Preview

พรีวิวมือถือ Lenovo S660

สำหรับ Lenovo S660 มีรูปร่างหน้าตาที่เข้มขรึมพอสมควร พลิกดูด้านหลังเครื่องพบว่าฝาหลังมีสีเงิน ลวดลายแบบโลหะ ลองเคาะๆ ดู เสียงคล้ายฝาหลังพลาสติกมาก

สัดส่วนภายนอก Lenovo S660
สำหรับ Lenovo S660 มีรูปร่างหน้าตาที่เข้มขรึมพอสมควร พลิกดูด้านหลังเครื่องพบว่าฝาหลังมีสีเงิน ลวดลายแบบโลหะ ลองเคาะๆ ดู เสียงคล้ายฝาหลังพลาสติกมาก แต่พอแกะฝาหลังออกมา เป็นโลหะทั้งแผ่นเลยนะจ๊ะ เรียกได้เต็มปากว่า Lenovo S660 มีทั้งวัสดุพลาสติกและโลหะ ฮ่าๆ เรื่องการประกอบก็ทำได้ดีจริงๆ ตัวเครื่องแน่นหนาไม่มีจุดใดคลอนแคลน

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีจอ ลำโพง กล้องหน้า ปุ่ม

ด้านซ้าย : ปล่อยโล่งๆ ไม่มีอะไร

ด้านขวา : มีปุ่ม Power และปุ่มปรับเสียง

ด้านบน : มีช่องหูฟัง

ด้านล่าง : มีพอร์ตยูเอสบี ร่องงัดฝาหลัง

ด้านหลัง : มีกล้อง แฟลช ลำโพง แบต ช่องซิม ไมโครเอสดี

ภาพรวม : มองเพียงปราดเดียว อาจคิดว่า Lenovo S660 ก็มีดีไซน์เดิมๆ ดูไม่น่าสนใจ แต่ด้วยฝาหลังโลหะแท้ๆ ที่มีลายดูหรูหรานี่ก็น่าสนใจไม่ใช่น้อยเลย แถมด้วยการประกอบที่ดี บวกกับอุปกรณ์เสริมอย่างเมจิกคัฟเวอร์ (Magic Cover) ที่เป็นมากกว่าเคสใส่ฝาหลัง แต่โดยรวมแล้ว Lenovo S660 ถือว่าเด่นดีทีเดียวในเรื่องดีไซน์ที่ใส่ฝาหลังโลหะมาให้

ชำแหละเครื่องใน

มาลองเล่น Lenovo S660 กันดีกว่า อย่างที่กล่าวไปข้างต้นแล้วว่ารุ่นนี้มีจุดเด่นที่การใช้วัสดุพลาสติกร่วมกับฝาหลังโลหะที่ไม่ใช่แค่การพิมพ์ลาย แต่เป็นเนื้อโลหะจริงๆ จึงเป็นส่วนช่วยให้ Lenovo S660 มีความหรูและเท่มากยิ่งขึ้น การประกอบตัวเครื่องก็ถือว่าดี นอกจากนี้ Lenovo S660 มาพร้อมกับอุปกรณ์เสริมหน้าตาแปลกๆ จะมองว่าเป็นเคสตัวเครื่องก็ไม่เชิงนัก ซึ่งเจ้านี่มีชื่อว่าเมจิกคัฟเวอร์สำหรับใช้งานวางตัวเครื่องให้เอียงขึ้นรับกับสายตา เหมาะสำหรับผู้ชอบเล่นมือถือบนโต๊ะ แต่พอมือถือวางราบเรียบไปกับพื้นโต๊ะก็ทำให้มองลำบากสักหน่อย ใช้เมจิกคัฟเวอร์สิ ช่วยได้ แต่ใช้งานได้กับตัวเครื่องแนวตั้งเท่านั้นนะ

ส่วนเรื่องขุมพลังภายใน Lenovo S660 ใช้หน่วยประมวลผลมีเดียเทค MT6582M ควอดคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์ มีแรมมาที่ 1 กิกะไบต์ แต่ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ยังเป็นเวอร์ชั่น 4.2.2 หรือเจ้าขนมเจลลี่บีนนั่นเอง ถ้าเป็นชั่วโมงนี้ใครๆ ก็อยากกินคิทแคทกันทั้งนั้น ถึงจะชวนขัดใจแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใด ด้วยพลังความแรงที่ทำได้น่าพอใจ ลื่นไหลไม่มีสะดุด

หน้าจอของ Lenovo S660 มีขนาดใหญ่กำลังดีที่ 4.7 นิ้ว แต่หลายคนอาจมองว่าเล็กเกินไปหรือเปล่า ความละเอียดที่ 540 x 960 พิกเซลที่ชวนคิดว่าการแสดงผลจะออกมาดีไหม ลองใช้งานจริงๆ เรื่องการแสดงผลก็ไม่มีปัญหาใดๆ นะ ภาพสวยเนียนตา สีสันก็แสดงผลออกมาดี แถม Lenovo S660 เปลี่ยนรูปแบบอินเตอร์เฟซเสียใหม่ ไม่มีส่วนของหน้ารวมเมนูอีกต่อไป เมนูทุกอย่างถูกรวมไว้หน้าจอหลัก อาจจะชวนงงเล็กน้อย แต่ใช้งานได้สักพักก็จะคุ้นเคยเอง

กล้องดิจิตอลของ Lenovo S660 ก็โดดเด่นไม่แพ้กัน อัดความละเอียด 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลชช่วยถ่าย ถ่ายวิดีโอความละเอียดฟูลเอชดี ได้สบายบรื๋อ แต่ชาวเซลฟี่อาจต้องผิดหวังกันเล็กน้อย กับกล้องตัวรองความละเอียดวีจีเอ หรือชาวเซลฟี่จะดีใจกับความละเอียดภาพน้อยๆ แบบนี้กันนะ ฮ่าๆ ๆ มาพร้อมกับตัวเครื่องขนาดเหมาะมือก็สบายๆ ถ่ายภาพสะดวก ลูกเล่นอื่นๆ ก็มีมาครบตามมาตรฐาน ถ่ายภาพบุคคลแม่นๆ ด้วยระบบจับใบหน้า มีโหมดเอชดีอาร์เพื่อภาพที่สวยงามและเก็บครบทุกรายละเอียด

เรื่องการเชื่อมต่อต่างๆ ก็ไม่มีปัญหาเช่นกัน ด้วยการใช้งาน 2 ซิมในเครื่องเดียว แถมยังรองรับ 3จีทั้ง 2 ซิมอีกด้วย เหมาะอย่างยิ่งกับคนติดโซเชียลขนาดหนัก สแตนด์บายทั้ง 2 ซิมรอได้เลย ถ้าไม่อยากเปิด 3จี ก็ยังมีไว-ไฟ หรือใช้งานเป็นตัวกระจายสัญญาณไว-ไฟก็มีนะ จะลองเล่นฟีเจอร์สารพัดประโยชน์ก็มีมาให้ อย่างเช่นไฟฉายในตัว การจัดการเอกสารและสำรองข้อมูลในตัวเครื่อง ส่วนฟีเจอร์ความบันเทิงก็ไม่ได้หายไปไหน มีทั้งเครื่องเล่นเพลง เครื่องเล่นวิดีโอ และเมนูวิทยุเอฟเอ็มตามธรรมเนียม

กูรูฟันธง

ถ้ามองหาสมาร์ทโฟนที่มีความสามารถครบครันทุกด้าน Lenovo S660 ก็เป็นอีกตัวเลือกที่น่าสน แต่ถ้าใครไม่ชอบวัสดุพลาสติกเพียวๆ อยากได้ความหรูและเท่จากวัสดุโลหะด้วย ก็ไม่น่าจะมีตัวเลือกใดเหมาะสมไปกว่ารุ่นนี้อีกแล้ว ถึงชื่อ Lenovo จะไม่ใช่ชื่อแรกๆ ที่นึกถึง แต่พอได้สัมผัสสมาร์ทโฟนจากค่ายนี้ ก็บอกเลยว่ายังมีของดีซ่อนอยู่จริงๆ

ข้อดี

1. ฝาหลังวัสดุโลหะ ช่วยเสริมความหรูดูดีกว่าพลาสติก
2. หน้าจอสัมผัสขนาด 4.7 นิ้ว
3. ซีพียูควอดคอร์ 1.3 กิกะเฮิร์ตซ์
4. แอนดรอยด์ 4.2.2 (เจลลี่บีน)
5. กล้อง 8 ล้านพิกเซล, ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี
6. ขาตั้งเสริมเมจิกคัฟเวอร์
7. รองรับ 2 ซิมในเครื่องเดียว
8. ใช้งาน 3จี ได้ทั้ง 2 ซิม

ข้อเสีย

1. น่าจะอัพเดทระบบแอนดรอยด์ฯ เป็นเวอร์ชั่นใหม่
2. กล้องตัวรองความละเอียวีจีเอเท่านั้น

รูปตัวเครื่อง  Lenovo S660

Lenovo S660-01

Lenovo S660-04

รูปหน้าจอ  Lenovo S660

001 002

003 004

005 006

007 008

010 012

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top