Preview

พรีวิวมือถือ i-mobile IQ 6.6

ไม่เคยเห็นสมาร์ทโฟน i-mobile รุ่นไหนน่าสนใจแต่แรกพบเท่า i-mobile IQ 6.6 มาก่อนเลย ไม่รู้ว่าเพราะ i-mobile IQ 6.6 ฉีกดีไซน์เดิมๆ จนสวยวิ้ง เช้งวับ

สัดส่วนภายนอก i-mobile IQ 6.6
ไม่เคยเห็นสมาร์ทโฟน i-mobile รุ่นไหนน่าสนใจแต่แรกพบเท่า i-mobile IQ 6.6 มาก่อนเลย ไม่รู้ว่าเพราะ i-mobile IQ 6.6 ฉีกดีไซน์เดิมๆ จนสวยวิ้ง เช้งวับ หรือดีไซน์รุ่นอื่นๆ นั้นเริ่มไม่ต่างจากขนบธรรมเนียมแอนดรอยด์โฟนหน้าตาเดิมๆ กันแน่ เอาเป็นว่าถ้าใครเบื่อๆ สมาร์ทโฟนหน้าตาเดิมๆ ลองมาดูรุ่นนี้แล้วคุณจะชอบ ดีไซน์เรียบง่ายแต่ไม่ซ้ำใคร หน้าตาจะเรียกว่าหล่อเหลาหรือสวยหรูก็ได้ วัสดุก็เป็นพลาสติกแต่แข็งแรงดี

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า : มีหน้าจอ 5 นิ้ว ความละเอียดระดับเอชดี กล้องตัวรอง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช ลำโพงสนทนา และปุ่มคำสั่งใต้หน้าจอที่ซ่อนอยู่ใต้ตัวเครื่อง

ด้านซ้าย : มีเพียงปุ่มปรับระดับความดังเบาของเสียง

ด้านขวา : มีเพียงปุ่มพาวเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องและล็อค-ปลดล็อคหน้าจอสีเงินวาววับ ถัดลงมามีร่องงัดฝาหลัง

ด้านบน : มีทั้งพอร์ตไมโครยูเอสบี 2.0 สำหรับถ่ายโอนข้อมูลและชาร์จแบตเตอรี่ และช่องหูฟัง 3.5 มม.

ด้านล่าง : มีเพียงช่องไมโครโฟนรับเสียงสนทนา

ด้านหลัง : มีกล้องดิจิตอล 18 ล้านพิกเซล แฟลชแอลอีดี ช่องไมโครโฟน ลำโพงมัลติมีเดีย ส่วนใต้ฝาหลัง มีแบตเตอรี่ที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ ช่องใส่ซิมการ์ด 2 ช่อง และช่องใส่ไมโครเอสดีการ์ด

ภาพรวม : i-mobile คงเห็นว่าสมาร์ทโฟนดีไซน์เดิมๆ เริ่มไม่ดึงดูดใจลูกค้า จะเสียเงินเยอะเพื่อซื้อรุ่นใหญ่ดีไซน์เท่ก็คงจะไม่ไหว จับดีไซน์สวยๆ แบบนี้ให้อยู่ในทุกช่วงราคาดีกว่า แถม i-mobile IQ 6.6 นี่ก็หล่อเหลาแบบใครเห็นก็ต้องหยิบขึ้นมาดู และเอ่ยคำชื่นชมกันทุกคนไป แถมบางเพียง 8.9 มิลลิเมตรอีกต่างหาก แต่ความสามารถภายใน รุ่นนี้ก็เปรี้ยวเข็ดฟันเอาเรื่องเหมือนกัน

ชำแหละเครื่องใน

นอกจาก i-mobile IQ 6.6 จะเด่น เด็ด โดนในเรื่องของดีไซน์ภายนอกที่สร้างความประทับใจแล้ว ก็ต้องมาดูประสิทธิภาพและความสามารถภายในว่าจะดีงามเหมือนอย่างหน้าตาภายนอกไหม ถึงขนาดตัวเครื่องจะไม่ใหญ่โต แต่เขาพร้อมกับหน้าจอไอพีเอส แอลซีดีขนาด 5 นิ้วเชียวนะ ยิ่งไปกว่านั้น ความละเอียดหน้าจอสูงระดับเอชดี (720 x 1280 พิกเซล) เชียวล่ะ ได้ภาพสวยเนียนตา สีสันก็ดูดี หน้าตาของอินเตอร์เฟซก็ปรับเปลี่ยนให้ดูเท่ โดดเด่นยิ่งขึ้น แต่ไอคอนในบางเมนูอาจทำให้สับสนเล็กน้อยว่านี่คือเมนูอะไรกันนะ

ส่วนหน่วยประมวลผลของ i-mobile IQ 6.6 คือควอลคอม สแนปดรากอน 400 (MSM8228) ให้ความแรงระดับควอดคอร์ 1.4 กิกะเฮิร์ตซ์ ทำงานร่วมกับแรม 1 กิกะไบต์ และระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์เวอร์ชั่น 4.3 (เจลลี่บีน) ในแง่สเปคก็มองว่าใช้ได้อยู่ แต่เวอร์ชั่นของเจ้าระบบแอนดรอยด์ฯ น่าจะเป็นเวอร์ชั่นคิทแคทได้แล้ว จากการทดสอบทั้งผ่านแอพฯ ทดสอบและการใช้งานจริง ได้ผลลัพธ์ที่ดีทั้งสิ้น ทั้งความลื่นไหล ความเร็ว

มาถึงอีกจุดเด่นแห่งค่ายไอโมบาย อย่างกล้องดิจิตอลความละเอียดสูง (มาก) ถึง 18 ล้านพิกเซล! ถ้าเป็นค่ายอื่นยังน่าแปลกใจ แต่สำหรับค่ายนี้น่าจะเป็นเรื่องธรรมดาได้แล้ว รวมถึงกล้องตัวรองความละเอียดสูง 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลชเช่นกัน พร้อมเทคโนโลยี BSI ที่ทำให้ภาพถ่ายสวยงาม ลูกเล่นตัวกล้องก็มีมาพอสมควร ปรับโหมดการรับแสงได้แบบกล้องจริง หรือจะใช้โหมดถ่ายภาพสำเร็จรูปก็มีให้เลือกมากมาย ภาพถ่ายจาก i-mobile IQ 6.6 ก็สวยสดงดงามจริงๆ ทั้งสีสันและความคมชัดที่ออกมาน่าพอใจ ส่วนกล้องตัวรองก็ให้ภาพที่ดีเช่นกัน มีแฟลชมาด้วย ช่วนให้สาวๆ เซลฟี่แล้วหน้าดูผ่อง สว่างใส

ส่วนเรื่องการเชื่อมต่อทั้งหลาย i-mobile IQ 6.6 ก็มีทั้งฟีเจอร์มาตรฐานอย่างการใช้งาน 2 ซิมการ์ด (รองรับไมโครซิม) ใช้งาน 3จี ได้ทุกค่าย รวมถึงการเชื่อมต่อไว-ไฟและการกระจายไว-ไฟผ่านฮอตสปอต แอพพลิเคชั่นโซเชียลทั้งหลายก็มีติดเครื่องมาด้วย หรือจะเป็นฟีเจอร์สารพัดประโยชน์ก็มี เช่น ไฟฉาย เครื่อวบันทึกเสียง แอพฯ จัดการไฟล์ ฯลฯ ส่วนเรื่องบันเทิงทั้งหลายก็ไม่ขาดตกบกพร่อง จะฟังเพลงก็มีเครื่องเล่นเพลง รับชมวิดีโอก็ผ่านเครื่องเล่นวิดีโอและแอพฯ ยูทูบ และต้องมีวิทยุเอฟเอ็มที่อัดเสียงเก็บได้

กูรูฟันธง

ไม่ได้มีดีแค่ความงามภายนอกนะ สำหรับ i-mobile IQ 6.6 เพราะเหล่าความสามารถที่ยกขบวนกันมา กับประสิทธิภาพที่ได้นี่น่าประทับใจจริงๆ บอกได้เลยว่าเป็นรุ่นใหม่จาก i-mobile ที่ไม่ธรรมดา ถ้าคุณยังจำภาพเดิมๆ ของ i-mobile โปรดลองหยิบ i-mobile IQ 6.6 ขึ้นมาดูเสียก่อน รับรองว่าคุณจะไม่อยากวางลงเลยล่ะ

ข้อดี

1. ตัวเครื่องบางเพียง 8.9 มิลลิเมตร
2. หน้าจอสัมผัสขนาด 5.0 นิ้ว ความละเอียดเอชดี
3. ระบบปฏิบัติการแอนดรอยด์ 4.3 (เจลลี่บีน)
4. ซีพียูควอดคอร์ความเร็ว 1.4 กิกะเฮิร์ตซ์
5. กล้องดิจิตอล 18 ล้านพิกเซล
6. กล้องหน้า 5 ล้านพิกเซลพร้อมแฟลช
7. ใช้งาน 2 ซิมการ์ด
8. รองรับ 3จี ทุกเครือข่าย

ข้อเสีย

1. ตัวเครื่องมีน้ำหนักพอสมควร
2. ปุ่มใต้หน้าจอชวนสับสนในการใช้งาน

รูปตัวเครื่อง i-mobile IQ 6.6

i-mobile 6-6-01

i-mobile 6-6-04

รูปหน้าจอ i-mobile IQ 6.6

001 002

003 004

005 006

007 008

010 011

 

 

 

 

 

 

 

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

Click to comment

You must be logged in to post a comment Login

Leave a Reply

To Top