Preview

พรีวิวมือถือ OPPO Joy 3

OPPO Joy 3 อีกหนึ่งรุ่นเล็ก ขนาดน่ารักๆ แต่คุ้มค่าใช่ย่อย เอาแน่ๆ ใครเลือก OPPO ก็ได้ภาพเซลฟี่สวยหวานไปแล้ว แต่ฟีเจอร์อื่นๆ ก็จัดมาให้อย่างครบครัน

สัดส่วนภายนอก OPPO Joy 3

OPPO Joy 3 มีดีไซน์ภายนอกและขนาดของตัวเครื่องกะทัดรัดดี โดย OPPO Joy 3 มีการออกแบบที่ดูคล้ายกับสมาร์ทโฟนเพื่อนร่วมค่ายหลายรุ่น ในรูปแบบทรงสี่เหลี่ยมเหมาะมือ ให้ความหรูหราด้วยขอบเครื่องสีเงิน การประกอบตัวเครื่องก็ทำได้ดี แน่นหนา สามารถแกะฝาหลังออกเพื่อถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่และซิมการ์ดได้ด้วย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ส่วนเหนือหน้าจอมีทั้งเซ็นเซอร์วัดแสง ลำโพงสนทนา และกล้องดิจิตอลตัวรอง 2 ล้านพิกเซล รวมถึงปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอทั้ง 3 ปุ่ม

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มวอลลุ่มที่ใช้เพิ่ม-ลดระดับความดังของเสียงในเมนูต่างๆ และใช้เป็นปุ่มชัตเตอร์เมื่ออยู่ในเมนูกล้อง

ด้านขวา : มีเพียงปุ่มพาวเวอร์จัดวางเพียงปุ่มเดียว เป็นทั้งปุ่มเปิด-ปิดเครื่องและล็อค-ปลดล็อคหน้าจอ ถัดลงมาคือร่องสำหรับแกะฝาหลังร่องเล็ก

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. จัดวางเพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง : มีทั้งพอร์ตเชื่อมต่อไมโครยูเอสบี 2.0 ใช้งานได้ทั้งชาร์จแบตเตอรี่และถ่ายโอนข้อมูล และไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียด 5 ล้านพิกเซลที่นูนขึ้นจากตัวเครื่องเล็กน้อย วางคู่กับไฟแฟลชและมีลำโพงมัลติมีเดียที่ส่วนท้าย ใต้ฝาหลัง มีทั้งแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 2,000 มิลลิแอมป์ ช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิม 2 ช่อง และช่องใส่หน่วยความจำภายนอกไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : OPPO Joy 3 อาจมีรูปร่างภายนอกที่ดูคล้าย OPPO Joy รุ่นก่อนๆ แต่มองปราดเดียวก็สัมผัสได้ถึงการรับเปลี่ยนที่ดูดีขึ้น แตกต่างจากสมาร์ทโฟนระดับล่างอื่นๆ ดูสวยเตะตากว่าเดิม ถ้าใครไม่นิยมสมาร์ทโฟนเครื่องใหญ่ยักษ์ หรือต้องการเพียงการพกพาที่สะดวก OPPO Joy 3 ก็น่าสนใจอยู่

ชำแหละเครื่องใน

OPPO Joy 3 มีหน้าจอแสดงผลขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียดหน้าจอที่ 480 x 854 พิกเซล อินเตอร์เฟซโฉมใหม่ของ OPPO Joy 3 ก็มาจากระบบปฏิบัติการ Color OS v.2.0.1i ที่ครอบทับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) อีกชั้นหนึ่ง จึงทำให้ OPPO Joy 3 ไม่มีส่วนของ App Drawer แต่แสดงไอคอนเมนูบนหน้าจอหลักแทน จะเปลี่ยนสีสันและดีไซน์ของหน้าจอให้ไม่ซ้ำแบบใคร ก็ลองเลือกลองเล่นธีมสีจาก Theme Store ได้ นอกจากนี้ OPPO Joy 3 สามารถสั่งงานผ่านการใช้ท่าทางและการเคลื่อนไหว มีให้เลือกทั้งการเคาะจอ 2 ครั้ง (ดับเบิ้ลคลิก) เพื่อเปิดหน้าจอ การวาดตัวโอเพื่อเปิดเมนูกล้อง หรือจะเพิ่มการวาดรูปร่างต่างๆ เพื่อเปิดเมนูอื่นก็ทำได้ ส่วนการสั่งงานขณะเปิดหน้าจอ ก็มีทั้งการดับเบิ้ลคลิกเพื่อปิดหน้าจอ การใช้ 3 นิ้วลากขึ้นหรือลงเพื่อจับภาพหน้าจอโดยไม่ต้องกดปุ่ม

OPPO Joy 3 ขับเคลื่อนด้วยซีพียูควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ (มีเดียเทค MT6582) มีแรมสำหรับรันแอพพลิเคชั่นมาที่ 1 กิกะไบต์ แต่หน่วยความจำภายในมีเพียง 4 กิกะไบต์เท่านั้น ถ้าใช้งานแอพฯ เยอะๆ ต้องย้ายแอพฯ บางส่วนไปลงไว้ในหน่วยความจำภายนอก และขาดไม่ได้กับระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) ที่ยังใช้งานได้ดี เมื่อทดสอบ OPPO Joy 3 ด้วยการใช้งานจริง พบว่ารุ่นนี้มีความเร็วและความลื่นไหลที่น่าพอใจ และคะแนนที่ได้จากแอพพลิเคชั่นทดสอบ ก็ให้คะแนนที่ใช้ได้ ใช้งานทั่วไปได้ดีทีเดียว

ให้คุณสนุกไปกับการถ่ายภาพบน OPPO Joy 3 ด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช สามารถถ่ายวิดีโอความละเอียดเอชดี 720พีได้ พร้อมลูกเล่นที่ครอบคลุม ไม่ว่าจะเป็นโหมดเอชดีอาร์ที่ช่วยเก็บรายละเอียดของภาพในจุดที่แสงน้อย, ถ่ายภาพแบบมีเสียงได้ การถ่ายภาพเคลื่อนไหวเก๋ๆ แบบ GIF ก็มี และ OPPO Joy 3 ต้องมีโหมดเซลฟี่อย่าง Beautify ใช้ได้ทั้งกล้องหลักและกล้องตัวรอง 2 ล้านพิกเซล มีฟิลเตอร์ที่เนรมิตความสวยใสถึง 6 ฟิลเตอร์ 6 แบบ ส่วนคุณภาพภาพถ่ายจาก OPPO Joy 3 ยังอยู่ในระดับกลางๆ เนื่องจากกล้องของ OPPO Joy 3 เป็นแบบ Fixed Focus จึงไม่สามารถโฟกัสวัตถุระยะใกล้ได้ชัดเจน แต่ถ้าถ่ายภาพระยะไกล ยังให้ภาพถ่ายที่ใช้ได้อยู่ ทั้งสีสันและความคมชัด ภาพเซลฟี่ก็ถือว่าดูดีในสายตาสาวๆ แต่น่าจะมีลูกเล่นปรับใบหน้าและอื่นๆ เพิ่มมาด้วย

การเชื่อมต่อบน OPPO Joy 3 มีทั้ง 3จี (รองรับทุกคลื่นความถี่) และไว-ไฟ ติดต่อได้ทุกสถานที่ หรือจะเป็นการติดต่อที่ฉับไว สะดวกอย่างการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียวก็ได้ หรือจะเป็นไว-ไฟไดเรคต์และไว-ไฟ ดิสเพลย์ก็มี เพื่อการแชร์ไฟล์เข้าสู่อุปกรณ์อื่นๆ แบบไร้สาย และยังสามารถสำรองข้อมูลในตัวเครื่องไว้บนระบบ NearMe Cloud เพื่อข้อมูลที่มีค่าจะได้ไม่สูญหาย

กูรูฟันธง

OPPO Joy 3 อีกหนึ่งรุ่นเล็ก ขนาดน่ารักๆ แต่คุ้มค่าใช่ย่อย เอาแน่ๆ ใครเลือก OPPO ก็ได้ภาพเซลฟี่สวยหวานไปแล้ว แต่ฟีเจอร์อื่นๆ ก็จัดมาให้อย่างครบครัน ทั้งลูกเล่นการถ่ายภาพ การเชื่อมต่อที่รองรับทั้ง 3จี และไว-ไฟ ไปจนถึงการใช้งาน 2 ซิมการ์ด ใช้งานด้านความบันเทิงก็มีดี ขุมพลังก็เร็ว แรงในระดับหนึ่ง สั่งงานผ่านการเคลื่อนไหวอื่นๆ ก็เจ๋ง แถมราคาก็โดนใจที่ 3,990 บาทเท่านั้น

ข้อดี

 1. หน้าจอขนาด 4.5 นิ้ว ความละเอียด 480 x 854 พิกเซล
 2. หน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
 3. Color OS ทำงานบนระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท)
 4. กล้องถ่ายภาพ 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช / ถ่ายวิดีโอเอชดี 720พี
 5. กล้องถ่ายภาพตัวรอง 2 ล้านพิกเซลพร้อม Beautify
 6. สั่งงานด้วยท่าทางและการเคลื่อนไหวได้
 7. รองรับ 3จี ทุกคลื่นความถี่, ไว-ไฟ, ไว-ไฟ ดิสเพลย์
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
 9. สำรองข้อมูลในตัวเครื่องบน NearMe Cloud

ข้อเสีย

 1. กล้องถ่ายภาพระยะใกล้ได้ไม่ดีนัก
 2. ฝาหลังเป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย
 3. มีหน่วยความจำภายในเพียง 4 กิกะไบต์เท่านั้น

รูปตัวเครื่อง

OPPO Joy 3-01 OPPO Joy 3-02

รูปหน้าจอ

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

 

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save