แต่นอกจากเรื่องความแรงระดับท็อปแล้ว ความงามจาก i-mobile IQ X OCCO ก็เด็ดไม่แพ้กัน ทั้งความเรียบหรูจากสีดำ ฝาหลังสีเทาผิวและลวดลายคล้ายวัสดุโลหะ การประกอบที่ดี แข็งแรง และมาพร้อมกับหน้าจอไอพีเอส แอลซีดี ขนาดใหญ่ถึง 5 นิ้ว ไม่เล็กจนอึดอัด และก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องใหญ่จนเทอะทะ ความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดี (1920 x 1080 พิกเซล) พร้อมอินเตอร์เฟซหน้าตาสวยงาม การแสดงผลก็ทำได้ดี ความสว่างกำลังดี รับกับทุกสภาพแสง ปัดจอรวดเร็ว ไม่สะดุด

กล้องดิจิตอล18 ล้านพิกเซลและแฟลชแอลอีดีแบบคู่จาก i-mobile IQ X OCCO ก็เด่นไม่แพ้กัน รวมถึงกล้องตัวรอง 8 ล้านพิกเซลที่มีแฟลชแอลอีดีมาให้ด้วย ลูกเล่นการปรับแต่งมีมาครบครัน เสริมด้วยเทคโนโลยี BSI ทั้งกล้องหน้ากล้องหลัง แถมยังคมชัดด้วยการล็อคโฟกัส จะเคลื่อนกล้องไปทางไหน ยังไงก็ไม่พลาด ส่วนผลงานภาพถ่ายอยู่ในเกณฑ์ดี ให้สีสันสดใส ภาพคมชัด ส่วนการถ่ายภาพตัวเองก็เจ๋ง ทั้งตัวเครื่องที่จับถือสะดวก ถ้ากลัวแสงไม่พอหรือภาพไม่ชัดก็เปิดแฟลชแอลอีดีช่วยได้เลย หรือใช้ร่วมกับแอพฯ แต่งภาพให้สวยใสขึ้น สาวๆ ก็น่าจะชอบ

เรื่องความบันเทิงในตัว ก็ต้องมีทุกอย่างอยู่แล้ว ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ปรับอีควอไลเซอร์ได้ แต่หน้าตาเครื่องเล่นเพลงจืดๆ ไปหน่อย น่าจะทำหน้าตาให้แปลกแหวกแนวกว่านี้ เครื่องเล่นวิดีโอที่เปิดไฟล์เอชดีได้คมชัด แสดงผลผ่านหน้าจอขนาด 5 นิ้วเต็มตา จะเล่นเกมก็แจ๋ว ด้วยสเปคเครื่องที่ไม่หวั่นแม้เกมกราฟิกหนักๆ ประกอบกับ i-mobile IQ X OCCO  เกมติดเครื่องมามากมาย หรือจะฟังเพลงฟังข่าวจากวิทยุเอฟเอ็มก็สะดวกดี

การเชื่อมต่อและฟีเจอร์อื่นๆ ก็เดินหน้ามากันครบ ไม่ว่าจะเป็น การใช้งาน 2 ซิมการ์ด แยกการใช้งานชัดเจน ถ้าหากคุณเป็นลูกค้า i-mobile 3GX จะได้สิทธิพิเศษจากแอพพลิเคชั่น i-mobile 3GX ช่วยเช็คค่าใช้จ่ายและโปรโมชั่นให้เบอร์นั้นๆ สะดวกมากๆ หรือจะติดตามโลกออนไลน์ผ่านแอพฯ โซเชียลก็ทำได้ เพียงเชื่อมต่อไว-ไฟและ 3จี แต่รุ่นนี้รองรับ 3จี คลื่นความถี่ 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์ เท่านั้น อย่าลืมเช็คเครือข่ายที่คุณใช้อยู่ด้วย รวมถึงการจัดการเอกสารผ่าน QuickOffice MyTrans แอพฯ ส่งไฟล์ผ่านไว-ไฟด้วยการเขย่าเครื่อง ฯลฯ

กูรูฟันธง

 i-mobile IQ X OCCO เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการสมาร์ทโฟนออคต้าคอร์ แต่ยังไม่อยากจ่ายราคาสูงจนเกินงาม เพราะรุ่นนี้เปิดตัวที่ราคา 9,900 บาทเท่านั้น! แต่รุ่นนี้ไม่ได้เด่นที่ซีพียูเท่านั้น ยังมีทั้งความสดใหม่จากแอนดรอยด์คิทแคท กล้อง 18 ล้านพิกเซล กล้องหน้า 8 ล้านพร้อมแฟลช หรือจะใช้งานทั่วไป รุ่นนี้ก็ดูดี ดีไซน์ก็สวยไม่แพ้รุ่นไหนๆ ถ้าต้องการประสบการณ์แปลกใหม่จากแบรนด์ i-Mobile ยังไงก็ต้อง i-mobile IQ X OCCO

ข้อดี

  1. หน้าจอสัมผัสขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี
  2. แอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ไม่ต้องรออัพเดท
  3. ซีพียูออคต้าคอร์ความเร็ว 2 กิกะเฮิร์ตซ์
  4. กล้อง 18 ล้านพิกเซล พร้อม BSI, แฟลชแอลอีดีแบบคู่
  5. กล้องรอง 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี
  6. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  7. รองรับ 3จี และไว-ไฟ

ข้อเสีย

  1. เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดไม่ได้
  2. รองรับ 3จี 850 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง i-mobile IQ X OCCO

i-mobile IQ X occo-01 i-mobile IQ X occo-04

รูปหน้าจอ i-mobile IQ X OCCO

 001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top