Preview

พรีวิวมือถือ Asus Zenfone 4.5(A450CG)

Asus Zenfone 4.5 สมาร์ทโฟนตัวใหม่จาก Asus ดีไซน์ภายนอกก็คล้ายคลึงกับรุ่นพี่ทั้งหลาย คงความสวยงาม ดูดีไว้เช่นเคย พร้อมกับการอัพเกรดประสิทธิภาพที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม

Asus Zenfone 4.5 (A450CG)

สัดส่วนภายนอก  ณ ชั่วโมงนี้ ไม่มีใครไม่รู้จัก Asus Zenfone ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ต่างสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้ตลาดสมาร์ทโฟน แต่เชื่อว่ารุ่นเล็กอย่าง Asus Zenfone 4 มักได้รับข้อติติงยอดนิยมว่า “ขนาดตัวเครื่องและหน้าจอเล็กเกินไป” Asus จึงไม่รอช้า ส่ง Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ลงสนามทันที จากขนาดตัวเครื่องและหน้าจอที่ขยายขึ้นก็ถือว่าเหมาะสมดี ดีไซน์ภายนอกก็คล้ายคลึงกับรุ่นพี่ทั้งหลาย คงความสวยงาม ดูดีไว้เช่นเคย


OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า มีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว กล้องดิจิตอลตัวรอง ลำโพงสนทนา ไฟแจ้งเตือนสถานะเครื่อง และปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอแบบสัมผัส

ด้านซ้าย เป็นพื้นที่ที่ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ แต่มีร่องช่วยแกะฝาหลังเพื่อความสะดวก

ด้านขวา  เริ่มจากปุ่มพาวเวอร์สำหรับปลดล็อคหน้าจอและเปิด-ปิดเครื่อง ถัดมาเป็นปุ่มปรับระดับเสียง

ด้านบน มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่าง  มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ใช้งานได้ทั้งชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง  มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลช ถัดลงมาคือลำโพงมัลติมีเดีย ใต้ฝาหลังจะมีช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ส่วนแบตเตอรี่ของรุ่นนี้ถูกฝังลงในเครื่อง

ภาพรวม  Asus Zenfone 4.5 (A450CG) นี่มองปุ๊บ รู้เลยว่าต้องเป็น Asus Zenfone ที่ร่ำลือกันมานาน แต่ต้องอาศัยสายตากะขนาดและการจับถือกันสักนิดถึงจะจับได้ว่ารุ่นไหนเป็นรุ่นไหน สำหรับรุ่นนี้ก็ถือว่ามีขนาดที่น่าจะพอดีที่สุด เพราะบางคนอาจคิดว่า Asus Zenfone 5 คือขนาดที่พอดีมือ แต่ Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ก็ใช่ย่อยนะ ถ้าใครเน้นพกพาแต่มองว่ารุ่นเล็กอย่าง Zenfone ก็เล็กไป ก็ลองมองรุ่นนี้ดู

ชำแหละเครื่องใน

Asus Zenfone 4.5 (A450CG) มีความแตกต่างจากรุ่นพี่ทั้งหลายอย่างไร อย่างแรกก็คือตัวเครื่องที่ใหญ่ขึ้นจาก Asus Zenfone 4 เปลี่ยนมาใช้หน้าจอไอพีเอส แอลซีดีแทนจอแบบทีเอฟที และขนาดหน้าจอที่เพิ่มขึ้นเป็น 4.5 นิ้ว และขยายความละเอียดเพิ่มขึ้น (นิดหน่อย) ที่ 480 x 854 พิกเซล การแสดงผลก็ใช้ได้ในเรื่องของสีสัน ส่วนความคมชัดอาจดูไม่เนียนเรียบแบบหน้าจอความละเอียดสูงๆ แต่ก็ใช้ได้สำหรับจอ 4.5 นิ้วของรุ่นนี้ ใช้งานสะดวกดีไม่พบภาพหยาบรบกวนสายตา

เมื่อพลิกด้านหลัง Asus Zenfone 4.5 (A450CG) แล้วพบกับโลโก้อินเทล แฟนๆ ยังยิ้มร่าเหมือนเดิมเลยสินะ แน่นอนว่าหน่วยประมวลผลของรุ่นนี้ต้องเป็นอินเทล อะตอม Z2520 ดูอัล-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ตัวเดียวกับ Asus Zenfone 4 เลยนี่นา มีแรม 1 กิกะไบต์และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) ในเมื่อรุ่นพี่ Zenfone 4 แสดงประสิทธิภาพไว้ดีอย่างไร เจ้า Zenfone 4.5 (A450CG) ก็เป็นเช่นนั้น ทั้งความแรง ความลื่นไหลที่แทบจะไม่พกอาการค้างหรือกระตุกให้เห็น แต่ในเครื่องทดสอบพบว่า ถ้าเผลอกดปุ่มโฮมแล้วมีป๊อปอัพเมนูกูเกิลเด้งขึ้นมา ขณะรอให้เมนูนี้หายไปจะหน่วงนิดนึง แต่ก็ไม่หน่วงมาก

เรื่องการถ่ายภาพ Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ก็อัพเกรดขึ้นนะจ๊ะ กลายเป็นกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ที่ใส่ลูกเล่นปรับแต่งภาพถ่ายมาเยอะจุใจ ที่เด่นๆ ก็ต้องเป็นโหมดเอชดีอาร์ที่เก็บทุกรายละเอียด ลบวัตถุที่ไม่ต้องการในภาพได้ ถ่ายภาพเคลื่อนไหวดุ๊กดิ๊ก (GIF) ก็มี รวมถึงโหมดบิวตี้ที่ช่วยเพิ่มความสวยให้สาวๆ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายจาก Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ก็ไม่ทำให้ผิดหวัง ด้วยสีสันสวยงามและคมชัดทุกรายละเอียด ยิ่งเสริมกับโหมดเอชดีอาร์จะดีมาก แต่ก็อย่าลืมอีกจุดเด่นอย่างการถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี เพราะในสมาร์ทโฟนระดับนี้ หายากมากนะ แต่ว่าน่าเสียดาย ที่กล้องตัวรองยังใช้ความละเอียดวีจีเออยู่เลย แต่นั่นอาจไม่ใช่ปัญหาสำหรับสาวๆ ผู้รักการเซลฟี่ก็ได้ ขอแค่มีกล้องหน้ากับโหมดบิวตี้เพื่อความงามก็พอแล้ว

ส่วนเรื่องฟีเจอร์ความบันเทิงจาก Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ก็มีครบ ทั้งเครื่องเล่นเพลงสวยไม่ซ้ำใคร เป็นผลพลอยได้จากอินเตอร์เฟซ ZenUI นั่นเอง อย่าลืมปรับแต่งเสียงให้ไพเราะยิ่งขึ้นด้วย AudioWizardที่ปรับแต่งเสียงได้ในหลายฟีเจอร์ จะเป็นเกมหรือวิดีโอก็ดีส่วนเครื่องเล่นวิดีโอก็ทำหน้าที่ได้ดี แสดงผลวิดีโอผ่านหน้าจอขนาด 4.5 นิ้วก็เหมาะ ไม่เล็กไม่ใหญ่เกินไป หรือจะเปลี่ยนไปฟังเพลงจากวิทยุเอฟเอ็มก็ทำได้ หน้าตาน่าใช้แถมไม่ซ้ำแบบกับวิทยุเอฟเอ็มจากแบรนด์อื่น

การเชื่อมต่อก็ต้องใส่มาตามมาตรฐาน Zenfone ทั้งการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม) สแตนด์บายสองซิมพร้อมปุ่มโทรออกแยกกันเลย เชื่อมต่อผ่าน 3จี ทุกเครือข่าย และไว-ไฟตามระเบียบ รวมถึงไว-ไฟ ไดเรคต์ แถมฟีเจอร์ประโยชน์รอบด้านก็มีมามากมาย อย่างน้อยๆ ก็เมนูจัดการไฟล์ในเครื่อง ไฟฉายในตัว กระจกแต่งหน้า ตัวช่วยประหยัดพลังงานเพื่ออายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น ฯลฯ

กูรูฟันธง

Asus Zenfone คือความดีงามแห่งตลาดแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนในราคาที่ช็อควงการ และประสิทธิภาพที่ใครก็เอ่ยปากชม สำหรับน้องใหม่อย่าง Asus Zenfone 4.5 (A450CG) ก็ไม่ใช่แค่ Asus Zenfone 4 ขยายใหญ่เท่านั้น แต่มาพร้อมกับการอัพเกรดประสิทธิภาพที่ใหญ่ยิ่งกว่าเดิม ถ้า Asus Zenfone 4 มีขนาดจิ๋วเกินไปสำหรับคุณ แต่จะให้ลอง Asus Zenfone 5ก็ใหญ่เต็มไม้เต็มมือ ลองมาพบกันครึ่งทางที่ Asus Zenfone 4.5 (A450CG) สิ

ข้อดี

 1. หน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5.5 นิ้ว
 2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
 3. หน่วยประมวลผลอินเทล ดูอัล-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
 4. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี
 5. รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย
 6. รองรับไวไฟ / มีไวไฟไดเรคต์ในตัว
 7. ใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว
 8. เมนูประหยัดพลังงาน

ข้อเสีย

 1. แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนไม่ได้
 2. ปรับความสว่างหน้าจออัตโนมัติไม่ได้
 3. ความละเอียดกล้องตัวรองน้อยเกินไป

 รูปตัวเครื่อง Asus Zenfone 4.5 (A450CG) 

Asus Zenfone 4-5-01 Asus Zenfone 4-5-04

รูปหน้าจอ Asus Zenfone 4.5 (A450CG)

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012 

 

 

 

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save