Preview

พรีวิว LG G Tablet 8.0 4G LTE

LG G Tablet 8.0 4G LTE จะยังดูไม่คุ้นเคยนัก แต่ถ้าคุณพบเจอ LG G Tablet 8.0 4G LTE ที่ไหน เมื่อไหร่ แนะนำเลยว่าต้องลองจับ

สัดส่วนภายนอก LG G Tablet 8.0 4G LTE

หลังจากที่ส่งสมาร์ทโฟนออกมาหลายต่อหลายรุ่น แต่ก็ยังไม่ค่อยได้เห็นแท็บเล็ตจากค่ายแอลจีเสียที แต่ ณ วันนี้ คุณกำลังจะพบกับ LG G Tablet 8.0 4G LTE แท็บเล็ตรุ่นใหม่จากแอลจี อันที่จริง เจ้า LG G Tablet 8.0 4G LTE มีให้เลือก 2 แบบ แต่ในการพรีวิวนี้ จะเป็นรหัส V490 ซึ่งมีข้อแตกต่างจากอีกรุ่นหนึ่ง (V480) อยู่พอสมควร แต่รูปลักษณ์ภายนอกก็มีส่วนที่แตกต่างกันนิดหน่อย

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 8.0 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล เหนือหน้าจอมีกล้องดิจิตอลตัวรอง 1 ล้านพิกเซล ส่วนใต้หน้าจอไม่มีปุ่มคำสั่ง เพราะปุ่มคำสั่งถูกรวมอยู่ในหน้าจอเรียบร้อย

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่มและพอร์ตใดๆ เป็นพื้นที่เปิดโล่งที่ถูกครอบด้วยฝาหลังของตัวเครื่อง

ด้านขวา : มีทั้งปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดตัวเครื่อง ล็อคและปลดล็อคหน้าจอ ถัดลงมาก็จะเป็นปุ่มปรับระดับความดัง-เบาของเสียง

ด้านบน : มีไมโครโฟนช่องเล็ก ช่องหูฟังขนาดมาตรฐาน 3.5 มม. พอร์ตอินฟราเรด และช่องใส่ซิมการ์ดแบบไมโครซิมและไมโครเอสดีการ์ดที่รวมอยู่ในช่องใหญ่ช่องเดียวกัน มีฝาปิดกันฝุ่นให้ด้วย

ด้านล่าง : มีเพียงพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับใช้งานสายดาต้าเพื่อถ่ายโอนข้อมูล และชาร์จแบตเตอรี่ในช่องเดียวกัน

ด้านหลัง : มีเพียงกล้องดิจิตอลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่ที่บริเวณส่วนล่างของตัวเครื่อง

ภาพรวม : เมื่อได้เห็น LG G Tablet 8.0 4G LTE ก็ไม่คิดว่ารุ่นนี้จะเป็น LG G2 หรือ LG G3 ขยายร่างแต่อย่างใด ด้วยขนาดและความโค้งมนของตัวเครื่องที่ต่างกันพอสมควร แต่ LG G Tablet 8.0 4G LTE ถือว่าเป็นแท็บเล็ตที่จับถือถนัดดี ในหมู่แท็บเล็ต 8 นิ้ว ถ้าถือพกพา ถือมือเดียวก็ยังไหว แต่การใช้งานยังไงก็ต้องใช้สองมือช่วยอยู่ดี

ชำแหละเครื่องใน

มาดูกันดีกว่าว่า LG G Tablet 8.0 4G LTE มีของดีของเด็ดอะไรมาให้รับชมกัน เริ่มแรกเลยก็ต้องเป็นขนาดตัวเครื่องกำลังพอดี แม้จะถือมือเดียวพกพาก็ไม่รู้สึกเลยว่านี่คือแท็บเล็ตหน้าจอ 8 นิ้ว ส่วนหนึ่งจากหน้าจอความละเอียด 1280 x 800 พิกเซลที่ทำให้หน้าจอเป็นทรงยาว ส่วนอินเตอร์เฟซก็เป็นเวอร์ชั่นใหม่ตามสไตล์แอลจี ได้ทั้งความสวยงาม การแสดงผลที่ดี หายากเหมือนกันนะ กับแท็บเล็ตหน้าจอ 8 นิ้วแต่ขนาดกำลังพอดี ไม่เล็กเกินไปและไม่ใหญ่โตเกินงาม

LG G Tablet 8.0 4G LTE มีสเป็คของหน่วยประมวลผลที่ดีทีเดียว ทั้งหน่วยประมวลผลควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมมาให้ 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.4.2 (คิทแคท) เรื่องความแรงถือว่าอยู่ในระดับดีทีเดียว จากการทดสอบผ่านแอพพลิเคชั่นทดสอบในหลายๆ ด้าน ส่วนการใช้งานจริงก็ลื่นไหลดีเช่นกัน ไม่ค้างไม่หน่วงเลย

เพราะตีตราชื่อแอลจีมาแล้ว เรื่องฟีเจอร์เฉพาะตัวจากแอลจีจึงต้องมีมาอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น Knock Code การเคาะเพื่อเปิดหน้าจอ และตั้งรหัสเคาะประจำเครื่องได้ด้วย หรือจะใช้งาน Dual Window ใช้งาน 2 เมนูได้พร้อมๆ กัน เพียงเลือก 2 แอพพลิเคชั่นที่ต้องการ แต่ยังไม่สามารถใช้งานได้ทุกแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้รุ่นนี้ยังรองรับอุปกรณ์เสริมอย่าง Quick Cover ล็อคและปลดล็อคหน้าจอได้ด้วยเคส น่าจะโดนใจคนชอบเคสแบบมีฝาพับ
ถึงจะเป็นแท็บเล็ต แต่ก็ทิ้งการถ่ายภาพไปไม่ได้ ด้วยกล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล ที่ไม่มีแฟลชช่วยถ่ายมาเคียงคู่ แต่มีระบบออโต้โฟกัสที่ใช้ให้ภาพคมชัดยิ่งขึ้น เล็งไม่พลาดเป้า แต่ลูกเล่นในตัวกล้องถือว่าน้อยไปนิด เมื่อเทียบกับแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนทั้งหลาย แต่อย่างน้อย LG G Tablet 8.0 4G LTE สามารถถ่ายภาพแบบพาโนรามาได้ ใช้คำสั่งเสียงเพื่อจับภาพได้ทันที แม้ต้องใช้คำสั่งภาษาอังกฤษ แต่ภาษาอังกฤษสำเนียงไทยก็ยังใช้ได้ เรื่องของคุณภาพภาพถ่ายก็อยู่ในเกณฑ์กลางๆ ทั้งสีสันและรายละเอียดของภาพ แต่เรื่องการถ่ายวิดีโอก็มีข้อดีมาทดแทน ความละเอียดระดับฟูลเอชดีได้

เรื่องการเชื่อมต่อก็ไม่เป็นรองใคร เพราะ LG G Tablet 8.0 4G LTE รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี, รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย ไว-ไฟ ก็มี พอร์ตอินฟราเรดก็มีเพื่อฟีเจอร์ QuickRemote สั่งการเครื่องใช้ไฟฟ้าต่างๆ โดยเฉพาะ และทางแอลจีภูมิใจนำเสนอฟีเจอร์ใหม่ล่าสุดที่ชื่อว่า QPair ซึ่งช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้ใช้งาน LG G Tablet 8.0 4G LTE และแอนดรอยด์สมาร์ทโฟน เพราะ QPair เป็นฟีเจอร์ที่ช่วยจับคู่ทั้งสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตผ่านบลูทูธ ถ้าหากมีแจ้งเตือนใดๆ แต่ไม่สะดวกหยิบสมาร์ทโฟนขึ้นมาดู ก็เช็คแจ้งเตือนจากแท็บเล็ตที่จับคู่ไว้ก็ได้ สามารถเช็คได้ทั้งสายเข้า ข้อความ แจ้งเตือนจากแอพฯ โซเชียล แชร์บันทึกจาก QuickMemo+ ก็ทำได้

กูรูฟันธง

แม้ชื่อ LG G Tablet 8.0 4G LTE จะยังดูไม่คุ้นเคยนัก แต่ถ้าคุณพบเจอ LG G Tablet 8.0 4G LTE ที่ไหน เมื่อไหร่ แนะนำเลยว่าต้องลองจับ ลองเล่น ลองใช้งาน เพราะดีไซน์ของแท็บเล็ตจากแอลจีอาจดูคล้ายสมาร์ทโฟนไปบ้าง แต่ประสิทธิภาพภายในคือสิ่งที่ไม่ธรรมดามากๆ สำหรับฟีเจอร์พื้นฐานต่างๆ ก็ทำหน้าที่ได้น่าประทับใจ แต่เมื่อมีฟีเจอร์เฉพาะจากแอลจีด้วย เรียกได้ว่าสุดยอดเลยล่ะ

ข้อดี

1. หน้าจอขนาด 8.0 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล
2. ซีพียูควอด-คอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ / แรม 1 กิกะไบต์
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.4.2 (คิทแคท)
4. กล้องดิจิตอล 5 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี
5. กล้องตัวรอง 1 ล้านพิกเซล / ถ่ายวิดีโอเอชดีได้
6. รองรับการเชื่อมต่อ 4จี แอลทีอี / 3จี / ไว-ไฟ / อินฟราเรด
7. ฟีเจอร์ Knock Code เคาะเพื่อเปิดหน้าจอได้
8. เชื่อมต่อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตด้วย QPair
9. รองรับอุปกรณ์เสริม Quick Cover

ข้อเสีย

1. ไม่รองรับการโทรศัพท์
2. ตัวเครื่องมีน้ำหนักพอสมควร
3. กล้องถ่ายภาพไม่มีแฟลช

รูปตัวเครื่อง LG G Tablet 8.0 4G LTE

LG-G-Tablet8-0-01 LG-G-Tablet8-0-04

รูปหน้าจอ LG G Tablet 8.0 4G LTE

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top