Preview

พรีวิวมือถือ Lenovo S820

Lenovo S820 มีหน้าจอแบบไอพีเอส แอลซีดีขนาด 4.7 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว

สัดส่วนภายนอก Lenovo S820

รูปร่างหน้าตาของ Lenovo S820 ก็ดูเข้าที ถึงแม้ดูแล้วจะแอบคิดถึงสมาร์ทโฟนหลายรุ่นอยู่เหมือนกัน ตัวเครื่องมีขนาดกำลังพอดีมือ เครื่องพรีวิวมีสีขาวตัดกับหน้าจอและขอบสีดำ แต่รุ่นนี้มีสีแดงแสบทรวงให้เลือกด้วยนะ การประกอบก็ถือว่าดีทีเดยว แกะฝาหลังยากนิดหน่อย แต่ชาวยการันตีเรื่องความแข็งแรง

ด้านหน้า : มีหน้าจอแบบไอพีเอส แอลซีดีขนาด 4.7 นิ้ว ลำโพงสนทนา กล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล และเซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหวและวัดระยะ ใต้หน้าจอมีปุ่มคำสั่ง 3 ปุ่มแบบสัมผัส

ด้านซ้าย : ไม่มีปุ่ม พอร์ต หรือช่องใดๆ แต่จะเป็นส่วนของฝาหลังที่ครอบคลุมถึงด้านข้างของเครื่อง

ด้านขวา : มีปุ่มปรับระดับความดังเบาของเสียง มีสีขาวตามสีของฝาหลัง ปุ่มกดนูนขึ้นมาจากพื้นผิว กดง่าย

ด้านบน : ช่องเชื่อมต่อหูฟังขนาด 3.5 มม. และปุ่มเปิด-ปิดเครื่องที่ใช้งานจับภาพหน้าจอได้ด้วย

ด้านล่าง : มีพอร์ตไมโครยูเอสบี สำรหับใช้งานชาร์จแบตเตอรี่และเชื่อมต่อข้อมูลระหว่างคอมพิวเตอร์ และมีร่องแกะฝาหลังบริเวณมุมเครื่อง

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชและลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลังจะมีช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด ซิมการ์ด 2 ช่อง และแบตเตอรี่

ภาพรวม : เรื่องของหน้าตา รุ่นนี้ถือว่าผ่าน เพราะสวยงามแบบเรียบหรู ดูดี ไม่ต้องมีรายละเอียดมากมาย การประกอบก็ดี แถมหน้าตาอินเตอร์เฟซก็สวยและเป็นเอกลักษณ์เฉพาะอีกด้วย

ชำแหละเครื่องใน

เลอโนโวก็เป็นอีกแบรนด์ที่มีชื่อเสียงด้านสมาร์ทโฟน นอกจากจะมีชื่อเสียงในเรื่องของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค ทางเลอโนโวได้ส่งสมาร์ทโฟนลงสู่ตลาดหลายต่อหลายรุ่น ตั้งแต่รุ่นเล็กราคาประหยัด ไปจนถึงรุ่นใหญ่แต่ได้ราคาเด็ด! อย่างเช่นรุ่นนี้ Lenovo S820 สมาร์ทโฟนดีไซน์สวย แรงระดับควอดคอร์ เราจะมาดูกันว่า รุ่นนี้แรง เร็วขนาดไหนกัน

ขุมพลังภายในเจ้า Lenovo S820 คือซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์ แรม 1 กิกะไบต์ รันระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 (เจลลี่บีน) สเปคอาจไม่ได้สูงระดับต้นๆ แต่จากการใช้งานจริง พบว่า Lenovo S820 ก็แรงไม่ใช่เล่น ไม่มีค้างไม่มีหน่วงไม่มีงอแง ปัดจอไปมาเร็วๆ ก็ยังลื่นดี

แถมจุดประทับใจในเรื่องของอินเตอร์เฟซจาก ที่สวยดูดี ปรับแต่งได้หลากหลาย ทั้งธีม เอฟเฟคต์ต่างๆ ใครที่เบื่อหน้าตาหน้าจอเดิมๆ มาลองรุ่นนี้แล้วคุณจะชอบ ยิ่งการแสดงผลบนหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี! (720 x 1280 พิกเซล) ยิ่งทำให้อินเตอร์เฟซของรุ่นนี้สวยขึ้นไปอีก หน้าจอสีสวยสดคมจริงๆ แต่สีไม่สดแสบตาเท่าไหร่นะ เน้นสบายตามากกว่า เกือบลืมบอกว่า หน้าจอของรุ่นนี้ใช้กระจกกันรอยชื่อดังอย่างกอริลล่ากลาสด้วยล่ะ

อย่าตกใจ ถ้าคุณหาเมนูกล้องถ่ายภาพของ Lenovo S820 ไม่เจอ เพราะรุ่นนี้ตั้งชื่อเมนูกล้องว่า Super Camera ทำงานร่วมกับคลังภาพในเครื่องที่มีชื่อว่า Super Gallery โดยกล้องตัวนี้มีความละเอียดสูงถึง 12 ล้านพิกเซล และกล้องตัวรองความละเอียด 2 ล้านพิกเซล เอาใจคนชอบถ่ายภาพกันสุดๆ แถมถ่ายวิดีโอได้ระดับฟูลเอชดีอีกด้วย เรื่องคุณภาพของภาพถ่ายนี่ถือว่าดีในระดับหนึ่ง มีความคมชัดและสีสันที่ดี แต่เรื่องลูกเล่นของ Super Camera นี่เด็ดมาก มีเอฟเฟคต์สารพัดให้เลือก เอฟเฟคต์เลนส์ เอฟเฟคต์เมจิค และเอฟเฟคต์สีหลายรูปแบบ

เมนูความบันเทิงของรุ่นนี้ก็ไม่ต่างอะไรจากแอนดรอยด์สมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ทั้งเครื่องเล่นเพลงที่ปรับตั้งค่าการเล่นเพลง อีควอไลเซอร์ จัดเพลย์ลิสได้ตามระเบียบ เครื่องเล่นวิดีโอที่สามารถจับภาพขณะเล่นไฟล์ได้ และวิทยุเอฟเอ็มที่อัดเสียงจากวิทยุเก็บลงเครื่องได้ หรือจะเล่นเกมส์ก็มีให้ และไปดาวน์โหลดเพิ่มเติมที่เพลย์สโตร์ได้เลย

เกือบลืมพูดถึงจุดสำคัญของรุ่นนี้ไปแล้ว การใช้งาน 2 ซิมการ์ดนั่นเอง สะดวกจริงๆ ทำให้พก 2 เบอร์ใน 1 เครื่องได้ แต่น่าเสียดายที่รองรับเครือข่าย 3จี 900 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น อย่าลืมเช็คซิมการ์ดของคุณให้ดี ลองทดสอบก็ใช้งานสะดวก ง่ายๆ เฉกเช่นสมาร์ทโฟน 2 ซิมรุ่นอื่นๆ เลือกเบอร์ไหนใช้โทร เบอร์ไหนใช้เน็ตก็ไม่สับสน มีปุ่มโทรออก-รับสาย 2 ปุ่มในคราวเดียว เลือกสลับไปมาง่ายๆ เลย

ถ้าเห็นว่าฟีเจอร์เยอะขนาดนี้ อย่าห่วงว่าแบตเตอรี่ 2,000 มิลลิแอมป์จะใช้ไม่พอ เพราะ Lenovo S820 มีเมนู “การประหยัดพลังงาน” มีทั้งทั้งโหมดประหยัดงานแบบดีที่สุด ระยะเวลายาว หรือประหยัดสุดขั้วก็ทำได้ หรือจะสร้างโหมดประหยัดพลังงานด้วยตนเองก็ได้เช่นกัน

กูรูฟันธง  

Lenovo S820 เป็นสมาร์ทโฟนที่แรง เร็วกำลังพอดี มีซีพียูควอดคอร์ มีหน้าตาอินเตอร์เฟซที่สวย มีฟีเจอร์หลากหลายและครบครัน มีกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงพร้อมลูกเล่นมากมาย มีระบบการใช้งาน 2 ซิมการ์ด และมีตัวช่วยประหยัดพลังงาน หากคุณเป็นคนไม่ติดแบรนด์ ต้องการสมาร์ทโฟนควอดคอร์หน้าตาเท่ และได้อะไรมากมายที่คุณคาดไม่ถึง Lenovo S820 พร้อมเป็นอีกตัวเลือกหนึ่งให้กับคุณ

ข้อดี

1. แอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.2 เจลลี่บีน
2. ซีพียูควอดคอร์ 1.2 กิกะเฮิร์ตซ์
3. หน้าจอไอพีเอส แอลซีดี ความละเอียดเอชดี
4. กล้องความละเอียดสูง 12 ล้าน
5. รองรับ 2 ซิมการ์ด
6. รองรับ 3จี, ไว-ไฟ
7. เมนู “การประหยัดพลังงาน”

ข้อเสีย

1. รองรับ 3จี เครือข่าย 900 / 2100 เมกะเฮิร์ตซ์เท่านั้น
2. แบตเตอรี่น่าจะมีความจุเยอะกว่านี้

รูปหน้าจอ Lenovo S820

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top