Preview

พรีวิวมือถือ OPPO R7s

OPPO R7s สมาร์ทโฟนบางเฉียบ เรียบหรู เขย่าดวงใจ น้องใหม่แห่งตระกูล OPPO R7 Series ซีรี่ส์ มาพร้อมกับหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่ สะใจด้วยแรม 4 กิ๊ก ล่าสุดส่งสี Rose Gold ชวนหลงใหลออกมายั่วใจสาวๆ จนต้องแอบเทใจให้กันเลยทีเดียว

สัดส่วนภายนอก OPPO R7s

หากใครยังจำ OPPO R7 Series ซีรี่ส์สมาร์ทโฟนบางเฉียบเรียบหรูเขย่าดวงใจที่มี OPPO R7 Lite หน้าจอ 5.0 นิ้ว และ OPPO R7 plus ขนาดใหญ่ 6.0 นิ้ว ฉะนั้น ทาง OPPO จึงส่ง OPPO R7s ที่เข้ามาเติมเต็มช่องว่างระหว่างรุ่นด้วยหน้าจอ 5.5 นิ้ว แต่รุ่นนี้มีความพิเศษตั้งแต่แรกพบด้วยตัวเครื่องสีทองชมพู (Rose Gold) สุดหรูและอินเทรนด์

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

 

ด้านหน้า : มีหน้าจอใหญ่ 5.5 นิ้ว เหนือขอบจอมีลำโพงสนทนาที่ขนาบข้างด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล ไฟแจ้งเตือนสถานะ และเซ็นเซอร์วัดแสง วัดระยะห่าง

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง ตัวปุ่มมีความนูนกำลังดี ใช้งานได้ถนัดมือ

ด้านขวา : มีช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ดแบบถาดที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา ถัดมาคือปุ่มพาวเวอร์ที่มีความนูนกำลังดีเช่นกัน

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 และช่องไมโครโฟนตัดเสียงรบกวนช่องเล็ก

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียทางด้านซ้าย (เมื่อหงายเครื่อง) ส่วนด้านขวาจะเป็นช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลและไฟแฟลช รวมถึงวัสดุตัวเครื่องที่ใช้โลหะ อลูมิเนียมเป็นส่วนประกอบ

ภาพรวม : น่าจะเป็นลูกผสมระหว่าง OPPO R7 Lite ที่ให้ความกะทัดรัด และ OPPO R7 plus รุ่นใหญ่ที่ให้ความทรงพลัง เต็มประสิทธิภาพ น่าประทับใจในส่วนของสี Rose Gold และขนาดหน้าจอที่ใหญ่ขึ้น แต่ถ้าเลือกใช้สีทอง Golden นี่ก็ชวนให้สับสน เลือกผิดเลือกถูกอยู่นะ ต้องสังเกตดีๆ

ชำแหละเครื่องใน

ในฐานะที่ OPPO R7s เข้ามาเป็นตัวเลือกใหม่ใน OPPO R7 Series จึงมีหน้าจอขนาดใหม่และใหญ่ที่ 5.5 นิ้ว ความละเอียดระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) ใช้กระจกหน้าจอดีไซน์โค้ง 2.5D ครอบทับ ทำให้หน้าจอดูมีความโค้งเล็กน้อย ส่วนของอินเตอร์เฟซนั้นมาจากระบบปฏิบัติการ Color OS 2.1 มีส่วนของหน้าจอหลักและหน้ารวมเมนูในส่วนเดียวกัน ปรับเปลี่ยนธีมสีเพิ่มได้ และรองรับการสั่งงาน Gesture & Motion ผ่านการวาดหน้าจอเพื่อเปิดเมนู การเคาะจอเพื่อเปิดหน้าจอ

แต่ OPPO R7s ไม่ได้มีดีแค่สี Rose Gold เพราะรุ่นนี้เพิ่มแรมมาเยอะสะใจถึง 4 กิกะไบต์! ไม่ต้องกลัวปัญหาความช้าหรือหน่วง ใช้ชิพเซตควอลคอม สแนปดรากอน 615 ออคต้า-คอร์ (ควอด-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์ และควอด-คอร์ 1.0 กิกะเฮิร์ตซ์) ร่วมกับแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) เรื่องพลังความแรง ความลื่นไหลนี่ทำได้ดี ไม่กระตุก หน่วงขณะใช้งาน ส่วนเรื่องแรม 4 กิกะไบต์ นี่ถือว่าสุดยอดในหมู่สมาร์ทโฟนแล้ว

OPPO R7s มีกล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช และกล้องหน้าความละเอียดสูง 8 ล้านพิกเซล รองรับการถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี ทั้งกล้องหลังและกล้องหน้า ระบบโฟกัสไวทำงานได้ไวสมชื่อ พร้อมปรับความสว่างของภาพและล็อคค่าแสงในจุดโฟกัสได้ง่ายๆ เลือกถ่ายภาพได้หลายรูปแบบ เช่น Colorful Night ช่วยถ่ายภาพกลางคืน, ถ่ายภาพเคลื่อนไหว GIF, ถ่ายภาพเส้นแสงไฟด้วย Slow Shutter ฯลฯ ส่วนการเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลก็ไม่ทำให้สาวๆ ผิดหวังด้วย Beautify 3.0 ปรับความขาวเนียนได้ถึง 3 ระดับ พร้อมฟิลเตอร์สีหลายแบบ และแฟลชหน้าจอที่ช่วยในเรื่องความสว่าง ส่วนภาพถ่ายที่ได้มีสีสันสดใส สมจริง ความคมชัดระดับดี พร้อมความสะดวกในการโฟกัสภาพและปรับแต่งต่างๆ

OPPO R7s มีฟีเจอร์การเชื่อมต่อครบครัน ทั้งการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี แอลทีอี, 3จี ทุกเครือข่าย, ไว-ไฟ และการใช้งาน 2 ซิมการ์ด แต่ช่องใส่ซิม 2 นั้นเป็นแบบไฮบริด ใช้ช่องเดียวกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด จึงต้องเลือกการใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่ง และขอปิดท้ายด้วยอีกจุดเด่นจาก OPPO R7s กับแบตเตอรี่ความจุสูง 3,070 มิลลิแอมป์ พร้อมเทคโนโลยี VOOC Flash Charge หรือระบบชาร์จไวประจำสมาร์ทโฟน OPPO นั่นเอง

กูรูฟันธง

ด้วยสี Rose Gold ชวนหลงใหล น่าจะมัดใจสาวๆ ได้ เสริมขนาดหน้าจอแสดงผลให้ใหญ่ขึ้น แรม 4 กิกะไบต์ก็ช่วยดึงดูดความสนใจ รวมถึงพลังความแรงภายในที่ทำได้ดี จึงเป็นอีกตัวเลือกสำหรับผู้ที่ชอบสมาร์ทโฟนสวยๆ หรูๆ หน้าจอใหญ่กำลังดีพร้อมพลังความแรงที่น่าพอใจ

ข้อดี

1. ตัวเครื่องทำจากวัสดุโลหะ พร้อมสี Rose Gold
2. หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว, ความละเอียดฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) ครอบทับด้วยกระจกจอโค้ง 2.5D
3. ชิพเซตสแนปดรากอน 615 ออค-ต้าคอร์ / แรม 4 กิกะไบต์
4. ระบบปฏิบัติการ Color OS v.2.1 ทำงานบนพื้นฐานระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
5. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
6. กล้องถ่ายภาพ 13 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
7. กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล / โหมดเซลฟี่ Beautify 3.0
8. สั่งงานผ่าน Gesture & Motion ทั้งการเคลื่อนไหวของตัวเครื่อง และการสั่งงานผ่านหน้าจอ
9. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จี ทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ / ใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้
10. แบตเตอรี่ความจุ 3,070 มิลลิแอมป์ พร้อมระบบชาร์จไว VOOC Flash Charge

ข้อเสีย

1. แบตเตอรี่ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้
2. ลำโพงยังไม่ใช่แบบสเตอริโอ
3. ช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ใช้ร่วมกับช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง

รูปตัวเครื่อง OPPO R7s

OPPO R7s-01

OPPO R7s-02

รูปหน้าจอ OPPO R7s

001 002

003 004

005 006

007 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top