Preview

แกะกล่อง พรีวิว OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนลายกันดั้ม มีเพียง 30,000 เครื่องทั่วโลก

พรีวิว OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนลายกันดั้ม มีเพียง 30,000 เครื่องทั่วโลก

OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหุ่นยนต์ RX-78-2 เพื่อเฉลิมฉลอง กันดั้ม ครบรอบ 40 ปี มีเพียง 30,000 เครื่องทั่วโลก

OPPO ร่วมกับ BandaiNamco ร่วมเฉลิมฉลองแอนิเมชันยอดฮิต กันดั้ม ครบรอบ 40 ปี ออก OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนลวดลายพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากหุ่นยนต์ RX-78-2 หุ่นยนต์ฝ่ายธรรมะในแอนิเมชั่นเรื่องนี้ ซึ่งไม่ได้มาเพียงแค่สีหรือลวดลายเล็กน้อย แต่กลับมีรายละเอียดที่เยอะมาก ถือเป็นการร่วมมือกันได้แบบถูกใจแฟนๆ กันดั้มเป็นอย่าง ซึ่งสมาร์ทโฟนรุ่นนี้จะสวยงามแค่ไหน และเหมือนกับ RX-78-2แค่ไหน ไปติดตามกันเลย

สวยงามตั้งแต่กล่องยันเครื่อง

OPPO Reno Ace Gundam Edition

แค่กล่องก็สวยงามแล้ว มีการใส่รายละเอียดลลวดลายบนกล่องได้อย่างสวยงาม พร้อมกับใช้คู่สี ขาว, น้ำเงิน, แดง ตามคู่สีของหุ่นยนต์ RX-78-2 ได้อย่างลงตัว เมื่อเอานิ้วลูบตัวกล่องดูจะพบว่ามีการบุลายพร้อมกับใส่เส้นใส่แถบสะท้อนแสงไว้อย่างสวยงาม และที่เด่นที่สุดก็หนีไม่พ้นหน้าหุ่นยนต์กันดั้มสีทองบนตัวกล่อง 

เมื่อเปิดออกมาก็จะพบกับกล่องใส่เอกสารคู่มือการใช้งานและป้านเหล็กที่สื่อถือแอนิเมชันกันดั้มครบรอบ 40 ปี ซึ่งตัวกล่องนี้ก็มีการบุลวดลายได้อย่างสวยงามมากๆ และเมื่อเปิดออกมาเราก็จะพบกับตัวเครื่อง OPPO Reno Ace วางอยู่

OPPO Reno Ace Gundam Edition

ภายในชุดจัดจำหน่ายยังมาพร้อมกับเคสซิลิโคนที่มาลวดลายโลห์ของ RX-78-2 ซึ่งจะมาช่วยป้องกันตัวเครื่องไม่ให้เป็นรอย การนำลวดลายของโล่ห์ประจำกายมาใช้งาน โดยที่ไม่ได้เป็นการสกรีนแปะ แต่เป็นการพิมพ์ลายนูน เจาะเส้น ลงสีได้แบบประณีตมากๆ ถือเป็นลูกเล่นที่ดีเลยทีเดียว และด้านในยังเป็นผ้ากำมะหยี่สุดนุ่มที่มีการสกรีนลายหุ่นยนต์ RX-78-2 เข้าไปด้วย

และยังมีอะแดปเตอร์ Super VOOC 2.0 65W, สายชาร์จ USB-C ที่มาในโทนสีแดง-เหลือง ตามสีของโล่ห์อยู่ และมีเข็มจิ้มถาดซิมการ์ดมาให้ด้วย

OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนที่แฟนๆ กันดั้มร้องอยากได้

แกะกล่อง พรีวิว OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนลายกันดั้ม มีเพียง 30,000 เครื่องทั่วโลก

ทีเด็ดของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้ก็คือลวดลายที่ด้านหลังตัวเครื่อง มีการทำลวดลายได้อย่างสวยงาม และใช้คู่สีของหุ่นยนต์กันดั้ม RX-78-2 ได้อย่างลงตัว และยิ่งได้สัมผัสตัวเครื่องจริงก็จะรับรู้ถึงรายละเอียดที่มากับตัวเครื่องด้วย

OPPO Reno Ace Gundam Edition

OPPO Reno Ace Gundam Edition

นอกจากลวดลายภายนอกแล้ว ภายในยังมาพร้อมกับธีมภาพพื้นหลัง, ไอค่อน ที่เป็นลวดลายกันดั้ม RX-78-2 อีกด้วย ซึ่งดูสวยงามมากๆ ถูกใจแฟนกันดั้มไม่น้อยเลย ส่วนหน้าจอนั้นจะเป็นแบบ Drew Drop ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ อัตราส่วน 20:9 รีเฟรชเรท 90Hz รองรับการแสดงผล HDR10+ ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6 มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ ฝังกล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล

มีกล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วย เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX586, เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซูมแบบไฮบริดได้ 5x, เลนส์มุมกว้าง Ultra wide ความละเอียด  8 ล้านพิกเซล และเลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล

แกะกล่อง พรีวิว OPPO Reno Ace Gundam Edition สมาร์ทโฟนลายกันดั้ม มีเพียง 30,000 เครื่องทั่วโลก

ชิปประมวลผลระดับท็อป Qualcomm Snapdragon 855+ มี RAM ให้เลือก 2 ขนาด 8GB และ 12GB หน่วยความจำ UFS 3.0 มีให้เลือกทั้ง 128GB และ 256GB พร้อมด้วยระบบระบายความร้อนแบบ Heat Pipe ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.1 บนพื้นฐาน Android 10 และยังมีช่องเสียบหูฟัง 3.5 มม. มาให้ แบตเตอรีขนาดใหญ่ 4,000 mAh รองรับเทคโนโลยีชาร์จเร็ว SuperVOOC 2.0 65W

สุดท้ายขอขอบคุณ OPPO Thailand ที่ส่งสมาร์ทโฟนรุ่นพิเศษนี้มาให้ได้สัมผัสกันด้วยนะครับ เป็นสมาร์ทโฟนที่มีรายละเอียดเยอะมาก งานปราณีตและใส่ความเป็นตัวตนของ RX-78-2 ได้เป็นอย่างดี

สเปก OPPO RENO ACE GUNDAM EDITION

 • หน้าจอ OLED ขนาด 6.5 นิ้ว ความละเอียด FHD+ แบบ Water Drop อัตราส่วน 20:9 รีเฟรชเรท 90Hz รองรับการแสดงผล HDR10+ ครอบทับด้วยกระจกหน้าจอ Gorilla Glass 6
 • มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือใต้หน้าจอ
 • ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 855+
 • ชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 640
 • RAM : 8 GB
 • ความจุ : 256 GB (UFS 3.0)
 • กล้องหลัง 4 ตัว ประกอบด้วย
  • เลนส์หลัก ความละเอียด 48 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ Sony IMX586
  • เลนส์ Telephoto ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ซูมแบบไฮบริดได้ 5x
  • เลนส์มุมกว้าง Ultra wide ความละเอียด  8 ล้านพิกเซล
  • เลนส์ Mono ความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
 • กล้องหน้าความละเอียด 16 ล้านพิกเซล
 • ระบบระบายความร้อนแบบ Heat Pipe
 • มาพร้อมลำโพงคู่แบบสเตอริโอ รองรับระบบเสียง Dolby Atmos
 • แบตเตอรี่ 4000 mAh รองรับชาร์จไว SuperVOOC 2.0 65W 
 • ระบบปฏิบัติการ ColorOS 6.1 บนพื้นฐาน Android 10 ครอบทับด้วย UI ธีมพิเศษที่ออกแบบมาให้กับรุ่นนี้โดยเฉพาะ
 • ราคา 3,599 หยวนหรือประมาณ 15,490 บาท

สำหรับใครที่อยากติดตามรีวิว, บทความ, ทิป เทคนิค การใช้งานต่างๆ และข่าวสารใหม่ ๆ ก็สามารถกดไลค์ เพจ WhatPhone.net หรือเข้ามาพูดคุยกันได้ที่ WhatPhone – Commu ได้เลย

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save