Preview

พรีวิวมือถือ OPPO Find Mirror

OPPO ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ส่งสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคากำลังเหมาะ ออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดก็เพิ่งส่ง OPPO Find Mirror

สัดส่วนภายนอก OPPO Find Mirror

OPPO ถือเป็นอีกแบรนด์ที่ส่งสมาร์ทโฟนคุณภาพดี ราคากำลังเหมาะ ออกสู่ตลาดอย่างสม่ำเสมอ ล่าสุดก็เพิ่งส่ง OPPO Find Mirror ลงมาลุยตลาดสมาร์ทโฟน 2 ซิม ซีพียูควอดคอร์ที่กำลังร้อนแรงอยู่ในตอนนี้ ซึ่งเจ้า OPPO Find Mirror นั้นจะมีฟีเจอร์อะไรที่สามารถสร้างความแตกต่าง ให้โดดเด่นกว่าคู่แข่งจากค่ายอื่น ต้องลองมาดูกันครับ

ด้านหน้า: มีหน้าจอสัมผัสแบบไอพีเอสขนาด 4.7 นิ้ว มีความละเอียดระดับเอชดี 720พี พร้อมเซ็นเซอร์ปรับระดับแสง, เซ็นเซอร์วัดระยะห่าง รวมไปถึงเซ็นเซอร์ตรวจจับความเคลื่อนไหวต่างๆ และกล้องหน้าที่มีเลนส์มุมกว้างความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ใต้จอจะมีแผงปุ่มเมนูแบบสัมผัสเรียงกันอยู่ 3 ปุ่ม

ด้านขวา: มีปุ่มสำหรับปรับเพิ่ม/ลดเสียง และใช้งานแทนปุ่มชัตเตอร์เมื่ออยู่ในโหมดถ่ายภาพจัดวางอยู่

ด้านซ้าย: มีปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่อง และล็อคหน้าจอ ถัดลงมาคือช่องใส่ซิม ที่เมื่อใช้เข็มจิ้มออกมาจะพบกับถาดใส่ซิมที่มีความยาวเป็นพิเศษ เพราะต้องรองรับ ไมโครซิมถึง 2 อัน

ด้านบน: มีช่องเสียบหูฟังสเตอริโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรจัดวางอยู่เพียงอย่างเดียว

ด้านล่าง: มีเพียงพอร์ตไมโครยูเอสบี สำหรับเสียบสายดาต้าเพื่อโอนถ่ายข้อมูล และเสียบสายชาร์จ ใกล้กันจะเป็นช่องไมโครโฟนสำหรับสนทนา

ด้านหลัง: มีกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล พร้อมระบบออโต้โฟกัส และ แฟลชแอลอีดี 1 ดวง พื้นผิวของฝาหลังเป็นพลาสติกที่มีลวดลายพร้อมเคลือบเงา ดูหรูหราสวยงาม

ภาพรวม: OPPO Find Mirror มาพร้อมความโดดเด่นในเรื่องของดีไซน์เพรียวบาง กับตัวเครื่องที่มีความบางเพียง 7.3 มิลลิเมตร และมีน้ำหนักที่เบาเพียงแค่ 110 กรัม ในส่วนของหน้าจอจะมีขนาดอยู่ที่ 4.7 นิ้ว ซึ่งเป็นขนาดที่ใหญ่กำลังดี พอที่จะสามารถจับถือใช้งานได้ด้วยมือเดียวโดยไม่ลำบากจนเกินไปนัก

ชำแหละเครื่องใน

ทางด้านประสิทธิภาพ OPPO Find Mirror นั้นมาพร้อมกับชิป MediaTek MT6589 ที่มีหน่วยประมวลผลแบบควอดคอร์ความเร็ว 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ พร้อมแรม 1 กิกะไบต์  รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1 (เจลลี่บีน) มีหน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์ไม่สามารถเพิ่มไมโครเอสดีได้ โดยจะแบ่งเป็นหน่วยความจำสำหรับลงโปรแกรม  1 กิกะไบต์ (Systym Storage) และอีก 12 กิกะไบต์ สำหรับเก็บไฟล์ทั่วๆ ไป (Phone Storage) แต่เราสามารถตั้งค่าให้ติดตั้งโปรแกรมลงใน Phone Storage ได้เช่นกัน

นอกจากนี้ยังมีอีกหนึ่งฟีเจอร์เด่น อย่าง Motion หรือการสั่งงานด้วยท่าทาง ซึ่งมีหลายฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งาน เริ่มจาก Flip mute คว่ำหน้าตัวเครื่องเพื่อปิดเสียงเรียกเข้า หรือ เสียงปลุก, Auto answer รับสายอัตโนมัติเมื่อยกโทรศัพท์แนบหู, Gesture to answer โบกมือผ่านหน้าจอเพื่อรับสาย ตัวเครื่องจะเปิดให้สนทนผ่านสปีกเกอร์โฟนโดยอัตโนมัติ, Handsfree switch ปิดสปีกเกอร์โฟน เมื่อยกตัวเครื่องแนบหู, Smart notification แจ้งเตือนข้อความที่ไม่ได้อ่าน หรือสายที่ไม่ได้รับ เมื่อเราหยิบตัวเครื่องขึ้นมา, Smart Sleep เปิดหน้าจอตลอดเวลา จนกว่าเราจะละสายตาออกจากหน้าจอ

OPPO Find Mirror ยังคงรองรับการใช้งาน 2 ซิม แบบ Smart Dual SIMs ให้เราไม่พลาดทุกการรับสาย โดยเราสามารถตั้งค่าโอนสายในกรณีที่มีสายโทรเข้ามาขณะที่เรากำลังใช้งานอีกหมายเลขอยู่ (ตั้งค่าได้ทั้ง SIM1 และ SIM2) ตัวเครื่องก็จะทำการโอนสายไปอีกหมายเลขให้เราสามารถสลับไปรับอีกสายได้ทันที นอกจากนี้ยังมีฟังก์ชั่น Connect alert ที่จะส่งเสียง หรือสั่นเพื่อแจ้งเตือนเมื่อมีคนรับสาย โดยที่เราไม่ต้องยกโทรศัพท์แนบหูรอ อีกทั้งยังสามารถเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูงบนเครือข่าย 3จี ได้ทุกเครือข่ายจากทั้ง 2 ซิม หรือจะเลือกเชื่อมต่อผ่านระบบไว-ไฟก็ไม่มีปัญหา

ในเรื่องของการถ่ายภาพ OPPO Find Mirror มาพร้อมกล้องดิจิตอลความละเอียด 8 ล้านพิกเซล มีระบบออโต้โฟกัส และไฟแฟลชแอลอีดี ครบครัน ให้ภาพคมชัดสดใสด้วยเลนส์ที่มีค่ารูรับแสงกว้าง f/2.0 พร้อมโหมดการถ่ายภาพให้เลือกใช้งานมากมาย อาทิ Rewind, Beauty Plus, Auto Scene, Night, Panorama, Sunset, HDR และ Sports สำหรับการบันทึกวิดีโอจะทำได้ที่ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080พี นอกจากนี้ OPPO Find Mirror ยังมีกล้องหน้าความละเอียด 2 ล้านพิกเซล ซึ่งใช้เลนส์มุมกว้าง ซึ่งเก็บภาพได้กว้างมากกว่าที่เคย ไม่ต้องยืนโทรศัพท์จนสุดแขนเพื่อที่จะถ่ายภาพหมู่กับเพื่อนๆ และในส่วนของกล้อง LOMO ที่มาพร้อมเอฟเฟ็คท์ภาพแบบแปลกๆ ก็ยังคงมีมาให้ใช้งานกันเหมือนเช่นเคย

กูรูฟันธง  

OPPO Find Mirror เป็นสมาร์ทโฟน 2 ซิม อีก 1 รุ่นที่มีความน่าสนใจ ด้วยดีไซน์เพรียวบาง และขนาดหน้าจอที่ใหญ่กำลังดี  พร้อมประสิทธิภาพของหน่วยประมวลผลระดับควอดคอร์ ซึ่งตอบโจทย์ทุกการใช้งานได้เป็นอย่างลงตัว และเพิ่มความแตกต่างด้วย OPPO UI ที่มีสีสันสวยงาม พร้อมปรับแต่งระบบมาให้ใช้งานได้สะดวก โดดเด่นด้วยระบบ Motion หรือการสั่งงานด้วยท่าทาง ที่มีหลากฟังก์ชั่นให้เลือกใช้งาน ซึ่งไม่น่าจะหาได้จากสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่นที่มีราคาหมื่นต้นๆ แบบนี้

 ข้อดี

1. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.2.1 (เจลลี่บีน)
2. จอไอพีเอส ขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดเอชดี 720พี
3. รองรับการใช้งาน 2 ซิม
4. หน่วยความจำภายใน 16 กิกะไบต์
5. หน่วยประมวลผลควอดคอร์ ความเร็ว 1.2 กิกะไบต์, แรม 1 กิกะไบต์
6. เชื่อมต่ออินเตอร์เน็ตผ่าน 3จี (ทุกเครือข่ายทั้ง 2 ซิม)/ ไว-ไฟ
7. กล้องความละเอียด 8 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
8. กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล เลนส์มุมกว้าง
9. ระบบเสียง Dirac Sound, Dolby Mobile
10. เครื่องเล่นเพลง, วิทยุเอฟเอ็ม

ข้อเสีย

1. ถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่เองไม่ได้
2. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้

รูปหน้าจอ OPPO Find Mirror

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top