Preview

ยลโฉมและทำความรู้จัก Huawei Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้

Huawei Mate X

วันนี้ทาง Huawei Thailand ได้เชิญทีมงาน Whatphone.net ไปยลโฉม Huawei Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ตัวจริง ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพมาฝากเพื่อนๆ ได้รับชมกันแบบเต็มๆ เชิญชมกันเลย

วันนี้ทาง Huawei Thailand ได้เชิญทีมงาน Whatphone.net ไปยลโฉม Huawei Mate X สมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้ตัวจริง ซึ่งเราก็ไม่พลาดที่จะเก็บภาพและข้อมูลต่างๆ ของรุ่นนี้มาฝากเพื่อนๆ ได้รับชมกัน ไปติดตามกันได้เลย

ทำความรู้จัก Huawei Mate X

HUAWEI Mate X

พาเนลจอแบบ OLED ที่ยืดหยุ่นได้ผสานเข้ากับบานพับกลไกแบบฟัลคอนวิง (Falcon Wing Mechanical Hinge) หน้าจอ FullView OLED แบบยืดหยุ่นได้และชิปเซ็ต Balong 5000 ชิปเซ็ตโมเด็ม 5G ที่มีความเร็วสูงที่สุดในปัจจุบัน กับชิปประมวลผล Kirin 980 สำหรับช่วยประมวลผลการทำงานด้านต่างๆ 

Mate X สามารถทำงานได้ 3 รูปแบบ ได้แก่ หน้าจอกางออกขนาดใหญ่ 8 นิ้ว และพับหน้าจอแล้วใช้งานด้านหน้า 6.6 นิ้ว และด้านหลัง 6.38 นิ้ว ซึ่งมีพื้นที่การใช้งานมากกว่า Galaxy Fold ที่มีหน้าจอด้านหน้าเพียง 4.6 นิ้ว และหน้าจอด้านใน 7.3 นิ้ว 

Huawei Mate X ดีไหม

การพับหน้าจอของ Mate X จะเป็นการพับแล้วเอาหน้าจอออกด้านนอก โดยมีปุ่ม Power ที่เป็นปุ่มสแกนลายนิ้วมือในปุ่มเดียวกันวางอยู่ด้านข้างตัวเครื่อง มีความหนาของตัวเครื่อง 5.4 มิลลิเมตร (ส่วนที่บางที่สุด) และมีพอร์ต USB-C วางอยู่ตรงแท่นจับพร้อมกับกล้องหลัก 4 เลนส์ ซึ่งยังร่วมมือกับทาง Leica

Huawei Mate X พับหน้าจอ

เมื่อพับหน้าจอจะมีความหนา 11 มิลลิเมตรและแนบสนิททั้งด้านหน้าและด้านหลัง จะใช้หน้าจอด้านไหนก็ได้ โดยด้านหน้าจะมีขนาด 6.6 นิ้ว

สำหรับด้านหลังจะมีหน้าจอขนาด 6.38 นิ้ว และด้านข้างจะเห็นกล้องหลักชัดเจน โดยการใช้งานแบบนี้จะเป็นการใช้งานถ่ายรูปเซลฟี่ด้วย

รองรับการทำงานแบบ Side by side เปิด 2 แอพพลิเคชั่นไปพร้อมๆ กัน โดยการแบ่งครึ่งของหน้าจอขนาด 8 นิ้ว

กล้องสี่เลนส์ 40+16+8 ล้านพิกเซล และ TOF Camera พร้อมกับความร่วมมือกับ Leica ในการพัฒนากล้องและการถ่ายรูปบนอุปกรณ์ของ Huawei

การถ่ายรูป ก็สามารถใช้งานได้หลายรูปแบบ โดยจะเป็นการใช้หน้าจอขนาดใหญ่สุดก็ได้ เพื่อการใช้งานโหมดต่างๆ ที่สะดวกมากขึ้น

และยังสามารถแสดงผลออก 2 หน้าจอได้ โดยการออกแบบนี้เพื่อให้สาวๆ โดยเฉพาะ ที่เวลาให้เพื่อนหรือแฟนหนุ่มช่วยถ่ายรูปให้ด้วยกล้องหลักแล้วอยากจะเห็นใบหน้าตัวเองก่อนจะถ่ายรูป และในโหมดนี้ก็สามารถใช้งานเซลฟี่ได้เช่นกัน

Huawei Mate X ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยี 55W SuperCharge ชาร์จแบตเตอรี่ 4,500 มิิลลิแอมป์ ได้ถึง 85% ภายใน 30 นาที โดยมีอะแดปเตอร์สำหรับชาร์จมาในชุดจัดจำหน่าย รองรับการใช้งาน 2 ซิม และยังรองรับการใช้งาน OneHop File Sharing แชร์ไฟล์หรือรับไฟล์ความเร็วสูงระหว่าง MateBook ด้วยการแตะตัวเครื่อง

สำหรับด้านเกม ก็มีเกมที่พัฒนามาเฉพาะหน้าจอของ Mate X เลย และก็ยังสามารถเล่นเกมตามทั่วไปได้ คาดว่าจะไม่เต็มหน้าจอ ซึ่งในส่วนนี้ยังไม่มีการเปิดเผยมากนัก ทั้งนี้ยังเป็นเครื่อง Prototype กันอยู่ ซึ่งจำนวนการพับของหน้าจอก็ยังไม่เปิดเผย เพราะยังอยากจะพัฒนาให้ดียิ่งขึ้นก่อนที่จะวางจำหน่ายกันอยู่ 

Huawei Mate X ราคา

ตามความเห็นของทีมงาน Whatphone.net คิดเห็นว่าสมาร์ทโฟนหน้าจอพับได้นี้จะเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจของผู้บริโภคมากขึ้นเพราะค่อนข้างครอบคลุมการใช้งานทั้งในหน้าจอธรรมดาและหน้าจอใหญ่ แต่ในช่วงแรกอาจจะมีราคาสูง เนื่องจากเพิ่งเริ่มที่จะพัฒนา เชื่อว่าต่อไปราคาจะถูกลงเรื่อยๆ เหมือนกับยุคโทรศัพท์และสมาร์ทโฟนที่ผ่านมา และเทคโนโลยี 5G ที่เริ่มจะแพร่หลายมากขึ้น จะช่วยในเรื่องความเร็วอินเตอร์เน็ตใช้ทำงานด้านต่างๆ ได้สะดวกขึ้น ไม่ว่าจะเป็นด้านการแพทย์ ที่ไม่ต้องเดินทางไปถึงสถานที่ก็สามารถผ่าตัดจากทางไกลได้ ถือเป็นเรื่องราวที่น่าติดตามกันต่อไป

ราคาและวันวางจำหน่าย

ทั้งนี้ทาง Huawei ยังไม่มีการเปิดเผยราคาและการวางจำหน่ายแต่อย่างใด ต้องติดตามกันต่อไปว่าจะมีเข้ามาจำหน่ายในประเทศไทยหรือไม่ ถ้าหากมีการวางจำหน่ายจะมีราคาที่เท่าไร

และใครหลายคนกังวลว่าต้องหันหน้าจอออกด้านนอก แล้วจะใส่เคสอย่างไร ทาง Huawei ก็มีการนำรูปภาพเคส Full protection มาให้ดู ลองดูตามลำดับกันได้เลย

 

ร่วมแสดงความคิดเห็น

ความเห็น

To Top