Preview

พรีวิวมือถือ Alcatel OneTouch Pop C7

Alcatel OneTouch Pop C7 มาพร้อมกับขนาดที่เหมาะมือ ใหญ่กำลังพอดี ยังมาในรูปแบบสีขาวผิววาว แต่งด้วยขอบโครเมียมสีเงิน หน้าตาเรียบหรู

Alcatel OneTouch Pop C7

สัดส่วนภายนอก : ถึง Alcatel OneTouch Pop จะส่งสมาร์ทโฟนลงมาเรื่อยๆ แต่ดีไซน์ทั้งรุ่นเล็กรุ่นใหญ่ก็จะออกไปในทิศทางเดียวกันเสียหมด ถ้าจะแยกเหล่า Alcatel OneTouch Pop คงต้องสังเกตจากขนาดตัวเครื่องและหน้าจอแล้วละมั้ง แต่สำหรับ Alcatel OneTouch Pop C7 มาพร้อมกับขนาดที่เหมาะมือ ใหญ่กำลังพอดี ยังมาในรูปแบบสีขาวผิววาว แต่งด้วยขอบโครเมียมสีเงิน ถึงจะเรียบง่ายแต่หวังว่าจะยังไม่เบื่อกันนะ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA
OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า :มีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรองและเซ็นเซอร์ต่างๆ ใต้หน้าจอก็ต้องมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่ม

ด้านซ้าย: มีเพียงขอบโครเมียมสีเงินที่ตกแต่งรอบตัวเครื่อง

ด้านขวา : มีปุ่มปรับระดับความดังเบาเสียง และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่นูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย แต่ยังกดสะดวกดี

ด้านบน :มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูลเช่นเคย

ด้านหลัง : มีทั้งกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดี และลำโพงมัลติมีเดีย

ภาพรวม : มองรวมๆ แล้ว ความเรียบง่าย ของรุ่นนี้ก็ถือว่าดูดี จับๆ ดูก็แข็งแรงทีเดียว แต่ไหง Alcatel OneTouch ถึงกลายเป็นแบรนด์ที่ส่งสมาร์ทโฟนหน้าตาคล้ายกันเยี่ยงฝาแฝดกันนะ ต่อให้ลองจับๆ แยกดู เชื่อว่าหลายคนก็อาจแยกไม่ออกว่ารุ่นไหนต่างกันอย่างไร ต้องหาจุดสังเกตดีๆ พวกตำแหน่งปุ่ม พอร์ต ตัวกล้อง จะได้จำง่ายๆ

ชำแหละเครื่องใน

Alcatel OneTouch Pop C7 สมาร์ทโฟนรุ่นใหม่สุด Pop ที่มาพร้อมกับหน้าตาเรียบหรู เครื่องทดสอบใช้สีขาวร่วมกับสีเงิน ขนาดกำลังดี เหมาะมือ แต่สำหรับสาวๆ มือเล็กอาจคิดว่าใหญ่เกินไป ถึงตัวเครื่องจะใช้วัสดุเป็นพลาสติก แต่การประกอบก็ใช้ได้ แต่ว่ามีน้ำหนักพอควร ใครที่ชอบมือถือเบาๆ คงต้องลองถือรุ่นนี้กันก่อนว่าน้ำหนักประมาณนี้พอไหวไหม

ความแรงจาก Alcatel OneTouch Pop C7 ได้มาจากซีพียูควอดคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ ทำงานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 (เจลลี่บีน) ถึงจะไม่ใช่สมาร์ทโฟนควอดคอร์ระดับสูง แต่เรื่องความว่องไวก็ไม่แพ้ใคร ใช้งานทั่วๆ ไปก็ลื่นดี หรือจะใช้งานหนักๆ รันแอพฯ มากมายหรือเล่นเกมภาพสวยๆ กราฟิกหนักๆ ก็พอไหว

ส่วนการแสดงผลผ่านหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5 นิ้วก็ถือว่าดี ทั้งขนาดหน้าจอที่ใหญ่เหมาะกับทุกสายตา สีสันที่สวยงาม แต่ด้วยความละเอียดหน้าจอที่ 480 x 854 พิกเซล อาจทำให้ชวนกังวลใจได้ว่าหน้าจอจะหยาบ ภาพแตกไหม ก็ขอบอกเลยว่าภาพไม่แตก ไม่หยาบ สวยเนียนตาดี ไม่เป็นปัญหากับการใช้งานแต่อย่างใด แต่ถ้าขยับความละเอียดให้สูงกว่านี้ก็น่าจะดีนะ ส่วนอินเตอร์เฟซก็ยังเป็นสไตล์ Alcatel เช่นเคย เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ ดีไซน์อินเตอร์เฟซของเจ้านี้นี่สวยเก๋จริงๆ

ส่วนกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลในรุ่นนี้ เรียกว่าครบเครื่อง มีทั้งแฟลชแอลอีดีช่วยถ่าย ออโต้โฟกัส รวมถึงการแตะจอเพื่อโฟกัสภาพ แต่ยังไม่สามารถล็อคเป้าหมายที่ต้องการถ่ายได้นะ การปรับแต่งกล้องก็ได้มาครบทุกการใช้งาน มีโหมดพาโนรามา โหมดกีฬา หรือจะถ่ายภาพกลางคืนก็ดี คุณภาพภาพถ่ายจากรุ่นนี้ก็ใช้ได้นะ สีสันก็สวย ภาพคมชัดดี ส่วยการถ่ายวิดีโอก็เจ๋ง แตะจอเพื่อโฟกัสได้แบบการถ่ายภาพเป๊ะๆ ถ้าจะหยิบ Alcatel OneTouch Pop C7 ไปใช้ถ่ายภาพหรือคลิปวิดีโอเล่นๆ ก็เจ๋งไม่หยอก

เครื่องเล่นเพลงในตัว Alcatel OneTouch Pop C7 ก็กลายเป็นความบันเทิงมาตรฐานที่สมาร์ทโฟนทุกเครื่องต้องมีไปแล้ว ปรับอีควอไลเซอร์ได้ตามปกติ รวมถึงการแสดงภาพปกอัลบั้ม เนื้อเพลง ที่เพิ่มสีสันใหม่ๆ เครื่องเล่นวิดีโอก็ยังให้ความบันเทิงได้ดีเช่นกัน เล่นไฟล์ระดับเอชดีลื่นปื๊ด ดูผ่านหน้าจอ 5 นิ้วก็ใหญ่เต็มตา หรือเปลี่ยนไปเล่นเกมต่างๆ ที่ Alcatel OneTouch Pop C7 จัดมาให้ก็สะดวกดี

และที่ขาดไม่ได้ ก็ต้องเป็นช่องทางการเชื่อมต่อยอดฮิตอย่างไว-ไฟและ 3จี ที่ช่วยให้คุณรับรู้และเกาะติดทุกความเคลื่อนไหวบนโลกออนไลน์ ไปกับแอพฯ โซเชียลต่างๆ ทั้งเฟซบุ๊ค ไลน์ อินสตาแกรม ฯลฯ ถ้าคิดว่าแอพฯ จากรุ่นนี้ยังมีไม่พอ ก็อย่าลืมมองหา Play Store และ zApp เพื่อแอพฯ ใหม่ๆ มากมาย และสิ่งที่ไม่เคยขาดหายไปจากสมาร์ทโฟน Alcatel OneTouch ก็คือฟีเจอร์การใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียวนั่นเอง

กูรูฟันธง

Alcatel OneTouch Pop C7 กลายเป็นตัวเลือกใหม่แห่งความคุ้มค่าอีกรุ่นหนึ่ง เรียบร้อย ฟีเจอร์แต่ละด้านอาจไม่ใช่ระดับสุดยอด แต่เมื่อมารวมๆ กันแล้ว Alcatel OneTouch Pop C7 จึงกลายเป็นสมาร์ทโฟนสไตล์ All in One ไปโดยปริยาย ถ้าต้องการแค่สมาร์ทโฟนใช้งานทั่วไป ถ่ายรูป เล่นไลน์ ดูหนังเล่นเกมเพลินๆ ได้หน้าจอใหญ่ 5 นิ้ว ยังไงก็ลองมอง Alcatel OneTouch Pop C7 ไว้ก็ดีนะ

ข้อดี

  1. หน้าจอสัมผัสขนาด 5.0 นิ้ว
  2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 (เจลลี่บีน)
  3. ซีพียูควอดคอร์ ความเร็ว 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
  4. กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล
  5. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
  6. รองรับ 3จี และไว-ไฟ

ข้อเสีย

  1. รูปลักษณ์ภายนอกยังไม่โดดเด่นเท่าไรนัก
  2. รองรับ 3จี 900 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น

ภาพตัวเครื่อง  Alcatel OneTouch Pop C7

Acatel C7-01

Acatel C7-04

ภาพหน้าจอ Alcatel OneTouch Pop C7

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

011 012

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top