Preview - Mobile Preview พรีวิวมือถือ Gadget Games

พรีวิวมือถือ Microsoft Lumia 435 Dual Sim

สัดส่วนภายนอก Microsoft Lumia 435 Dual Sim

ชื่อ Microsoft น่าจะเริ่มคุ้นตาในฐานะชื่อใหม่แห่งวงการสมาร์ทโฟนไปเรียบร้อยแล้ว แต่ด้วยชื่อรุ่นสุดเก๋าอย่าง Lumia ก็ช่วยให้รู้ได้ทันทีว่ารุ่นนี้คือวินโดวส์โฟน หรือสังเกตง่ายๆ กับตัวเครื่องไซส์มินิ ที่แสบตาซะเหลือเกินด้วยสีสันสุดจี๊ดโดนใจ ถือตัวเครื่องแนบหูก็เหมาะมือดี เป็นรุ่นเล็กที่ดูไม่เล็กเลย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องตัวรอง และต้องมีปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอ ทั้งปุ่มย้อนกลับ ปุ่มโฮมสัญลักษณ์วินโดวส์ และปุ่มค้นหา Bing

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มใดๆ แต่ด้านข้างของตัวเครื่องถูกครอบทับด้วยฝาหลัง

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์แบบนูน กดง่าย ใช้งานสะดวก

ด้านบน : มีเพียงช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. ที่จัดวางอยู่กึ่งกลางพื้นที่โล่ง

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ใช้งานถ่ายโอนข้อมูลผ่านสายดาต้าและชาร์จแบตเตอรี่ ที่จัดวางกึ่งกลางพื้นที่โล่งเช่นกัน

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพ 2 ล้านพิกเซล และลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิม และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : แค่ชื่อ Microsoft Lumia ก็ไม่ต้องพูดถึงว่ารูปร่างหน้าตาจะออกมาเป็นอย่างไร นอกจากตัวเครื่องสี่เหลี่ยมที่ยังมีความโค้งมนของฝาหลัง รับกับอุ้งมือ เพิ่มความถนัดในการจับถือ โดดเด่นด้วยสีสันสุดจี๊ดแสบตา มีการประกอบแน่นหนาจากฝาหลังที่ครอบด้านข้างตัวเครื่องด้วย เจ้า Microsoft Lumia 435 Dual Sim ก็ทำได้ผ่านเกณฑ์ทุกประการ ถ้าต้องการวินโดวส์โฟนที่ใส่กระเป๋าเสื้อหรือกางเกงได้อย่างไม่ติดขัด นี่เป็นตัวเลือกที่ดีเลยล่ะ

ชำแหละเครื่องใน

Microsoft Lumia 435 Dual Sim เป็นวินโดวส์โฟนรุ่นเล็กที่ทั้งน่ารักด้วยตัวเครื่องไซส์มินิ แต่เพิ่มความแซ่บด้วยฝาหลังสีสันสุดจี๊ด แต่ Microsoft Lumia 435 Dual Sim ไม่หยุดแจกความสดใสเพียงเท่านี้แน่ เพราะต้องมาพร้อมกับหน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล ที่มี Live Tile รูปแบบการจัดเมนูที่มีในวินโดวส์โฟนเท่านั้น นอกจากจะได้ความสวยงามของหน้าจอที่ไม่ซ้ำแบบใครแล้ว ยังได้ความสะดวกในการใช้งานของแต่ละคนอีกต่างหาก การจัดเรียงเมนูทั้งหมดก็ยังอ่านง่าย สบายตา เปลี่ยนธีมสีได้หลากหลายแบบด้วย แต่ขนาดหน้าจอที่ 4.0 นิ้ว อาจทำให้หลายคนอึดอัดสายตาสักหน่อยถ้าต้องใช้งานหน้าจอต่อเนื่องนานๆ แต่ถ้าใครไม่ชอบหน้าจอใหญ่ยักษ์ รุ่นนี้ก็แสดงผลโอเคทีเดียว

มาต่อกันที่ขุมพลังภายใน ถ้าอ่านสเปคของ Microsoft Lumia 435 Dual Sim ก็อย่าเพิ่งสงสัยกันว่า ทำไมถึงได้ซีพียูดูอัลคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์มาล่ะ แต่ว่ารุ่นนี้ได้แรมมาถึง 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการวินโดวส์โฟนเวอร์ชั่นใหม่ 8.1 มาเสริมทัพ จากการใช้งานมาสักระยะ ก็ยังไม่พบอาการค้างหรือหน่วงให้รำคาญใจ ความเร็วและความลื่นไหลก็ทำได้ระดับหนึ่ง อย่างน้อยๆ การใช้งานทั่วไปก็ยังไม่พบปัญหา

ถึงตาของกล้องถ่ายภาพ 2 ล้านพิกเซลของรุ่นนี้ ที่มาในชื่อว่า Lumia Camera แต่หน้าตาอาจไม่โปรเท่าวินโดวส์โฟนลูเมียรุ่นพี่ ต้องจิ้มๆ ที่ด้านข้างหน้าจอ การปรับแต่งทั้งหลายจะเด้งขึ้นมาให้เลือก แต่ตัวเลือกที่มีให้ก็พอๆ กับวินโดวส์โฟนรุ่นใหญ่เลยนะ ทั้งการปรับแต่งยิบย่อยจำพวกสมดุลสีขาว ไอเอสโอ ความสว่างของภาพและความเร็วชัตเตอร์ มีโหมดถ่ายภาพอื่นๆ ทั้งการถ่ายภาพต่อเนื่อง ถ่ายภาพกลางคืนและถ่ายภาพกีฬา ส่วนคุณภาพภาพถ่ายจากรุ่นนี้ถือว่าน่าพอใจ ให้สีสันที่สวยงาม แต่เรื่องความคมชัด ยังทำได้ไม่ดีเท่าไหร่ ส่วนหนึ่งมาจากกล้องของรุ่นนี้ที่ไม่มีระบบออโต้โฟกัสนั่นเอง ส่วนกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอของรุ่นนี้ เอาไปใช้เซลฟี่ก็สะดวก แต่กลับไม่เจอ Lumia Selfie แอพฯ เซลฟี่สุดสวยแต่อย่างใด แต่สามารถดาวน์โหลดเพิ่มภายหลังได้อยู่แล้ว

เพราะคำว่า Dual Sim ในชื่อรุ่น จึงต้องเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อด้วยการใช้งาน 2 ซิมการ์ด จะโทรออกรับสายเบอร์ไหน Microsoft Lumia 435 Dual Sim ก็จัดการให้สบายๆ หรือใช้งานโลกออนไลน์ ก็มีการเชื่อมต่อทั้ง ไว-ไฟ และ 3จีมาให้ และที่ขาดไม่ได้ กับการจัดการเอกสารผ่าน Office พื้นที่เก็บข้อมูลฟรีๆ จาก OneDrive และฟีเจอร์เฉพาะอย่าง MixRadio ที่ช่วยเพิ่มอรรถรสจากการฟังเพลงโปรด

กูรูฟันธง

Microsoft Lumia 435 Dual Sim วินโดวส์โฟนรุ่นเล็ก ที่ความสามารถใหญ่คับตัวจริงๆ จะใช้งานฟีเจอร์ไหนก็ทำได้ง่าย คงจุดแข็งอย่างการจัดการเอกสารผ่าน Office มีฟีเจอร์โดนๆ อย่าง MixRadio จะถ่ายภาพก็มีลูกเล่นไม่แพ้ใครด้วย Lumia Camera และอื่นๆ อีกเพียบ ถึงแม้ฟีเจอร์ทั้งหลายจะมีอยู่ในวินโดวส์โฟนรุ่นอื่น แต่ความกะทัดรัดและโดดเด่น มีแต่ Microsoft Lumia 435 Dual Sim เท่านั้นที่ให้ได้

ข้อดี

1. ตัวเครื่องขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมสีสันสดใส
2. หน่วยประมวลผลดูอัลคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟท์ วินโดวส์โฟน 8.1
4. หน้าจอขนาด 4.0 นิ้ว ความละเอียด 480 x 800 พิกเซล
5. กล้องถ่ายภาพ 2 ล้านพิกเซลพร้อมลูกเล่นมากมาย
6. กล้องถ่ายภาพตัวรองความละเอียดวีจีเอ
7. จัดการเอกสารผ่าน Office
8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด
9. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ

ข้อเสีย

1. กล้องดิจิตอลไม่มีออโต้โฟกัส
2. ไม่แอพฯ Lumia Selfie ในตัว (ต้องดาวน์โหลดภายหลัง)

รูปตัวเครื่อง Microsoft Lumia 435 Dual Sim

microsoft lumia 435-01  microsoft lumia 435-02

รูปหน้าจอ Microsoft Lumia 435 Dual Sim

001 copy 002 copy

003 copy 004 copy

006 copy 007 copy

008 copy 010 copy

011 012 copy

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

เรื่องยอดนิยม

To Top