Preview

พรีวิวมือถือ Huawei P8

Huawei P8 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดของ Huawei ด้วยตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงามใช้วัสดุสุดหรูอลูมิเนียม

สัดส่วนภายนอก Huawei P8

Huawei P8 สมาร์ทโฟนรุ่นล่าสุดของ Huawei ที่พึ่งวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยไปเมื่อไม่นานนี้เอง โดย Huawei P8 นั้นมีการเปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เลยทีเดียวครับ ซึ่ง Huawei P8 นั้นมีการดีไซน์ที่สวยงาม พร้อมวัสดุแบบอลูมิเนียมยูนิบอดี้ และยังเพิ่มความหรูหราให้ดูน่าใช้งานเพิ่มขึ้นด้วยการขัดขอบของตัวเครื่อง ตัวเครื่องของ Huawei P8 มาพร้อมกับหน้าจอแบบใหม่ไอพีเอส-นีโอ (IPS-Neo) ขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดแบบฟูลเอชดี มีกล้องด้านหน้าสำหรับเซลฟี่ขนาด 8 ล้านพิกเซล ส่วนปุ่มสัมผัสนั้นอยู่ภายในหน้าจอทั้งหมดครับ

OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA OLYMPUS DIGITAL CAMERA

ด้านหน้า: มีหน้าจอขนาด 5.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดแบบฟูลเอชดี

ด้านซ้าย: ไม่มีปุ่มใดๆอยู่ในบริเวณนี้เป็นพื้นที่ขอบอลูมิเนียมแบบโล่ง

ด้านขวา: มีปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิดปิดเครื่อง มีปุ่มปรับเพิ่มลดระดับเสียง และช่องใส่ซิมการ์ดและไมโครเอสดีการ์ดที่ต้องใช้เข็มจิ้มถาดออกมา

ด้านบน: มีช่องสำหรับใส่หูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตร รูไมโครโฟน

ด้านล่าง: มีรูไมโครโฟน ช่องลำโพง และช่องสำหรับเสียบสายไมโครยูเอสบีสำหรับชาร์จไฟและเชื่อมต่อเข้ากับคอมพิวเตอร์

ด้านหลัง: มีกล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล พร้อมไฟแฟลชแอลอีดี จำนวน 2 ตัว

ภาพรวม: Huawei P8 นั้นมีการออกแบบที่สวยงาม ตัวหน้าจอนั้นถึงแม้ว่าจะกินพื้นที่ของตัวเครื่องไปถึงกว่า 78.3% แต่ก็ไม่ทำให้ตัวเครื่องนั้นดูใหญ่เลยแม้แต่น้อย อีกทั้งรุ่นนี้ยังมีขอบหน้าจอที่บางมาก และมีความบางของตัวเครื่องแต่เพียง 6.4 มิลลิเมตรเท่านั้น ตัวเครื่อง Huawei P8 ไม่สามารถถอดแบตเตอรี่และฝาหลังของตัวเครื่องได้

ชำแหละเครื่องใน

Huawei P8 นั้นมีหน้าจอไอพีเอสขนาดใหญ่ 5.2 นิ้ว พร้อมความละเอียดแบบฟูลเอชดี (1920 x 1080 พิกเซล) โดยจอที่ใช้บน Huawei P8 นั้นเป็นจอรุ่นใหม่ ให้คอนทราสต์สูงขึ้นถึง 1500:1 และมีความสว่างมากขึ้นถึง 15% นอกจากนี้ Huawei ยังบอกว่าจอแบบนี้นั้นกินพลังงานน้อยลง 15% ด้วยครับ โดยจอของ Huawei P8 นั้นกินพื้นที่ข้างหน้าของตัวเครื่องเกือบทั้งหมดเลยทีเดียว แต่ยังคงขนาดตัวเครื่องที่ดูเล็กกว่าเครื่องที่มีหน้าจอขนาดพอๆ กัน และตัวเครื่องก็จับกระชับมือมากเลยทีเดียว

ซีพียูภายในของ Huawei P8 นั้นเป็นซีพียูรุ่นใหม่ล่าสุด และเป็นซีพียูที่ Huawei นั้นผลิตขึ้นมาเอง และมีชื่อเรียกว่า Kirin 930 โดยรุ่นนี้เป็นรุ่นใหม่ล่าสุดของ Huawei และเป็นซีพียูแบบ 64 บิท ออคต้า-คอร์ (8 แกน) พร้อมความเร็วมากถึง 2 กิกะเฮิร์ตซ์ นอกจากนี้ Huawei ยังให้แรมของตัวเครื่องมามากถึง 3 กิกะไบต์ พร้อมความจุภายใน 16 กิกะไบต์ และยังสามารถเพิ่มหน่วยความจำภายนอกแบบไมโครเอสดีการ์ดได้อีกด้วย ส่วนแบตเตอรี่ภายในของ Huawei P8 นั้นให้แบตเตอรี่แบบลิเธียมโพลีเมอร์ขนาด 2,680 มิลลิแอมป์ และตัวเครื่องยังมีความบางเฉียบเพียงแค่ 6.4 มิลลิเมตรเท่านั้น นอกจากนี้ระบบปฏิบัติการภายในของ Huawei P8 นั้นยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่ล่าสุดแอนดรอยด์ 5.0 โรลลิป็อป ที่ครอบทับด้วยอินเตอร์เฟซแบบเฉพาะตัวของ Huawei ซึ่งบน Huawei P8 นั้นเป็นเวอร์ชั่นล่าสุดและมีชื่อเรียกว่า EMUI 3.1 ซึ่งมีการทำงานของระบบที่รวดเร็วมากๆ ผสานกับอินเตอร์เฟซที่มีหน้าตาแบนราบตามสมัยนิยมดูสวยงาม ไม่มีหน้ารวมแอพฯ ให้กดใช้ให้ยุ่งยากอีกต่อไป แอพฯ ที่ติดตั้งจะอยู่บนหน้าโฮมสกรีนทั้งหมด สามารถสร้างโฟลเดอร์เพื่อแยกแอพฯ ต่างๆ ที่เราใช้งานได้ตามชอบใจ และยังสามารถเปลี่ยนหรือย้ายปุ่มสัมผัสบนหน้าจอได้ด้วย และ Huawei P8 ยังมีอินเตอร์เฟซการใช้งานในแบบมือเดียวให้เลือกใช้งานด้วย และการใช้งานโดยรวมของตัวเครื่องนั้นลื่นไหลเป็นอย่างดี

เรื่องกล้องของ Huawei P8 นั้นถือเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นของ Huawei P8 เลยก็ว่าได้ เพราะว่า Huawei P8 นั้นมาพร้อมกับเซนเซอร์กล้องขนาด 13 ล้านพิกเซล และเป็นสมาร์ทโฟนตัวแรกของโลกที่มาพร้อมกับเซนเซอร์ที่ใช้การวางสีในแบบ RGBW ซึ่งให้ภาพที่คมชัด สีสันตรงตามธรรมชาติ และยังสามารถถ่ายได้ประสิทธิภาพสูงในที่มืด นอกจากนี้ยังติดตั้งระบบกันสั่น OIS พร้อมกับไฟแฟลชแอลอีดีในแบบทูโทน และ Huawei ยังมีการติดตั้งชิปประมวลผลภาพที่เคลมว่าอยู่ในระดับเดียวกันกับกับกล้องเอสแอลอาร์เลยทีเดียว ไฮไลท์เด็ดของ Huawei P8 ก็คือความสามารถในการถ่ายแสงไฟ, ภาพวาดไฟ, น้ำตก และหมู่ดาวครับ นอกจากนี้ Huawei ยังใส่ฟีเจอร์อื่นๆ มาเพียบทั้งบิวตี้โหมดหน้าเนียนทั้งกล้องหน้าและกล้องหลังที่ปรับได้ถึง 10 ระดับ, โหมดพาโนรามา, เลือกภาพที่ดีสุด และเอชดีอาร์ก็มีมาด้วยเช่นกัน และยังสามารถถ่ายภาพและนำมารีโฟกัสใหม่ได้อีกด้วยนะ

การเชื่อมต่อของ Huawei P8 นั้นให้มาครบไม่ว่าจะเป็น 3จี หรือ 4จี ตัวเครื่องยังรองรับ 2 ซิมการ์ดในแบบไฮบริด คือใส่ได้ทั้งนาโนซิมและไมโครซิม ซึ่งเราสามารถนำไมโครเอสดีการ์ดมาใส่ไว้แทนไมโครซิมได้ นอกจากนี้ Huawei ยังติดตั้งระบบไร้สายไวไฟรุ่นใหม่ล่าสุดซึ่ง Huawei เรียกว่า Wi-Fi+ ซึ่งจะเลือกเชื่อมต่อกับสัญญาณไว-ไฟที่ดีที่สุดให้เรา และยังมีฟีเจอร์ Voice+ เพิ่มความดังของเสียงได้ 58% และตัดเสียงรบกวนสูงสุดถึง 90% และยังมีเอ็นเอฟซี และวิทยุเอฟเอ็มมาให้ครบครัน ขาดก็เพียงแต่พอร์ตอินฟาเรดเท่านั้น

กูรูฟันธง

Huawei P8 นั้นเป็นสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ล่าสุดที่อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดของ Huawei ด้วยตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงามใช้วัสดุสุดหรูอลูมิเนียมในการประกอบแบบยูนิบอดี้ มีหน้าจอใหญ่คมชัด 5.2 นิ้วแบบฟูลเอชดี ซีพียูออคต้า-คอร์แบบ 64 บิท พร้อมแรมที่มากถึง 3 กิกะไบต์ นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่แอนดรอยด์ 5.0 โรลลิป็อป รองรับการใช้งาน 4จี และยังสามารถใส่ได้ถึง 2 ซิมการ์ด อีกทั้งตัวเครื่องยังบางเพียง 6.4 มิลลิเมตร ให้กล้องที่สามารถถ่ายแสงไฟ และภาพวาดไฟได้อย่างดีเยี่ยม และที่สำคัญรุ่นนี้นั้นยังมีราคาในระดับกลางๆแต่กลับได้สเป็คที่แรงอีกด้วยครับ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งรุ่นที่น่าสนใจด้วยคุณสมบัติที่ครบครันเหล่านี้

ข้อดี

1. ซีพียู Octa-Core Kirin 930 ความเร็ว 2.0 กิกะเฮิร์ตซ์ (64 บิท)
2. หน้าจอไอพีเอส-นีโอ ขนาด 5.2 นิ้ว ความละเอียดฟูลเอชดี
3. กล้อง 13 ล้านพิกเซล เป็นเซนเซอร์ที่ใช้การวางสีในแบบ RGBW
4. กล้องหน้า 8 ล้านพิกเซล พร้อมโหมดบิวตี้
5. หน่วยความจำ 16 กิกะไบต์, แรม 3 กิกะไบต์
6. เพิ่มหน่วยความจำภายนอกได้สูงสุด 64 กิกะไบต์
7. รองรับ 3จี และ 4จี ทุกเครือข่าย
8. วัสดุอลูมิเนียมยูนิบอดี้
9. ใส่ได้ 2 ซิมการ์ด แบบไฮบริด

ข้อเสีย

1. ถอดแบตเตอรี่และฝาหลังไม่ได้
2. ต้องเลือกว่าจะใส่หน่วยความจำเพิ่มหรือ SIM 2

รูปตัวเครื่อง Huawei P8

Huawei P8-01 Huawei P8-02

รูปหน้าจอ Huawei P8

001 002

003 004

005 006

008 009

010 011

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณและสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • GA

    Google Analytic

Save