Preview

พรีวิว Motorola Moto e4 หน้าจอชัดแจ่ม สเปคโดนใจ สแกนลายนิ้วมือได้ในราคาเบาๆ

ใครจะเชื่อว่า Motorola Moto e4 จะมาในฐานะสมาร์ทโฟนราคาย่อมเยา เพราะรุ่นนี้มีทั้งระบบสแกนลายนิ้วมือ ตัวเครื่องโลหะ ดีไซน์สวยและบาง แสดงผลบนจอ HD 5.0 นิ้ว นับว่าทั้งสวยทั้งเก่งไม่ใช่น้อยเลยสำหรับรุ่นนี้

สำหรับ Motorola Moto e4 เป็นสมาร์ทโฟนอีกรุ่นที่มาในราคาเบาๆ โดนใจ น่าสนใจตั้งแต่แรกพบ โดยสมาร์ทโฟนรุ่น  Moto e4 เปิดตัวมาพร้อมกับ Moto e4 Plus รุ่นพี่ที่เด่นในเรื่องของแบตเตอรี่อึด ใช้งานยาวนาน ส่วนเจ้ารุ่นนี้ก็มีจุดเด่นที่ดีไซน์สวยด้วยวัสดุโลหะ ตัวเครื่องบางเฉียบพร้อมสแกนลายนิ้วมือได้นั่นเอง ส่วนราคาเปิดตัวอยู่ที่ 3,990 บาทเท่านั้น! ส่วนสเปคอื่นๆ อย่างละเอียดสามารถดูได้ที่นี่

พรีวิว Motorola Moto e4

แล้ว Motorola Moto e4 มีสเปคอะไรมาให้บ้าง

  • หน้าจอ 5.0 นิ้ว ความละเอียดระดับ HD (720 x 1280 พิกเซล)
  • สแกนลายนิ้วมือได้ Fingerprint Scanner
  • แบตเตอรี่ความจุ 2,800 มิลลิแอมป์ที่ถอดเปลี่ยนได้
  • ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 7.1 (Nougat)
  • หน่วยประมวลผล Mediatek MT6737 Quad-core 1.3 GHz
  • หน่วยความจำภายใน ROM 16 GB / RAM 2 GB
  • กล้องถ่ายภาพหลัก 8 ล้านพิกเซล
  • กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อม Selfie Flash
  • ขนาด 144.7 x 72.3 x 9.3 มิลลิเมตร, น้ำหนัก 151 กรัม
  • รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (นาโนซิม)
Motorola Moto e4

ตัวเครื่อง Moto e4 ขนาดเหมาะมือดี

เมื่อลองแกะกล่องดูตัวเครื่อง พบว่ารุ่นนี้ให้สัมผัสแรกที่ดีทีเดียว หากไม่บอกราคาค่าตัวของรุ่นนี้นี่จะชวนให้คิดว่าเป็นสมาร์ทโฟนราคาระดับหลักหมื่นเลยนะ ด้วยด้านหน้าที่เงาแวววับดูมีสเน่ห์ พร้อมหน้าจอแสดงผลขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดเอชดี แข็งแกร่งด้วยฝาหลังวัสดุโลหะที่ครอบทั้งด้านหลังและขอบข้างตัวเครื่อง

เหนือขอบจอด้านบนมีลำโพงสนทนา กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลและไฟเซลฟี่แฟลช รับรองว่าถ่ายภาพตัวเองได้สว่างกว่า ส่วนใต้หน้าจอมีเพียงเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ส่วนปุ่มคำสั่งจับรวมอยู่ในหน้าจอเรียบร้อย

ด้านขวามีปุ่มวอลลุ่มและปุ่มพาวเวอร์วางเรียงกัน

ขอบด้านบนมีเพียงช่องหูฟัง 3.5 มม. ส่วนด้านล่างมีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาและร่องแกะฝาหลังบริเวณมุมขวา

ด้านหลัง มีชุดกล้องถ่ายภาพ 8 ล้านพิกเซลและแฟลช LED จัดชุดในวงกลมที่นูนจากตัวเครื่องเล็กน้อย ถัดลงมาด้านล่างคือลำโพงมัลติมีเดีย มีฝาหลังโลหะครอบทับส่วนหลังของเครื่อง

ใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่ความจุ 2,800 มิลลิแอมป์ น่าเสียดายที่น่าจะใช้แบตเตอรี่ความจุสูงแบบรุ่นพี่ แต่ในรุ่นนี้ก็ยังรองรับการชาร์จแบตเตอรี่แบบเร็ว มีช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีอยู่ด้วย

นอกจากนี้ มีให้เลือก 2 สีด้วยกัน ทั้งสีเทา Iron Gray และสีทอง Fine Gold ส่วนใครที่อยากจับจอง Moto e4 ก็สามารถซื้อได้แล้ววันนี้ วางจำหน่ายที่ True Shop, Jaymart, TG Fone และร้านค้าผู้แทนจำหน่ายทั่วประเทศ หรือจะซื้อผ่านช่องทางออนไลน์อย่าง Lazada ก็ได้นะ

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top