Preview

พรีวิวสัมผัสแรก LG G6 สมาร์ทโฟนระดับเรือธง จอสวย เสียงดี มีกล้องคู่

LG G6

การกลับมาครั้งนี้แอลจีก็ได้พกสมาร์ทโฟนระดับเรือธงมาเปิดตัวด้วยล่ะ จอสวยโหด กล้องสุดกว้าง ถ่ายวิวงาม ตามเสียงระบบเสียงสุดเทพ LG G6 นั่นเอง

ไหนๆ ตอนนี้มีใครที่รอคอยการกลับมาของ LG บ้างเอ่ย? หลังจากถอยกลับมาตั้งหลักมานานพอสมควร ตอนนี้แอลจีก็ได้กลับมาบุดตลาดสมาร์ทโฟนอีกครั้งแล้วนะครับทุกท่าน

อ๊ะๆ แน่นอนว่าการกลับมาครั้งนี้แอลจีก็ได้พกสมาร์ทโฟนระดับเรือธงมาเปิดตัวด้วยล่ะ เป็นสมาร์ทโฟนมีจุดเด่นที่ตัวกล้องใช้เลนส์มุมกว้างเอามากๆจนไม่ต้องพกเลนส์เสริมเลยล่ะครับ แถมยังมาพร้อมกับระบบเสียงสุดเทพ LG G6 นั่นเอง

ผมก็ไม่พลาดที่จะนำตัวเครื่องตัวเป็นๆมาพรีวิวสัมผัสแรกกันครับ เชิญติดตามชมต่อเลยจ้า

LG G6 : ‘ จอสวย เสียงดี มีกล้องคู่ ‘

LG G6 Front

และนี่ก็คือหน้าตาเครื่องจริงของเจ้าตัวจีหกนะครับผม ตัวเครื่องการออกแบบผสมผสานระหว่างโลหะสุดแกร่งกับกระจกมันวาว หน้าจอและด้านหลังเป็นกระจก เสริมแกร่งด้วยขอบเป็นโลหะตัดขอบเงาสุดหนา ถือว่าจับแล้วให้ความรู้สึกทนทานกว่ารุ่นจอโค้งมากๆเลย ซึ่งต่างจาก G5 ที่เป็นโลหะทั้งหมด

ถ้าทุกท่านเคยตามรุ่นก่อนหน้าอย่าง LG G5 จะสังเกตได้ว่าการใช้งานแบบใส่ส่วนเสริมเพิ่มความสามารถ(Modular System)นั้นได้ถูกตัดออกไปแล้วครับ แต่รับรองว่าความสามารถทั้งหมดของรุ่นใหม่นี้ดีกว่าเดิมอย่างแน่นอน

ขอบอกว่าจุดเด่นของเครื่องนี้จะออกแนวครบๆในสายมัลติมีเดียเลยครับทั้งภาพและเสียง อย่างแรกเลยคือจะแสดงผลครับ เป็นจอ IPS ขนาด 5.7 นิ้ว ความละเอียด QHD Full Vision ในอัตราส่วน 18:9 ดีไซน์จอมุมโค้งแบบไร้ขอบ ซึ่งกว้างกว่ารุ่นก่อนหน้า แถมสีสันยังสวยงามกว่ามากๆ พร้อมฟีเจอร์สุดโหดในการรองรับการแสดงผลสีระดับ HDR10 และรองรับ Dolby Vision ที่มีในทีวีจอยักษ์ (หน้าจอไม่โค้งนะครับ แบนทั้งจอเลย ติดฟิล์มง่ายดี)

หน้าจอครอบด้วยกระจก Gorilla Glass 3 รองรับ Always-On Display อีกด้วย เป็นรุ่นที่จับได้มือเดียวแบบเต็มไม้เต็มมือโดยไม่ต้องกลัวหล่น แม้หน้าจอจะใหญ่ถึง 5.7 นิ้วก็ตาม (ขนาดเล็กกว่า LG G5 อีกนะ ขอบอก)

ด้านบนจะเป็นกล้องหน้าความละเอียด 5 ล้านพิกเซล สามารถถ่ายได้ทั้งภาพปกติและมุมกว้างถึง 100 องศาในเลนส์เดียวกันด้วยล่ะครับ เซลฟี่หมู่หายห่วงได้เลย

ด้านล่างของเครื่อง มีโลโก้ LG เก๋ๆ ส่วนขอบโลหะจะมีรูไมค์และลำโพง รองรับ USB Type -C ด้วยนะ

นี่คือด้านหลัง เป็นกระจก Gorilla Glass 5 โค้งตรงขอบ สวยงามตามสไตล์ แต่ดันเป็นร้อยนิ้วมือง่าย ใช้ไปซักพักอาจต้องมีเช็ดบ่อยๆ และมีสติกเกอร์โลโก้ HiFi ซึ่งรุ่นนี้รองรับการเล่นไฟล์เสียงความละเอียดสูงถึง 32bit/192kHz

นอกจากจะเล่นไฟล์ความละเอียดสูงได้แล้วด้วยเทคโนโลยี QuadDAC ยังช่วยลดสัญญาณรบกวน ทำให้เสียงที่ได้มีความคมชัด ใส และจากที่ลองฟังแล้วบอกเลยว่า ใครที่เป็นสายฟังเพลงแบบจริงจังแล้วไม่อยากพกเครื่องเล่น พกแอมป์เยอะๆล่ะก็ ห้ามพลาดเลยล่ะ (สามารถอัดเสียงแบบความละเอียดสูงด้วยนะครับ)

อีกจุดที่ผมชอบมากของรุ่นนี้คือ กระจกเลนส์นั้นแยกกับกระจกด้านหลังเครื่องนะครับ หายห่วงตอนทำตกเพราะไม่ร้าวไปถึงเลนส์กล้องอย่างแน่นอน (แต่อย่าทำตกดีกว่านะ)

ด้านหลังจะประกอบไปด้วยตัวกล้องคู่ และปุ่มเปิดปิดเครื่องด้านหลังที่สามารถสแกนลายนิ้วมือได้ด้วย (เหมือนรุ่น G5)

กล้องคู่ของรุ่นนี้จะเป็นเลนส์สีทั้งคู่นะครับ ความละเอียด 13 ล้านพิกเซลเท่ากัน แตกต่างกันตรงมุมมองของภาพที่ถ่ายออกมา ซึ่งตัวเลนส์มุมกว้างสามารถถ่ายภาพออกมาโดยมีมุมมองอยู่ที่ 125 องศาเลยทีเดียว (กว้างมากกกก)

สังเกตุได้จากตอนเปิดกล้องในภาพด้านล่างได้เลยครับ นอกจากนี้ยังมีฟีเจอร์ในตัวกล้องเยอะแยะมากมายเลยล่ะ และที่สำคัญตัวกล้องไม่นูนออกมาแล้วด้วย

ด้านซ้ายเครื่องจะมีแค่ปุ่มเพิ่มลดเสียงเท่านั้นนะครับ ปุ่มเป็นโลหะเหมือนกับขอบเครื่องเลยครับ ปุ่มแน่นดี

ด้านขวาจะเป็นช่องใส่ซิมการ์ดและหน่วยความจำภายนอก ช่องใส่เป็นแบบไฮบริดนะครับผม(ใส่สองซิมพร้อมหน่วยความจำภายนอกไม่ได้นะ)

สเปคอย่างเป็นทางการของ LG G6 ที่จะวางจำหน่ายในไทย

 • ขนาดตัวเครื่อง 148.9 x 71.9 x 7.9 มิลลิเมตร หนัก 163 กรัม
 • ผ่านมาตรฐานกันน้ำกันฝั่น IP68 และมาตรฐานความทนทาน MIL-STD-810G
 • หน้าจอ 5.7 นิ้ว QHD Full Vision (2880 x 1440 พิกเซล 564PPI) และรองรับ Always-on display ครอบด้วย Gorilla Glass 3
 • กระจกด้านหลังเป็น Gorilla Glass 5
 • รองรับการแสดงผลดีระดับ 10bit ด้วย Dolby Vision/HD
 • ชิปหน่วยประมวลผล Snapdragon 821
 • RAM 4GB ความจุภายใน 64 GB + รองรับ MicroSD Card สูงสุด 256GB
 • แบตเตอรี 3,300 mAh รองรับการชาร์จแบบ Quick Charge 3.0
 • รองรับ USB Type-C 
 • กล้องหลังคู่ 13 Megapixel (เลนส์ปกติ f/1.8 กันสั่น OIS ออโต้โฟกัส + เลนส์ไวด์ 125 องศา f/2.4)
 • กล้องหน้า 5 Megapixel รองรับการถ่ายมุมกว้าง 100 องศา
 • รองรับ HiFi Quad DAC เล่นไฟล์เสียงความละเอียดสูงถึง 32bit/192kHz
 • ระบบปฏิบัติการ Android 7.0 Nougat ครอบด้วย LG UX 6.0 UI
 • รองรับการสแกนลายนิ้วมือ

เป็นยังไงบ้างครับหน้าตาโดยรวมถูกใจทุกท่านรึเปล่า ส่วนราคาและวันจัดจำหน่ายรอติดตามได้ในงานเปิดตัววันที่ 6 กันยายนที่จะถึงนี้ รอติดตามได้เลยครับ พร้อมของแถมสุดใหญ่ยักษ์อลังการแน่นอน


รีวิวกล้องคู่ 13 ล้านพิกเซลบน LG G6 ดูที่นี่

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top