Preview

พรีวิวมือถือ AIS LAVA 3.5”

พรีวิว AIS LAVA สมาร์ทโฟนสดใหม่จาก AIS ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคกำลังดีในราคาโดนๆ

AIS LAVA 3.5” (Iris 354)

สัดส่วนภายนอก : ช่วงนี้ AIS มีการเปลี่ยนแปลงครั้งใหม่ อย่าง AIS LAVA สมาร์ทโฟนสดใหม่จาก AIS ซึ่งเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นเล็ก สเปคกำลังดีในราคาโดนๆ สำหรับเจ้า AIS 3.5” (Iris 354) เป็น 1 ในชาว AIS LAVA มีขนาดเล็ก เหมาะแก่การพกพาใส่กระเป๋าเสื้อ การประกอบแข็งแรงดี ใช้วัสดุพลาสติกสีดำแบบเงาแว้บ แน่นอนว่าถือได้แป๊บเดียว รอยนิ้วมือก็จะมาเยี่ยมเยือนเต็มไปหมด ถ้าอยากให้ตัวเครื่องดูใหม่เสมอก็ต้องเช็ดรอยนิ้วมือกันหน่อย

 

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า :มีหน้าจอขนาด 3.5 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องดิจิตอลตัวรอง ใต้หน้าจอจะมีปุ่มคำสั่งแบบสัมผัส 3 ปุ่ม

ด้านซ้าย: เป็นพื้นที่โล่งๆ ของฝาหลังสีดำและแถบโครเมียมคาดรอบตัวเครื่อง ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ

ด้านขวา : มีปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและใช้เปิด-ปิดหน้าจอ ถัดลงมาเป็นปุ่มปรับความดังของเสียง

ด้านบน :มีช่องหูฟัง 3.5 มม. และพอร์ตไมโครยูเอสบี ใช้ชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล

ด้านล่าง : มีร่องแกะฝาหลังขนาดกำลังดี ช่วยให้การแกะฝาหลังเป็นเรื่องง่ายดาย ฝาหลังรุ่นนี้แน่นหนาดีด้วย

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล โลโก้ AIS 3G และ LAVA ส่วนด้านหลังจะเป็นลำโพงมัลติมีเดียและระบุชื่อรุ่น Iris 354

ภาพรวม : AIS LAVA 3.5” (Iris 354) มาพร้อมขนาดตัวเครื่องขนาดเล็กน่ารัก เสริมความหรูหราด้วยขอบโครเมียมรอบตัวเครื่องและผิวสีดำเงา เรื่องดีไซน์ ถึงจะมาในแนวเรียบง่ายแต่ก็สะดุดตาดี เห็นปุ๊บรู้ปั๊บ การประกอบใช้ได้ ไม่กรอบแกรบ แต่เรื่องรอยนิ้วมือที่ทิ้งไว้หลังจากการใช้งานนี่สิ ต้องคอยเช็ดออกกันหน่อย ไม่งั้นพอเครื่องไม่เงางามละแย่เลย

ชำแหละเครื่องใน

AIS LAVA 3.5” (Iris 354) เป็นน้องใหม่หน้าตาดูดีทีเดียวนะ ฉีกจากสมาร์ทโฟนยุคนี้ที่ต้องมีหน้าจอใหญ่ยักษ์ กลับสู่สามัญด้วยตัวเครื่องขนาดเล็ก พกพาง่าย ใส่กระเป๋าเสื้อก็ได้ ใช้วัสดุที่ไม่เจอกันมานานยังพลาสติกสีดำเงาวาว ก็สวยดีแต่จะทิ้งรอยนิ้วมือเอาไว้เยอะไปหน่อย ต้องคอยเช็ดรอยนิ้วมือ เพื่อตัวเครื่องที่ใหม่อยู่เสมอ

เพราะ AIS LAVA 3.5” (Iris 354) เป็นรุ่นเล็ก สเปคที่มีมาจึงไม่ใช่ตามแบบรุ่นใหญ่ มาพร้อมกับ ซีพียูดูอัลคอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมเพียง 256 เมกะไบต์ ซึ่งน้อยไปหน่อย แต่ยังรันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (เจลลี่บีน) ได้สบาย ว่องไวในระดับหนึ่ง แต่ถ้าเปิดแอพพลิเคชั่นค้างไว้เยอะๆ เครื่องจะเริ่มหน่วงและทำงานช้าลง ต้องคอยปิดแอพฯ ที่ไม่ใช้ด้วยนะ แสดงผลบนหน้าจอแบบทีเอฟที ขนาด 3.5 นิ้ว ความละเอียด 320 x 480 พิกเซล ที่ยังใช้ได้กับการใช้งานทั่วไป แต่ถ้าเปิดเว็บหรือดูหนังยาวๆ หน้าจอ 3.5 นิ้วคงไม่พอ

เป็นรุ่นเล็ก แต่ AIS LAVA 3.5” (Iris 354) ก็ถ่ายรูปได้นะจ๊ะ ด้วยกล้องดิจิตอลตัวหลัก ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอ แต่ลูกเล่นก็มีมาให้ไม่ธรรมดาเลยล่ะ ทั้งโหมดถ่ายภาพแบบพาโนรามา เอฟเฟคต์สีสวยๆ แต่ไม่มีระบบออโต้โฟกัสและแฟลชช่วยถ่ายมาให้ ทำให้การถ่ายภาพใกล้ๆ หรือในที่แสงน้อยจะมีอุปสรรคอยู่บ้าง แต่ถ้าถ่ายภาพทั่วไป ไว้แชร์สนั่นโลกออนไลน์ มีสีสันสมจริงและคมชัดระดับหนึ่ง AIS LAVA 3.5” (Iris 354) ให้คุณได้ และข้อดีอีกอย่างของรุ่นนี้ก็คือ การถ่ายภาพตัวเองที่สะดวกมากๆ เพราะตัวเครื่องมีขนาดเล็กนั่นเอง ถ่ายภาพเสร็จแล้วไปใส่ฟิลเตอร์หรือแต่งภาพให้สวยๆ น่ารักยิ่งขึ้นก็ได้

AIS LAVA 3.5” (Iris 354) ให้ความบันเทิงที่ไม่เหมือนใคร นอกจากเครื่องเล่นเพลงที่ฟังเพลงได้เพลินๆ เครื่องเล่นวิดีโอที่ใช้ดูคลิปได้สบายๆ และวิทยุเอฟเอ็มแล้ว ยังมีแอพพลิเคชั่นจาก AIS เพิ่มความบันเทิงให้คุณ สำหรับเจ้า AIS Live TV เป็นแอพพลิเคชั่นที่รวบรวมสถานีโทรทัศน์มากมายไว้ในมือคุณ ไม่ต้องจูนช่อง หรือหาเสาอากาศมาติดตั้งแต่อย่างใด แค่เข้าเมนู ก็จะพบกับสถานีโททัศน์มากมาย ไม่พลาดทุกรายการสำคัญแน่นอน

ขาดไม่ได้กับการใช้งาน 2 ซิม ที่กำลังจะเป็นฟีเจอร์สามัญประจำสมาร์ทโฟนไปแล้ว รวมถึงการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน 3 จีและไว-ไฟ เกาะติดทุกเหตุการณ์บนโลกออนไลน์ เพิ่มความเอกซคลูซีฟด้วยแอพพลิเคชั่น AIS Privilege เพื่อความเหนือระดับด้วยสิทธิพิเศษจากสินค้าและบริการมากมาย

กูรูฟันธง

 AIS LAVA 3.5” (Iris 354) แอนดรอยด์สมาร์ทโฟนที่ไม่ธรรมดา ด้วยความเล็กน่ารักของตัวเครื่อง แต่ฟีเจอร์ข้างในก็ทำเอาแสบๆ คันๆ ได้เหมือนกัน พิเศษเหนือใครด้วย AIS Live TV ดูทีวีทุกที่ในมือคุณ และ AIS Privilege สิทธิพิเศษถูกใจ แถมราคารุ่นนี้ชวนตะลึง เพียง 1,690 บาทเท่านั้น จะเริ่มใช้ AIS LAVA 3.5” (Iris 354) เป็นสมาร์ทโฟนเครื่องแรกก็ดี หรือเป็นเครื่องสำรอง 2 ซิมแต่ยังคงความสมาร์ทไว้ก็โอนะ

ข้อดี

  1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2 (เจลลี่บีน)
  2. ซีพียูดูอัลคอร์ความเร็ว 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์
  3. กล้องดิจิตอล 2 ล้านพิกเซล มีกล้องหน้าให้ด้วย
  4. ใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้
  5. ความบันเทิงครบครัน
  6. แอพพลิเคชั่นจาก AIS พร้อมใช้งานในเครื่อง
  7. รองรับ 3จี และไว-ไฟ

ข้อเสีย

  1. หน้าจอมีขนาดเพียง 3.5 นิ้ว
  2. มีแรมเพียง 256 เมกะไบต์
  3. ตัวเครื่องเป็นรอยนิ้วได้ง่าย


 

ais 3-5-01

 

ais 3-5-04

รูปหน้าจอ AIS LAVA 3.5”

 001 002

003 004005 006

007 008

009 010

011 012

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top