Preview

แกะกล่อง ส่องตัวเครื่อง Nokia 9 PureView สมาร์ทโฟน 5 กล้องรุ่นแรกของโลก

Nokia 9 PureView

เปิดตัวแล้ววางจำหน่ายผ่ายทาง Shopee ไปแล้วสำหรับ Nokia 9 PureView สมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 5 กล้องเป็นรุ่นแรกของโลก วันนี้ WhatPhone.net นำบทความพรีวิวมาฝาก

เปิดตัวแล้ววางจำหน่ายผ่ายทาง Shopee ไปแล้วสำหรับ Nokia 9 PureView สมาร์ทโฟนที่มีกล้องหลัง 5 กล้องเป็นรุ่นแรกของโลก วันนี้ทางทีมงาน WhatPhone.net ก็มีบทความแกะกล่อง ส่องตัวเครื่อง มาฝากกันครับ

แกะกล่อง ส่องอุปกรณ์

แกะกล่อง Nokia 9 PureView

แกะกล่อง Nokia 9 PureView

แกะกล่อง Nokia 9 PureView

ตัวกล่องยังคงมาในสไตล์ของทางโนเกีย เป็นกล่องสีเหลี่ยมแบนๆ มีรูปตัวเครื่องบนหน้ากล่อง เมื่อเปิดออกมาจะพบกับตัวเครื่องพร้อมกับอุปกรณ์อื่นๆ ที่จัดวางในกล่องสีขาวมาอย่างดี

ภายในชุดจัดจำหน่าย จะมีอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ 18W, สายชาร์จ USB-C, หูฟังพอร์ต USB-C, เข็มจิ้มถาดซิมการ์ด, สายแปลง USB-C to 3.5mm สำหรับใช้งานกับหูฟังที่เป็นแจ็ค 3.5mm ภายในกล่องสีขาวยังมีคู่มือการใช้งานมาด้วย

ส่องตัวเครื่อง Nokia 9 PureView

ตัวเครื่องจริงดูดีกว่าที่คาดไว้ ทั้งเรื่องดีไซน์และวัสดุ แน่นอนว่ารุ่นนี้ถูกจัดอยู่ในระดับเรือธงทางโนเกียเองก็เลยจัดเต็มในเรื่องของสเปคและวัสดุที่ดูดีพรีเมี่ยมมากๆ ด้วยดีไซน์กระจกทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ขอบตัวเครื่องเป็นอลูมิเนียมตัดขอบ ฝาหลังดีไซน์โค้งรับเข้ากับอุ้งมือเวลาหยิบจับใช้งาน น้ำหนัก 172 กรัมกำลังดี ตัวกล้องเรียบเนียนไปกับฝาหลัง หากไม่ได้ใช้งานเคสเวลาวางตัวเครื่องอาจจะต้องระมัดระวังเรื่องรอยขีดข่วน 

หน้าจอ Pure Display ขนาด 5.99 นิ้ว อัตราส่วน 18:9 แบบ P-OLED ความละเอียดสูง QHD+ ( 1440 x 2880 ) รองรับ HDR10 กระจก Corning Gorilla Glass 5 รองรับเทคโนโลยีสแกนนิ้วใต้จอ และมีฟีเจอร์ Always-on display มาให้ใช้งาน

กล้องหลัง 5 ตัว

กล้องหลังเลนส์ ZEISS Optics 5 ตัว ที่มายกระดับประสบการณ์การถ่ายภาพด้วยเทคโนโลยี Computational Imaging ซึ่งแบ่งเป็นเลนส์ที่มีเซนเซอร์สำหรับเก็บภาพสี 2 ตัว และเซนเซอร์สำหรับเก็บภาพแบบ Monochromatic 3 ตัว รูรับแสง f/1.8 ทุกตัว ภาพทุกภาพที่ถูกถ่ายด้วย Nokia 9 PureView จะอยู่ในโหมด HDR ทั้งหมด รองรับไฟล์ RAW DNG และทางโนเกียทำงานร่วมกับ Google ในการปรับตั้งค่าตกแต่งรูปภาพบน Google Photos โดยเฉพาะ

ขอบอะลูมิเนียม

รองรับ 2 ซิม แบบ 4G ทั้งคู่

ราคา โนเกีย 9

ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 845 ชิปประมวลผลกราฟิก Adreno 630 ทำงานร่วมกับ RAM 6GB แบบ LPPDDR4x หน่วยความจำภายใน 128 GB แบบ UFS 2.1 ไม่รองรับหน่วยความจำภายนอก รันบนระบบปฏิบัติการ Android 9 Pie อยู่ในโครงการ Android One รับประกันการอัพเดท เวอร์ชั่นใหม่ก่อนใคร 2 ปี และ อัพเดทแพทช์ความปลอดภัยทุก 30 วันเป็นเวลา 3 ปี

Nokia 9 PureView

แบตเตอรี่ 3320 mAh รองรับ Quick Charge 3.0 ชาร์จเร็ว 18W รองรับการชาร์จไร้สายมาตรฐาน Qi ระบบนำทาง GPS/AGPS+GLONASS+BDS รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด Nano SIM card แบบ 4G การเชื่อมต่อ WiFi 802.11 b/g/n/ac กันน้ำกันฝุ่นมาตรฐาน IP67 ระบบเสียง Qualcomm aptX ลำโพง 1 ตำแหน่งพร้อมไมค์บันทึกเสียง 3 ตำแหน่งเพื่อช่วยในการตัดเสียงรบกวนและระบบบันทึกเสียงรอบทิศทาง OZO

สามารถกดซื้อได้ที่ Nokia Offical Store ที่ Shopee เท่านั้นตั้งแต่เวลา 00.01 น. ของวันที่ 4 กรกฎาคมเป็นต้นไป https://shopee.co.th/product/76502199/2325624320/

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top