Preview

พรีวิวมือถือ OPPO Mirror 5

OPPO Mirror 5 เพิ่มความพิเศษให้กับประสิทธิภาพภายในและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอใหญ่ 5.0 นิ้ว, แอนดรอยด์โลลิป๊อป

สัดส่วนภายนอก OPPO Mirror 5

ถึงชื่อรุ่นจะมีคำที่แปลว่ากระจก แต่ OPPO Mirror 5 กลับเพิ่มความหรูหราด้วยฝาหลังที่พิมพ์ลายเหลี่ยมคริสตัลให้ดูสวยงาม วิบวับเมื่อส่องกับแสงในหลายๆ มุม แต่ถ้ามองเจ้าลายคริสตัลนี้ตรงๆ พบว่าลายยังพิมพ์มาไม่ชัดเท่าไหร่นัก ถ้าพิมพ์ลายคริสตัลให้เห็นเด่นชัดกว่านี้ น่าจะเพิ่มความโดดเด่นและความสวยงามได้ดีมากๆ แต่ส่วนอื่นๆ ทั้งดีไซน์ภายนอกนั้น ดูเฉียบคมกว่าเดิม ได้เห็นแต่แรกพบก็รู้สึกว่าน่าใช้ขึ้นเป็นกอง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอแสดงผลขนาด 5.0 นิ้ว เหนือหน้าจอมีกล้องหน้า 5 ล้านพิกเซล ลำโพงสนทนา และเซ็นเซอร์วัดแสง

ด้านซ้าย : มีขอบด้านข้างตัวเครื่องตกแต่งด้วยสีเงิน ดูคล้ายโลหะ มีเพียงปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียง

ด้านขวา : เป็นตำแหน่งของปุ่มพาวเวอร์ ที่มีหน้าที่เปิด-ปิดตัวเครื่องและเปิด-ปิดหน้าจอเพียงปุ่มเดียว

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และพอร์ตอินฟราเรดสำหรับใช้งานเป็นรีโมทคอนโทรลควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ทำหน้าที่ทั้งชาร์จแบตเตอรี่ ถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้าและตัวแปลงยูเอสบี โอทีจี และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาที่อยู่คู่กัน

ด้านหลัง : นอกจากจุดเด่นที่ฝาหลังพิมพ์ลายคริสตัลแล้ว ก็มีกล้องดิจิตอล 8 ล้านพิกเซลและแฟลชวางคู่กัน ถัดลงมาคือช่องลำโพงมัลติมีเดีย

ภาพรวม : นอกจาก OPPO Mirror 5 จะโดดเด่นด้วยลายคริสตัลที่เสริมความหรูหราแล้ว ดีไซน์ที่เฉียบ คม ขนาดตัวเครื่องที่เหมาะมือก็ทำให้รุ่นนี้ดูน่าสนใจ น่าใช้เช่นกัน มาพร้อมกับหน้าจอขนาด 5.0 นิ้วที่ใหญ่กำลังดี ถ้าต้องการสมาร์ทโฟนจอใหญ่แต่ไม่อยากได้ตัวเครื่องที่เทอะทะ OPPO Mirror 5 นี่แหละที่เหมาะทั้งสาวๆ และหนุ่มๆ

ชำแหละเครื่องใน

OPPO Mirror 5 แสดงผลผ่านหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล พอเห็นตัวเลขความละเอียดหน้าจอแล้วก็คิดเลยว่าน้อยเกินไปไหม แต่การแสดงผลจริงก็ไม่มีปัญหาภาพแตกหยาบนะ ส่วนของยูเซอร์อินเตอร์เฟซก็สวยงามดี เลือกเปลี่ยนและดาวน์โหลดธีมสีเพิ่มได้ แต่ยังคงหน้าอินเตอร์เฟซเครื่องเล่นเพลงไว้บนหน้าจอหลัก มีลูกเล่นพิเศษอย่างฟีเจอร์จอแสดงผลแบบป้องกันสายตา ซึ่งหน้าจอจะมีระบบกรองแสงสีฟ้า ช่วยให้หน้าจอดูนุ่มนวลขึ้นและช่วยถนอมสายตา

ส่วนหน่วยประมวลผลภายในจาก OPPO Mirror 5 ก็มีมาทั้งชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 410 ควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 2 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป) ถึงแรมจะเยอะจุใจ 2 กิกะไบต์ แต่ซีพียูควอด-คอร์ที่มีมาก็ทำให้ห่วงไม่ได้ว่าความแรงจาก OPPO Mirror 5 จะทำได้ในระดับไหน แต่จากการใช้งานและทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นก็พบว่า OPPO Mirror 5 ให้ความแรงและความลื่นไหลที่ดี ไม่หน่วงไม่กระตุก ผลคะแนนที่ได้จากการทดสอบก็ดูดี น่าพอใจ

กล้องดิจิตอลจาก OPPO Mirror 5 มีทั้งกล้องหลัก 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชแอลอีดี ถ่ายวิดีโอความละเอียดฟูลเอชดี 1080พีได้ และต้องเซลฟี่สวยๆ ด้วยหน้า 5 ล้านพิกเซลที่ แต่ OPPO Mirror 5 ยังน่าสนใจในโหมดถ่ายภาพรูปแบบอื่นๆ อีกเพียบ ไม่ว่าจะเป็นโหมดความเร็วชัตเตอร์ต่ำที่เปิดหน้ากล้องได้นานสูงสุด 8 วินาที, โหมดเอชดีอาร์เพื่อเก็บรายละเอียดของภาพในที่ย้อนแสง ฯลฯ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายของ OPPO Mirror 5 นั้น ให้สีสันของภาพถ่ายที่สมจริง ภาพคมชัด โฟกัสภาพด้วยการแตะจอและปรับความสว่างขณะโฟกัสวัตถุได้ทันที ส่วนการถ่ายภาพเซลฟี่ผ่านกล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซล ก็สร้างความประทับใจให้สาวๆ ด้วย Beautify ที่ช่วยให้สาวๆ สวยใสฟรุ้งฟริ้ง

OPPO Mirror 5 ไม่ธรรมดาด้วยการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี (รองรับซิม 1 เท่านั้น), 3จีที่รองรับทุกเครือข่าย, ไว-ไฟ, เชื่อมต่ออุปกรณ์ยูเอสบี ผ่านยูเอสบี โอทีจี และยังใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว และ OPPO Mirror 5 ยังมีรีโมทคอนโทรลในตัว ใช้งานร่วมกับพอร์ตอินฟราเรดบริเวณด้านบนตัวเครื่อง ซึ่งรีโมทนี้สามารถควบคุมอุปกรณ์ได้หลายชนิด อย่างน้อยก็ทำหน้าที่รีโมททีวีในวันที่หารีโมทไม่เจอได้

กูรูฟันธง

OPPO Mirror 5 ไม่ได้วิบวับแวววาวด้วยกระจก แต่ส่งฝาหลังลายคริสตัลมาเป็นจุดเด่น และเพิ่มความพิเศษให้กับประสิทธิภาพภายในและฟีเจอร์ต่างๆ ที่ครบเครื่องในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอใหญ่ 5.0 นิ้ว, แอนดรอยด์โลลิป๊อป, กล้องถ่ายภาพพร้อมลูกเล่นโดนๆ รองรับ 4จี แอลทีอีอีกต่างหาก ไปพร้อมกับสั่งการอุปกรณ์ต่างๆ ผ่านรีโมทคอนโทรลในตัว มีทั้งรูปลักษณ์ที่งดงาม และฟีเจอร์ภายในที่เจ๋งโดนใจ

ข้อดี

 1. หน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียด 540 x 960 พิกเซล
 2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.1 (โลลิป๊อป)
 3. หน่วยประมวลผลสแนปดรากอน 410 ควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
 4. แรม 2 กิกะไบต์ ,หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์,เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 GB
 5. กล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080p / กล้องหน้า 5 ล้าน
 6. โหมดบิวตี้ Beautify / ถ่ายภาพความเร็วชัตเตอร์ต่ำได้
 7. รองรับ 4จี แอลทีอี / 3จีทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ / ยูเอสบีโอทีจี
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 9. เป็นรีโมทควบคุมอุปกรณ์ต่างๆ ได้ในตัว

 ข้อเสีย

 1. ลายคริสตัลบนฝาหลังยังไม่โดดเด่นเท่าไหร่นัก
 2. ไม่สามารถถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้

รูปตัวเครื่อง OPPO Mirror 5

OPPO Mirror 5-01. OPPO Mirror 5-04.

รูปหน้าจอ OPPO Mirror 5

012 001

002 003

004 005

006 008

009 011

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save