Preview

พรีวิวมือถือ LG G2

LG G2 นี่เป็นตัวเด็ดและไม้ตายสุดยอดจากแอลจีสำหรับปลายปีนี้เลยนะ หน้าตาภายนอกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียบหรูดูดี สวยทั้งสีดำและสีขาว

สัดส่วนภายนอก  LG G2

LG G2 นี่เป็นตัวเด็ดและไม้ตายสุดยอดจากแอลจีสำหรับปลายปีนี้เลยนะ หน้าตาภายนอกเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว เรียบหรูดูดี สวยทั้งสีดำและสีขาว จุดเด่นใหม่ล่าสุดที่พบใน LG G2 เครื่องแรกเลยก็คือ ย้ายปุ่มล็อคหน้าจอ ปุ่มปรับระดับเสียงไว้ด้านหลัง เพื่อความสะดวกในการกดปุ่ม โดยไม่ต้องเอี้ยวนิ้วเพื่อกดปุ่มด้านข้างอีกต่อไป

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องตัวรองความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล เซ็นเซอร์ต่างๆ ส่วนปุ่มคำสั่งใต้จอถูกรวมกับจอภาพเรียบร้อย

ด้านซ้าย : มีเพียงช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิม ที่ต้องใช้เข็มจิ้มเพื่อดึงถาดใส่ซิมออกมา อาจจิ้มยากสักนิดแต่มั่นใจว่าซิมการ์ดถูกใส่อย่างแน่นหนาแน่นอน

ด้านขวา : ไม่มีปุ่มหรือพอร์ตใดๆ ทั้งสิ้น เพราะทั้งปุ่มเปิดปิดเครื่อง ปุ่มปรับระดับเสียงถูกย้ายไปไว้ด้านหลังแล้วนั่นเอง

ด้านบน : มีเพียงจุด 2 จุดเล็กๆ จุดหนึ่งเป็นช่องไมโครโฟน อีกจุดหนึ่งเป็นพอร์ตอินฟราเรด ไว้ใช้งานควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ ได้

ด้านล่าง : มีช่องหูฟังขนาด 3.5 มม. ลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่ และพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับชาร์จแบตเตอรี่และซิงค์ข้อมูล

ด้านหลัง : จะเจอกับกล้องดิจิตอลความละเอียด 13 ล้านพิกเซล ไฟแฟลชแอลอีดี และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่ใช้ปลดล้อคหน้าจอ ปุ่มปรับระดับความดังของเสียงก็อยู่ด้วยกันอย่างลงตัว

ภาพรวม : เรื่องของปุ่มปรับเสียงและปุ่มเปิด-ปิดอยู่ด้านหลังเป็นเอกลักษณ์ให้คนจดจำง่ายมากๆ หากใครถามว่า LG G2 ตัวไหน แต่บอกว่าตัวที่มีปุ่มข้างหลังไงก็น่าจะร้องอ๋อกันแล้ว แต่หน้าตาก็สวย เรียบง่าย ขนาดเหมาะมือ หากไม่ใส่เคส ตัวเครื่องก็บางอยู่นะ

ชำแหละเครื่องใน

LG G2 นี่เขาไม่ธรรมดาจริงๆ ตั้งแต่การย้ายปุ่มเปิดปิดเครื่อง ปลดล็อคหน้าจอ และปุ่มปรับเสียงไปไว้ด้านหลัง เนื่องจากทางแอลจีเห็นว่าผู้ใช้มือถือส่วนใหญ่จะต้องวางนิ้วชี้ประคองเครื่อง ซึ่งตรงกับตำแหน่งปุ่มเหล่านี้พอดีเป๊ะ เมื่อใช้งานช่วงแรกๆ ก็ยังพลิกหาปุ่มด้านข้างไปมา แต่อีกไม่นานก็ชินไปเอง แต่ถ้าวางเครื่องไว้บนโต๊ะก็ปลดล็อคหน้าจอด้วยการเคาะ 2 ทีได้นะ ฟีเจอร์นี้เรียกว่า KnockOn นั่นเอง

ส่วนสเปคภายในนี่ถือว่าสร้างมาเพื่อสู้กับตัวเรือธงจากหลายๆ แบรนด์ ทั้งซีพียูควอดคอร์ 2.26 กิกะเฮิร์ตซ์ ชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 800 แรม 2 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการ 4.2.2 เจลลี่บีน เครื่องแรง ลื่นไหลอย่างไม่มีอะไรน่าห่วง ใส่หน้าจอทรูเอชดี ไอพีเอส แอลซีดี ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี ให้ความคมชัดและสีสันที่สวยงาม มีอินเตอร์เฟซจากแอลจี ทั้งแบบธรรมดาและแบบน่ารักกุ๊กกิ๊ก ใช้งานสะดวก

อีกจุดเด่นที่ต้องพูดถึง ก็คือกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 13 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรองความละเอียด 2.1 ล้านพิกเซล กล้องในตัว LG G2 มีความน่าสนใจมากมาย ตั้งแต่ฟีเจอร์เด็ดๆ อย่าง Dual Camera ถ่ายภาพและถ่ายวิดีโอได้พร้อมกันทั้งกล้องหน้าและกล้องหลัง Cheese Shutter เพียงแค่พูดก็ถ่ายภาพได้ทันที Time Catch Shot ที่ไม่ได้แปลตรงตัวว่าจับเวลาถ่าย แต่เป็นการถ่ายภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวออกมาหลายๆ ภาพ และเลือกภาพที่ต้องการได้ แต่การปรับค่าอื่นๆ พวกสมดุลสีขาว บันทึกพิกัด จับใบหน้าก็มีอยู่นะ การถ่ายวิดีโอทำได้ความละเอียดสูงสุดถึงฟูลเอชดี 1080พี มี Life Effect สำหรับทำหน้าตลกๆ Tracking Zoom ซูมจุดใดจุดหนึ่งขณะถ่ายวิดีโอได้

เรื่องความบันเทิงรุ่นนี้ก็มีมาครบ อย่างเครื่องเล่นเพลง ตั้งค่าพื้นฐานได้ทั้งสุ่มเพลง เล่นเพลงซ้ำ จัดเพลย์ลิสต์ ปรับอีควอไลเซอร์ (ในเครื่องนี้เรียกว่า Audio Effect) ค้นหามิวสิควิดีโอผ่านยูทูปก็ทำได้ เครื่องเล่นวิดีโอก็ทำหน้าที่ได้ดี ดูวิดีโอฟูลเอชดีไม่มีกระตุก ปิดท้ายด้วยวิทยุเอฟเอ็มไว้ฟังข่าวฟังเพลง เซฟสถานีโปรดได้ตั้งเวลาปิดก็ได้นะ

สำหรับใครที่อยากใช้งานแอลทีอีและสนใจรุ่นนี้ ก็ขอแสดงความยินดีด้วย เพราะ LG G2 เครื่องศูนย์ไทยรองรับ 4จี แอลทีอีแล้วนะ หรือจะเล่นเน็ตผ่าน 3จี ไว-ไฟก็ยังใช้งานสะดวก มีเอ็นเอฟซีไว้รับส่งและแลกเปลี่ยนข้อมูล มีพอร์ตอินฟราเรดสำหรับงานควบคุมอุปกรณ์อื่นๆ หรือใช้ร่วมกับ QuickRemote ในตัวรุ่นนี้ได้อีกด้วย และมีฟีเจอร์เจ๋งๆ อย่าง Voice Mate สำรับคำสั่งเสียงต่างๆ และประมวลผล

กูรูฟันธง

เป็นรุ่นเรือธงที่เพียบพร้อมทั้งความสามารถและความแรง สำหรับเจ้า LG G2 หน้าตาอาจไม่ได้เด่นอะไรนักแต่มีเอกลักษณ์เฉพาะ แต่ปุ่มล็อคจอและเพิ่มลดความดังของเสียงนี่ถือว่าเด็ด ส่วนสเปคภายในไม่มีอะไรที่ต้องห่วง เพราะแค่ซีพียูควอดคอร์ แรม 2 กิกะไบต์ และชิปเซตของรุ่นนี้ก็เอาไปสู้กับรุ่นเรือธงอื่นๆ ได้ ยังไม่นับพวกฟีเจอร์กล้อง ความบันเทิง การเชื่อมต่อที่รองรับแอลทีอี เอ็นเอฟซี และอินฟราเรด เรียกได้ว่าหากต้องการอะไร LG G2 น่าจะมีครบ รุ่นนี้ไม่ได้คำนึงถึงความสามารถของเครื่องเท่านั้น แต่ยังออกแบบตัวเครื่องภายนอกให้ผู้ใช้งานพอใจมากที่สุดอีกด้วย

ข้อดี

  1. แอนดรอยด์ 4.2.2 เจลลี่บีน
  2. ซีพียูควอดคอร์ 2.26 กิกะเฮิร์ตซ์
  3. หน้าจอฟูลเอชดี ขนาด 5.2 นิ้ว
  4. ปลดล็อคจอด้วย KnockOn
  5. กล้อง 13 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี, กล้องหน้า 2.1 ล้าน
  6. รองรับ 3จี, 4จี แอลทีอี, เอ็นเอฟซี, อินฟราเรด
  7. ใช้งานคำสั่งเสียงด้วย VoiceMate

ข้อเสีย

  1. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกไม่ได้
  2. การใส่ซิมการ์ดต้องใช้เข็มช่วย
  3. ปุมควบคุมด้านหลังเครื่องอาจทำให้ไม่ชินในระยะแรกๆ

รูปหน้าจอ  LG G2

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top