Preview

พรีวิวมือถือ i-mobile IQ X PRO 2

i-mobile IQ X PRO 2 สมาร์ทโฟนที่มีดีไซน์เป็นเอกลักษณ์และฟีเจอร์ที่อัดแน่น พร้อมกล้องดิจิตอล 30 ล้านพิกเซล เรียกว่า “จัดเต็มหนักมาก”

สัดส่วนภายนอก i-mobile IQ X PRO 2

สำหรับ i-mobile IQ X PRO 2 นี่นอกจากจะมีกล้องแจ่มๆ ความละเอียดสูง 30 ล้านพิกเซลแล้ว ยังมีดีไซน์ที่เท่ใช้ได้เลย มีขนาดตัวเครื่องที่ใหญ่โตเต็มไม้เต็มมือแต่ก็ไม่เทอะทะ มีการประกอบที่แน่นหนา แทบไม่มีรอยต่อตัวเครื่องให้เห็น ส่วนของการออกแบบก็ถือว่าเรียบง่ายดีแต่โดดเด่น เตะตา พอได้เห็นแว้บแรกก็รู้สึกว่าแปลกและแตกต่าง

OLYMPUS DIGITAL CAMERA  OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอแสดงผล 5.5 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี ส่วนเหนือหน้าจอมีไฟแฟลช ลำโพงสนทนา กล้องตัวรอง ส่วนใต้หน้าจอ มีแผงปุ่มแบบสัมผัสที่มีไฟส่องสว่างอยู่ข้างใต้

ด้านซ้าย: ช่องใส่ซิมการ์ดและช่องใส่ไมโครเอสดีที่ต้องใช้เข็มจิ้มดึงถาดออกมา โดยตัวถาดรองรับได้ 2 ซิม โดยช่องซิม 2 ใช้งานเป็นช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ดได้

ด้านขวา: มีปุ่มวอลลุ่มสำหรับเพิ่ม-ลดระดับเสียง และปุ่มพาวเวอร์ที่มีไว้เปิด-ปิดตัวเครื่องและหน้าจอ

ด้านบน: เป็นพื้นที่โล่งเป็นส่วนใหญ่ แต่ก็มีช่องหูฟังมาตรฐาน 3.5 มม. จัดวางอยู่

ด้านล่าง: มีพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 ที่ขนาบข้างด้วยลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่

ด้านหลัง: มีเพียงกล้องถ่ายภาพความะเอียดสูง 30 ล้านพิกเซลและไฟแฟลชดวงใหญ่ที่เห็นชัดเจน

ภาพรวม: i-mobile IQ X PRO 2 ไม่ได้มาในลุคหรูหรา หรือลุคใดๆ ที่เห็นเด่นชัด แต่นี่แหละที่เป็นเอกลักษณ์ของรุ่นนี้ ทั้งตัวเครื่องขนาดใหญ่ ไร้รอยต่อ มีหน้าจอแสดงผลขนาดใหญ่กำลังเหมาะ ถ้ามองหา i-mobile IQ X PRO 2 ก็น่าจะแยกออกจากเพื่อนร่วมค่ายง่ายๆ นะ

ชำแหละเครื่องใน

i-mobile IQ X PRO 2 แสดงผลผ่านหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 5.5 นิ้ว พร้อมความละเอียดสูงระดับฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล) ที่แสดงผลภาพได้สวยเนียนตา ให้สีสันที่สวยงาม ส่วนหนึ่งมาจากหน้าจอแบบโอจีเอส (One Glass Sensor) ที่นำเซ็นเซอร์สัมผัสกับเซ็นเซอร์การแสดงผลรวมไว้ในกระจกชิ้นเดียวกัน ช่วยให้การแสดงผลสว่างสดใสมากขึ้น ส่วนอินเตอร์เฟซก็ทำได้เรียบง่าย สะอาดตา เปลี่ยนธีมสีและไอคอนสวยๆ ได้ถึง 4 แบบ หรือจะเปลี่ยนเอฟเฟ็คต์เลื่อนหน้าจอ ขนาดไอคอนเมนูและอื่นๆ ได้อีกเพียบ และยังมีการสั่งงานในรูปแบบอื่นๆ เช่น การแตะปุ่มโฮมสองครั้งเพื่อปิดหน้าจอ การวางสายด้วยปุ่มพาวเวอร์ ฯลฯ

หน่วยประมวลผลภายใน i-mobile IQ X PRO 2 ก็เด็ดไม่แพ้กัน เพราะมีชิปเซต ควอลคอม สแนปดรากอน 615 แรงระดับออคต้า-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, มีแรม 3 กิกะไบต์ที่เยอะจุใจ รันแอพฯ ได้สบายๆ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0.2 (โลลิป๊อป) ส่วนประสิทธิภาพจากการทดสอบด้วยแอพพลิเคชั่นทดสอบแบบต่างๆ ก็ได้คะแนนที่สูงทีเดียว แต่การใช้งานจริงก็ให้ผลลัพธ์ที่ดีเช่นกัน ลื่นไหลแบบไม่มีสะดุดเลย ไม่ว่าจะใช้งานรูปแบบไหนก็ไม่มีค้างหรือหน่วง

จุดขายของ i-mobile IQ X PRO 2 ก็คือกล้องถ่ายภาพความละเอียดสูงถึง 30 ล้านพิกเซล ถ่ายวิดีโอฟูลเอชดี 1080พีได้ แต่ความละเอียด 30 ล้านพิกเซลนี้เป็นการอัพสเกลความละเอียดจากเซ็นเซอร์ 20 ล้านพิกเซล มีลูกเล่นให้เลือกทั้งโหมดถ่ายภาพและเอฟเฟ็คต์สีแบบต่างๆ เช่น โหมดถ่ายภาพบุคคล ภาพวิว ดอกไม้ ภาพเอชดีอาร์ ฯลฯ มีระบบจับใบหน้าและแตะจอเพื่อโฟกัสภาพอย่างแม่นยำ คุณภาพภาพถ่ายจากกล้องของรุ่นนี้ก็ยอดเยี่ยมทีเดียว ให้สีสันสมจริงไม่ผิดเพี้ยน ความสว่างและความคมชัดของภาพอยู่ในเกณฑ์ดี ส่วนการถ่ายภาพเซลฟี่ด้วยกล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชก็ทำได้ดี เพิ่มความสว่างในที่แสงน้อยได้ด้วยแฟลช และให้ภาพถ่ายที่แตกต่างด้วยลูกเล่นการปรับแต่งที่เยอะสะใจไม่แพ้กล้องหลัก

การเชื่อมต่อจาก i-mobile IQ X PRO 2 ก็ต้องจัดเต็มไม่แพ้กล้องถ่ายภาพ ทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จีที่รองรับทุกเครือข่าย (850/900/2100 เมกะเฮิร์ตซ์), รวมถึงไว-ไฟและการใช้งาน 2 ซิมการ์ดในเครื่องเดียว แต่ถ้าเลือกใช้งาน 2 ซิมการ์ดก็จะมีข้อติดขัดในการใช้งานไมโครเอสดีการ์ด ที่ต้องเลือกใช้งานอย่างใดอย่างหนึ่งแทน แต่ถ้าใครคิดว่าเนื้อที่ภายในเครื่อง 32 กิกะไบต์ก็เพียงพอกับปริมาณไฟล์ข้อมูลต่างๆ แล้ว ก็สามารถใช้งาน 2 ซิมการ์ดได้หายห่วง นอกจากนี้ i-mobile IQ X PRO 2 ยังมีแอพพลิเคชั่นและสิทธิพิเศษจาก i-mobile อีกมากมาย

ปิดท้ายด้วยฟีเจอร์ความบันเทิงที่เยอะจุใจเช่นกัน นอกจากเครื่องเล่นเพลงและวิดีโอแล้ว สิ่งที่ไม่ควรพลาดจาก i-mobile IQ X PRO 2 ก็คือฟีเจอร์ DTV หรือการรับชมทีวีระบบดิจิตอลในตัว เพียงเปิดเมนู DTV และสแกนค้นหาสัญญาณสถานีต่างๆ เพียงเท่านี้ก็จะสามารถรับชมทีวีได้อย่างเต็มตาบนหน้าจอ 5.5 นิ้ว เพราะเสียงกระหึ่มผ่านลำโพงแบบคู่ที่ส่วนล่างตัวเครื่อง

กูรูฟันธง

ขอนิยาม i-mobile IQ X PRO 2 สั้นๆ ว่า “จัดเต็มหนักมาก” ทั้งดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์และฟีเจอร์ที่อัดแน่น จุดเด่นของรุ่นนี้ก็น่าสนใจหลายอย่าง ทั้งกล้องดิจิตอล 30 ล้านพิกเซลที่ให้ภาพถ่ายสวยงาม, ดูทีวีดิจิตอล (DTV) ได้ในตัว, การเชื่อมต่อก็มีให้ทั้ง 4จี แอลทีอี, 3จี, ไว-ไฟ ไปจนถึงสิทธิพิเศษจาก i-mobile รับรองว่า i-mobile IQ X PRO 2 ให้ได้ทั้งความคุ้มค่าและฟีเจอร์โดนๆ

ข้อดี

1. หน้าจอขนาดใหญ่ 5.5 นิ้ว, ความละเอียดฟูลเอชดี (1080 x 1920 พิกเซล)
2. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 5.0 (โลลิป๊อป)
3. หน่วยประมวลผลสแนปดรากอน 615 ออคต้า-คอร์ 1.5 กิกะเฮิร์ตซ์, แรม 3 กิกะไบต์
4. หน่วยความจำภายใน 32 กิกะไบต์ ,เพิ่มไมโครเอสดีสูงสุด 64 กิกะไบต์
5. กล้องถ่ายภาพความละเอียดสูง 30 ล้านพิกเซล (เซ็นเซอร์ 20 ล้านพิกเซล)
6. กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซลพร้อมไฟแฟลช
7. ฟีเจอร์ DTV ดูทีวีดิจิตอลได้ / ลำโพงมัลติมีเดียแบบคู่
8. รองรับ 4จี แอลทีอี / 3จี ทุกเครือข่าย / ไว-ไฟ
9. รองรับการใช้งาน 2 ซิมการ์ด

ข้อเสีย

1. ช่องใส่ซิมการ์ดช่อง 2 ใช้ช่องเดียวกับไมโครเอสดีการ์ด ต้องเลือกอย่างใดอย่างหนึ่ง
2. แบตเตอรี่ถอดเปลี่ยนไม่ได้

รูปตัวเครื่อง i-mobile IQ X PRO 2

i-mobile IQ X PRO 2-1 i-mobile IQ X PRO 2-2

รูปหน้าจอ i-mobile IQ X PRO 2

001 002

003 004

005 006

007 008

009 010

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save