Preview

พรีวิวมือถือ OPPO Neo 5s

สัดส่วนภายนอก OPPO Neo 5s

OPPO Neo 5s มาพร้อมกับสีสันดูสะอาดตา ทั้งสีขาวจับคู่เข้ากับสีทองแชมเปญและสีน้ำเงินเข้ม ถึงแม้จะไม่ใช่สมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ แต่ก็ให้ความสวยงามภายนอกที่น่าประทับใจ มีการประกอบที่แน่นหนา แม้จะใช้วัสดุพลาสติก พร้อมกับขนาดตัวเครื่องที่กะทัดรัดพอดีมือ และยังเสริมความแข็งแกร่งจากภายใน ด้วยโครงสร้างโลหะ 2 ชั้น ที่ช่วยเพิ่มความมั่นใจและความแข็งแรงภายใต้ความบาง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านน้า : มีหน้าจอแสดงผล 4.5 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องตัวรอง เซ็นเซอร์ต่างๆ และลำโพงสนทนาวางเรียงกันอย่างเป็นระเบียบ และต้องมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มใต้หน้าจอเช่นเคย

ด้านซ้าย : มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอที่ย้ายตำแหน่งมาซะอย่างนั้น ต้องใช้ความคุ้นเคยกันสักนิด

ด้านขวา : มีปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียงแทน แต่ส่วนนี้น่าจะใช้งานสะดวกดี เพราะเป็นตำแหน่งที่คุ้นเคยอยู่แล้ว

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาจัดวางคู่กัน และต้องสังเกตดีๆ จึงจะพบกับร่องแกะฝาหลังร่องเล็ก

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชจัดวางบริเวณมุมเครื่อง พร้อมลำโพงมัลติมีเดียดีไซน์แปลกตา ส่วนใต้ฝาหลัง จะพบกับช่องใส่ซิมการ์ด 2 ซิม 2 ขนาด รวมถึงช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดบริเวณด้านข้าง น่าแปลกใจที่ OPPO Neo 5s ใช้แบตเตอรี่แบบฝังลงในตัวเครื่อง ไม่สามารถถอดเปลี่ยนได้

ภาพรวม : นอกจากจุดเด่นอย่างกล้องดิจิตอลหมุนได้ และดีไซน์สมาร์ทโฟนที่เน้นความบางและความสวยหรูจาก OPPO แล้ว ยังเพิ่มแนวทางความหรูด้วยสีสันที่ดูเคร่งขรึมและนุ่มลึก อย่างเช่น OPPO Neo 5s แถมเพิ่มจุดเด่นภายในอย่างโครงสร้างโลหะ 2 ชั้นภายใน ถึงแม้ชั้นภายนอกจะยังใช้วัสดุพลาสติก แต่ก็มีการประกอบที่แน่นหนาดีทีเดียว ไม่กรอบแกรบ

ชำแหละเครื่องใน

 เนื่องจาก OPPO Neo 5s มาพร้อมขนาดที่กะทัดรัด จึงทำให้หน้าจอแสดงผลยังไม่ใหญ่โตเต็มตาเท่าสมาร์ทโฟนรุ่นใหญ่ แต่ขนาด 4.5 นิ้วสำหรับหน้าจอสมาร์ทโฟน ก็ยังไม่เล็กจิ๋วจนอึดอัดแต่อย่างใด ความละเอียดหน้าจอที่ 480 x 854 พิกเซลก็ยังเหมาะสมกับหน้าจอ 4.5 นิ้ว ไม่พบภาพแตกหยาบจนเกินงาม นอกจากนี้ OPPO Neo 5s ยังมาพร้อมกับเมนู Themes Store ที่มีธีมสีให้เลือกมากมาย ทั้งเอาใจหนุ่มสาวผู้รักความแตกต่าง และเพื่อสร้างเอกลักษณ์ให้ OPPO Neo 5s ดูน่ารักสดใสอีกต่างหาก

สำหรับขุมพลังภายใน OPPO Neo 5s มาพร้อมกับซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ ทำงานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท) ถ้ารันเกมกราฟิกหนักๆ หรือรันแอพพลิเคชั่นมากๆ อาจมีติดขัดในเรื่องของความเร็วอยู่บ้าง แต่เมื่อทดสอบใช้งานทั่วๆ ไป ก็ยังให้ความเร็วที่ดี ไม่มีปัญหาใดๆ นอกจากนี้ OPPO Neo 5s ยังสามารถสั่งงานผ่านเกสเจอร์ในรูปแบบต่างๆ ที่หลากหลาย เช่น การลาก 3 นิ้วจากบนลงล่างเพื่อจับภาพหน้าจอ การวาดตัว O ลงบนหน้าจอเพื่อเปิดเมนูกล้อง การดับเบิลคลิก (เคาะจอ 2 ครั้งติดๆ กัน) เพื่อเปิด-ปิดหน้าจอ ฯลฯ

OPPO Neo 5s จัดเต็มทุกชอต ผ่านกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอ 720พี ได้ พร้อมเทคโนโลยี PI 2.0+ ที่ช่วยให้ปรับแต่งภาพสวยและคมชัด มีโหมดผู้เชี่ยวชาญ ซึ่งเป็นการถ่ายภาพระดับโปร ด้วยการโฟกัสภาพให้คมชัดตามต้องการ แล้วแยกจุดวัดแสงเพื่อวัดแสงในจุดอื่นๆ ที่ไม่ใช่จุดโฟกัสได้ หรือจะปรับโฟกัสภาพแบบแมนนวลก็มี มีโหมดถ่ายภาพอื่นๆ ทั้งเอชดีอาร์, Double Exposure (การถ่ายภาพซ้อน) ใช้คำสั่งเสียงเพื่อถ่ายภาพได้ ส่วนภาพถ่ายที่ได้จาก OPPO Neo 5s ให้ทั้งสีสันที่สมจริงและความคมชัดที่ดี หากวัดแสงในภาพให้สว่างกำลังดีและโฟกัสภาพแม่นๆ ทำให้ภาพที่ได้สวยงามมากๆ ส่วนเรื่องการเซลฟี่ OPPO Neo 5s ก็ไม่ทำให้ผิดหวังด้วยกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซลที่มาพร้อมกับระบบจับใบหน้า และฟิลเตอร์สีช่วยให้ผิวหน้าสวยใสกว่าเดิมถึง 6 แบบ และใช้คำสั่งเสียงแทนการกดปุ่มชัตเตอร์ก็ได้เช่นกัน

ความพิเศษจาก OPPO Neo 5s ก็คือการเชื่อมต่อที่เยอะจุใจ ทั้ง 4จี แอลทีอี, รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย รวมถึงไว-ไฟ, ไว-ไฟไดเรคต์, ดีแอลเอ็นเอ และการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว (ไมโครซิมและนาโนซิม) มีฟีเจอร์เจ๋งๆ อย่าง NearMe ซึ่งทำหน้าที่เป็นคลาวด์สำหรับเก็บข้อมูลในตัวเครื่อง OPPO 5s ไปจนถึงฟีเจอร์อื่นๆ อีกเพียบ ทั้งการจัดการเอกสาร เข็มทิศ ดิจิตอล ดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นผ่าน AppCenter ฯลฯ

กูรูฟันธง

OPPO Neo 5s อีกหนึ่งรุ่นใหม่ที่ใช้ดีไซน์เรียบหรูแต่แข็งแกร่งด้วยโครสร้างโลหะภายใน ฟีเจอร์ภายในก็พัฒนาขึ้นจากเดิม ทั้งกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อม PI 2.0+และโหมดถ่ายภาพแปลกใหม่อีกมากมาย รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี สั่งงานผ่าน Gesture แบบต่างๆ ก็ทำได้ และอื่นๆ ที่ครบครัน OPPO Neo 5s จึงเป็นมาตรฐานใหม่สมาร์ทโฟนระดับล่างถึงระดับกลาง ที่ต้องรองรับ 4จี แอลทีอี และมีฟีเจอร์ครบเครื่อง

ข้อดี

 1. โครงสร้างตัวเครื่องโลหะ 2 ชั้น
 2. หน้าจอไอพีเอส ขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
 3. ซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 1 กิกะไบต์
 4. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
 5. กล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอ 720พี, กล้องหน้า 2 ล้าน
 6. เทคโนโลยี PI 2.0+ ช่วยแต่งภาพให้สวยงามกว่าเดิม
 7. แยกจุดโฟกัสและจุดวัดแสงออกจากกันได้
 8. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, 3จีทุกเครือข่าย, ไว-ไฟไดเรคต์, ดีแอลเอ็นเอ

ข้อเสีย

 1. หน้าจอ 5 นิ้วยังเล็กเกินไปสำหรับการใช้งานต่อเนื่อง
 2. ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

รูปตัวเครื่อง

Oppo NEO 5S-01 Oppo NEO 5S-04

รูปหน้าจอ

001 002

003 004

005 006

007 010

011 012

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save