Preview

พรีวิวมือถือ Lenovo Vibe Shot

Lenovo Vibe Shot สมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่น เน้นการถ่ายภาพแบบเต็มเปี่ยม ปรับแต่งค่าแบบโปรได้ พร้อมโหมดถ่ายภาพออโต้ที่เหมาะกับทุกการใช้งาน

สัดส่วนภายนอก Lenovo Vibe Shot

ไม่บอกไม่รู้นะเนี่ยว่า Lenovo Vibe Shot จะหล่อเฟี้ยวได้ขนาดนี้ เห็นตัวเครื่องด้านหน้าแว้บแรกก็ดูเป็นสมาร์ทโฟนเรียบๆ ที่ดูดี หล่อเหลาเอาการ แต่ด้านหลังนั้น ตกแต่งให้ดูคล้ายกับกล้องดิจิตอลดีไซน์สวย เฉียบคม นอกจากนี้ ตัวเครื่องมีความบางกำลังดี เหมาะมือ และยังมีปุ่มชัตเตอร์และปุ่มปรับโหมดถ่ายภาพได้อย่างสะดวก ดูแค่นี้ก็รู้แล้วว่า Lenovo Vibe Shot เน้นการถ่ายภาพขนาดไหน

ด้านหน้า : มีหน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี เหนือหน้าจอมีลำโพงสนทนาและกล้องหน้าความละเอียดสูง 6 ล้านพิกเซล ส่วนใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มเรียงกันเช่นเคย แต่ตัวปุ่มเนียนไปกับตัวเครื่องสีดำสนิท

ด้านซ้าย : มีช่องใส่ซิมการ์ดทั้งช่อง 1 และช่อง 2 แบบถาด (รองรับไมโครซิม) ถัดลงมาคือช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดแบบถาดเช่นกัน

ด้านขวา : เริ่มจากปุ่มวอลลุ่มเพิ่ม-ลดระดับเสียง ปุ่มพาวเวอร์เปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ ถัดมาคือปุ่มที่ Lenovo Vibe Shot ภูมิใจนำเสนออย่างปุ่มปรับโหมดถ่ายภาพ และปุ่มชัตเตอร์กล้องดิจิตอล

ด้านบน : มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. และไมโครโฟนตัดเสียงสนทนาช่องเล็ก

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ถูกขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียด้านขวา และช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนาทางด้านซ้าย แต่ทั้งสองช่องถูกตกแต่งให้เหมือนกับช่องลำโพงคู่ และรุ่นนี้ได้เพิ่มช่องร้อยสายคล้องเก๋ๆ มาให้ด้วย

ด้านหลัง : มีกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล และไฟแฟลชแอลอีดีที่ให้ความสว่างสูง ด้วยไฟแฟลช Tricolor 3 สี 3 ดวง โดยตัวเครื่องด้านหลังถูกตกแต่งให้เฉียบคมและสวยงาม

ภาพรวม : Lenovo Vibe shot หยิบเอาเอกลักษณ์ของกล้องถ่ายภาพมาใส่ไว้ในสมาร์ทโฟนได้อย่างลงตัว โดยไม่ต้องขยายขนาดตัวเครื่องให้ใหญ่โตเทียบเท่ากล้องจริง จะเลือกใช้งานเป็นสมาร์ทโฟนก็ยังสะดวก ใช้งานได้ด้วยมือเดียว และมีส่วนประกอบสำคัญอย่างปุ่มชัตเตอร์ ถือถ่ายภาพเท่ๆ ก็เด่นดี แต่จะพกพารุ่นนี้เป็นสมาร์ทโฟนก็ดูไม่ขัดตาแต่อย่างใด

ชำแหละเครื่องใน 

ถึง Lenovo Vibe Shot จะเป็นสมาร์ทโฟนเน้นการถ่ายภาพ แต่เรื่องดีไซน์สวยเนี้ยบต้องไม่เป็นรองใคร ด้วยความบางเพียง 7.3 มิลลิเมตรที่ยังดูดี จับถือถนัด ไม่บางเฉียบจนเกินไป วัสดุตัวเครื่องและการประกอบก็ทำได้ดีมากๆ ดูแข็งแรง ทนทาน ชวนให้ประทับใจด้วยตัวเครื่องด้านหน้าสีดำสนิทดูหรูหรา

แต่พอกดปุ่มพาวเวอร์ปุ๊บ หน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดีก็จะสว่างขึ้นมาทันที เรื่องความคมชัดก็ถือว่ายอดเยี่ยม สีสันจากการแสดงผลก็ทำได้ดี สวยงาม ส่วนของอินเตอร์เฟซก็ทำออกมาสวยงาม รวมทั้งหน้าจอหลักและหน้ารวมเมนูให้อยู่ในส่วนเดียวกัน ลองใช้งานหน้าจอไปมาก็ลื่นไหลใช้ได้ ไม่มีสะดุดระหว่างใช้งานแต่อย่างใด

Lenovo Vibe Shot มีขุมพลังที่แรง ไว้ใจได้ ด้วยชื่อชิปเซตควอลคอม สแนปดรากอน 615 ที่อยู่ในสมาร์ทโฟนหลายรุ่น จึงมั่นใจได้ในความแรงระดับออคต้า-คอร์ ส่วนของแรมก็เยอะถึง 3 กิกะไบต์ รันแอพพลิเคชั่นได้อย่างไม่มีสะดุด และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 5.1 (โลลิป๊อป) เมื่อลองทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นทดสอบต่างๆ ก็ได้คะแนนในระดับสูง และให้ความเร็ว ความลื่นไหล ตอบสนองฉับไวจากการใช้งานจริงเช่นกัน

ไม้ตายสำคัญจะเป็นอะไรไปไม่ได้นอกจากกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 16 ล้านพิกเซล มีแอลอีดีแฟลช Tricolor 3 สี 3 ดวง เสริมทัพด้วยปุ่มชัตเตอร์แบบกล้องจริง และปุ่มสลับโหมดถ่ายภาพจากโหมดออโต้ไปเป็นโหมดโปรได้ง่ายๆ ซึ่งโหมดโปรในรุ่นนี้ก็ปรับค่าได้ละเอียด ทั้งความสว่าง สมดุลสีขาว ไอเอสโอ ฯลฯ มีมาตรวัดระนาบให้ภาพถ่ายแนวนอนไม่เอียงอีกต่างหาก ส่วนโหมดออโต้ก็มีโหมดถ่ายภาพให้เลือกครบครัน จะถ่ายมุมกว้าง หน้าชัดหลังเบลอก็ได้หมด ส่วนภาพถ่ายไม่ทำให้ผิดหวัง แต่สีสันภาพถ่ายที่สมจริงและความคมชัดที่ดี แต่การโฟกัสในระยะใกล้มากๆ ยังหลุดจังหวะหรือโฟกัสไม่เข้าอยู่บ้าง ส่วนกล้องหน้า 6 ล้านพิกเซล ก็มีโหมดหน้าสวยที่ทำให้สาวๆ ฟรุ้งฟริ้ง ขาวเนียน และยังสามารถเซลฟี่มุมกว้าง (Wide Selfie) ได้ หรือจะถ่ายภาพด้วยการชูสองนิ้ว (Hand sign) ก็ทำได้อีกต่างหาก ส่วนการถ่ายวิดีโอนั้น ถึงจะทำความละเอียดสูง 1080พีได้ แต่กลับถูกตัดทอนลูกเล่นลงไป และไม่สามารถใช้โหมดแบบโปรถ่ายวิดีโอได้

การเชื่อมต่อก็เยอะจุใจ จะเป็นการเชื่อมต่อเครือข่าย 4จี / 3จี ไวไฟ ก็มีมาให้ และที่ขาดไม่ได้สำหรับสมาร์ทโฟนยุคนี้ ก็เป็นการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว ใช้งานสบายๆ เพราะรุ่นนี้มีช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดแยกออกมาด้วย

กูรูฟันธง 

Lenovo Vibe Shot สมาร์ทโฟนที่ชูจุดเด่น เน้นการถ่ายภาพแบบเต็มเปี่ยม ปรับแต่งค่าแบบโปรได้ พร้อมโหมดถ่ายภาพออโต้ที่เหมาะกับทุกการใช้งาน แต่ความสามารถระดับนี้ ถูกบรรจุอยู่ในสมาร์ทโฟนขนาดเหมาะมือ และใช้งานได้พร้อมกับฟีเจอร์สุดสมาร์ททั้งการเชื่อมต่อ ความบันเทิงต่างๆ เมื่อนำความสามารถทั้งหมดมารวมกับดีไซน์เฉียบคมสุดหรู นั่นก็ทำให้ ควรค่าแก่การเป็นเจ้าของจริงๆ

ข้อดี

 1. หน้าจอขนาด 5.0 นิ้ว, ความละเอียดระดับฟูลเอชดี 1080 x 1920 พิกเซล)
 2. หน่วยประมวลผลสแนปดรากอน 615 / แรม 3 กิกะไบต์
 3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์1 (โลลิป๊อป)
 4. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์, เพิ่มไมโครเอสดีการ์ดสูงสุด 128 กิกะไบต์
 5. กล้องถ่ายภาพ 16 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช Tricolor / ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พี
 6. กล้องหน้า 6 ล้านพิกเซล / โหมดหน้าสวย / เซลฟี่มุมกว้าง / สั่งถ่ายภาพด้วยเกสเจอร์ (ชูสองนิ้ว)
 7. รองรับการเชื่อมต่อเครือข่าย 4 จี / 3จี / ไว-ไฟ
 8. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม)

ข้อเสีย

 1. ลำโพงมัลติมีเดียไม่ใช่แบบสเตอริโอ
 2. โหมดถ่ายภาพแบบโปรไม่สามารถใช้กับวิดีโอได้

รุปตัวเครื่อง Lenovo Vibe Shot

lenovo VIBE -01 lenovo VIBE-02

รูปหน้าจอ Lenovo Vibe Shot

001

002

003

004

005

006

007

008

009

012

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • GA

  Google Analytic

Save